Thi trắc nghiệm làm sai có bị trừ điểm?

10:52 28/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thắc mắc về trường Học viện Tài chính? Thi lần 2 có được cộng điểm nghề? Những loại máy tính được phép mang vào phòng thi? Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có phải dán ảnh?...

Hỏi: Em muốn thi vào Học viện Tài chính, nhưng học viện này lại tuyển theo ngành học. Em mốn hỏi nếu em định đăng ký ngành kiểm toán nhưng không đủ điểm, nhưng em lại đủ điểm vào 1 ngành khác trong trường thì em có được học không? ( kazunoki2004@yahoo.com )

+ Trả lời:

Học viện Tài chính xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành và kết hợp với điểm sàn. Nếu thí sinh đủ điểm sàn vào Học viện nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng kí dự thi thì được đăng kí vào ngành còn chỉ tiêu. (Thí sinh trúng tuyển sẽ được hướng dẫn đăng ký xét tuyển vào ngành khác cùng với giấy báo kết quả thi cho những thí sinh thuộc diện này).

Như vậy em hoàn toàn có cơ hội học một ngành khác nếu em đủ điểm sàn vào học viện.

Hỏi: Em trượt kì thi tốt nghiệp THPT lần 1 thì thi lần 2 có được cộng điểm thi nghề không? ( nguyen_dang_thanh1689@yahoo.com )

Mọi chế độ ưu tiên cộng điểm ở kì thi tốt nghiệp THPT lần 2 được thực hiện như lần 1. Nghĩa là em vẫn được cộng điểm thi nghề ở kì thi lần 2.

Hỏi: Điểm chuẩn năm 2007 của ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ bằng hay cao hơn điểm chuẩn năm 2006? Tôi nghe thông tin, cả nước chỉ có trường ĐH Bách khoa Hà Nội chấm điểm thi trắc nghiệm mà thí sinh làm câu nào sai thì bị trừ điểm, thông tin này có đúng không? ( nhovethanhnam1468@yahoo.com )

Điểm chuẩn tuyển sinh các năm gần đây của trường ĐH Bách khoa Hà Nội khá ổn định. Dao động trong khoảng từ 20-23 điểm. Do đó có thể năm nay điểm chuẩn cũng ở trong khoảng này.

Thông tin bạn nghe là hoàn toàn không đúng. Kì thi tuyển sinh ĐH thi theo hình thức 3 chung nên không có chuyện trường ĐH Bách khoa chấm điểm theo hình thức riêng.

Ban tư vấn có thể khẳng định: Trong môn thi trắc nghiệm, thí sinh làm sai phần nào thì phần đó không được chấm điểm chứ không có chuyện trừ điểm của thí sinh.

Hỏi: Em muốn hỏi về các loại máy tính được mang vào phòng thi, cụ thể là các loại máy Casio. Trong các bài trả lời gần đây Ban tư vấn có nói:

“Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ thí sinh chỉ được phép mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản. Cụ thể các loại máy tính sau: với nhãn hiệu Casio là các máy fx95, fx220, fx500A, fx500MS, fx570MS, fx570ES”.

Trong danh sách trên không hề thấy có máy fx500ES, mặc dù nó hoàn toàn tương đương máy fx570ES, thậm chí là kém 1 số chức năng. Theo em loại máy này hoàn toàn được phép mang vào phòng thi nhưng tại sao trong danh sách trên lại không có? Rất mong Ban tư vấn sớm trả lời rõ để chúng em yên tâm đi thi. ( rockbaby109@yahoo.com )

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy tính khác nhau, nhãn hiệu khác nhau… Do đó Bộ GD-ĐT không thể liệt kê hết danh mục các loại máy tính được phép mang vào phòng thi.

Theo quy định thì máy tính được phép mang vào phòng thi là máy tính không có thẻ nhớ không có chức năng soạn thảo văn bản.

Với những yêu cầu kể trên, thí sinh có thể sử dụng các loại máy tính cá nhân như sau: các loại máy Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500MS, FX 570MS, Casio FX 570ES; các loại máy Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; các loại máy Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720...

Ngoài ra, có thể sử dụng các máy tính cầm tay khác có tính năng tương đương với các loại máy kể trên.

