TP.HCM: Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của Q.3

08:27 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TP HCM Ke hoach tuyen sinh dau cap cua Q.3
Học sinh tiểu học trong giờ học - Ảnh: Tiền Phong
TS - Phòng Giáo dục Q.3 cho biết, các trường Tiểu học trong quận sẽ nhận học sinh (HS) theo sự phân tuyến của Phòng Giáo dục và trực tiếp gửi giấy gọi nhập học đến từng HS. Đối với các trường THCS, ngoài lớp bình thường, còn tuyển các lớp tăng cường ngoại ngữ Anh, Pháp, Nhật.

>> Tuyển sinh bậc phổ thông
>> Thi tốt nghiệp THPT, lớp 6, lớp 10-2007

Lớp 1: huy động 2.989 trẻ vào lớp 1

Tuyển trẻ sinh năm 2001. Năm nay, Q.3 có tuyển sinh lớp 1 Tăng cường tiếng Anh và Pháp. Theo đó, Trường Tiểu học Lương Định Của sẽ tuyển 3 lớp tăng cường tiếng Pháp dành cho những trẻ sinh năm 2001 và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM. Ngày 23-6-2007 sẽ tổ chức khảo sát năng khiếu tiếng Pháp.

Các trường Nguyễn Thái Sơn, Phan Đình Phùng, Kỳ Đồng, Đô Lương, Nguyễn Việt Hồng, Dân lập Ngô Thời Nhiệm tuyển 2 lớp Tăng cường tiếng Anh dành cho những trẻ sinh năm 2001 và có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM. Ngày 12-7-2007 tổ chức khảo sát năng khiếu tiếng Anh.

Đối với các lớp bình thường, từ ngày 4-6 đến 7-6 nhà trường sẽ gởi Giấy mời vào học lớp 1 đến từng phụ huynh. Ngày 11-6 đến ngày 16-6, các trường nhận trẻ trong tuyến. Từ ngày 18-6 đến 20-6, các trường nhận trẻ ngoài tuyến nếu còn chỗ. Ngày 31-7-2007, các trường công bố danh sávh học lớp 1.

Tuyển sinh lớp 6

Các lớp Tăng cường ngoại ngữ: Trường THCS Colette tuyển 105 HS tăng cường tiếng Pháp. Đối tượng là những HS lớp 5 Tăng cường tiếng Pháp của Trường Tiểu học Lương Định Của. Và đã được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học với điểm trung bình môn Toán và Tiếng Việt từ 8.0 trở lên, có điểm trung bình của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6.0 điểm trở lên.

Tăng cường tiếng Anh (TCTA) lộ trình A: Trường THCS Lê Quý Đôn tiếp nhận HS TCTA của Trường Tiểu học Phan Đình Phùng; Trường THCS Hai Bà Trưng tiếp nhận HS của Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn; Trường THCS Đoàn Thị Điểm tiếp nhận HS của Trường Tiểu học Đô Lương. HS được tuyển là những HS đã được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học với điểm trung bình môn Toán và Tiếng Việt từ 8.0 trở lên, có điểm trung bình kiểm tra công nhận trình độ từ 6.0 điểm trở lên.

Tăng cường tiếng Anh (TCTA) lộ trình B: Các trường Đoàn Thị Điểm, Lê Lợi, Kiến Thiết, Bạch Đằng tiếp nhận HS đã học chương trình TCTA bậc tiểu học: có điểm trung bình toàn năm của chương trình từ 5 đến dưới 6 điểm và đã được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học với điểm trung bình môn Toán và Tiếng Việt đạt loại khá. Đối với HS chưa học chương trình TCTA yêu cầu đã được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học với điểm trung bình môn Toán và Tiếng Việt đạt loại giỏi và chỉ thực hiện phần khảo sát năng khiếu ngoại ngữ.

Tăng cường tiếng Nhật: Trường THCS Lê Quý Đôn tuyển sinh hai lớp Tăng cường tiếng Nhật. Đối với lớp này, nhà trường tuyển theo hình thức xét duyệt những HS tự nguyện đăng ký, sau khi đã được vào học tại trường.

Các lớp 6 bình thường, hệ công lập sẽ tuyển những HS trong quận hoàn thành chương trình bậc tiểu học có điểm hai môn Toán và Tiếng Việt từ 15.0 điểm trở lên. Các trường tuyển theo sự phân tuyến của Phòng Giáo dục. Đối với HS ngoài quận, phải có điểm từ 16.0 trở lên.

Ngoài ra, Quận còn có các lớp dành cho HS năng khiếu đạt giải I, II, III cấp Thành phố: Thể dục thể thao, Văn nghệ, Nét vẽ xanh. Những HS này sẽ được xét tuyển vào trường Lê Quý Đôn và Colette. Trường THCS Colette nhận HS đạt giải của các trường tiểu học từ phường 1 tới phường 5; Trường THCS Lê Quý Đôn nhận HS đạt giải của các trường tiểu học từ phường 6 đến phường 14.

Các trường công lập tự chủ tài chính tiếp nhận những HS hoàn thành chương trình bậc tiểu học có điểm hai môn Toán và Tiếng Việt từ 15.0 điểm trở xuống. Trường Kiến Thiết tiếp nhận HS thuộc các trường Lương Định Của, Lương Chí Trực, Phan Văn Hân, Mê Linh, Trần Quốc Toản, Nguyễn Thanh Tuyền, Nguyễn Thái Sơn, Kim Đồng; Trường Phan Sào Nam tiếp nhận HS thuộc các trường Nguyễn Thiện Thuật, Nguyễn Sơn Hà, Phan Đình Phùng.

Với điểm chuẩn trên, quận 3 có 91,31% HS vào trường công lập.

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 6682
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--