2 ca sĩ người Dao và Mông hát tại Hà Nội

17:11 19/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2 ca si nguoi Dao va Mong hat tai Ha Noi19h30 tối 18/3, tại sân của Viện Goethe, Hà Nội, nữ ca sĩ Li Man Mei và Li Ta Mei người dân tộc Mông và Dao cất tiếng hát núi rừng của mình trong tiếng nhạc đàn Oboe.

Nhà soạn nhạc điện tử người Pháp Laurent Jeanneau, một DJ và nhà nghiên cứu về âm nhạc của các dân tộc thiểu số, đã ghi lại các làn điệu của các dân tộc phía Bắc Việt Nam từ hai năm nay.

Ông đã mời hai ca sĩ này từ bản Tà Phín ở Sapa tới Hà Nội để làm buổi hòa nhạc đầu tiên ở Thủ đô.

Sapa là điểm du lịch ưa thích của nhiều khách nước ngoài. Họ yêu thích trang phục đa sắc của các cô gái, chàng trai hơn là tìm hiểu di sản. Bởi vậy, âm nhạc của dân tộc thiểu số ở đây vẫn giữ được vẻ nguyên sơ, không pha tạp và ảnh hưởng vì các trào lưu âm nhạc thị trường.

Laurent Jeanneau sẽ "mang hộ" cho khán giả Thủ đô một thứ âm nhạc rất riêng, sự cảm thông của chính các thành viên của bộ tộc thông qua âm nhạc.

Theo Hiếu Thảo (TP)

VietBao.vn
contentlength: 1683
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..