Trường ĐH đầu tiên trong cả nước công bố điểm thi

18:02 31/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các trường được quyền công bố kết quả điểm thi của thí sinh. Về điểm chuẩn, chậm nhất đến ngày 15/8, các trường sẽ công bố trên cơ sở điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Chiều 30/7, Hội đồng Tuyển sinh trường ĐH dân lập Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM đã chính thức công bố kết quả điểm thi của thí sinh. Các bạn thí sinh cóthể xem kết quả này tại địa chỉ sau của báo điện tử TS: http://www.search.com.vn/tuyensinh/ketqua001.htm

Truong DH dau tien trong ca nuoc cong bo diem thi
Bộ GD-ĐT: Các trường được quyền công bố điểm thi của thí sinh, song điểm chuẩn phải chờ điểm sàn của Bộ...

Mặc dù là trường đầu tiên trong cả nước công bố điểm thi song PGS TS Bùi Xuân Liêm, hiệu trưởng ĐH dân lập Kỹ thuật Công nghệ cho biết nhà trường chưa thể công bố điểm chuẩn vì còn phải chờ Bộ GD-ĐT.

Tuy vậy, PGS Liêm "dự kiến" điểm chuẩn có thể sẽ cao hơn năm trước một ít. Năm nay, trường có 3.800 thí sinh dự thi (so với số đăng ký dự thi là 5.024), còn chỉ tiêu tuyển sinh là 1.700 cho các ngành điện tử - viễn thông, điện công nghiệp, công nghệ thông tin, xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu đường, cơ-tin kỹ thuật, cơ khí tự động và robot, kỹ thuật môi trường, công nghệ may-thời trang, công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, tiếng Anh.

Trong khi đó, TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết khoảng 10/8, các trường thành viên của ĐHQG TP.HCM có thể công bố điểm thi với thí sinh. Hiện chỉ có Khoa Kinh tế đã chấm xong cách đây vài ngày. Trường ĐH Bách khoa vẫn còn môn Lý, ĐH Khoa học Tự nhiên còn môn Hoá, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn còn chấm dở môn Văn. Trường ĐH Quốc tế phải nhờ ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chấm. Dự kiến khoảng ngày 4 hoặc 5/8, các trường này sẽ kết thúc việc chấm thi. Sau đó, các trường sẽ tiến hành nhập điểm, kiểm tra sơ bộ, lắp ráp phách...

Theo ông Nguyến Ngọc Lâm, phó Phòng đào tạo trường ĐH Mở-bán công TP.HCM, việc chấm thi ở đây cũng gần xong, nên dự kiến ngày 5/8 có thể công bố điểm.

PGS TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng, trưởng Ban chấm thi ĐH Nông Lâm TP.HCM cho biết: Hôm nay 31/7, trường vẫn còn kiểm tra lần cuối điểm thi khối A. Có thể sang thứ hai hoặc thứ ba, ĐH Nông Lâm sẽ công bố trước điểm thi khối A. Còn lại, khi chấm và kiểm tra xong khối nào, nhà trường sẽ công bố điểm thi khối đó với thí sinh.

Còn theo cô Phạm Thị Thu Sương, Ban tuyển sinh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, bộ phận tuyển sinh đã kiểm tra xong điểm của thí sinh, chỉ còn chờ lãnh đạo xem lại và duyệt để có thể công bố vào đầu tuần sau.

GS TS Võ Tòng Xuân, hiệu trưởng trường ĐH An Giang cho hay: Trường đã chấm xong, đang vào điểm và dò lại điểm thi. Sau khi báo cáo điểm cho Bộ GD-ĐT, dự kiến thứ hai ĐH An Giang có thể công bố kết quả điểm trên website của trường.

Ông Nguyễn Vĩnh An, phó Phòng giáo vụ trường ĐH Cần Thơ, cũng cho biết trường đã chấm thi xong, đang tiến hành kiểm tra và nhập dữ liệu... Dự kiến đến ngày 10/8 mới công bố điểm cho thí sinh.

Trả lời phỏng vấn của TS, thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long, phó Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2004, hiện có rất nhiều trường đã chấm xong. Các trường được quyền công bố điểm thí sinh nhưng không được phép công bố điểm chuẩn. Tuy vậy, có trường chấm xong nhưng báo cáo với Bộ là không công bố điểm của thí sinh vì sợ tiêu cực và chờ điểm sàn của Bộ GD-ĐT rồi công bố luôn.

Bộ GD-ĐT quy định: Chậm nhất đến ngày 15/8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trên cơ sở điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Vì vậy, ngày 10/8 các trường phải "đổ" điểm về Bộ GD-ĐT. Điểm sàn Bộ GD-ĐT sẽ dựa trên cơ sở dữ liệu của tất cả các trường, sau đó thống kê điểm theo khối và khu vực vùng miền.

Việc định điểm sàn năm nay có tác dụng đảm bảo cho thí sinh có điểm cao nhưng trượt các trường "Tốp1" thì vẫn có cơ hội vào các trường Tốp 2, 3 có chỉ tiêu. Đối với các trường "Tốp 1", điểm sàn không có tác dụng vì điểm chuẩn thường cao. Tuy nhiên, các trường này vẫn phải tuân thủ những quy định của Bộ GD-ĐT. Hội đồng định điểm sàn sẽ căn cứ vào đề thi của các Khối để định ra điểm sàn không thấp quá (đề thi được đánh giá dễ hơn năm ngoái) để đảm bảo chất lượng tuyển chọn của các trường.

· Cam Lu - Vy Vy

Việt Báo
contentlength: 7247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng
00:00 / --:--