Tư vấn trực tuyến: Nguyện vọng 2 hay cao đẳng?

12:53 16/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
Đại diện báo TT tặng hoa cho ban giám hiệu của hai trường - Ảnh: K.Ch.

TT - Hôm nay, 16-8, chương trình tư vấn trực tuyến với các trường ĐH của TT được tiếp tục với hai trường: ĐH Dân lập Văn Lang và ĐH Dân lập Kỹ Thuật Công nghệ.

Tiến sĩ Nguyễn Dũng, hiệu trưởng trường ĐH DL Văn Lang cho biết:

Năm 2004, Trường ĐH Dân lập Văn Lang tuyển 1750 chỉ tiêu tuyển sinh vào 14 ngành hệ ĐH và 500 chỉ tiêu vào 4 ngành hệ THCN. Trường không tổ chức thi mà xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐH năm 2004 trên tòan quốc.

Các TS khối A có thể đăng ký vào 11 ngành của trường gồm: công nghệ thông tin, kỹ thuật nhiệt (điện lạnh), xây dựng, công nghệ môi trường, công nghệ sinh học, tài chính tín dụng, kế tóan, quản trị kinh doanh, thương mại, quản trị du lịch, hướng dẫn du lịch.

Khối B vào hai ngành: công nghệ môi trường và công nghệ sinh học. Khối C vào một ngành là hướng dẫn du lịch. Khối D1 vào bảy ngành: tài chính tín dụng, kế tóan, quản tri kinh doanh, thương mại, quản trị du lịch, hướng dẫn du lịch, tiếng Anh. Khối D3 vào một ngành là hướng dẫn du lịch. Khối V vào hai ngành là kiến trúc và mỹ thuật công nghiệp (chuyên ngành thiết kế thời trang). Khối H vào một ngành mỹ thuật công nghiệp (chuyên ngành thiết kế thời trang).

Thí sinh đã dự thi, không trúng tuyển NV1 và có điểm trên điểm sàn trong phạm vi cả nước đều được đăng ký xét tuyển vào trường ĐHDL Văn Lang. Điểm sàn xét tuyển các khối như sau: Khối A và khối D là 14 điểm; khối B và khối C là 15 điểm.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
Thầy Nguyễn Quốc Bảo - phó hiệu trưởng trường ĐH Dl KTCN
Năm 2004, Trường ĐH dân lập kỹ thuật công nghệ có 1700 chỉ tiêu, tăng 100 chỉ tiêu so với năm 2003. Trường vừa tổ chức thi vừa xét tuyển. Thi tuyển chỉ đạt được hơn 30%, nếu kể cả cao đẳng thì đạt được hơn 40%. Còn lại hơn 60% dành cho xét tuyển. Trường xét tuyển 13 ngành: công nghệ thông tin, điện công nghiệp, điện tử viễn thông, điện tử, xây dựng dân dụng, xây dựng cầu đường, cơ - tin kỹ thuật, cơ khí tự động và robot, quản trị kinh doanh, kỹ thuật môi trường, tiếng Anh, công nghệ may và thời trang, công nghệ thực phẩm và một ngành mới là ngành công nghệ sinh học.

Thầy Nguyễn Quốc Bảo, phó hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Minh Thạnh, phó trưởng phòng đào tạo nhà trường đang trả lời các câu hỏi của các bạn về tất cả những vấn đền liên quan đến xét tuyển NV2 vào các ngành của trường.

+ Bằng cầp của Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ có giá trị như thế nào? Trình độ sinh viên có bằng trình độ của SV ĐHQG hay không? Cơ hội việc làm như thế nào? (nguyen khanh hung, 18 tuổi, TP.HCM)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Bằng cấp của Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ nằm trong hệ thống bằng cấp ĐH của quốc gia. Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ đào tạo theo nội dung chương trình của Bộ GD-ĐT như các trường ĐH khác. Sinh viên ra trường tìm được việc làm khoảng 70 đến 80%. Tuy nhiên, khả năng có việc làm hay không tùy thuộc rất nhiều vào năng lực học tập thật sự của chính sinh viên.

+ NV2 là lấy diểm từ trên xuống hay ai nộp đơn trước lấy trước? (hoàng duy, 18 tuổi, thị xã tây ninh)

- TS Nguyễn Dũng: Theo qui định, sau khi hết hạn nhận hồ sơ xét tuyển NV2, các trường sẽ xét tuyển theo thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp.

+ Trường ĐHDL kỹ thuật công nghệ có tuyển nguyện vọng 2 khối D không? Em thi khối D được 9.5 điểm em có được nhân hệ số để xét tuyển không? Em thuộc KV2-NT em có được cộng điểm không? (Ngân, 20 tuổi, Đồng Nai)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường ĐH DL Kỹ thuật công nghệ tuyển khối D cho hai ngành là tiếng Anh và quản tri kinh doanh. Điểm sàn xét tuyển là 14. Như vậy, với điểm thi đó, rất tiếc, bạn chưa đạt được điểm sàn theo qui định của Bộ GD-ĐT cho dù được hưởng điểm ưu tiên KV.

+ Em xin hỏi em thuộc diện Ưu tiên 1, thi khối B, tổng điểm 3 môn là 10. Em có thể được xét tuyển vào nghành nào của Trường ĐH DL Kỹ thuật công nghệ hệ ĐH hay CĐ hay không?

