Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

12:20 06/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truong DH Ngan hang TP HCM

Nếu bạn có ý định trở thành Nhà Quản trị, nhà Kinh doanh Tài Chính – Ngân Hàng, hoặc thích làm một công việc nào đó ở các ngân hàng...

... hãy tham khảo các thông tin về trường ĐH Ngân hàng. Địa chỉ website: www.dhnh.edu.vn . Ký hiệu trường: NHS.

* Các ngành đang được đào tạo tại trường :

1. Tài Chính – Ngân Hàng – Mã ngành: 401
2. Quản trị kinh doanh – Mã ngành: 402
3. Hệ thống thông tin kinh tế - Mã ngành:405
4. Tiếng Anh thương mại – Mã ngành: 751

* Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2005: 870 SV

Tuyển sinh theo khối A cho các ngành: Tài Chính – Ngân Hàng, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế và khối D1 cho ngành Tiếng Anh thương mại

* Số liệu tuyển sinh năm 2004:

- Thí sinh dự thi: 7.490
- Chỉ tiêu tuyển sinh: 800
- Tỉ lệ chọi: 1/9,36
- Điểm chuẩn: 15,5

* Mục tiêu đào tạo:

- Đào tạo các Chuyên gia cao cấp về Tài chính - Ngân Hàng.
- Đào tạo các Nhà quản trị các định chế tài chính.
- Đào tạo các Nhà kinh doanh trong các lĩnh vực Ngân hàng, Thị truờng chứng khoán và các dịch vụ tài chính khác.
- Tư vấn đào tạo và chuyển giao các công nghệ mới cho các định chế tài chính.
- Thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản, ứng dụng và phát triển công nghệ về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và vấn đề kinh tế - xã hội có liên quan.
- Thực hiện các dịch vụ khoa học, chuyển giao công nghệ về quản trị, kinh doanh trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng

* Nội dung đào tạo:

A. Ngành "Tài chính – Ngân hàng":

- Đào tạo cử nhân Tài chính – Ngân hàng, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng; có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

- Ngành Tài chính – Ngân hàng có các chuyên ngành sau:

1. Tín dụng và Thẩm định dự án: cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tín dụng, thẩm định các dự án đầu tư.

2. Kế toán - Kiểm toán Ngân hàng: cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kế toán ngân hàng, kiểm toán hoạt động ngân hàng.

3. Tài chính – Ngân hàng quốc tế: cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, tín dụng quốc tế, tài trợ ngoại thương.

4. Thị trường chứng khoán: cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động của thị trường chứng khoán.

5. Tài chính Doanh nghiệp: cung cấp kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, kế toán doanh nghiệp.

- Thời gian đào tạo: 4 năm gồm có 186 đơn vị học trình (chưa kể phần kiến thức về Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).

B. Ngành "Hệ thống thông tin kinh tế" (Economic Information Systems)

Chuyên ngành: Công nghệ thông tin ngân hàng

Đào tạo cử nhân Thông tin kinh tế, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng; có kiến thức chuyên sâu về Công nghệ thông tin, hệ thống quản lý Tài chính – Ngân hàng, quản trị các nguồn thông tin, có năng lực tổ chức ứng dụng và phát triển có hiệu quả các thành tựu về công nghệ thông tin trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Sau khi tốt nghiệp SV sẽ có cơ hội làm việc tại các ngân hàng, các định chế tài chính khác và các doanh nghiệp với nghề nghiệp chuyên môn là quản lý và thiết kế hệ thống thông tin, phân tích chương trình và phân tích hệ thống, và thực hiện các công việc liên quan đến máy tính. Ngoài ra, với các kiến thức căn bản về tài chính, người học có thể tự nghiên cứu thêm để trở thành các chuyên viên tài chính.

C. Ngành: "Quản trị Kinh doanh" (Business Administration)

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh ngân hàng

Đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh, nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; biết tổ chức hoạt động kinh doanh và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

SV tốt nghiệp chương trình này sẽ tham gia trong mọi lọai hình công việc quản lý như: sản xuất, bán lẻ, marketing, ngân hàng, tổ chức cung cấp dịch vụ, bảo hiểm, nghiệp vụ khách sạn…

D. Ngành: "Tiếng Anh" (English)

Ngoài các môn cơ bản được dạy bằng tiếng Việt, chương trình đào tạo trình độ ĐH chuyên ngành Tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng nhằm cung cấp cho người học những kiến thức tương đối sâu và rộng về ngôn ngữ Anh, rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức độ thành thạo, và có khả năng ứng dụng vào các hoạt động cụ thể của ngành Tài chính – Ngân hàng.

Cùng với các kỹ năng về thực hành và lý thuyết tiếng Anh, chương trình còn cung cấp những kiến thức cơ bản về văn hóa xã hội nhằm giúp cho người họchiểu biết các yếu tố văn hóa xã hội trong giao tiếp. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp những kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu của hoạt động Tài chính Ngân hàng.

Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức về tiếng Anh và sự hiểu biết về các hoạt động trên lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, sinh viên có khả năng biên dịch, phiên dịch trong các định chế tài chính hoặc có thể đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực này để học lên sau ĐH.

* Điểm đặc biệt của trường:

Trường ĐHNH TP.HCM đã liên kết với Học viện Bolton (Anh quốc) và Học viện Công nghệ Châu Á (AIT) để đào tạo ĐH và sau ĐH về quản trị, kế toán-kiểm toán và công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Ngoài ra, trường ĐHNH TP.HCM còn phối hợp với các Tổ chức đào tạo quốc tế mở các lớp đào tạo như: quản lý các dự án giúp phát triển ngành Ngân hàng VN của Thụy Điển (SIDA), dự án đào tạo Việt Pháp do chính phủ Pháp tài trợ, dự án của Ngân hàng ING của Hà Lan, Ngân hàng ANZ của Úc và Newzealand, Ngân hàng May của Malaysia.

* Các cơ sở đào tạo:

- Trụ sở chính: 36 Tôn Thất Đạm, Q.1, TP.HCM
ĐT: 08.8291901 – Fax: 08.8212584
Email: dhnhtphcm@bdvn.vnd.net

- Cơ sở Ngô Đức Kế:
45 Ngô Đức Kế, Q.1, TP.HCM
ĐT: 08.8290644

- Cơ sở Tôn Thất Nghiệp:
Số 6 Tôn Thất Nghiệp, Q1, TP.HCM
ĐT: 08.8291326

- Cơ sở Hoàng Diệu – Thủ Đức:
56 Hoàng Diệu II, Thủ Đức, TP.HCM
ĐT: 08.8966657 – 8962082

NGỌC DUYÊN

Việt Báo
contentlength: 9411
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thứ trưởng Bộ Giáo dục giải thích quy định mới trong kì thi THPT quốc gia
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>