Hỏi: Em năm nay thi đại học. Em đăng kí vào trường ĐH Mỏ Địa chất ngành Công nghệ thông tin nhưng giấy báo thi lại đề nhầm mã ngành là ngành Khai thác mỏ. Vậy bây giờ muốn đổi lại thì phải làm thế nào cho nhanh nhất để em kịp dự thi? ( baobao_lovely_cool@yahoo.com.vn )

Thông tin sai sót trên giấy báo dự thi em có thể điều chỉnh vào ngày đến làm thủ tục đăng kí dự thi. Khi đến làm thủ tục điều chỉnh em cần mang theo phiếu ĐKDT số 2 để cán bộ chỉnh sửa đóng dấu xác nhận.

Hỏi: Tôi đã đăng kí dư thi vào khối D3 của khoa Kinh Tế (ĐHQGHN) và trường ĐH ngoại ngữ (ĐHQGHN). Nếu sau khi thi tôi không đủ điểm đỗ vào khoa kinh tế nhưng lại đủ điểm vào trường ĐH ngoại ngữ thì tôi có được xét tuyển vào trường ĐHNN không? Nếu có thì để được xét tuyển vào trường ĐHNN, tôi phải làm những thủ tục gì? ( david_10b5@yahoo.fr )

Khoa Kinh tế và trường ĐHNN là những thành viên của trường ĐHQGHN nhưng lại hoạt động đào tạo riêng biệt. Để có thể ĐKDT vào khoa Kinh tế và trường ĐH Ngoại ngữ bạn bắt buộc phải đăng kí 2 bộ hồ sơ.

Do đó kết quả tuyển sinh chỉ có giá trị xét tuyển NV1 đối với trường mình ĐKDT chứ không được phép dùng kết quả tuyển sinh để xét tuyển NV1 vào trường khác.

Nếu bạn trượt NV1 thì sẽ được cấp giấy chứng nhận để tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3.

Vì vậy, nếu em trượt khoa Kinh tế thì chỉ được phép tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào trường ĐH Ngoại ngữ (nếu trường có nhu cầu xét tuyển nguyện vọng) chứ không được phép dùng kết quả đó để xét tuyển NV1 vào trường.

Hỏi: Tôi đã học hệ không chính quy một trường kỹ thuật. Tôi có được dự thi tuyển và học văn bằng 2 ở một trường khác không? Năm nay có những trường nào đào tạo văn bằng 2? ( nvdanna@yahoo.com.vn )

Điều kiện để được thi văn bằng 2 là đã tốt nghiệp ĐH chứ không phụ thuộc vào học hệ chính quy hay không chính quy nên bạn hoàn toàn được phép dự thi và học văn bằng 2 ở một trường khác.

Hiện nay thì hầu hết các trường ĐH đều đào tạo văn bằng 2 nên bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình định đăng ký học văn bằng 2 để nhận được sự hỗ trợ tốt hơn.

Hỏi: Trên giấy báo dự thi của 1 số trường và trên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có chỗ để dán ảnh. Vậy em có cần thiết phải dán ảnh vào hay không?

Khi làm thủ tục dự thi có phải xuất trình phiếu số 2 không? Trường em không thấy trả phiếu số 2 mà chỉ trả giấy báo dự thi. Nếu em muốn lấy lại phiếu số 2 thì phải làm thế nào? ( nhaicondethuong@yahoo.com )

Việc dán ảnh trên giấy báo dự thi và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời phải có dấu đóng giáp lai thì mới có giá trị.

Do đó, đối với giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, em cần dán ảnh và xin đóng dấu giáp lai tại trường THPT mình theo học.

Riêng đối với giấy báo dự thi thì em không cần phải dán ảnh vì theo quy định nếu bắt buộc phải dán ảnh thì trường em ĐKDT phải làm việc đó do hồ sơ ĐKDT của em đã nộp ảnh đầy đủ.

Phiếu số 2 không phải là giấy bắt buộc phải mang để xuất trình khi dự thi mà chỉ dùng trong trường hợp cần chỉnh sửa hồ sơ ĐKDT hoặc sai sót trên giấy báo dự thi. Về việc trường em không trả phiếu ĐKDT số 2 là sai nguyên tắc, em có thể liên hệ với thầy, cô thu hồ sơ ĐKDT của mình để xin lại phiếu này.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
contentlength: 13161
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--