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ xét tuyển khối B cho hai ngành: kỹ thuật môi trường và công nghệ thực phẩm. Điểm sàn xét tuyển là 15 điểm. Do vậy, với mức điểm mà em đạt đuợc, em chưa đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển. Ngòai ra, bậc CĐ của trường cũng không tuyển khối B.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
+ Ngành điện tử viễn thông, công nghệ thông tin,cơ khí tự động - rôbốt mỗi nghành chỉ tiêu xét tuyển NV2 là bao nhiêu? (Bùi Văn Thiệu, 19 tuổi, tonythieu@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Ngành điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, cơ khí tự động robot là những ngành mũi nhọn của nhà trường. Vì vậy, các ngành này được ưu tiên về chỉ tiêu tuyển sinh. Tất cả các ngành đều tuyển khối A nên chỉ tiêu có thể được điều chỉnh tùy theo nguyện vọng của thí sinh. Thường thì tổng chỉ tiêu của mỗi ngành là khoảng 200 sinh viên.

+ Em dự thi vào ĐH Ngân hàng với tổng số điểm ba môn là 15.5 và em thuộc khu vực 2 NT.Vậy em nên đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành nào của ĐH Văn Lang. Và ĐH Văn Lang khối A gồm có những ngành nào? Cám ơn. (Nguyễn Ngọc Lam Binh, 19 tuổi, Nhơn Trạch Đông Nai)

- TS Nguyễn Dũng: Trường ĐH DL Văn Lang có 11 ngành tuyển khối A. Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào một trong các ngành sau đây : tài chính tín dụng; kế tóan; quản trị kinh doanh; thương mại; quản trị du lịch; hướng dẫn du lịch; công nghệ thông tin; kỹ thuật nhiệt (điện lạnh); xây dựng; công nghệ môi trường; công nghệ sinh học.

+ Em thi được 13 điểm cộng điểm khu vực là 14.5, vậy em có thể vào ngành thương mại của trường được không và ngành này khi ra trường thì khả năng việc làm ra sao. Xin được biết chỉ tiêu ngành này? Em xin cảm ơn (nguyetanh, 18 tuổi, lâm đồng)

- TS Nguyễn Dũng: Nếu bạn thi khối A hoặc D thì với điểm đó bạn có thể vào ngành Thương mại. Chỉ tiêu ngành này khỏang 150. Tháng 7-2004 vừa qua, ngay trong ngày lễ tốt nghiệp, 52% SV ngành thương mại khóa 6 của trường đã có việc làm.

+ Khi đã trúng tuyển vào trường DHDL Kỹ thuật công nghệ, có được chuyển ngành hay không ? Nếu có thì học bao lâu thì mới được chuyển ngành? Điều kiện chuyển ngành là gì? (Thuỳ Dương, 19 tuổi, Nha Trang)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Khi đã trúng tuyển vào Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ, em có thể xin chuyển sang ngành cùng khối thi nếu ngành đó còn chỉ tiêu. Ngòai ra, sau khi học xong năm thứ nhất, bạn vẫn có thể đựợc xin chuyển sang ngành cùng khối thi.

+ Em thi đựợc 18.5 nhưng không đưọc vào đại học ngành xây dựng bây giờ em muốn xét nguyện vọng 2 vào Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ ngành xây dựng? Xin hỏi cách thức xét tuyển như thế nào ? (do van truong , 18 tuổi, Daklak)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Với 18,5 điểm, em đã đủ điều kiện xét tuyển vào ngành xây dựng Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ.

+ Em thi khối B, được 17 điểm. Nếu em đăng kí NV2 Trường DL Kỹ thuật công nghệ, nghành Kỹ thuật môi trường và Công nghệ sinh học thì cơ hội trúng tuyển là bao nhiêu phần trăm? (Hạnh Di, 19 tuổi, Nha Trang)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Với 17 thì em đã đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển và có nhiều khả năng sẽ trúng tuyển vào ngành kỹ thuật môi trường của trường. Riêng ngành công nghệ sinh học, năm 2005 trường mới bắt đầu tuyển sinh

+ Xin cho hỏi trường ĐH Dân Lập Văn Lang chỉ tiêu lấy vào ĐH là bao nhiêu và hiện giờ nguyện vọng 1 đã lấy đủ chưa? Nếu thiếu thì lấy nguyện vọng 2 bao nhiêu chi tiêu nữa và với số điểm nguyện vọng 2 là bao nhiêu? (Huỳnh Khả Quang, 18 tuổi, huynhkhaquang@yahoo.com.au )

- TS Nguyễn Dũng: Tổng chỉ tiêu của trường là 1750. Trường không tổ chức thi nên tòan bộ chỉ tiêu này dành để tuyển NV2. Nếu thiếu mới tuyển thêm NV3. Điểm sàn xét tuyển NV2 vào trường theo qui định chung của Bộ: khối A và D là 14, khối B cà C là 15 (chưa tính điểm ưu tiên).

+ Em muốn hỏi hệ cao đẳng và trung cấp của trường ĐHDL Kỹ thuật Công nghệ tuyển ra sao? (pham thi phuong thao, 19 tuổi, thao2002usus)

