11 diễn viên truyền hình xuất sắc xứ Hàn năm qua

06:30 18/12/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều ngôi sao trẻ như Moon Geun Young, Han Hyo Joo, Micky Yoochun... đạt được tiến bộ vượt bậc về diễn xuất, sánh vai các đàn anh, đàn chị kỳ cựu như Kwon Sang Woo hay Go Hyun Joong, theo đánh giá của Donga.
> Những vụ ầm ĩ của làng giải trí Hàn năm qua

Hôm 16/12, Tập đoàn truyền thông Donga công bố danh sách Diễn viên truyền hình xuất sắc năm 2010 qua nhiều vòng bầu chọn và chấm điểm gắt gao.

Các chuyên gia bao gồm 14 nhà báo chuyên viết điện ảnh của Tập đoàn truyền thông Donga bao gồm các tờ báo Donga Journal, Sports DongaDonga, cùng một số nhà phê bình khác như Yoon Seok Jin (giáo sư khoa Văn học Hàn Quốc của Đại học Chungnam), Lee Mun Won (nhà phê bình văn hóa đại chúng) và Lee Jin Young (Tổng biên tập viên tờ O2).

(Trái qua, trên xuống) Jang Hyuk, Go Hyun Joong, Lee Bum Soo, Kwon Sang Woo, các diễn viên kỳ cựu của truyền hình Hàn Quốc. Ảnh:
(Trái qua, trên xuống) Jang Hyuk, Go Hyun Joong, Lee Bum Soo, Kwon Sang Woo, các diễn viên kỳ cựu của truyền hình Hàn Quốc. Ảnh: Harper"s Bazaar/SBS.

Có 3 cách chấm điểm cho diễn viên, kết quả cuối cùng sẽ là tổng số điểm của cả 3 cách (tối đa 100). Các diễn viên được các chuyên gia bầu chọn bằng phiếu kín để tính điểm Đánh giá chuyên môn (tối đa 50 điểm), kết quả bình chọn qua mạng cũng được tính (tối đa 30 điểm). Ngoài ra, còn có cách chấm điểm bằng số lượng bài báo viết về diễn viên và vai diễn của người đó trong năm qua để đo độ nổi tiếng và ăn khách (tối đa 20 điểm).

Kết quả cuối cùng, vì hai diễn viên Go Hyun Joong (phim “Daemul”) và Jun In Hwa (“Baker King Kim Tak Gu”) cùng có tổng điểm 83,5 nên top 10 được mở rộng thành top 11.

Nam diễn viên Jang Hyuk trong phim cổ trang “Chuno” chiếm ngôi đầu bảng, được đánh giá đã thể hiện một vai phản diện xuất sắc. Vai Lee Dae Gil được cho là vai diễn để đời của Jang Hyuk. Tài tử từng nói: “Tôi mất đúng 11 năm mới lại tìm được bộ phim thích hợp với mình". Lee Dae Gil là một nhân vật có nội tâm đầy phức tạp, độc ác tàn nhẫn nhưng lại đầy nghĩa khí. Trong phim, Jang Hyuk đóng chung với người đẹp Lee Da Hae.

Hyun Bin, Jun In Hwa, Jung Bo Suk và Yoon Shi Yoon. Ảnh: SBS/Newsen/SPN/Newsen.
(Trên xuống, trái qua) Hyun Bin, Jun In Hwa, Jung Bo Suk và Yoon Shi Yoon. Ảnh: SBS/SPN/Newsen.

Xếp vị trí thứ hai, Kwon Sang Woo đã trở lại thành công với phim có đề tài chính trị “ Daemul ”. Tài tử từng vấp phải nhiều chỉ trích khi đóng phim mới chỉ một thời gian ngắn sau khi dính scandal đâm xe , nhưng anh đã nỗ lực vượt qua dư luận và hóa thân vào vai Ha Do Ya, từ một học sinh cá biệt trở thành một công tố viên chính trực, thầm yêu nữ tổng thống (Go Hyun Joong đóng).

Bạn diễn của anh, Á hậu Hàn Quốc Go Hyun Joong cũng được đánh giá cao với vai tổng thống xinh đẹp và cứng rắn Seo Hye Rim. Tuy nhiên vai diễn này không ấn tượng bằng Tỷ chúa Mishil của “Nữ hoàng Seon Deok” năm ngoái, cô chỉ được xếp thứ 10.

(Trái sang, trên xuống) Micky Yoochun, Moon Geun Young và Han Hyo Joo. Ảnh:
(Trái sang, trên xuống) Micky Yoochun, Moon Geun Young và Han Hyo Joo. Ảnh: Startoday/ InStyle/ Samsung.

Truyền hình Hàn Quốc năm nay cũng chứng kiến sự tiến bộ của các diễn viên trẻ, trên 20 tuổi một chút như Moon Geun Young, Han Hyo Joo, Yoon Shi Yoon và Micky Yoochun. Trong số đó, nam ca sĩ Micky Yoochun mới lần đầu đóng phim (phim cổ trang học đường “ Sungkyunkwan Scandal ”) đã bất ngờ đạt thành công lớn, sánh vai các tên tuổi kỳ cựu.

Danh sách 11 diễn viên truyền hình xuất sắc của xứ Hàn năm qua:

1. Jang Hyuk (phim “Chuno”). Tổng điểm: 93,7.
2. Kwon Sang Woo (“Daemul”). Tổng điểm: 88,3.
3. Hyun Bin (“ Secret Garden ”): Tổng điểm: 87,9.
4. Moon Geun Young (“ Cinderella Sister ”). Tổng điểm: 87,8
5. Jung Bo Suk (“High Kick Through the Roof”). Tổng điểm: 87,4
6. Lee Bum Soo (“Giant”). Tổng điểm: 87,3
7. Yoon Shi Yoon (“Baker King Kim Tak Gu”). Tổng điểm: 86,7
8. Han Hyo Joo (“Dong Yi”). Tổng điểm: 85,0
9. Park Yoochun (“Sungkyunkwan Scandal”). Tổng điểm: 84,6
10. Go Hyun Joong (“Daemul”). Tổng điểm: 83,5
10. Jun In Hwa (“Baker King Kim Tak Gu”). Tổng điểm: 83,5

Pham Mi Ly

Việt Báo
contentlength: 7758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..