Nguyện vọng 2: vào trường nào cho chắc?

13:34 20/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nguyen vong 2 vao truong nao cho chac
Từ trái sang: bà Nguyễn Thị Kim Dung, chánh văn phòng báo TT, TS. Nguyễn Thuấn, thầy Trẫn Hữu Lịch, thầy Nguyễn Đức Hiếu,TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ. Ảnh: TTD.

Gần 4.000 câu hỏi đã được gửi đến trong buổi tư vấn trực tuyến sáng nay. Phần lớn các ý hỏi đã được các chuyên gia trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số ý, do thời gian có hạn, ban tư vấn vẫn chưa giải quyết hết được.

Các bạn có thể tiếp tục tham gia buổi tư vấn vào 8h30 sáng mai (Chủ nhật 21-8) hoặc liên lạc trực tiếp với ban tuyển sinh các trường để được giải đáp.

Ban tư vấn gồm có: TS Phạm Thị Ngọc Mỹ, phó hiệu trưởng Trường ĐH bán công Marketing TP.HCM; TS Nguyễn Thuấn, phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở bán công TP.HCM; Thầy Trần Hữu Lịch, trưởng phòng quản lý đào tạo tại chức Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM; thầy Nguyễn Đức Hiếu, chuyên viên tuyển sinh Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

+ Em muốn hỏi đại diện trường ĐH BC Marketing --Em thi được 12.5đ khối D1 đã được nhân đôi môn Anh. Với điểm nhân đôi trên thì có đựơc nhận vào trường học ở hệ CĐ được ko? Hồ sơ tuyển sinh gồm phiếu điểm và bao thư. Nếu vậy khi nộp hồ sơ mà ko có giấy xin xét tuyển, làm sao trường có thể biết mình muốn xin vào ngành nào? (Minh Huy, 18 tuổi, pandakid2003@ )

- TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ: Không tính điểm nhân đôi môn tíếng Anh. Phiếu báo kết quả điểm bản chính, và mẫu số 1 dành cho xét tuyển nguyện vọng 2 theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kèm bao thư có ghi địa chỉ và số điện thọai (nếu có) liên hệ.

Mọi thắc mắc khác về xét tuyển NV2, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

1. Trường ĐH Mở Bán công: website: www.ou.edu. vn hoặc email về địa chỉ: thuan.n@ou.edu. vn .

2. Trường Đại học BC Marketing: 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân bình, Tp.HCM. Điện thọai 08.9970941/ 9970940, fax: 08.9971065. Email: phongqldt@vnmu.edu.vn , website: www.vnmu.edu.vn .

3. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM: 1 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức, Tp. HCM. Điện thoại: (08) 8961 333. Email: pdt@hcmute.edu.vn . Website: http://www.hcmute.edu.vn

4. Trường ĐH GTVT TP.HCM: Phòng Đào tạo trường ĐH GTVT TP.HCM số 2 D3 Văn Thánh Bắc, P.25, Q Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: 08.8992862. Hoặc có thể truy cập tại: www.hcmutrans.edu.vn ; gửi email về: hcmut@hcm.vnn.vn

+ Trường ĐH BC Marketing xét tuyển thêm bao nhiêu chỉ tiêu vào NV2, và có ngành kế toán không? (minh tam, 19 tuổi, sweetsmile2012@)

- TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ: hệ Đại học xét tuyển nguyện vọng 2 khoảng trên 500 chỉ tiêu. Hệ cao đẳng khoảng trên 700 chỉ tiêu. Trường hiện có đào tạo ngành kế tóan.

+ Em được 18 điểm, có thể nộp nguyện vọng 2 vào trường đại học nào thích hợp vào khối ngành kỹ thuật: cơ khí, tin, xây dựng, điện - điện tử... (lê vao vương, 19 tuổi, kingboy_0486)

- Thầy Trần Hữu Lịch, Trường phòng Quản lý Đào tạo tại chức, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Tp. HCM:

Điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 của Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP. HCM vào nhóm ngành cơ khí: Kỹ thuật công nghiệp, Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Kỹ thuật in: 18 điểm. Tuy nhiên, với điểm thi là 18, khả năng trúng tuyển nguyện vọng 2 là ít có hy vọng, vì thường điểm chuẩn cao hơn điểm sàn từ 1 đến 3 điểm.