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Bậc THCH (trung cấp) của trường gồm có các ngành: Điện tử viễn thông, Điện Công nghiệp - điện lạnh, Kỹ thuật viên tin học, Tin học kế toán, Kinh doanh thương nghiệp và du lịch, Công nghệ may và thời trang, Xây dựng dân dụng. Xét tuyển theo ba phương án: 1 - Dựa vào điểm thi tuyển sinh ĐH- CĐ; 2 - Dựa vào điểm tốt nghiệp PTTH, 3-Dựa vào điểm bình quân học tập ở lớp 12. Hồ sơ đang phát và nhận tại trường (144/24 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Điểm trúng tuyển vào bậc cao đẳng là 11 điểm (dành cho khối A, ngành CNTT). Hiện, trường chỉ đang xét cho những thí sinh thi vào trường, nếu còn thiếu chỉ tiêu thì nhà trường sẽ xét cho các thí sinh thi ở trường khác. Bạn có thể theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc qua website của trường: http://www.hutech.edu.vn để biết thông tin.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
TS Nguyễn Dũng - hiệu trưởng trường ĐH DL Văn Lang
+ Ngành CNTT trường ĐH Văn Lang năm ngóai lấy bao nhiêu điểm và dự kiến điểm chuẩn năm là bao nhiêu? Trường vẫn cộng điểm ưu tiên cho các khu vực như các trường khác phải không? (Hoang ltkhoan@yahoo.com )

- TS Nguyễn Dũng : Năm ngóai không có điểm sàn, điểm chuẩn ngành CNTT là 12 điểm. Năm nay, phải từ 14 điểm trở lên mới được nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành này, bạn theo dõi trên website của trường, có thông tin gì mới chúng tôi sẽ thông tin sớm nhất. Trường vẫn tính điểm ưu tiên theo qui định chung của Bộ.

+ Em thi khối D1 được 14 điểm, em có đậu vô được trường ĐHDL Văn Lang không ạ? (Thao Vy, 18 tuổi, icedrift86@yahoo.com )

- TS Nguyễn Dũng: Trường ĐH Văn Lang có 7 ngành tuyển khối D1, điểm sàn là 14. Em có thể nộp đơn vào trường và theo dõi thông tin trên website : www.vanlanguni.edu.vn

+ Em muốn hỏi về việc tuyển sinh khối H của trường Văn Lang? Điểm xét tuyển ngành quản trị kinh doanh trường này là bao nhiêu (Huong, 19 tuổi, taoxanh175@yahoo.com ; Trần Thị Huyền Trang, Bạc Liêu)

- TS Nguyễn Dũng: Trường tuyển khối H vào chuyên ngành thiết kế thời trang. Bộ không qui định điểm sàn cho khối này, những thí sinh có Giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh 2004 (khối H) đều có thể nộp đơn xét tuyển vào ngành này. Điểm sàn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh là 14 (ngành này chỉ tuyển khối A và D).

+ Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ có nhận hồ sơ qua đường bưu điện hay phải nộp tại trường? (Bùi Văn Thiệu, 19 tuổi, tonythieu@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ nhận hồ sơ xét tuyển NV2 qua đường bưu điện hay trực tiếp tại trường, địa chỉ 144/24 Điện Biên Phủ, phường 25 quận Bình Thạnh, TP.HCM.

+ Với điểm thi khối A là 13,5 điểm, em có thể xét tuyển vào Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ được hay không? (Ding Minh Phuong, 18 tuổi, 948/9 bis Lo Gom F8Q6)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường xét tuyển những thí sinh dự thi khối A có điểm từ 14 trở lên (đã tính điểm ưu tiên KV và đối tượng). Nếu như bạn được hưởng ưu tiên đối tượng hay khu vực thì được xét tuyển vào các ngành khối A bậc ĐH của trường. Nếu bạn không được hưởng ưu tiên nào thì với mức điểm này, bạn không đủ điều kiện để xét tuyển. Tuy nhiên, bạn nên theo dõi các thông tin xét tuyển của trường để biết những thông tin mới nhất trên báo TT trong thời gian tới.

+ Khi nào thì bắt đầu xét tuyển NV2? Có phải trường sẽ ưu tiên xét thí sinh thi vào trường mình trước rồi mới xét các thí sinh các trường khác phải không? (Nguyễn Quang Tư, 18 tuổi, 69/5 Phan Chu Trinh F2- T.P Vung Tau)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Nếu em có giấy chứng nhận kết quả thi thì ngay bây giờ, em có thể đến Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ để làm thủ tục xét tuyển hoặc gởi qua bưu điện. Thời gian xét tuyển NV2 kéo dài đến ngày 10-9-2004. Trường sẽ xét tuyển căn cứ theo điểm thi của TS, không phân biệt TS thi trường nào và nộp trước hay sau.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
Thầy Nguyễn Minh Thạnh (bìa trái)
+ Em thi khối A được 15.5 điểm, em muốn vào ngành công nghệ thông tin trường ĐHDL Kĩ thuật công nghệ được không ạ? (huynh vinh phu, 19 tuổi, missnk02@yahoo.com ).

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh (Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐHDL Kĩ thuật Công nghệ): Với số điểm 15,5 của bạn, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào các ngành: điện tử viễn thông, điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, xây dựng dân dụng, xây dựng cầu đường, cơ tin kĩ thuật, công nghệ may và thời trang, công nghệ thực phẩm, cơ khí tự động robot và quản trị kinh doanh.

+ Xin hỏi Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ có đào tạo ngành công gnhệ bưu chính viễn thông hay không? (phan hoai nam, 19 tuổi, 214 phan chu trinh -Đà Nẵng)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ có đào tạo ngành điện tử-viễn thông. Ngành này có chương trình đào tạo gần với ngành công nghệ bưu chính viễn thông. Nếu em có nguyện vọng thì có thể nộp đơn xét tuyển.

+ Em thi khối D1 được 17.5 điểm, định vào trường ĐHDL Văn Lang , nhưng ko biết phải vào ngành nào tốt? Nếu em vào ngành tiếng Anh thì diểm Anh Văn nhân đôi phải ko ạ? Bạn em thi khối V, vậy điểm chuẩn của khối này là bao nhiêu? Môn Vẽ có nhân đôi không ? Học phí ĐH Văn Lang khỏang bao nhiêu một năm? Xin cám ơn . (Hồng, 18 tuổi, adkmei@hcm.fpt.vn ; tranbaochau2004@yahoo.com )

- TS Nguyễn Dũng: Khối D1 trường ĐH Văn Lang tuyển 7 ngành, khi xét tuyển ngành tiếng Anh nhân hệ số 2 môn Anh văn (nhưng điểm sàn nộp hồ sơ vào trường không nhân hệ số). Khối V không có điểm sàn, khi xét tuyển môn vẽ nhân hệ số 2. Học phải tùy từng ngành, khỏang từ 3,6 đến 3,9 triệu đồng / năm.

- Em thi 12 điểm em có cơ hội vào ĐHDL Kĩ thuật công nghệ không ạ, nếu có thì em được vào những ngành nào? (duong ngoc vuon, 20 tuổi, vuonqn@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Hiện tại theo quy định của Bộ GD-ĐT, các thí sinh có điểm từ điểm sàn trở lên mới có thể xét tuyển NV2 vào các trường, hiện tại đối với ĐHDL Kĩ thuật công nghệ, chúng tôi cũng xét NV trên tinh thần của Bộ. Nếu như sau khi xét NV2, NV3 mà vẫn không đủ chỉ tiêu thì chúng tôi sẽ trình Bộ phương án, có thể hạ điểm chuẩn dưới mức điểm sàn của Bộ, tất nhiên là trong điều kiện Bộ đồng ý, bạn nên theo dõi thông tin trên báo đài hoặc tại trường.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
+ Kính chào thầy Bảo, phó hiệu trưởng Trường ĐH DL Kỹ Thuật Công Nghệ. Năm nay em thi khối A đạt 12 điểm không đủ điểm sàn của Bộ thì em có thể nộp đơn xin xét tuyển hệ cao đẳng ngành Công nghệ thông tin của trường được không? (Tran Quoc Thien, 20 tuổi, 118/90/63 Phan Huy Ich Q TB)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường có đào tạo bậc CĐ ngành công nghệ thông tin. Điểm của em là đủ điều kiện xét tuyển. Tuy nhiên, hiện trường chưa có thông báo về việc xét tuyển bậc CĐ. Do vậy, em hãy đợi thông tin xét về xét tuyển hệ CĐ của trường trong những ngày tới.

+ Thầy vui lòng cho em biết điểm xét tuyển vào chuyên ngành thiết kế thời trang trường ĐHDL Văn Lang là bao nhiêu? (Hoai Sen-Quang Binh)

- TS Nguyễn Dũng: Ngành này trường tuyển khỏang 120 chỉ tiêu, tuyển thí sinh khối V và khối H. Hai khối này không có điểm sàn, thí sinh có Giấy chứng nhận kết quả điểm thi khối V hoặc khối H đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành này.

+ Ngành Xây dựng cầu đường, trường ĐHDL KTCNđiểm chuẩn là bao nhiêu? (duong ngoc vuon, 20 tuổi, vuonqn@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: điểm chuẩn ngành này là 14 điểm.

+ Trường ĐHDL KT Công nghệ có xét tuyển hệ cao đẳng không ạ? Và diểm sàn xét tuyển là bao nhiêu? (le anh vu , 19 tuổi, Bao Lloc Lâm Đồng và nhiều bạn đọc)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Bậc CD của Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ chỉ xét tuyển một ngành là công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đến nay, trường chưa có thông báo chính thức về việc xét tuyển này. Do vậy, bạn nên theo dõi các thông tin xét tuyển bậc này trên Báo TT hoặc trên website của trường tại địa chỉ: http://www.hutech.edu.vn .

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
+ Em thi ĐH khối A và D được 13.5 điểm, điểm ưu tiên khu vực là 0,5 điểm, xin hỏi em muốn đăng ký NV2 vào ĐH Văn Lang phải làm thủ tục như thế nào? Em phải đến trường mua hồ sơ không, nộp phiếu điểm chính thức hay chỉ cần bản sao là được ? (pham huy anh, 18 tuổi, giabao842000@yahoo.com )

- TS Nguyễn Dũng : Bạn được nộp hồ sơ xét tuyển khối A và D vào ĐH DL Văn Lang. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm : giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính) đã điền đầy đủ các thông tin xin xét tuyển, không phải mua thêm hồ sơ nào khác, bạn có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện trước ngày 10-9.

+ Trường ĐHDL KTCN có dạy hệ trung cấp không?

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Trường có đào tạo bậc THCN (trung cấp) bao gồm các ngành: điện tử viễn thông, điện công nghiệp, tin học kế tóan, công nghệ may và thiết kế thời trang, kĩ thuật viên tin học, xây dựng dân dụng. Các phương thức xét tuyển: xét tuyển trên cơ sở điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ; xét tuyển căn cứ vào điểm tốt nghiệp THPT; xét tuyển căn cứ vào điểm bình quân trong học bạ lớp 12 của thí sinh. Bạn có thể nhận hồ sơ xét tuyển tại trường, địa chỉ 144/24 Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

+ Em thi khối C được14 điểm (KV1) có được xét tuyển vào ngành nào ở ĐH DL Văn Lang không ? (vandong.tran, 22 tuổi, 601/107CMT8)

- TS Nguyễn Dũng: Trường chỉ có một ngành tuyển khối C: hướng dẫn du lịch (mã ngành : 406), điểm sàn xét tuyển ngành này là 15. Nếu bạn được 14 điểm chưa tính điểm ưu tiên KV1 thì có thể nộp đơn.

+ Trường ĐHDL Văn Lang có nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường không?(thu hoai, 20 tuổi, 145 duong ba trac f1 q8)

- TS Nguyễn Dũng: Có! Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Q,1, TPHCM.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
+ Hệ cao đẳng ĐHDL KTCN đào tạo ngành gì? có bao nhiêu chỉ tiêu? có thể học tiếp lên đại học được không? (tuấn khanh, 19 tuổi, 2dinhtienhoàng,q1, TP.HCM)

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Bậc CĐ của trường chỉ đào tạo một ngành công nghệ thông tin, chỉ tiêu chung của bậc ĐH và CĐ là 1.700. Hiện tại, nhà trường đang xin Bộ cho chuyển tiếp CĐ lên ĐH, nên chưa trả lời chính xác câu hỏi của bạn được.

+ Em thi khối D được 9.5 điểm em có được nhân hệ số để xét tuyển vào ngành tiếng anh của trường ĐHDL Kỹ Thuật Công Nghệ không?Em thuộc KV2NT em có được cộng điểm không? (linh, 20 tuổi, Đồng Nai)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ xét tuyển khối D căn cứ trên điểm thực của thí sinh, không nhân hệ số môn nào. Thầy cho rằng nếu những sinh viên giỏi văn và toán thì hoàn toàn có thể học tốt ngoại ngữ được. Đáng tiếc với số điểm trên, em chưa đạt được điểm sàn qui định của Bộ GD-ĐT.

+ Em chào thầy ,Trường ĐH Kỹ Thuật công nghệ năm nay ngành quản trị kinh doanh của trường có bao nhiêu chỉ tiêu? Em thi khối A được 15 điểm nếu xét NV2 vào thì có bao nhiêu phần trăm trúng tuyển? (Nguyen Quang Hai, 19 tuổi,)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Đây là ngành thu hút nhiều sự chú ý của thí sinh xét tuyển và chỉ tiêu cũng tương ứng với các ngành ưu tiên khác, khoảng 200 chỉ tiêu. Với 15 điểm, bạn có nhiều khả năng trúng tuyển vào trường.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
Sinh viên trường ĐHDL Kỹ thuật Công nghệ đang thực hành tại phòng thí nghiệm viễn thông
+ Kính chào Thầy Bảo! Thầy có nụ cười nhân hậu quá, chúc thầy có nhiều niềm vui và hạnh phúc! Em muốn hỏi thầy ngành công nghệ may và thời trang được xét tuyển với những khối nào? Khối H có được xét tuyển không? Em thi khối H được 25 điểm. (nguyen thi hoai sen, 19 tuổi, Dong hoi-Quang binh)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: (Cười rất tươi) Trước hết xin cảm ơn em! Về câu hỏi của em, tôi xin được trả lời: ngành may thời trang của Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ chỉ xét tuyển khối A.

+ Em xin hỏi có phải nếu TS nào nộp hồ sơ sớm thì được ưu tiên không a?(huyen trang, 19 tuổi, thai binh)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Em nộp đơn theo đúng thời hạn qui định của Bộ GD-ĐT thì không có phân biệt sớm muộn hay trước sau. Trường chỉ căn cứ trên điểm thi thực tế của thí sinh để xét tuyển.

+ Sau khi tốt nghiệp, nếu muốn học cao học của các trường công lập có được không ạ? (Nguyen Khanh Lam, 19 tuổi,)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Sau khi tốt nghiệp Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ, SV hoàn tòan có thể đăng ký dự thi cao học bình thường với những điều kiện như những trường ĐH công lập khác.

+ Xin thầy cho biết hiện nay nhà trường đã có ký túc xá cho SV chúng em chưa? Và nếu có thì đáp ứng được bao nhiêu % ? Và điều kiện để có thể ở KTX? Rất mong thầy trả lời sớm cho em. (Vũ Hồng Dũng, 24 tuổi, HN)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Đến nay, Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ chưa có ký túc xá. Tuy vậy, Trung tâm hỗ trơ sinh viên của trường có nhiệm vụ tìm nơi ở thuận lợi cho sinh viên với giá cả hợp lý. Thực tế trong những năm qua, trung tâm thực hiện rất tốt nhiệm vụ nói trên. Hiện tại, trường đang tìm một khu đất thuận lợi để xây cơ sở mới, trong đó có ký túc xá cho sinh viên.

+ Hệ THCN trường ĐH DL Văn Lang bao gồm những ngành nào? (Ding Minh Phuong, 18 tuổi, 948/9 bis Lo Gom F8Q6)

- TS Nguyễn Dũng : Bậc THCN ở trường có 4 ngành: Kế tóan tin học, Tin học, Quản trị du lịch và Quản lý nhà cao tầng. Hiện nay, trường đang nhận hồ sơ xét tuyển bậc THCN. Điều kiện dự tuyển: tổng điểm 2 môn thi ĐH hoặc CĐ là 5 điểm hoặc xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp PTTH (đối với các bạn không dự thi ĐH). Ngành kế tóan tin học và tin học tuyển điểm 2 môn: tóan, lý, tóan, hóa hoặc tóan, ngoại ngữ; ngành quản trị du lịch tuyển điểm 2 môn văn, ngọai ngữ hoặc tóan, văn; ngành quản lý nhà cao tầng ngòai những môn như trên, có thể xét tuyển điểm 2 môn tóan - vẽ (khối V hoặc khối H). Các bạn có thể xem chi tiết thông tin tuyển tuyển sinh THCN trên website của trường (mục "Nếu chỉ muốn học 2 năm").

