Thêm một lựa chọn cho thí sinh trượt ĐH

10:22 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Them mot lua chon cho thi sinh truot DH

Cơn sốt trượt tốt nghiệp PTTH chưa lắng xuống thì “dịch sốt” trượt Đại học lại tới và buộc các sĩ tử tiếp tục đối mặt với một thực tế không thể phủ nhận. Trượt đại học là cả một vấn đề lớn nhưng đằng sau cánh cửa đại học đâu là lựa chọn tốt nhất.

Thông tin về điểm thi đại học như một gáo nước lạnh khiến nhiều “tử sĩ” không tránh khỏi tâm lý thất vọng chán chường. Nhiều cô cậu nằm lì ở nhà vùi đầu vào game, Internet như một biện pháp giải tỏa tâm lý. Các bậc phụ huynh thì lo lắng tìm cho con mình các lớp học luyện thi hoặc chọn trường theo nguyện vọng 2 với tâm lý phần lớn là học để năm sau thi tiếp.

Trên thực tế, các “tử sĩ” cần nhận thức rằng việc thi trượt Đại học là một điều hết sức bình thường. Mỗi năm cả nước có hàng triệu thí sinh dự thi đại học, nhưng do chỉ tiêu nên chỉ một phần nhỏ trong số đó trúng tuyển.

Vì vậy, nếu thi trượt các sĩ tử cũng đừng nên thất vọng thái quá. Hãy dành cho mình một chuyến đi chơi ngắn ngày cùng gia đình, bạn bè để tìm cảm giác thư thái. Và sau tất cả, bạn phải tự mình đứng dậy để chọn cho mình một con đường mới. Có thể là việc ôn tập tiếp để năm sau thử sức lần nữa, chọn việc học nghề tại một trung tâm, đăng ký nguyện vọng 2 tại một trường phù hợp nếu bạn đủ điểm thi, hay chọn giải pháp du học thời thượng…

Và mới đây xuất hiện một loại hình đào tạo mới - đào tạo Đại học liên thông quốc tế.

Một trong những trường đại học tiên phong trong loại hình đào tạo này là ĐH Công nghệ - ĐHQG với khóa đào tạo chuyên ngành kỹ nghệ máy tính, kỹ nghệ điện tử và viễn thông liên kết với Đại học New South Wales (UNSW) của Australia.

Điểm khác biệt của chương trình đào tạo này là trong năm (05) học kỳ đầu, sinh viên sẽ học những môn học cơ sở và tiếng Anh tại trường ĐH Công nghệ do giáo viên của hai trường đại học giảng dạy và cơ hội học liên thông 2 năm tại Đại học UNSW đối với những sinh viên đủ điều kiện. Với những sinh viên không đủ điều kiện chuyển tiếp, nhà trường sẽ tư vấn chuyển sang học các chương trình khác nếu sinh viên có nguyện vọng.

Kết thúc khóa học, sinh viên được trường UNSW cấp bằng cử nhân công nghệ và có cơ hội được nhà trường giới thiệu làm việc tại những môi trường hấp dẫn nhất.

Những học sinh đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương (trung học chuyên nghiệp, trung học bổ túc, trung học nghề) và có điểm thi Đại học và Cao đẳng năm 2007 không thấp hơn điểm sàn của khối A do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định đều có thể tham gia Chương trình học liên thông VNUCOT-UNSW.

Thời gian đăng ký sẽ bắt đầu từ ngày 15/8/2007 đến 15/10/2007 tại Văn phòng liên kết đào tạo quốc tế - Phòng 1.1 nhà E4, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Để có thêm thông tin về các khoá học của Chương trình này, các sĩ tử có thể truy cập vào website: http://www.coltech.vnu.edu.vn/daihoclienthong hoặc gửi thư đến daotaoqt@coltech.vnu.vn hoặc gọi tới đường dây nóng 04-7549337.

Sẽ còn nhiều những con đường mà các thí sinh chưa đạt được nguyện vọng vào Đại học có thể chọn lựa, và Chương trình học liên thông VNUCOT - UNSW được nêu trên đây được xem như một lời gợi mở. Các “tử sĩ” hãy sớm vượt qua nỗi buồn và tự tin khẳng định “bản lĩnh học trò” thế kỷ mới.

Việt Báo
contentlength: 6070
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sợ thi trượt đại học, học sinh treo cổ tự tử
00:00 / --:--