Thi vào ĐH Y Dược TP.HCM điểm môn Hóa phải 10 tròn?

10:02 03/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi vao DH Y Duoc TP HCM diem mon Hoa phai 10 tron

Đối chiếu ảnh thi trong giấy tờ dự thi của thí sinh tại kỳ thi ĐH năm 2005

* Cho em hỏi hệ Trung cấp Dược chỉ xét tuyển nguyện vọng từ kết quả thi của Trường ĐH Y dược TP.HCM hay xét tuyển từ kết quả thi khối B các trường ĐH khác?

Nếu không thì hệ Trung cấp Dược có tổ chức thi tuyển không? Thi những môn gì? (Phạm Vũ Hải Thương, thuongpvh@ )

- Mọi năm Trường ĐH Y Dược TP.HCM tuyển tất cả thí sinh dự thi tuyển sinh ở các trường ĐH theo đề thi chung khối B của Bộ GD-ĐT vào hệ Trung cấp chuyên nghiệp, trong đó có ngành Trung cấp Dược. Điểm trúng tuyển là tổng điểm thi môn Toán và Sinh (không nhân hệ số), không có môn bị điểm không.

Vùng tuyển sinh là các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và các tỉnh từ Ninh Thuận, Lâm Đồng trở vào; riêng ngành Y sĩ Y học cổ truyền tuyển từ Quảng Bình trở vào, ngành Kỹ thuật phục hình răng tuyển sinh cả nước.

Bạn phải tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH khối B, không cần làm hồ sơ đăng ký Trung cấp chuyên nghiệp. Bạn em nên theo dõi thông tin xét tuyển hệ Trung cấp chuyên nghiệp trường thông báo vào giữa tháng 9 để biết những quy định, điều kiện cụ thể.

* Em muốn thi vào Học viện Ngân hàng ở Thủ Đức, TP.HCM nhưng xem trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2005" không thấy mã trường, chỉ có Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Vậy muốn biết mã trường của Học viện Ngân hàng thì phải xem ở đâu? (Cường Nguyễn, anhsaodem0904@ )

- Ở Q.Thủ Đức (TP.HCM) chỉ có Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, không có Học viện Ngân hàng nên bạn không tìm được. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM trước đây có tên là Học viện Ngân hàng nên có thể gây nhầm lẫn như bạn đã hỏi. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển sinh trong cả nước hệ đào tạo chính quy và cả hệ tại chức, bồi dưỡng cho cán bộ ngân hàng.

Học viện Ngân hàng tuyển sinh trong cả nước, địa chỉ ở 12 Chùa Bộc, Q.Đống Đa, Hà Nội. Mã trường của Học viện Ngân hàng là NHH. Bạn có thể lên website của Học viện Ngân hàng để tìm thêm thông tin, www.hvnh.edu.vn hoặc chờ đọc cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2006" do Bộ GD-ĐT phát hành, dự kiến ngày 5-3-2006.

* Năm nay em định thi vào ngành Gây mê hồi sức Trường ĐH Y Dược TP.HCM, nhưng em nghe bạn nói muốn vào ngành đó thì điểm môn Hóa phải 10 tròn, như vậy có đúng không? Và nếu đã đủ điểm chuẩn rồi thì còn phải thi một lần nữa do trường ra đề, như vậy có đúng không? Hiện giờ em đang rất hoang mang, không biết phải làm sao. (Phan Tâm, cogaisitinh2002@ )

- Không có quy định nào (kể cả quy định “ngầm”) là thi vào ngành Gây mê hồi sức của Trường ĐH Y Dược TP.HCM phải có điểm môn Hóa đạt 10 một cách “tròn trịa”! Và cả các ngành khác của trường này cũng như tất cả các ngành của các trường ĐH trên toàn quốc. Khi đã trúng tuyển vào trường thì bạn không phải thi thêm lần nào cả, ngoài việc thi vào cuối mỗi học kỳ.

Ngành Gây mê hồi sức mà bạn đang lo ngại có điểm chuẩn năm 2005 là 21.5 điểm; và điểm chuẩn cao nhất cũng chỉ 26 cho các ngành Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ răng - hàm - mặt, Dược sĩ. Chúc bạn học thật tốt môn Hóa và đủ tự tin để tham dự kỳ thi ĐH sắp đến đúng theo nguyện vọng.

* Nếu muốn đăng ký nguyện vọng (NV) 2 thì phải ghi vào mục mấy của hồ sơ đăng ký dự thi? NV2 và NV1 làm chung một bộ hay hai bộ riêng lẻ. Nếu hai bộ thì nộp cùng một lúc được không? Em là thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại trường THPT tại xã em học được không? (Huỳnh Trung Nhân, kokono483@ )

- NV2 sẽ đăng ký sau khi có điểm chuẩn của NV1; NV2 chỉ dành cho những thí sinh không trúng tuyển NV1. Do đó, trong hồ sơ đăng ký dự thi của bạn không có mục nào để đăng ký NV2.

Nguyên tắc xét tuyển các NV: Nếu bạn không trúng tuyển NV1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH-CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển cho phép. Nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ có cùng khối thi, trong vùng tuyển.

Hồ sơ đăng kỳ xét tuyển nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh, hồ sơ gồm có: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của bạn.

Các trường THPT thu hồ sơ của những học sinh đang học lớp 12 tại trường. Bạn là thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại một trong những nơi: bộ phận tuyển sinh thuộc Sở GD-ĐT địa phương (và các điểm thu nhận hồ sơ thuộc sở); các điểm thu nhận hồ sơ thuộc văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM hoặc nộp trực tiếp tại trường bạn sẽ dự thi.

* Em muốn theo ngành Công nghệ thực phẩm (khối B) nhưng em không biết ngành này trường nào đào tạo. Em nghe nhiều người nói ngành Công nghệ thực phẩm chỉ thi khối A chứ không có khối B, em lại đang học luyện thi khối B nên em không biết phải làm sao. Cho em hỏi thêm, điểm thi vào ngành Công nghệ thực phẩm ở khối A có phải là thấp hơn khối B không? (Hoàng Châu, seagame2810@ )

- Ngành Công nghệ thực phẩm tuyển sinh cả hai khối A, B. Tuy nhiên, khối A hiện chỉ có các trường ĐH công lập đào tạo ngành này; còn các trường ĐH dân lập tuyển cả hai khối A, B.

Các trường đào tạo ngành này và điểm chuẩn năm 2005 gồm: ĐH Bách khoa TP.HCM (26.5 điểm); ĐH Công nghiệp TP.HCM (21 điểm); ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (19 điểm); ĐH Thủy sản (16 điểm); ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn (15 điểm); ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM (15 điểm).

* Cho em hỏi trên TP Đà Lạt có trường ĐH, CĐ nào? Em muốn thi trên Đà Lạt vậy em có bị trục trặc gì về hộ khẩu không vì em nghe nói ở Biên Hòa thì không được thi ĐH Đà Lạt. ( masterga16@ )

- Trên Đà Lạt có các trường ĐH Đà Lạt, ĐH dân lập Yersin Đà Lạt, CĐ Sư phạm Đà Lạt. Trong đó, trừ Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng; còn lại các trường khác tuyển sinh trong cả nước.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: tuyensinh@tuoitre.net.vn

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 9993
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>