+ Em thi khối A được 16,5 điểm vậy có đăng ký xét tuyển vào ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp được không? Học phí của trường là bao nhiêu? (minh, 19 tuổi, nha trang)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Với điểm số này, bạn có đủ điều kiện để xét tuyển vào ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Học phí năm thứ nhất của Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ đối với sinh viên tất cả các ngành là 3.400.000 đồng/sinh viên. Học phí này có thể được đóng làm hai lần theo mỗi học kỳ.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
Trường ĐH DL Văn Lang, cơ sở 2, số 233A Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
+ Bao giờ Trường ĐHDL Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển ? (Tuong Vi, tuổi, Vũng Tàu)

- TS Nguyễn Dũng : Trường nhận hồ sơ xét tuyển NV2 kể từ khi các bạn có Giấy chứng nhận kết quả thi đến ngày 10-9.

+ Thưa, xin xho em biết điểm cộng cho từng KV ưu tiên như thế nào ? Em hiện thuộc KV1, em được cộng bao nhiêu điểm. Điểm cộng cho thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên tính như thế nào? (Hoang Thi Nguyet, 21 tuổi và nhiều bạn đọc)

- TS Nguyễn Dũng: Theo qui định, mỗi khu vực ưu tiên các nhau 0,5 điểm có nghĩa là thí sinh thuộc KV2 được tính điểm chuẩn thấp hơn thí sinh không ưu tiên (KV3) 0,5 điểm; thí sinh thuộc KV2-NT được tính điểm chuẩn thấp hơn KV3 1 điểm; thí sinh KV1 đượv tính điểm thấp hơn KV3 1,5 điểm. Thí sinh thuộc nhóm ưu tiên 2 ( đối tượng 05,06,07) được tính điểm thấp hơn các thí sinh không ưu tiên (HSPT) 1 điểm, thí sinh thuộc nhòm ưu tiên 1 (đối tượng 01,02,03,04) được tính điểm thấp hơn đối tượng không ưu tiên 2 điểm.

+ Với số điểm là 16 (cộng cả khu vực) thì khi nộp đơn vào ngành kế toán của trường ĐHDL Văn Lang khả năng trúng tuyển của em có cao không ạ ?(Trần Thị Hoa, 19 tuổi, Kon Tum)

- TS Nguyễn Dũng: nếu không trúng tuyển vào ngành kế tóan, bạn có thể được xét tuyển vào một trong 10 ngành khác ở trường ĐHDL Văn Lang (nếu bạn thi khối A), bạn cũng có thể được xét tuyển vào một trong sáu ngành khác (nếu bạn thi khối D).

+ Xin thầy cho biết nhà trường có các chính sách gì cho nhũng SV nghèo học giỏi? Nhà trường có học bổng toàn phần cho những SV xuất sắc không? Em xin cảm ơn thầy (Vũ Hồng Dũng, 24 tuổi, hongdung_vu@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ có chính sách học bổng dành cho những sinh viên học giỏi, đạo đức tốt. Mỗi suất học bổng là 1.500.000 đồng. Số tiền này có thể được nâng lên theo mỗi năm. Ngòai ra, trường còn có chế độ khen thưởng cho những sinh viên có các công trình NCKH đạt giải từ cấp trường đến cấp Bộ. Số tiền này có thể lên đến 2.000.000 hoặc 3.000.000/mỗi công trình đạt giải. Đối với các sinh viên thuộc diện chinh sách, trường thực hiện việc miễn, giảm học phí theo chế độ chung của nhà nước như các trường ĐH công lập. Nếu tham gia vào các đội tuyển Olympic và đọat giải, sinh viên cũng sẽ nhận được các phần thưởng có giá trị rất cao. Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ tạo điều kiện thuận lợi tối đa để sinh viên có thể vay vốn học tập từ quỹ tín dụng.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
+ Ngành tiếng Anh của trường ĐHDL KTCN có nhân hệ số khi xét tuyển nguyên vọng không? (linh, 18 tuổi, Đồng Nai)

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Tất cả các ngành có xét tuyển của trường, đều không nhân hệ số. Nếu em đạt 14 điểm, khối D1 (đã công điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) thì em đủ điều kiện để xét tuyển NV2.

+ Kính thưa các thầy: Với 10đ khối C em có thể học ở trường ĐH DL Văn Lang với hệ nào và ngành gì? Thủ tục hồ sơ thế nào?Em xin chân thành cảm ơn! (Phan thị huyền trang, 20 tuổi, 9b nguyễn văn lượng GV-tphcm)

- TS Nguyễn Dũng: Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào bậc THCN của trường.

+ Thầy cho em hỏi ngành Kiến trúc ĐH Văn Lang tuyển bao nhiêu chỉ tiêu ? Ngành này ra trường làm gì? (thu hoai, 20 tuổi, 145 duong ba trac f1 q8)

- TS Nguyễn Dũng : Ngành Kiến trúc tuyển khỏang 150-200 chỉ tiêu. Ngành này đào tạo kiến trúc sư công trình (khác với kiến trúc sư qui họach), ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế công trình xây dựng, tỷ lệ có việc làm của SV ngành này khá cao.

+ Trường ĐHDL kĩ thuật công nghệ có nghành công nghệ thực phẩm,vậy trường đào tạo như thế nào và sau khi ra trường sẽ làm được những việc gì? (Hằng, 45 tuổi, Thủ Đức)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Ngành công nghệ thực phẩm của Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ đào tạo những kỹ sư thực phẩm, có thể làm việc chuyên môn hay quả lý tại các xí nghiệp chế biến thực phẩm và các ngành có liên quan. Ngành công nghệ thực phẩm là một chuyên ngành rất cần thiết trong cuộc sống, nhu cầu cuộc sống luôn nâng cao, do đó, chọn ngành này là rất có tương lai.

