Thí sinh Sơn La có điểm "khống" vẫn theo học bình thường tại ĐH Sư phạm Hà Nội

15:20 16/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Có 2 thí sinh được nâng điểm đã lọt vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trong đó 1 của Hòa Bình và 1 của Sơn La.

Cần xem xét xử lý tội đưa hối lộ với người thân của thí sinh được sửa điểm

Thí sinh liên quan gian lận vẫn được dự thi THPT quốc gia năm 2019

Gian lận thi cử: Cần công khai danh tính phụ huynh "chạy" điểm

Trao đổi với VietNamNet sáng 16/4, ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết nhà trường đã nhận được danh sách các thí sinh được nâng điểm từ 2 Sở GD-ĐT Hòa Bình và Sơn La. Theo đó, có 2 trường hợp (1 thí sinh của Sơn La và 1 thí sinh của Hòa Bình) được nâng điểm đã trúng tuyển vào trường.

Nữ sinh Hòa Bình là T.P.T sau khi bị trả về điểm thật đã không đủ điểm trúng tuyển và đương nhiên bị gạch tên khỏi danh sách.

Tuy nhiên, nhà trường không cần thực hiện việc này bởi cách đây không lâu sau khi phong thanh có kết quả chấm thẩm định từ Bộ GD-ĐT, nữ sinh này đã chủ động làm đơn xin thôi học tại trường.

“Về phía nhà trường khi đó cũng đồng ý cho em rút như các thí sinh bình thường khác khi có nguyện vọng thôi học. Điểm thật của em không đủ trúng tuyển, nhưng cũng thuộc diện khá”, ông Minh nói.

Còn thí sinh Sơn La có điểm thật đã bị giảm so với điểm công bố ban đầu. Tuy nhiên, tổng điểm tổ hợp xét tuyển từ điểm thật của thí sinh này vẫn đủ trúng tuyển vào trường.

 

Cụ thể, thí sinh này trúng tuyển ngành Sư phạm Ngữ văn với tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa). Điểm ban đầu của thí sinh là 27 điểm, sau chấm thẩm định điểm thật được trả về tổng chỉ còn 24.

“Với trường hợp này thì nhà trường đành chờ đợi ý kiến hướng dẫn chính thức từ Bộ GD-ĐT để xử lý. Hiện thí sinh vẫn tiếp tục được học tại trường”, ông Minh cho hay.

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 là 24 điểm.

Thanh Hùng

VietBao.vn
contentlength: 3307
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--