+ Em thi khối A được 12 điểm. Em thuộc KV3. Vậy em nên đăng kí NV2 vào trường nào? (tranquynhtien, 20 tuổi, quynhtien@)

- Cô Phạm Thị Ngọc Mỹ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH BC Marketing: Em thi đủ điểm xét tuyển vào hệ cao đẳng trường Đại học BC Marketing thuộc Bộ Tài chính. Các ngành học hiện có: tin học quản lý, marketing, quản trị kinh doanh, kế tóan, thương mại, thẩm định giá.

+ Em trai tôi dự thi vào trường ĐH An Ninh khối A được 15,5 điểm. Vậy NV2 có thể đăng kí vào trường nào? Với 17 điểm của khối B thì đăng kí NV2 ở đâu? Xin cám ơn! (nguyen thi thanh huyen, 21 tuổi, chetcoi@)

- TS Nguyễn Thuấn - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở bán công TP.HCM: Với điểm là 15.5 khối A, bạn có đủ điều kiện để tham gia xét tuyển NV2 tại tất cả các trường có đào tạo các ngành thuộc khối A. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc để đăng ký xét tuyển vào các ngành mà khả năng được trúng tuyển NV2 là cao nhất. Bạncó thể theo dõi cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh CĐ, ĐH 2005 để biết các trường cóđào tạo các ngành thuộc khối B để lựa chọn. Với điểm trên, bạn có thể đăng ký xét tuyển tại trường ĐH Mở bán công TP.HCM ngành Công nghệ sinh học, khả năng trúng tuyển củabạn là khá cao.

Nguyen vong 2 vao truong nao cho chac
Thầy Trần Hữu Lịch, trưởng phòng quản lí đào tạo tại chức, trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM. Ảnh: TTD.
+ Em thi được 22 điểm, và bây giờ em muốn nộp nguyện vọng 2 vào trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật ngành Cơ Tin Kỹ Thuật thì có khả năng đậu không, xin cho em biết là ngành do se đào tao những givà sau này em cò thể làm nhừng công việc nào khi tốt nghiệp ngành đó. Xin cảm ơn quý thầy cô . (Phạm Thế Lam, 19 tuổi, phamthelamvn@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch, Trưởng phòng quản lý đào tạo tại chức, Giám đốc TT Ngoại ngữ ĐH Sư phạm Kỹ Thuật: Em được 22 điểm, nộp đơn nguyện vọng 2 vào ngành cơ tin kỹ thuật thì khả năng đậu rất cao. Ngành cơ tin kỹ thuật đào tạo nhằm trang bị cho người học những kiến thức cơ bản đế phát triển toàn diện, có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư tính toán, thiết kế, nghiên cứu, khai thác công nghệ mới.

Kỹ sư cơ tin kỹ thuật có thể: Giảng dạy các trường ĐH, Cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, các bộ môn cơ học, cơ sở kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật tự động. Có thể công tác ở các Viện nghiên cứu, Viện cơ học, Viện nghiên cứu máy, Viện tự động hoá...

+Em muốn hỏi với số điểm 16 em có thể dăng ký được chắc chắn vào trường nào? em rất sợ vì hy vọng vào dai học của em bây giờ rất mong manh,em hy vọng các thầy sẽ tư vấn giúp em! Em cảm ơn thầy cô nhiều. (kim phung, 19 tuổi, bautroixanh_py@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Hiện nay, trên cả nước còn đến 80.000 chỉ tiêu NV2 cho cáctrường ĐH. Điểm thi năm nay cũng không cao, đặc biệt ở khu vực phía Nam.Ở các truờng bán công, dân lập phía Nam, hầu hết điểm xét tuyển NV2 bằng điểm sàn là 15 đối với khối A, B và 14 đối với khối C,D. Do vậy, với 16 điểm, bạn có thể có hy vọng vào các truờng ĐH bán công, dân lập ở phía Nam.