+ Bao giờ trường ĐHDL Văn Lang công bố điểm trúng tuyển? (thu hoai, 20 tuổi, 145 duong ba trac f1 q8)

- TS Nguyễn Dũng: Theo qui định trước ngày 15-9 trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV2.

Tu van truc tuyen Nguyen vong 2 hay cao dang
+ Tôi thi khối H được 13 điểm, có thể nộp đơn xét tuyển NV 2 vào trường DHDL KTCN được không? (nguyen thi chan dung, 23 tuổi, Q 10 TP HCM)

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Trường chỉ xét tuyển các khối: A, B và D1. Bạn thi khối H bạn nên liên hệ với ĐHDL Văn Lang (đang trả lời trực tuyến) để được tư vấn.

+ Cho em hỏi là KV2-NT thi sẽ được cộng mấy điểm vào điểm thi ạ? (Le Khanh An, 18 tuổi, Phu Yen)

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Em ở Phú Yên, thuộc KV2-NT, em sẽ được cộng 1 điểm vào điểm thi.

+ Cho em hỏi học phí ngành Kĩ thuật môi trường và CN Thực phẩm của ĐHDL KTCN?

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Học phí của mỗi học kì ngành Kĩ thuật môi trường, Công nghệ thực phẩm là 1,8 triệu đồng/học kì, nếu sinh viên nhập học đóng học phí 1 lần cho cả năm là 3,5 triệu đồng/năm học (giảm 100.000 đồng). Ngoài ra trường không thu bất kì khoản phí nào nữa.

+ Kính chào Thầy Nguyễn Quốc Bảo. Xin Thầy cho biết em thi Khối A được 15 điểm, có thể nộp đơn xét tuyển vào các ngành sau: công nghệ may và thời trang, Kỹ thuật công trình (Xây dựng)hệ đại học của trường được không.có bao nhiêu cơ hội vào các ngành trên, nhà trường còn những ngành nào của khối A còn chỉ tiêu xét tuyển? Cám ơn thầy trước. (Nguyen Huu Dung, 19 tuoi tuổi, TPHCM)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Với số điểm 15, em có thể nộp đơn xét tuyển vào một trong tất cả các ngành khối A của trường: công nghệ may thời trang, kỹ thuật công trình, cơ khí tự động - robot, cơ - tin kỹ thuật, công nghệ thông tin, điện công nghiệp, điện tử- viễn thông, kỹ thuật môi trường, quản trị kinh doanh...Tất cả các ngành này đều còn chỉ tiêu xét dành cho xét tuyển NV2. Và, với số điểm đó, bạn cũng có nhiều khả năng trúng tuyển.

+ Thi CĐ theo đề chung của Bộ có được xét tuyển vào ĐHDL Kĩ thuật công nghệ không ạ, em thi được 11 điểm? (hinh ich kiet, 18 tuổi, kiet862000@yahoo.com ).

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Theo tôi được biết thì hệ CĐ không có thi theo đề chung cả nước. Nếu trường hợp bạn thi CĐ (đề thi riêng tùy từng trường) và bạn được 11 điểm thì bạn có thể nộp đơn xét tuyển hệ THCN.

+ Trường ĐHDL KTCN khi đào tạo có chương trình thực tập ở các công ty không? ngành QTKD ở trường dạy gì và ra trường làm gì? (Bao Ngoc, 18 tuổi, TP.HCM).

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Trong chương trình đào tạo tất cả các ngành của trường, đều có các chương trình thực tập tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy.... Ngành QTKD của trường đào tạo các chuyên ngành: quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính kế tóan, quản trị ngoại thương, quả trị xây dựng dự án đầu tư. Khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể làm ở các công ty, nhà máy, xí nghiệp, viên nghiên cứu, trường học... Chi tiết em có thể cập nhật vào website của trường để biết chi tiết, hoặc mail cho tôi theo địa chỉ: dhdlktcn@hcm.vnn.vn , tôi sẽ trả lời cho bạn đầy đủ và trong thời gian sớm nhất.

+ Em xin hỏi em được 18,5 điểm khối B, có thể được xét tuyển NV2 vào trường nào? (Linh, 18 tuổi, Gia Lai)

- TS Nguyễn Dũng: Trường ĐH DL Văn Lang có 2 ngành tuyển khối B (điểm sàn: 15); công nghệ sinh học, công nghệ môi trường. Bạn có thể dự tuyển một trong hai ngành trên.

+ Thầy cho em biết hệ CĐ của trường ĐHDL KTCN lấy bao nhiêu điểm? (phung vu hung, 18 tuổi, TP.HCM)

Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Hiện tại trường lấy điểm chuẩn khối A vào CĐ là 11 điểm (đã cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), nhưng nhà trường chỉ xét cho những thí sinh thi trực tiếp vào trường. Nếu có xét thêm chỉ tiêu, dành cho thí sinh dự thi vào các trường khác thì nhà trường sẽ có thông báo sau.

+ Ở Khánh Hòa được cộng thêm bao nhiêu điểm ưu tiên khu vực? (vothihuyentrang, 18 tuổi, khanhhoa)

- Thầy Nguyễn Quốc Bảo: Trường ĐHDL Kỹ thuật công nghệ tuyển sinh trong cả nước. Vì vậy, điểm ưu tiên khu vực được tính theo qui định của Bộ GD-ĐT. Nếu bạn thuộc KV ưu tiên nào, bạn sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực đó theo qui định chung. Trường không phân biệt vùng tuyển đối với TS ở miền nào.Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường đều có cơ hội trúng tuyển như nhau.

