Trường hợp nào nhận Giấy chứng nhận kết quả thi?

17:15 12/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Khoa Thương mại Quốc tế ĐH Ngoại thương đào tạo những gì? Giấy báo thi gửi về đâu? Khi nào nhận được Giấy báo thi có dấu đỏ?... Đó là những thắc mắc được trả lời online lần này.

Truong hop nao nhan Giay chung nhan ket qua thi?
Tân SV khóa 11 nộp hồ sơ nhập học tại khoa Thương mại ĐH Văn Lang.

Em đăng ký vào Khoa Thương mại Quốc tế trường ĐH Thương mại nhưng em không biết nhiều về khoa, có thể cung cấp cho em 1 số thông tin về khoa này?

fan_beckham_vn@yahoo.com

Khoa Thương mại Quốc tế trường Đại học Thương mại được thành lập theo quyết định số 862/QĐ Bộ GD & ĐT–TCCB ngày 27/4/1998 của Bộ Giáo dục và đào tạo và đã chính thức ra mắt ngày 01/06/1998.

Chuyên ngành đào tạo: Thương mại Quốc tế. Mục tiêu đào tạo các cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ quản trị kinh doanh chuyên ngành Thương mại quốc tế.

Cơ cấu kiến thức: Toàn bộ chương trình đào tạo có quy cách 220 đơn vị học trình được phân bổ 4 năm/8 học kỳ và bao gồm 3 khối kiến thức:

Khối kiến thức giáo dục đại cương (70 đv học trình) bao gồm các môn học chủ yếu sau: Các môn khoa học Mác–Lê nin, các môn học kinh tế thị trường, toán học cơ bản, pháp luật đại cương, khoa học quản lý, tin học, văn bản học, Lịch sử học thuyết kinh tế, lịch sử kinh tế quốc dân, lịch sử triết học, tâm lý xã hội học, phương pháp nghiên cứu khoa học.

Khối kiến thức cơ sở (80 đv học trình) Bao gồm các môn học chủ yếu sau: Ngoại ngữ chuyên ngành, kinh tế môi trường, kinh tế phát triển, kinh tế quốc tế, toán kinh tế, kinh tế lượng, tin học quản trị, Internet, văn hóa thế giới và triết lý kinh doanh, kế toán, Marketing, thanh toán tín dụng quốc tế, kinh tế thương mại Việt Nam và thế giới, quản trị học quốc tế.

Khối kiến thức chuyên ngành (70 đv học trình) Bao gồm các học phần chủ yếu sau: Chiến lược kinh doanh quốc tế, luật thương mại Việt Nam và quốc tế, kinh doanh quốc tế, Marketing quốc tế, kỹ thuật thương mại quốc tế, quản lý tài chính và thuế vụ quốc tế, quản trị dự án, quản lý chất lượng đồng bộ trong thương mại và nước ngoài, kế toán thương mại quốc tế, quảng cáo xúc tiến thương mại quốc tế, tiêu chuẩn hóa và đo lường quốc tế, làm tốt nghiệp khóa học.

Khi nào thì thí sinh thi Học viện biên phòng nhận được giấy báo thi? caotri20002001@yahoo.com

Theo quy định đầu tháng 6/2006 thí sinh nhận được Giấy báo dự thi. Hầu như các trường đã tiến hành gửi Giấy báo dự thi chi thí sinh đến các Sở GD-ĐT, ban có thể liên hệ với nơi nhận hồ sơ xem tình hình cụ thể trường hợp của mình, nơi nhận hồ sơ gửi trực tiếp về nhà cho bạn hay bạn phải đến lấy.

Em trai của em đang chuẩn bị thi vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nhưng em chưa biết rõ thông tin về trường. Em rất mong ban giáo dục cho em biết thông tin về trường và trang web của trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. hung.nq@greenfeed.com.vn

Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải là một trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường toạ lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi hội tụ nền kinh tế - thương mại, khoa học công nghệ lớn nhất của cả nước. Trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho các ngành giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt và hàng không dân dụng.

Hiện nay, trường đào tạo 15 chuyên ngành cho hệ ĐH như: Điều khiển tàu biển, Máy tàu thuỷ, Điện và tự động tàu thuỷ, Điện tử viễn thông, Tự động hoá công nghiệp.... Em có thể vào địa chỉ này để biết thêm thông tin về trường: http://www.hcmutrans.edu.vn/

Em là thí sinh nộp hồ sơ tại trường em học là THPT Trần Hưng Đạo, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Nhưng trong hồ sơ và phong bì dán tem kèm theo địa chỉ em ghi địa chỉ liên lạc để nhận Giấy báo dự thi, Giấy báo điểm, Giấy trúng tuyển ở TP.HCM thì nơi tuyển sinh sẽ gửi những giấy tờ đó theo địa chỉ nào? Về trường em hay về TP.HCM? Em vừa nhận Giấy báo thi gửi về trường. Vậy Giấy báo điểm, Giấy trúng tuyển sẽ gửi về đâu? thaochuyennguyen@yahoo.com

Thông thường các trường gửi các Giấy tờ này về cho các đơn vị nhận hồ sơ ĐKDT và từ đó các đơn vị nhận hồ sơ ĐKDT mới gửi tiếp cho thí sinh hoặc thí sinh phải trực tiếp đến nhận.

Trường hợp nào thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường để xét tuyển NV2,NV3. Trường hợp nếu đỗ NV1 thì thí sinh có nhận Giấy báo điểm không hay sẽ nhận Giấy trúng tuyển? Khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2 làm thể nào để biết mình trúng tuyển để nộp tiếp NV3? thaochuyennguyen@yahoo.com

Em nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ tức là điểm thi của em từ điểm sàn trở lên, còn dưới điểm sàn chỉ nhận được Giấy kết quả thi. Trường hợp thí sinh đỗ NV1 thì sẽ nhận được Giấy báo trúng tuyển.

Thời gian nộp hồ sơ NV2 là từ 25/8 đến ngày 10/9 và các trường công bố kết quả thi ngày 15/9 và từ ngày 15/9 mới nhận hồ sơ xét tuyển NV3. Thành ra em có thể biết kết quả NV2 của mình có trúng hay không để xét tiếp NV3.

Mọi thắc mắc khác về tuyển sinh, các bạn có thể gửi email về TS theo địa chỉ: bangiaoduc@vasc.com.vn .

Xem các thông tin về tuyển sinh 2006 TẠI ĐÂY

  • Ban Giáo dục

Việt Báo
contentlength: 10206
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>