+ Xin hỏi đại diện của trường Đại học BC Marketing. Em tôi thi khối A được 16 điểm, thuộc KV1 (Đắc Lắc), em tôi muốn học ngành Marketing hoặc QTKD của Trường ĐH BC Marketing. Vậy nếu em tôi nộp nguyên vọng 2 vào quý trường thi khả năng trúng tuyển sẽ như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của đại diện quý trường và Xin chân thành cảm ơn. (phan văn thuan, 29 tuổi, phvanthuan@yahoo.com )

- TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ: KV1 khối A theo điểm sàn là 11,5 điểm. Với điểm trên, thì em của bạn hòan tòan có khả năng để trúng tuyển vào trường. Cám ơn.

+ Kì thi đại học vừa qua em đạt 14.5 điểm khối A [nếu cong điểm khu vưc 1 thì đạt 16 điểm, nếu với mức điểm đó thì em có thể xét tuyển vào những trường đại học nào? và thủ tục để xét tuyển ra sao?em xin cảm ơn (thuỳ linh, 18 tuổi, tocmaytieunu@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: bạn có thể tham khảo câu trả lời trước để hiểu rõ hơn. Đối với trường ĐH mở bán công TP.HCM thì khả năng vào các ngành Tin học, Xây dựng, Công nghiệp, QTKD, Kinh tế, tài chính - Ngân hàng, Kế toán là khá cao.

+ Em thi đại học đuợc 18 điểm, cộng thêm điểm khu vực tổng cộng được 19, trượt đại học Kinh tế. Em đang băn khoăn nên xét tuyển nguyện vọng vào trường nào để có cơ hội chắc ăn. (nguyễn văn tuấn, tuantnch)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Nếu điểm thi của em là 19, thì nên nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 vào những trường có điểm sàn khoảng 17. Vì thường điểm chuẩn cao hơn điểm sàn từ 2-3 điểm, tuỳ ngành và tùy trường.

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật có điểm sàn xét tuyển là 18, với các ngành: Kỹ thuật công nghiệp, Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Kỹ thuật in, Công nghệ môi trường... Riêng ngành Kỹ thuật nữ công có điểm sàn xét tuyển là 16.

+ Em được 17 điểm (khối A). Em xin xét tuyển vào NV2 ngành khai thác máy tàu biển của trường ĐH GTVT thì có hy vọng trúng tuyển không? Còn nếu như em nộp đơn vào trường ĐH Nông Lâm thì có nhiều cơ hội hơn không? (dothang, 20 tuổi, dovinhthang@)

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu - Chuyên viên Tuyển sinh trường ĐH GTVT: điểm sàn xét tuyển NV2 ngành khai thác máy tàu biển của trường ĐH GTVT TP.HCM là 16 điểm. Với số điểm của em rất ít có hy vọng trúng tuyển. Em nên chọn một ngành của 1 trường khác (khối A) có xét tuyển NV2 mà điểm sàn càng thấp thì có nhiếu cơ hội hơn.

+ Cho cháu hỏi: các trường dân lập lấy điểm bằng điểm sàn, nhưng khi nộp hồ sơ vào họ lấy từ trên xuống phải vậy không ạ. Nếu như vậy thì những thí sinh băng điểm sàn có khi không có hi vọng gì rồi. (trần lê phương, 19 tuổi, consongnho777@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Đối với các trường ngoài công lập ở phía Nam, kì tuyển sinh 2004, nhiều trường vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu. Do vậy, nếu đủ điểm sàn thì bạn có thể đăng ký vào các trường ngoài công lập và khả năng trúng tuyển NV2 không phải là thấp.

+ Em thi được 18 điểm khối A. Vậy em có cơ hội vào Đại Học Bán Công Maketting Không . (thảo, 18 tuổi, thaonqt@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm thi của em có nhiều cơ hội để vào trường.

