2,8 triệu bảng Anh cho quyển sách in kịch Shakespeare đầu tiên

10:02 14/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

2 8 trieu bang Anh cho quyen sach in kich Shakespeare dau tien
Giá dự kiến cao nhất của first folio này là 3,5 triệu bảng Anh
Một bản sách khổ hai đầu tiên (first folio) khá hiếm hoi và hầu như còn nguyên vẹn chứa đựng những tác phẩm của William Shakespeare vừa được một nhà buôn sách London giấu tên mua với giá 2,8 triệu bảng Anh (5,2 triệu USD) tại nhà đấu giá Sotheby.

Trên thế giới hiện chỉ còn chừng 40 quyển Mr William Shakespeare"s Comedies, Histories and Tragedies nguyên vẹn như thế này trong khoảng 7.500 cuốn được in ra vào thế kỷ 17 và một phần ba còn tồn tại đến ngày nay.

Nhà đấu giá Sotheby, London đã có lời giới thiệu khá hấp dẫn: “Quyển sách quan trọng nhất trong văn chương Anh”. Đầu sách này được in bảy năm sau khi Shakespeare qua đời ở tuổi 52 vào 1616, bao gồm 36 vở kịch của Shakespear, trong đó có 18 vở lần đầu được xuất bản, như Macbeth,Twelfth NightJulius Caesar.

Giá cao nhất của một bản first folio kịch Shakespear là 6,2 triệu USD được lập tại nhà đấu giá Christie, New York 2001. Các bản first folio từng được biết đến thuộc về nhà sưu tập sách John Paul Getty của Đại học Oriel, Oxford với giá mua 3,5 triệu bảng Anh và một bản nữa của đồng sáng lập viên tập đoàn Microsoft Paul Allen.

Bản sách được mua hôm qua từng nằm tại Thư viện Dr. William - một nơi nghiên cứu dành cho người Tin Lành ở Anh có từ năm 1716 và là thư viện công cộng lưu trữ quyển sách không gián đoạn trong thời gian dài nhất.

A.NGUYỆN (Theo BBC News, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 2632
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..