Xét tuyển NV trong Nam được cộng 2 điểm ưu tiên khu vực?

15:21 18/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thang điểm các môn thi trắc nghiệm như thế nào? Bài thi ghi sai số báo danh thì có được chấm? Điểm cộng ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng? Thắc mắc về việc xây dựng điểm chuẩn của các trường ĐH?...

Hỏi: Ban tư vấn có thể cho em biết là barem chấm điểm môn tiếng Anh như thế nào không? Tất cả 80 câu đều bằng điểm nhau hay là phần bài đọc được nhiều điểm hơn. ( never_say_never8x@yahoo.com )

+ Trả lời:

Bộ GD-ĐT vừa cho hay: Tất cả các câu hỏi trong môn thi trắc nghiệm đều có thang điểm như nhau.

Cụ thể ở đây đối với đề thi môn Tiếng Anh là 1,25 điểm/câu.

Hỏi: Năm nay em đã dự thi vào Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Khoa tin học mã ngành 112. Em muốn biết năm 2006 khoa tin học của trường lấy bao nhiêu điểm?( hiepkhach_sitinh_88@yahoo.com )

Theo quy định tuyển sinh của trường ĐH Xây dựng thì điểm trúng tuyển theo khối thi. Khối A phân ngành học ngay từ năm đầu dựa vào kết quả thi tuyển sinh và nguyện vọng cuả sinh viên.

Năm 2006 điểm trúng tuyển khối A là 20 điểm.

Hỏi: Trong kỳ thi ĐH vừa qua, môn Vật Lý em đã đánh nhầm Số Báo Danh của mình từ 029371 thành 000371, cả phần trên và phần đánh dấu ở dưới. Em đã làm bản tường trình báo cáo với hội đồng tuyển sinh trường. Em đang rất lo lắng. Vậy em muốn hỏi bài thi của em có được chấp nhận hay không? ( phamthanhsangkq@yahoo.com )

Những lỗi sai sót này sẽ được hậu kiểm do đó em không cần phải lo lắng, bài thi của em vẫn được chấm bình thường.

Hỏi: Em thuộc khu vực 1 vậy khi xét điểm tuyển sinh thì em được cộng bao nhiêu điểm? Nếu em thi được 21 điểm và điểm chuẩn là 22 thì em có đỗ ĐH không? ( tutinhivongyeudoi18051990@yahoo.com.vn )

Nếu em ở KV1 thì khi công bố kết quả tuyển sinh em được cộng thêm điểm ưu tiên khu vực tối đa là 1,5 điểm.

Nếu em được 21 điểm và điểm chuẩn tại trường là 22 thì em đã đỗ ĐH.

Hỏi: Trong môn thi Toán khối A có phần ghi khu vực tuyển sinh. Em được hưởng khu vực 2 nhưng hôm đó em lại ghi nhầm là "KV2-NT" vậy em có bị coi là gian lận trong thi cử không và nếu có thì mức độ xử phạt sẽ như thế nào? ( pham_thanh_tuan_my_love@yahoo.com.vn )

Em không nên lo lắng, những thông tin ghi trên giấy thi sẽ được đối chiếu với hồ sơ ĐKDT gốc. Cơ sở để xác nhận là dựa trên hồ sơ ĐKDT. Do đo việc làm của em không bị coi là gian lận trong thi cử.

Hỏi: Em thi vào khoa Quản lý giáo dục của trường Học viện Quản lý giáo dục, em dự đoán khoảng 20,5 điểm, vậy liệu em có khả năng đỗ không? ( linhcon87@yahoo.com )

Rất khó nói về điểm chuẩn của trường Học viện Quản lý giáo dục vì đây là năm đầu tiên trường tuyển sinh, trong khi đó số lượng ĐKDT khá đông mà chỉ tiêu lại chỉ có 500.

Theo nhận định riêng của Ban tư vấn thì điểm chuẩn của trường sẽ ở mức từ 20 điểm trở lên. Với việc em được 20,5 điểm thì vẫn còn cơ hội.

