Thông tin thi tuyển vào lớp 10

11:00 25/02/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thông tin thi tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội và Khánh Hòa

Hà Nội

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt, năm học 2012-2013, công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên vẫn giữ ổn định như năm học trước, áp dụng phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm THCS + điểm thi (tính hệ số 2) + điểm cộng thêm. Trong đó, điểm THCS tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (HS) ở cấp THCS. Điểm thi là kết quả 2 môn ngữ văn, toán (thi theo hình thức tự luận). Sở GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho HS toàn TP vào ngày 21.6.2012 cho 2 môn thi này. Toàn TP sẽ có 12 khu vực tuyển sinh.

Mỗi HS được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây. Ngoài ra, HS có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Thong tin thi tuyen vao lop 10
Học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2011 - Ảnh: Ngọc Thắng  

Khánh Hòa 

Năm học 2012-2013 tỉnh Khánh Hòa thực hiện tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập với các hình thức: Xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đối với học sinh chương trình tiếng Pháp tăng cường; các trường THPT công lập không thuộc TP.Nha Trang và Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức xét tuyển; các trường THPT công lập thuộc TP đều thi tuyển với 3 môn thi: ngữ văn, toán và môn thứ 3.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thi tuyển với 4 môn bắt buộc: ngữ văn, toán, tiếng Anh và môn chuyên. Đối với các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường bổ túc trung học, phổ thông Hermann Gmeiner sẽ dựa trên kết quả thi tuyển, xét tuyển vào các trường THPT công lập để xét tuyển.

Viet Bao.vn (Theo Thanh niên)
contentlength: 3076
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--