Tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội vẫn như cũ

Thứ năm, 09 Tháng hai 2012, 16:26 GMT+7
 • UBND TP Hà Nội đã chấp thuận tờ trình của Sở GDĐT về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 THPT năm học 2012-2013.

  Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở GDĐT chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức toàn bộ công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6, lớp 10 THPT năm học 2012-2013 (cả công lập và ngoài công lập) theo chủ trương “Ba tăng, ba giảm”: Tăng quy mô tuyển sinh, chất lượng công tác tuyển sinh, cơ sở vật chất; Giảm số học sinh trái tuyến, số học sinh trong một lớp, số lớp trong một trường của ngành; đặc biệt tránh tình trạng quá tải ở một số trường.

  Tuyen sinh lop 10 cua Ha Noi van nhu cu

  Công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT vẫn giữ ổn định như năm học trước, tức là vẫn áp dụng phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Kỳ thi chung sẽ được tổ chức vào ngày 21.6.

  Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh (KVTS) được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã. Hà Nội có 12 KVTS, tuy nhiên, học sinh có thể được đổi KVTS nếu có nhu cầu. Các trường THPT ngoài công lập và các lớp học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên được tuyển sinh vào lớp 10 không phân biệt KVTS.

  Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một KVTS, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây.

  Viet Bao.vn (Theo Lao động)
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội vẫn như cũ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội vẫn như cũ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuyen sinh lop 10 cua Ha Noi van nhu cu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội vẫn như cũ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề THPT-THCS của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - THPT-THCS