+ Chào thầy, xin cho em hỏi: Em năm nay thi được 18.5 điểm, em có thể gửi nguyện vọng 2 vào ngành Kĩ thuật công nghiệp của trường Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM được không? Và tỉ lệ đậu % của em là bao nhiêu. Em đang ở KV1, điểm cộng là 1.5. Em xin chân thành cảm ơn các thầy. (tran hoang anh, 18 tuổi, anhsaodem_k@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 của năm 2004 ngành Kỹ thuật công nghiệp để em tham khảo: Đơn nộp vào: 82, Số lượng trúng tuyển: 29, Tỉ lệ 35,4%. Với điểm sàn là 16 và điểm chuẩn nguyện vọng 2 là 18,5.

Vì thế, nếu em có điểm thi là 18,5 cộng thêm điểm khu vực là 1.5 điểm, vậy em có 20 điểm, điểm sàn ngành Kĩ thuật công nghiệp năm 2005 là 18, thì khả năng trúng tuyển của em là tương đối cao.

+ Em thi khối A được 15,5 điểm.Nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường Đại học BC Marketing liệu có đậu không? (ta an trong, 19 tuoi tuổi, killer_jackie2003@ )

- TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ: điểm thi của em có đủ điều kiện để xét tuyển vào trường. Ngòai hệ đại học, trường còn có hệ cao đẳng. Ngòai ra, trường còn có đào tạo liên thông cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng lên đại học.

+ Em được 22 điểm và em dự định nôp nguyện vòng 2 vào ngành Cơ Tin Kỹ Thuật cừ trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật(19) thì có cơ hội đậu không. Và xin cho em biết là ngành này đào tạo những gì. Xin cảm ơn quý thầy cô. (Phạm Thế Lam, 19 tuổi, phamthelamvn@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Điểm sàn ngành Cơ tin kĩ thuật là 18 điểm, nếu điểm thi của em là 22 thì khả năng đậu nguyện vọng 2 của em rất cao.

+ Em thi khối D được 17 điểm và khối A em được 16.5.Em có dự định xét tuyển NV2 vào trường Đại học Mở Bán Công TPHCM vào ngành QTKD khối D vậy khả năng trúng tuyển NV2 của em có cao ko và khối A theo các thầy em nên xét tuyển NV2 với số điểm khối A là 16.5 vào trường nào.Em nghe nói Đại học Mở Bán Công nộp đơn xin xét tuyển NV2 trực tiếp tại trường không thông qua đường Bưu Điện phải không Em xin cảm ơn (Huong Vy, 18 tuổi, tienvu1710@ )

- TS Nguyễn Thuấn: Theo thông báo xét tuyển NV2 của trường ĐH Mở bán công TP.HCM, bạn sẽ gửi hồ sơ xét tuyển theo đường bưu điện. Với 16.5 điểm khối A, bạn có thể đăng ký xet tuyển vào các ngành: Kinh tế, QTKD, tài chính -Ngân hàng, Kế toán, Tin Học, Xây dựng, Công nghiệp. Với 17 điểm khối D, bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành; QTKD, Đông nam á học, xã hội học, Công tác xã hội, Tiếng Anh, Tiếng Trung.Và khả năng trúng tuyển là rất cao do trường ĐH mở bán công TP.HCM có chỉ tiêu xét tuyển NV2 rất cao (2400 chỉ tiêu).

+ Em đưọc 19 điểm trược đại học kinh tế , em nên xét tuyển nguyện vọng 2 xuống cao đẳng hay đại học dân lập .bằng của trường dân lập với công lập có gì khác nhau không. (nguyễn văn tuấn, 20/10/1985 tuổi, tuantnch)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em xét tuyển vào nguyện vọng 2 của 1 trường ĐH dân lập hoặc hệ CĐ của trường ĐH GTVT TP.HCM (khối A) thì chắc chắn trúng tuyển. Bằng của ĐH dân lập với công lập đều có giá trị như nhau.

+ Cháu thi khối D1 được 12đ. Cháu muốn vô CĐ Maketting ,cơ hội là bao nhiêu ạ?CĐ maketting gồm những ngành nào khối D1 ạ? ngoài ra cháu có thể nộp đơn vô đau để cơ hội là cao nhất? cháu cám ơn. (ThuTrinh, 18 tuổi, nguyentuyetnhi@yahoo.com )

- TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển khối D1 cho hệ cao đẳng là 11 điểm. Các ngành xét tuyển khối D1 là kế tóan, quản trị kinh doanh, marketing, thẩm định giá, thương mại, tiếng Anh, nhà trường xét chung cho các ngành.

+ Em thi được 14.5 điểm, em có thể đăng kí trừơng ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT HỆ CĐ đựơc ko? Em nên chọn ngành nào cho phù hợp (TRẦN THỊ BẢO ANH, 18 tuổi, what_if1212@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM năm nay là 13 điểm; gồm các ngành: Kỹ thuật điện - điện tử, Điện khí hoá - Cung cấp điện, Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí ôtô, Công nghệ cắt may.

Nếu là nữ, em có thể chọn các ngành, trừ ngành cơ khí ôtô vì thường ngành cơ khí ô tô sinh viên theo học chủ yếu là nam. Nhưng nếu em có nguyện vọng vẫn có thể đăng ký xét tuyển ngành này.

+ Bằng đại học công lập và dân lập khác nhau ở chỗ nào.Cơ hội tìm việc sau này trường nào cao hơn hay như nhau .Em xin cảm ơn thầy (ngọc, 18 tuổi, halida2609)

- TS Nguyễn Thuấn: Xin nêu cho bạn một thông tin trong khảo sát việc làm SV sau khi tốt nghiệp của dự án GDĐH là 100% SV có việc làm bất kể trường nào, bất kể ngành nào nếu đạt kết quả học tập loại xuất sắc. Do vậy, để có nhiều cơ hội tìm việc làm cũng như có được một việc làm tốt, em nên cố gắng học tập.

+ Em thi ĐH được 13 điểm em ở đối tượng 06 và khu vục 2NT vậy em được cộng bao nhiêu điểm? (nguyễn thế quân, 19 tuổi, minhquan20092002@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Đối với khu vực và đối tượng ưu tiên của em thì điểm chuẩn ĐH sẽ thấp hơn 2 điểm so với đối tượng HS phổ thông ở khu vực 3.

Nguyen vong 2 vao truong nao cho chac
Thầy Nguyễn Đức Hiếu, chuyên viên tuyển sinh trường ĐH GTVT TPHCM. Ảnh: TTD.
+ Em thi duoc 16,5 diểm thuộc khu vực 1 nay em làm nguyện vọng vào trường DH GTVT TPHCM nghành kinh tế xây dựng dược không ?Nghành này lấy diễm xét tuyển là 17 (võ ngọc thành, 20 tuổi, vanmaiyeuem814@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với điểm thi và điểm khu vực ưu tiên của em so với điểm sàn xét tuyển của ngành Kinh tế xây dựng thì cơ hội trúng tuyển là rất ít. Em nên xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào ĐH dân lập hoặc hệ Cao Đẳng của trường ĐH GTVT TP.HCM thì sẽ có rất nhiều cơ hội trúng tuyển.

+ Em thiếu nửa điểm đậu đại học, bây giờ em muốn chuyển nguyện vọng vào trường BC Marketing, nhưng em chưa thấy trường chưa có bất cứ thông tin nào về điểm chuẩn vào các ngành của trường cho nguyện vọng 2.

Vậy cho em hỏi mức điểm chuẩn mà trường đưa ra cho từng ngành là bao nhiêu, em muốn theo học ngành Marketing khối D vì thấy hợp với mình, xin thầy cô cho em biết trường đào tạo những gì,và nghề nghiệp sau này, học phí của trường so với các trường công lập&dân lập khác có chênh lệch nhiều không.Em xin cám ơn thầy cô. (thảo trang, 18 tuổi, zaizai_teen@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển hệ đại học khối A là 15 điểm, khối D1 là 14 điểm; chênh lệch điểm theo khu vực là 0,5 điểm; theo nhóm đối tượng là 1 điểm. Điểm trường xét chung cho tất cả các ngành học. Các ngành xét khối D1: marketing, quản trị kinh doanh, kế tóan, thương mại, thẩm định giá, tiếng Anh. Học phí của trường hệ đại học là 3.500.00đ/năm.

