Thi ĐH: đến muộn bao lâu thì không được dự thi?

15:23 25/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Thi DH den muon bao lau thi khong duoc du thi
Thí sinh làm bài thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2006 - Ảnh: Tiền Phong
Thí sinh đến muộn trong kỳ thi ĐH bao nhiêu thì không đựoc dự thi? Bằng tốt nghiệp có công chứng có được dự thi ĐH, CĐ? Bút chì được dùng để làm bài trong trường hợp nào? Muốn học hệ CĐ của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Trong ngày thi ÐH nếu thí sinh đến muộn thì có được dự thi không? Có thể cho em biết những quy định về việc xử lý thí sinh đi trễ? ( layhocnghiemlamdau@... )

- Điều 25 của “Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007” quy định rõ: Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi. Vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau.

Quy định này “thoáng” hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường hợp thí sinh đến muộn nhưng chưa đến thời điểm tính giờ làm bài thì giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến muộn hơn thời điểm tính giờ làm bài đều không được dự thi.

+ Em vừa tốt nghiệp THPT, đã nộp hồ sơ dự thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại trường THPT. Hiện các bạn em đều đã nhận được giấy báo dự thi của trường này tại trường THPT, nhưng em vẫn chưa có. Trường THPT báo là không tìm thấy giấy báo dự thi của em. Em vẫn còn đang giữ phiếu số 2, vậy em phải làm gì để nhận được giấy báo dự thi? (Huỳnh Bội Ngọc, boingochuynh@... )

- Có thể do giấy báo dự thi của bạn bị thất lạc. Nếu vẫn không tìm được giấy báo, bạn mang phiếu số 2 đến phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM để được cấp lại giấy báo dự thi khác.

+ Bạn em đăng ký dự thi vào Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM. Nếu không đủ điểm vào ĐH thì trường có chuyển xuống hệ CĐ không và với điều kiện như thế nào thì chuyển xuống? Có phải những bạn thi tốt nghiệp THPT lần 2 thì không thể thi ĐH năm nay phải không? ( danylau_279@... )

- Năm học 2007-2008, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM không còn tuyển sinh đào tạo hệ CĐ, nhưng trường vẫn tuyển sinh hệ hoàn chỉnh ĐH cho những sinh viên đã tốt nghiệp hệ CĐ ngành Tài chính - Ngân hàng (khoảng tháng 10-2007 trường sẽ thông báo tuyển sinh).

Tất cả những thí sinh không trúng tuyển vào ĐH, nhưng trường có hệ CĐ thì trường cũng không tự động chuyển xuống cho thí sinh, mà thí sinh phải làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng (NV) 2, 3.

Đến tháng 9-2007 các thí sinh thi lại tốt nghiệp THPT lần 2 mới được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thi từ ngày 18-8 đến 20-8-2007), do đó các thí sinh này không thể dự thi ĐH, CĐ vào tháng 7 này được.

+ Năm nay thi ĐH em có được dùng lại bằng tốt nghiệp đã được công chứng từ năm trước không? ( aquafina_cofer@... )

- Điều 25 trong Quy chế tuyển sinh nêu rõ: Thí sinh xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước) khi đến làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ.

Thí sinh cần đặc biệt lưu ý, bản sao bằng tốt nghiệp THPT phải do Sở GD-ĐT cấp cho thí sinh, bản sao này có dán hình và gần giống với bằng gốc. Bản sao không phải là bằng tốt nghiệp thí sinh mang đi photocopy có công chứng.

+ Em muốn vào học hệ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Tin học của Trường ĐH dân lập Văn Lang thì hồ sơ xét tuyển gồm những gì? Và khi tốt nghiệp thì em có được liên thông lên ĐH tại trường không? (Mai Tuyết Mai, emyeu_aotrang242@... )

- Trường ĐH dân lập Văn Lang tuyển 150 chỉ tiêu hệ TCCN ngành Tin học. Ngành này xét điểm tuyển sinh ĐH, CĐ khối A, D; điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm lớp 12 các môn Toán, Lý hoặc Toán, Hóa. Vấn đề liên thông, bạn hỏi trực tiếp tại trường. Hiện tại, trường chưa có kế hoạch liên thông.

+ Trong kỳ thi ĐH này, em có được dùng mực tím để làm bài thi không? Em thấy trong quy chế có cho dùng viết chì trong vẽ hình tròn ở môn Toán, vậy còn môn Địa có được không? ( green.sunflower@... )

- Bạn được phép dùng các màu mực xanh, đen, tím để làm bài thi nhưng tuyệt đối không dùng bút chì, mực đỏ và làm bài bằng hai thứ mực.

Phần lớn các môn Địa lý và Toán thí sinh hay dùng bút chì để vẽ đồ thị. Tuy nhiên, “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy” đã quy định, chỉ những hình tròn thí sinh được vẽ bằng compa, còn lại chỉ được dùng một màu mực trong khi làm bài (nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì).

Những bài thi do thí sinh không để ý đã vẽ đồ thị bằng bút chì sẽ được cán bộ chấm thi tách ra và tổ chức chấm tập thể theo quy định của quy chế. Tuy nhiên, chấm tập thể hay chấm thường đều cho kết quả thực với bài làm của thí sinh. Còn nếu phát hiện ra lỗi cố ý (do Chủ tịch Hội đồng quyết định), Hội đồng chấm thi đánh giá trường hợp của thí sinh là vi phạm quy chế, thì toàn bộ bài thi môn đó bị hủy, nghĩa là thí sinh được 0 điểm bài thi đó.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: tuyensinh@tuoitre.net.vn

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 9811
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất