Trường ĐH nào xét tuyển NV2 dưới điểm sàn?

15:53 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truong DH nao xet tuyen NV2 duoi diem san
Thí sinh thi ĐH năm 3006 - Ảnh: Tiền Phong
* Có trường ĐH tư thục nào lấy điểm dưới điểm sàn không? Vì năm ngoái điểm sàn là 15 mà em thấy một người bạn của em chỉ có 12 điểm thôi vẫn đậu vào một trường ĐH dân lập. Năm nay em chỉ đạt 13 điểm, em sợ không đủ sàn. ( kimhoa_trieu@ )

- Theo “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006” của Bộ GD-ĐT, những trường sử dụng chung đề thi hoặc chung kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ thì điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn. Đồng thời, thí sinh có kết quả thi thấp hơn điểm sàn không được tuyển vào các trường sử dụng kết quả thi theo đề chung để xét tuyển.

Bạn thi đạt 13 điểm, phải chờ sau ngày 12-8 khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn mới biết có thể trúng tuyển hay không, vì năm nay dự kiến điểm sàn sẽ trong khoảng 13-15 điểm, tùy theo từng khối thi.

Trong trường hợp điểm bạn thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì bạn vẫn được xét tuyển NV2 vào hệ CĐ. Bạn của bạn 12 điểm nhưng có lẽ được hưởng thêm điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng mới có thể trúng tuyển được.

* Em vừa thi Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp khối D1 ngành Sư phạm Giáo dục tiểu học nhưng kết quả không được khả quan lắm. Vậy em có được xét tuyển xuống hệ CĐ của trường này không? Nếu được xét tuyển thì em phải làm thủ tục xét tuyển như thế nào? ( cogai_dongthap2009@ )

- Hệ CĐ của Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp không tổ chức thi mà xét tuyển thí sinh trong vùng tuyển, đã dự thi vào các trường ĐH có cùng khối thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT và có nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Thí sinh muốn xét tuyển vào trường, chuẩn bị hồ sơ gồm: giấy chứng nhận kết quả thi số 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2006 (có sử dụng chung đề thi do Bộ GD-ĐT ra), có đóng dấu đỏ của trường dự thi, đã điền các thông tin để đăng ký xét tuyển (không nhận bản sao, bản photocopy); một phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh từ ngày 25-8-2006 đến hết ngày 10-9-2006.

* Em thi Trường CĐ Giao thông vận tải 3 được 17 điểm, vậy em có thể xin xét NV2 vào hệ CĐ của Trường ĐH Khoa học tự nhiên không? ( thienlongvd@ )

- Hệ CĐ của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) chỉ tuyển thí sinh thi ĐH khối A vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT. Do đó, sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn và điểm thi của thí sinh phù hợp sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Bạn thi vào Trường CĐ Giao thông vận tải 3, trường này ra đề thi riêng nên bạn không thể dùng kết quả này xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

* Trường CĐ Điện lực TP.HCM thi tuyển duy nhất ngành Hệ thống điện, vậy nếu em không đủ điểm thì trường có xét vào các ngành khác không? ( ngaymai_selamotngaykhac1905@ )

- Trường CĐ Điện lực TP.HCM chỉ được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo một ngành duy nhất là Hệ thống điện trong năm nay nên nếu không trúng tuyển ngành này nhưng bạn đủ điểm vào hệ TCCN thì trường sẽ xét tuyển bạn vào hệ này (không tổ chức kỳ thi riêng). Hệ TCCN của trường này cũng chỉ tuyển duy nhất ngành Hệ thống điện.

* Em thi khối C vào Trường ĐH Đà Lạt được 13 điểm. Nếu điểm thi của em dưới điểm sàn ĐH, CĐ nhưng nhờ cộng điểm ưu tiên đối tượng và điểm khu vực thì điểm của em bằng điểm sàn. Vậy em có được xét tuyển hệ CĐ không? (Nguyễn Phương Tuấn, suzu_npt@ )

- Điểm nhận đơn xét tuyển NV2 của các trường ngoài điểm thi thực của thí sinh, còn bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực, điểm ưu tiên đối tượng được tính theo quy chế tuyển sinh hiện hành. Do đó, nếu bạn cộng điểm lại mà điểm vẫn từ điểm sàn trở lên thì được quyền nộp hồ sơ xét tuyển NV2.

* Em thi vào Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM nhưng không đủ điểm đậu, vậy em có thể xét xuống hệ CĐ của trường không? (Lê Gia Hân, myangel588@ )

- Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Ngoại thương cho biết, những thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào hệ ĐH, có thể đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ ngành Quản trị kinh doanh tại cả hai cơ sở với tổng chỉ tiêu là 600.

Ngoài ra, những thí sinh không trúng tuyển vào ngành Kinh tế đối ngoại nhưng đạt được điểm chuẩn trúng tuyển vào trường theo khối nêu trên có thể đăng ký NV2 vào những ngành khác còn chỉ tiêu.

* Em được biết ĐH Đà Nẵng mới mở Trường CĐ Công nghệ thông tin. Em muốn hỏi trường này tuyển sinh như thế nào? Mã trường và mã ngành em phải ghi như thế nào? Địa chỉ trường ở đâu? Chỉ tiêu của trường là bao nhiêu? ( khanhnhan115vnn@ )

- Trường CĐ Công nghệ thông tin (ĐH Đà Nẵng) nhận hồ sơ của thí sinh đã dự thi ĐH năm 2006 khối A theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT có điểm từ điểm sàn trở lên để xét tuyển NV2. Mã trường là DDI.

Theo đó, trong năm 2006, Trường CĐ Công nghệ thông tin (ĐH Đà Nẵng) sẽ tuyển sinh mới 400 chỉ tiêu cho bốn ngành gồm: Công nghệ thông tin (mã ngành C90, chỉ tiêu 70); Công nghệ phần mềm (mã ngành C91, chỉ tiêu 65); Công nghệ mạng - truyền thông (mã ngành C92, chỉ tiêu 65) và Tin học - kế toán (mã ngành C93, chỉ tiêu 200).

Sau khi tốt nghiệp các ngành này, sinh viên được dự tuyển học liên thông lên ĐH.

Hồ sơ xét tuyển gồm: phiếu đăng ký xét tuyển NV2, giấy chứng nhận kết quả thi (có đóng dấu đỏ của trường dự thi), 1 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ của thí sinh. Nhận hồ sơ từ ngày 25-8 đến hết ngày 10-9-2006 tại Ban đào tạo ĐH Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn, TP Đà Nẵng.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: tuyensinh@tuoitre.net.vn

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 9524
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất