TP.HCM: Hơn 200 giấy báo thi bị bưu điện trả về

09:45 26/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Hơn 200 giấy báo dự thi bị trả về vì thí sinh ghi sai địa chỉ. Có gần 100 thí sinh phải cấp lại giấy báo dự thi vì thất lạc. Đó là thông tin từ Văn phòng đại diện Bộ GD - ĐT tại TP.HCM.

giaoduc
Thí sinh đến tìm lại Giấy báo dự thi. Ảnh Đ.T

Từ nay đến 13/7, phòng tuyển sinh của Văn phòng đại diện Bộ (số điện thoại: 08.8295173) sẽ hỗ trợ thí sinh để có được giấy báo dự thi trước ngày thi.

Nếu thí sinh chưa nhận được giấy báo thì có thể đến Văn phòng đại diện để tìm lại hoặc để nhận giấy giới thiệu và đến trường xin cấp lại giấy báo dự thi.

Đối với trường hợp những thí sinh bị móc túi mất hết giấy tờ, vẫn được dự thi nhưng phải tuân theo những quy định trước khi vào phòng thi: Làm giấy cam đoan, lấy dấu vân tay, làm đơn báo mất, có giấy xác nhận của địa phương, có dán ảnh (mất tại địa bàn quận nào thì làm đơn báo mất tại địa bàn đó).

Cũng liên quan đến việc gửi giấy báo dự thi, năm nay nhiều trường ĐH như ĐH Cần Thơ, Học viện Hành chính quốc gia, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã áp dụng phương án gửi giấy báo dự thi tạm thời về cho thí sinh. Giấy này có đầy đủ các thông tin về TS, số báo danh, địa chỉ điểm thi, nhưng không có ảnh của TS. Giấy báo dự thi chính thức theo các trường sẽ phát cho TS trong ngày thi đầu tiên.

Ông Nguyễn Vĩnh An, Trưởng phòng đào tạo ĐH và sau ĐH, Trường ĐH Cần Thơ cho biết: “Việc làm này nhằm hạn chế thất lạc giấy báo dự thi của TS trong quá trình gửi đi. Nhưng quan trọng hơn chính là không thể in được hết số giấy báo dự thi chính thức để gửi về cho TS trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu cứ in gấp gáp và vội vàng thì sẽ dẫn đến những sai sót, và sẽ rất phức tạp cho việc chỉnh sửa”.

  • Đoan Trúc
Việt Báo
contentlength: 3453
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bị mắng sấp mặt, cô giáo chửi học viên là óc lợn livestream khuyến khích dân mạng 'hãy tiếp tục chửi'
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TUYểN SINH NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..