+ Em được 15 điểm, em muốn làm nguyện vọng vào một trường cao đẳng. Vậy em muốn hỏi là em nên nộp vào trường nào thì có thể đậu? (trần thanh tuấn, 19 tuổi, starlight@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Với điểm thi là 15 điểm, bạn có thể nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng của trường ĐH Sư Phạm kĩ thuật TP. HCM. Điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng của trường năm nay là 13 điểm.

Dưới đây là kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng của trường ĐH Sư phạm kĩ thuật TP. HCM năm 2004 để em tham khảo:

Điểm chuẩn theo ngành như sau:

Điện khí hóa - cung cấp điện: 15.5 điểm

Cơ khí chế tạo máy: 16 điểm

Cơ khí ô tô: 14.5 điểm

Công nghệ cắt may: 14 điểm.

Nguyen vong 2 vao truong nao cho chac
TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ (bên phải), phó hiệu trưởng trường ĐH Bán công Marketing. Ảnh: TTD.
+ Trường đại học mở hệ cao đẳng có liên thông lên đại học ko. (thanh bình, 19 tuổi, me dieuo3@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học.

+ Em thi đại học Kinh Tế Khối A ,16đ . Với số điểm này em có thể xin vô NV2 trường GTVT thì có khả năng khônh ạ? em cám ơn . (Thanh, 19 tuổi, tn_0105@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với sổ điểm của em nên xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ CĐ trường ĐH GTVT TP.HCM thì cơ hội trúng tuyển cao hơn.

+ Em xin hỏi :trường đại học mở bán công tphcm có nhận nguyện vọng hai khối b không ? và nếu có thì điểm nhận nguyện vọng hai khôi b cua trường là bao nhiêu ? em xin cảm ơn (bích tuyền, 18 tuổi, spring_cherry_07 @ yahoo.com)

- TS Nguyễn Thuấn: Trường ĐH Mở bán công TP.HCM có ngành Công nghệ sinh học thuộc khối B với các chuyên ngành sau: Công nghệ sinh học nông nghiệp và môi trường, CNSH y dược, CNSH thực phẩm. Với điểm đăng ký xét tuyển NV2 là 15, nếu sở thích nghề nghiệp của em phù hợp với các ngành nói trên thì em có thể đăng ký xét tuyển vào trơờng ĐH Mở bán công TP.HCM.

+ Thủ tục xin xét tuyển hệ cao đẳng có phải chỉ nộp giấy báo kết quả thi đại học không ạ?.Có cần giấy tờ gì thêm nữa không? (truong duy quy, 19 tuổi, truong_duy_quy_2004@yahoo.com.vn )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Thủ tục xét tuyển vào hệ CĐ chỉ cần em điền đầy đủ theo mẫu đã in sẵn ở phần dưới (hoặc trang sau)của tờ giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2005 và gửi qua bưu điện đến trường cần xét tuyển. Thời gian từ 25-8 đến 10-9.

+ Con thi đại học vừa rồi chỉ đạt 15 điểm thôi. Con biết là xin xét tuyển vào đại học với mức điểm này là không có khả năng. Vì thế con muốn xin xét tuyển vào trường cao đẳng. Vậy trường CĐ Công nghiệp thực phẩm thành phố có xét tuyển NV2 không và điểm là bao nhiêu? Có khả năng học liên thông hay không và con sẽ học ở đâu ạ? (HIEU, 18 tuổi, HATUYET_05)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thường điểm chuẩn cao hơn điểm sàn trên dưới 2 điểm. Nếu em học cao đẳng thì có thể liên thông lên đại học. Thời gian đào tạo 2 năm.

Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật Tp. HCM có đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học, với các ngành sau: Kỹ thuật điện - điện tử, điện khí hóa - cung cấp điện, cơ khí chế tạo máy, cơ khí động lực (cơ khí ôtô), công nghệ cắt may.

