Thí sinh bị thu máy tính vô lý trước giờ làm bài

10:44 10/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo phản ảnh của nhiều thí sinh, tại một số điểm thi của Cụm thi Quy Nhơn, giám thị trông thi đã thu giữ máy tính trước giờ làm bài thi trong đợt thi đầu tiên (ngày 4-5/7). Máy tính bị thu giữ là loại Casio fx 570ES.

14 loại máy tính được mang vào phòng thi

Tuy nhiên, loại Casio fx 570ES là loại máy tính điện tử cầm tay thông dụng được mang vào phòng thi. Công văn số 6740/BGDĐT-TTTH cùng văn bản gửi Hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT năm 2007 do Thứ trưởng Bành Tiến Long ký ngày 2/7 (thông tin đã có trên website thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT theo địa chỉ: http://ts.edu.net.vn ) đã nêu rõ tên các loại máy tính điện tử thí sinh được phép sử dụng.

Lý giải việc thu máy tính của thí sinh, theo đại diện Ban chỉ đạo Hội đồng trông thi liên trường Cụm thi Quy Nhơn: “Thông báo của Bộ GD ĐT gửi về muộn, đến sáng 8/7 mới nhận được. Vì vậy, trước ngày thi đợt 1, Hội đồng đã áp dụng thông báo cũ của Bộ (năm 2006) làm cơ sở ra thông báo quy định các loại máy tính được mang vào phòng thi cho kỳ tuyển sinh 2007”.

Đó là lý giải từ những người coi thi, còn thí sinh, khi bị tịch thu máy tính (được phép sử dụng) sẽ không làm được bài, họ biết kêu ai? Ai sẽ chịu trách nhiệm giải quyết hậu quả này trước thí sinh?

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 2085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nữ sinh Quảng Ngãi nhận học bổng hơn 5 tỷ đồng từ Đại học Stanford
00:00 / --:--