+ Em thi khối D1 được 15 điểm, có được xét tuyển vào trường ĐH DL Văn Lang không ? Nếu có thì em được học nghành nào, em xin cảm ơn thầy. (Tô Tuấn Toàn, 18 tuổi, 46 Nguyển Trãi Pleiku gia lai)

- TS Nguyễn Dũng : Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào một trong bảy ngành khối D1: tài chính tín dụng, kế tóan; quản trị kinh doanh; thương mại; quản trị du lịch, hướng dẫn du lịch; tiếng Anh.

+ Trường ĐHDL Văn Lang tuyển khối D1 với 14đ mà ngành tiếng anh của trường môn anh nhân hệ số 2.Vậy 14đ đó có bao gồm cả ngành tiếng anh hay không? (trần hạnh nhân, 18 tuổi, quy nhơn-binh dinh)

- TS Nguyễn Dũng: Những thí sinh khối D đạt 14 điểm trở lên (chưa tính điểm ưu tiên và chưa nhân hệ số môn tiếng Anh) được nộp hồ sơ NV2 vào ngành Tiếng Anh. Khi xét tuyển, trường sẽ nhân hệ số 2 môn Anh văn để ưu tiên xét tuyển những thí sinh có điểm Anh văn cao hơn.

+ Em thi vào ĐHDL Kỹ thuật Công nghệ được 13,5 điểm (kể cả điểm khu vực) không đủ điểm sàn của Bộ, vậy liệu em có được xét tuyển vào trường không? (Minh Thuan , tuổi, phu yen)

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường, khối A là 14 điểm. Với 13.5 điểm thì bạn không đủ để trúng tuyển vào trường. Với số điểm đó, bạn trúng tuyển vào bậc cao đẳng, ngành CNTT của trường. Trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cao đẳng về cho bạn. Cảm ơn bạn!

+ Em thi khối A được 19,5 điểm nhưng không trúng tuyển NV1, nhưng nếu vào học ở trường NV2 sau khi tốt nghiệp với tấm bằng của trường, có đủ uy tín để đi xin việc làm không ạ? (Hoang Minh Nhut, 18 tuổi, 175 kha Van Can - Thu Duc)

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Với số điểm 19,5, bạn đủ điều kiện để xét tuyển NV2 vào ĐHDL KTCN. Trường ĐHDL KTCN nằm trong hệ thống các trường ĐH của quốc gia, cho nên văn bằng của trường của trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Theo khảo sát hàng năm của trường, khi SV hàng năm ra trường có khỏang 70-80% SV có việc làm, thậm chí có một số công ty trong nước lẫn nước ngoài đến phỏng vấn SV đang học năm cuối để tuyển dụng.

+ Em thi Học viện hành chính quốc gia được 11 điểm, vậy em có thể học hệ cao đẳng của trường ĐH DL Văn Lang được không ạ, nếu có thì học được nghành gì? (Cù Minh Quân, 19 tuổi, 29 Hai Bà Trưng AYUNPA Gialai)

- TS Nguyễn Dũng: Rất tiếc, trường ĐHDL Văn Lang không đào tạo hệ CĐ. Bạn có thể dự tuyển vào hệ THCN của trường.

+ Em được14 điểm (đã cộng điểm ưu tiên rồi), có khả năng trúng tuyển vào trường Văn Lang không (bao nhiêu phần trăm); điểm chuẩn sẽ tính theo ngành hay tính chung?. (nguyen van nam, 18 tuổi, dong nai)

- TS Nguyễn Dũng : Các ngành của trường sẽ có điểm chuẩn trúng tuyển khác nhau. Nếu bạn thu khối A hoặc D, bạn được nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường. Vì bạn không cho biết khối thi và ngành bạn định chọn nên nên không thể nói khả năng trúng tuyển là bao nhiêu phần trăm.

+ Ngành CN thực phẩm của trường ĐHDL Kỹ thuật Công nghệ còn chỉ tiêu không? Với mức điểm 17, em có trúng tuyển vào Công nghệ thực phẩm ở nguyện vọng 3 không? ( typilyn@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Minh Thạnh: Trường đang xét tuyển cho tất cả các ngành, kể cả ngành Công nghệ thực phẩm. Với số điểm 17, bạn đủ điều kiện để xét tuyển NV 3. Thời gian xét tuyển từ ngày 15-09 đến ngày 30-09-2004. Bạn có thể nộp (qua đường bưu điện) giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh (số 2, kèm theo một bì thư có dán tem và ghi rõ địa chỉ của bạn) để xin xét tuyển. Chúc bạn may mắn!

Hơn 12g trưa, tức là đã quá giờ thực hiện chương trình, nhưng lượng câu hỏi của bạn đọc vẫn ngày một tăng. Các thầy vẫn kiên nhẫn nán lại tòa soạn, tận tình giải đáp từng "nỗi niềm" của thí sinh. Thắc mắc của bạn nào cũng đầy tâm tư vì nó quyết định cánh cửa mở ra tương lai của mình, nên những người thực hiện trân trọng mọi câu hỏi như nhau. Chương trình đành tạm dừng tại đây, các câu hỏi chưa kịp trả lời sẽ được giải đáp trong hộp thư tuyển sinh TT trong một ngày gần nhất. Xin cám ơn tất cả những bạn đọc đã đi cùng chúng tôi từ đầu cuộc giao lưu trực tuyến này...

Nhóm PV TT

Việt Báo
contentlength: 54845
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>