Hàng năm, vào tháng 8, trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật Tp. HCM tổ chức thi chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học.

+ Bao giờ thì hết hạn gửi dơn xét tuyển vậy? (nguyễn văn quang, 18 tuổi, vitrianaochoanh878@ )

Thời gian xét tuyển NV2 của tất cả các trường ĐH, CĐ trên cả nước (có tổ chức thi hoặc tham gia xét tuyển trong 2 kì thi tuyển sinh của cả nước) là từ 25-8-2005 đến 10-9-2005.

+ Trường cao đẳng bán công marketing lấy điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Điểm xét tuyển nguyện vọng 2 là bao nhiêu và sẽ tuyển bao nhiêu chỉ tiêu ạ? (an, 18 tuổi, niemtin87n)

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Trường thực hiện xét chung cho tất cả các ngành, không có điểm chuẩn riêng cho từng ngành. Điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 hệ đại học là 15 điểm khối A và 14 điểm khối D1, hệ cao đẳng là 12 điểm và 11 điềm tương ứng hai khối trên. Nhà trường xét tuyển phần lớn là nguyện vọng 2.

+ Em thi khối D trường cao đẳng kinh tế đối ngoại (13 điểm 1,5 điểm khu vực) thì có thể xét tuyển vào cao đẳng bán công Marketing không? (Nguyễn Thị Thảo, 27-08-1986 tuổi, huyentvp@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Trường không xét tuyển thí sinh dự thi trường cao đẳng.

+ Cháu thi ĐHBK TPHCM được 22.5 khoa CNTT. Vậy cho cháu hỏi NV2 nên như thế nào để cho chắc chắn (ĐẶNG MINH TRUONG, 18 tuổi, TRUONGKTQT@)

- TS Nguyễn Thuấn: Với 22.5 điểm, khả năng bạn trúng tuyển NV2 vào các trường ĐH phía Nam là rất cao. Đối với các trường ngoài công lập, bạn có thể yên tâm vào khả năng trúng tuyển của mình.

+ Giấy báo điểm chừng nào có thể nhận được ạ? Và còn có thể nhận giấy này ở đâu ạ?(HIEU, 18 tuổi, HATUYET_05)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Giấy báo điểm các trường sẽ gửi về sở GD&ĐT các tỉnh. Em liên hệ với nơi em nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận giấy báo điểm. Thời gian xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường từ 25-8 đến 10-9 theo dấu bưu điện.

+ Cho em hỏi: em đã dự thi NV1 vào trường ĐH SPKT TPHCM và số điểm em đạt được là 14.5 điểm cộng với điểm ưu tiên khu vực là 1.5 điểm, tổng em dược 16 điểm. Với số điểm đó em đã không trúng tuyển vào NV1. Bây giờ em muốn đăng ký NV2 vào hệ cao đẳng ngành điện khí hoá - cung cấp điện của trường spkt. Mà điểm sàn vào cao đẳng của ngành đó của trường là 13, chỉ tiêu lấy là 67. Vậy nếu em nộp hồ sơ NV2 vào liệu có chắc đậu không? Em mong có một lời khuyên chân thật từ báo TT. Em xin cảm ơn nhiều! (Đinh Nho Tú, 21 tuổi, dinhnhotu84@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thầy nêu kết quả xét tuyển nguyện vọng 2, hệ cao đẳng vào ngành Điện khí hóa - cung cấp điện năm 2004 để em tham khảo và cân nhắc:

Điểm chuẩn: 15.5

Số đơn nộp vào: 615

Với điểm chuẩn trên, số lượng trúng tuyển là 89 em, tỷ lệ giữa số em trúng tuyển và số em nộp đơn là 14.5%.

+ Em thi ĐH khối A, em làm bài được 14 điểm, bây giờ em rất lo lắng vì không biết phải đăng kí NV2 vào trường nào để có khả năng đậu. Riêng em thì em rất mong muốn được theo học trường ĐH BC Marketing nhưng em lo lăng không biết minh có vào được không xin thầy cô giúp em và cho em lời khuyên. Em xin cám ơn thầy cô rất nhiều. (TRẦN DINH ĐIỀN, 19 tuổi, bad_bad_baby_haha@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển khối A hệ cao đẳng lả 12 điểm. Trường có đảo tạo liên thông lên đại học cho tất cả các ngành học được xét tuyển từ khối A. Với số điểm đó, em rất có khả năng vào trường.

