Trường CĐ bán công Marketing hạ điểm chuẩn?

07:10 28/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

+ Tôi nghe nói Trường CĐ bán công Marketing hạ điểm chuẩn trúng tuyển, có đúng không? Trường này có xét tuyển NV3 nữa không? (Thu Trang - Khánh Hòa)

- Trường CĐ bán công Marketing vừa thông báo hạ điểm chuẩn trúng tuyển của cả hai nguyện vọng 2 và 3. Theo thông báo này, điểm chuẩn trúng tuyển NV2 các ngành khối A thấp hơn 4 điểm so với điểm chuẩn được công bố lúc đầu (9 điểm) và điểm chuẩn các ngành khối D1 hạ xuống 5,5 điểm.

Như vậy, điểm chuẩn NV2 của các ngành quản trị kinh doanh, marketing, thẩm định giá, tin học ứng dụng trong sản xuất kinh doanh, kế toán doanh nghiệp là 5 điểm; ngành tiếng Anh doanh nghiệp: 7 điểm. Đối với NV3, điểm chuẩn trúng tuyển các ngành khối A là 6 điểm; khối D1: 8 điểm. Đây là điểm chuẩn dành cho HSPT-KV3, mỗi đối tượng cách nhau 0,5 điểm.

Với mức điểm sàn bằng với điểm chuẩn vừa công bố, trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển NV3 trực tiếp tại trường đến hết ngày 31-10-2003. Căn cứ trên hồ sơ xét tuyển, nếu đủ điều kiện, trường sẽ cấp giấy nhập học trực tiếp cho thí sinh.

+ Thấy báo chí đăng điểm sàn xét tuyển NV3 của ngành tiếng Anh ĐH bán công Tôn Đức Thắng là 15 điểm, tôi được 16,5 điểm nên đã nộp hồ sơ xét tuyển. Nhưng khi tôi gọi điện đến trường thì được biết phải đạt 20,5 điểm mới trúng tuyển. Vậy có sự nhầm lẫn nào trong việc công bố điểm sàn ở đây không? (Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Bình Dương)

- Mức điểm 15 mà trường công bố chỉ là điểm sàn để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Căn cứ trên số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển, trường sẽ lấy theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Vì vậy, sự chênh lệch lớn giữa điểm sàn và điểm chuẩn cũng là chuyện bình thường do số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông và có điểm số tương đối cao.

+ Được biết ĐH dân lập Đông Đô vừa được phép tuyển sinh trở lại. Tôi thi khối D được 13 điểm. Vậy trường này có những ngành nào xét tuyển khối D và với số điểm đó tôi có thể đăng ký xét tuyển không? (toanminh - email)

- Theo kế hoạch tuyển sinh của ĐH dân lập Đông Đô vừa được thông báo, trường có các ngành tuyển sinh khối D là quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, thông tin học, quan hệ quốc tế và tiếng Anh. Điểm sàn của các ngành này là 12 điểm. Riêng ngành tiếng Anh, điểm sàn sau khi đã nhân hệ số môn tiếng Anh là 16 điểm. Đây là điểm sàn dành cho HSPT-KV3, mỗi đối tượng và khu vực cách nhau 1 điểm.

NHÓM PV GIÁO DỤC

Việt Báo
contentlength: 3621
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sợ thi trượt đại học, học sinh treo cổ tự tử
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>