Tăng cường thanh tra, khuyến khích coi thi thật gắt gao

17:58 04/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tang cuong thanh tra khuyen khich coi thi that gat gao
Một thí sinh của trường ĐH Công nghiệp TPHCM đã không được dự thi vào vào trễ 5 phút (sáng 4/7).

Giám đốc Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, ông Đỗ Quốc Anh, trong buổi họp báo sau buổi thi Lý chiều nay (4/7) cho biết năm nay các trường đại học thuộc các bộ, ngành đã tăng cường lực lượng thanh tra lên rất nhiều.

Đại học Anh ninh nhân dân và Đại học Cảnh sát nhân dân (đều ở Thủ Đức) được tăng cường đến 8 thanh tra từ ngoài Hà Nội vào. Lực lượng thanh tra này do Tổng cục phó Tổng cục Cảnh sát nhân dân trực tiếp chỉ đạo.

Đại học Kiến trúc TPHCM, Học viện Hành chính quốc gia (cơ sở 2) cũng có thanh tra từ Hà Nội vào. Học viện quân y (cơ sở 2) cũng được sự chỉ đạo thanh tra của một vị thiếu tướng.

Ông Đỗ Quốc Anh cho biết, năm nay trường thuộc các bộ, ngành rất hưởng ứng cuộc vận động chống tiêu cực trong thi cử. Tỉ lệ dự thi của các trường ĐH Cảnh sát nhân dân và ĐH An ninh nhân dân cũng rất cao, xấp xỉ gần 90%. Đặc biệt, trường ĐH An ninh nhân dân đã tổ chức cho phụ huynh và thí sinh ăn ở miễn phí trong cơ sở của trường. Các phòng thi được chuẩn bị rất tốt cho thí sinh. Có phòng đến 10-12 quạt trần.

Về tình hình thi ở TPHCM, ông Quốc Anh cho biết, trường hợp bị đình chỉ thi của thí sinh chủ yếu là do mang điện thoại di động vào phòng thi. Kỷ luật coi thi năm nay cũng được thực hiện gắt gao hơn, nhất là qui định về trễ giờ thi. Nếu sau thời gian bóc đề 15 phút, thí sinh không vào phòng thi thì sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

Trong ngày hôm nay, có 1 trường hợp đi trễ nên không được dự thi là của thí sinh ở trường Đại học Công nghiệp TPHCM.

Ngay cả giám thị chỉ cần nói chuyện trong phòng thi hay mang điện thoại di động vào phòng thi cũng đều bị đình chỉ coi thi như trường hợp một cán bộ coi thi ở trường ĐH Kiến trúc TPHCM.

Một số trường còn khuyến khích cán bộ coi thi thật gắt gao như Học viện Hành chính quốc gia ở TPHCM qui định: thưởng 200 ngàn cho giám thị phát hiện thí sinh sử dụng tài liệu, bị đình chỉ thi; thưởng 500 ngàn cho giám thị phát hiện thí sinh có người thi hộ.

So với môn Toán sáng nay, thì chiều nay rất ít thí sinh về sớm. Ông Quốc Anh nhận định: với đề thi trắc nghiệm chiều nay thì thí sinh phải có kiến thức thật vững và khả năng vận dụng tốt thì mới làm kịp thời gian được.

Chiều nay, có một sự cố nho nhỏ là trường ĐH Cảnh sát nhân dân in thiếu 12 đề thi môn Lý, phải in sao tại Đại học Quốc gia TPHCM

Hiếu Hiền

Việt Báo
contentlength: 4780
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi
00:00 / --:--