Hỏi: Em thi ĐH Thương mại. Em muốn hỏi nếu sau này điểm chuẩn của các khoa trong trường đã công bố và đã có giấy báo nhập học. Nhưng một số thí sinh đỗ trường khác và không nhập học thì trường ĐH Thương mại có hạ điểm chuẩn không hay tuyển thêm nguyện vọng 2? ( huetchd@yahoo.com.vn )

Ban tư vấn xin giải thích cho em hiểu rõ vấn đề này như sau: Thông thường các trường được phép tuyển tăng so với chỉ tiêu dự kiến từ 5-10%, nghĩa là khi xây dựng điểm chuẩn là lấy đến 105-110%. Số lượng tăng thêm này nhằm bù lại số lượng thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học.

Do đó không có chuyện trường hạ điểm chuẩn hay tuyển thêm NV2.

NV2 hay NV3 phải kết thúc trước khi thí sinh nhập học. Nếu có nhu cầu tuyển thêm NV thì các trường phải công bố rộng rãi trước đó.

Trong trường hợp số thí sinh đến nhập học thiếu hụt quá nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh thì lúc đó có thể trường mới xin phép Bộ GD-ĐT hạ điểm chuẩn.

Hỏi: Em thi khối B chỉ khoảng 24-24.5 điểm, điểm chuẩn năm nay của Trung tâm đào tạo Cán bộ y tế sẽ biến động như thế nào? ( vanphung@gmail.com )

Theo Ban tư vấn thì năm nay ngành Y được sự quan tâm của khá nhiều thí sinh do đó việc điểm chuẩn tăng là điều không tránh khỏi.

Theo nhận định thì điểm chuẩn năm nay của trường sẽ dao động trong khoảng từ 24-25 điểm. (Năm 2006 điểm chuẩn của trường là 23 điểm).

Hỏi: Cho em hỏi trường Cao Đẳng Công Nghệ VIETTRONICS năm nay có tuyển NV2 không? Nếu có thì điểm sàn vào trường là bao nhiêu? Trường có cơ sở tại Hà Nội không? ( trungthanh1288@yahoo.com.vn )

Theo quy định của nhà trường thì trường không thi tuyển sinh mà lấy kết quả thi đại học năm 2007 của những thí sinh đã thi vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Bậc Cao đẳng xét tuyển 3 đợt : NV1, NV2, NV3 theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Như vậy trường CĐ Công nghệ VIETTRONICS có tuyển thêm NV2.

Do các trường chưa công bố điểm thi tuyển sinh và cũng chưa đến thời điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 nên chưa thể đưa ra mức điểm sàn vào trường.

Để có thông tin này em phải theo dõi trên báo Tòa Soạn sau ngày 20/8.

Trường không có cơ sở ở Hà Nội mà chỉ có một cơ sở duy nhất ở Hải Phòng ở địa chỉ: Số 118 Cát Bi, Q.Hải An, TP Hải Phòng

Thông tin thêm em có thể xem tại địa chỉ Website: http://www.caodangvtc.edu.vn/

Hỏi: Em là người dân tộc Hoa, ở ĐăkLăk, thi vào trường ĐH Khoa học Tự nhiên ở TPHCM, theo giấy báo thi thì em thuộc khu vực 1, đối tượng 01, vậy em sẽ được cộng mấy điểm? ( vinhloc89@yahoo.com )

Theo quy chế tuyển sinh thì em được cộng tối đa 3,5 điểm vào kết quả điểm thi ĐH, trong đó có 2 điểm ưu tiên đối tượng (đối tượng 01) và 1,5 điểm ưu tiên khu vực (KV1).

Hỏi: Con tôi mới thi đại học 2007 xong, ước lượng điểm của cháu khối A chỉ khoảng 10-12 điểm, chắc là không đủ điểm sàn ĐH, tôi muốn cháu được xét vào học Hệ trung cấp chuyên ngành Kiểm soát không lưu của Học viện Hàng không, nhưng thủ tục xét tuyển và các giấy tờ, nơi gửi như thế nào tôi chưa được rõ.

Hệ TCCN của Học viện Hàng không năm nay như thế nào: chỉ tiêu, tiêu chuẩn, thủ tục, thời gian, nơi nộp hồ sơ xin tuyển ở đâu? ( tuannv51@yahoo.com )

Hệ TCCN của trường Học viện Hàng không Việt Nam không tổ chức thi tuyển mà tổ chức xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh hệ ĐH của trường ở khối A và D1.

Điều kiện dự tuyển: Không quá 28 tuổi tính đến ngày dự tuyển. Ngoại hình cân đối, không bị dị tật bẩm sinh. Nam cao từ 1m65 trở lên. Nữ cao từ 1m55 trở lên. Sức khoẻ đảm bảo theo quy định của nhà nước.

Chi tiêu hệ này là 150, trong đó 60 chỉ tiêu ngành Khai thác vận tải hàng không; 30 chỉ tiêu ngành kiểm soát không lưu; 30 chỉ tiêu ngành Điện tử viễn thông Hàng không và 30 chỉ tiêu ngành Khai thác cảng hàng không.

Hạn cuối nộp hồ sơ tại trường: 7/9/2007.

Thông tin chi tiết về mua hồ sơ, thủ tục nộp hồ sơ xin liên hệ với Phòng đào tạo của trường: 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: (08)8424762.

Hỏi: Cho em hỏi có phải là học sinh miền Bắc khi xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ở miền Nam thì được cộng thêm 2 điểm khu vực không? ( poorboy113@gmail.com )

Hoàn toàn không có chuyện này. Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì việc cộng điểm ưu tiên khu vực trong khâu xét tuyển nguyện vọng ở ngoài Bắc hay trong Nam đều thực hiện theo quy định: KV2 cộng 0,5 điểm; KV2-NT cộng 1 điểm; KV1 cộng 1,5 điểm.

Hỏi: Em đã tốt nghiệp Trung cấp chính quy ngành Kế toán, nay em muốn liên thông lên đại học ngành Kế toán của trường Đại học BC Tôn Đức Thắng. Em là con thương binh thương tật 81% trở lên thì có được miễn học phí trong quá trình học không? Và học liên thông thì có được nhận trợ cấp ưu đãi hàng tháng theo chế độ không?( frozen_heart7@yahoo.com.vn )

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì con của người có công với cách mạng học chuyển đổi từ hệ thấp hơn lên hệ cao hơn thì vẫn được miễn giảm học phí và được trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Hỏi: Em thi trượt tốt nghiệp lần 1, nhà trường bắt buộc em phải học thêm ở trường để ôn thi đợt 2. Trong khi đó em chỉ muốn ôn tập tại nhà. Vậy em không đi học ở trường có được không? ( iamofyesterday_236@yahoo.com )

Theo quy định thi tốt nghiệp THPT lần 2 thì học sinh bắt buộc phải đến lớp học ôn lại kiến thức. Nếu nghỉ học quá số buổi quy định sẽ không được phép tham dự kì thi lần 2.

Do đó, theo Ban tư vấn em nên đến lớp học bổ sung kiến thưc để có thể đạt kết quả thi tốt.

Hỏi: Đối tượng ưu tiên là con công nhân viên chức bị mất sức LĐ dưới 81%, con nhà nghèo có được giảm học phí đối với sinh viên Viện ĐH mở Hà Nội không? Nếu được giảm thì mức học phí là bao nhiêu?( kiniemxua35@yahoo.com )

Hiện tại, chưa có một quy định nào là con công nhân viên chức bị mất sức lao động dưới 81% hay con nhà nghèo được miễn giảm học phí cả.

Hiện nay nhiều trường vẫn tạo điều kiện cho những đối tượng này như hỗ trợ cho vay vốn với lãi suất thấp…

Ban tư vấn tuyển sinh

Việt Báo
contentlength: 19031
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thứ trưởng Bộ Giáo dục giải thích quy định mới trong kì thi THPT quốc gia
00:00 / --:--