14 phim truyện điện ảnh tranh tài tại Cánh diều 2018

08:00 01/01/1970
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vanhien.vn - Có 14 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyền hình, 61 phim tài liệu, 14 phim khoa học, 26 phim ngắn và 2 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh đăng ký dự giải Cánh diều 2018.

Vanhien.vn - Có 14 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyền hình, 61 phim tài liệu, 14 phim khoa học, 26 phim ngắn và 2 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh đăng ký dự giải Cánh diều 2018.

14 phim truyen dien anh tranh tai tai Canh dieu 2018

Poster phim "Những tháng năm rực rỡ"

Cánh Diều Vàng là giải thưởng điện ảnh hàng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam với tiêu chí "đề cao tác phẩm điện ảnh có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật, mang đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và đạt hiệu quả xã hội tích cực". Ban tổ chức sẽ trao các giải Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và bằng khen trao cho tác phẩm xuất sắc mỗi thể loại, cùng các giải cá nhân dành cho biên kịch, đạo diễn, diễn viên, quay phim, họa sĩ thiết kế, người làm âm thanh, nhạc sĩ.

Năm nay, hai hạng mục được quan tâm nhiều nhất là phim truyện điện ảnh và phim truyện truyền hình có sự tham dự của nhiều tác phẩm được Việt hóa từ kịch bản nước ngoài. Trong danh sách 14 phim truyện điện ảnh tranh giải cao nhất gồm: Mùa viết tình ca, Hồn papa da con gái, Ống kính sát nhân, 100 ngày bên em, Song Lang, Trạng Quỳnh, Siêu sao siêu ngố, Vu quy đại náo, Chàng vợ của em, Tháng năm rực rỡ, Người bất tử, Thạch Thảo, 11 niềm hy vọng, Nơi ta không thuộc về đã có 3 phim được Việt hóa từ kịch bản nước ngoài (gồm: 100 ngày bên em, Hồn papa da con gái, Tháng năm rực rỡ). Danh sách 13 phim truyền hình nổi bật những cái tên như: Cả một đời ân oán, Gạo nếp gạo tẻ, Ngày ấy mình đã yêu.

Danh sách giám khảo chấm phim truyện điện ảnh gồm: PGS.TS Trần Luân Kim, diễn viên điện ảnh Trà Giang, biên kịch Nguyễn Thị Bích Thủy, ông Vũ Xuân Hưng, đạo diễn Nguyễn Đức Việt, Bùi Tuấn Dũng, họa sĩ Nguyễn Trung Phan, nhạc sĩ Phó Đức Phương, ông Nguyễn Thọ Hà.

Đêm trao giải sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 12/4 tại Nhà hát Quân đội (Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) và được phát sóng trực tiếp trên VTV2. Đặc biệt, năm nay chương trình sẽ có tiết mục đặc biệt để tôn vinh nghệ sĩ có cống hiến xuất sắc cho nền điện ảnh dân tộc cách mạng là 2 cố NSND Phạm Khắc và Nguyễn Thế Đoàn.

Bên cạnh đó nhiều hoạt động bên lề của giải thưởng cũng được tổ chức như tọa đàm Sáng tác điện ảnh, phim truyền hình 2018 (9/4), và trình chiếu miễn phí các phim điện ảnh tham dự Cánh diều năm nay tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

VietBao.vn
contentlength: 3687
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..