+ Em thuộc KV1 thi khối C được 11.5đ vậy em có thể vào NV của trường cao đẳng nào được không ? (Nguyễn Trung Tình, 2 1 tuổi, tranthephong21@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Không biết em thuộc đối tượng nào. Nếu em thuộc các đối tượng ưu tiên 2 hoặc ưu tiên 1 thì em có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH có điểm chuẩn xéttuyển NV2 bằng điểm sàn. Nếu em không thuộc đối tượng ưu tiên nào thì em có thể tham gia xét tuyển NV2 vào các trường ĐH, CĐ có đào tạo hệ CĐ. Ví dụ: em có đủ điều kiện để tham gia xét tuyển NV2 vào trường ĐH Mở bán công TP.HCM.

+ Với điểm thi là 18,5 em có thể đậu vào trường ĐH Marketing hệ đại học được không? (hieu, 19 tuổi, motngaymoi86@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn là 15 khối A và 14 khối D1, em đủ điều kiện để trúng tuyển vào trường.

+ Em thi khối D1 đươc 11,5 điểm có khả năng đậu vào hệ CĐ ngành Thẩm định giá của TRường ĐHBC Marketing đươc không? (Bích Thanh, 20 tuổi, ht.tam@email.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng khối D1 là 11 điểm. Em đủ điều kiện để xét tuyển.

+ Điểm em thấp hơn điểm sàn đại học nhưng cao hơn điểm sàn cao đẳng vậy em có dược làm nguyện vọng vào cao đẳng không?và giấy báo diểm của em như thế nào?có giống của đai học không? em cảm ơn (trần thanh tuấn, 19 tuổi, starlight2336@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Giấy báo điểm sẽ giống như giấy báo điểm của những TS có số điểm cao hơn điểm sàn và em có đủ điều kiện xét tuyển vào nguyện vọng 2 hệ CĐ trường ĐH GTVT TP.HCM hoặc trường khác có điểm sàn xét tuyển bằng điểm của em (cùng khối).

+ Em dược 19.5 điểm em co cơ hội vào ngành KT XD cua trường GTVT TP HCM NGANH NÀY ĐC 17 (tuấn, 18 tuổi, tuanvanisterooy)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Điểm sàn xét tuyển NV 2 của ngành KTXD là 17. Với số điểm của em xét tuyển vào ngành này cơ hội trúng tuyển là rất ít.

+ Xin cho em hỏi là trường ĐH MARKETING khi nào phát giấy trúng tuển NV1? Thời hạn đăng kí nhập học hạn chót là ngày mấy? Em đậu vào ngành QTKD em muốn chuyển ngành thương mại quốc tế được không? Nếu được thì thời hạn xin chuyển là lúc nào Xin cảm ơn thầy cô (Quang Huy, 23 tuổi, iceriver09@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Thứ ba, 23/8/2005, trường phát giấy báo trúng tuyển nguyện vọng 1. Ngày nhập học là 11/10/2005. Khi đến làm thủ tục nhập học, em có thể xin chuyển ngành học.

+ Em thi khối A vào trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật, ngành Công Nghệ Môi Trường, em được 16,5đ, và em thuộc KV2 NT, mà điểm chuẩn của ngành này là 17đ. Vậy em có đậu được ĐH k? (Ngô Hoàng Đông Nam, 21 tuổi, lbm_import@hcm.fpt.vn )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Điểm chuẩn nguyện vọng 1, ngành Công nghệ môi trường của trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM là 17 điểm. Vì em không nói rõ số điểm 16.5 của em có bao gồm điểm ưu tiên khu vực hay chưa nên thầy trả lời em như sau:

Nếu 16.5 điểm chưa tính điểm ưu tiên KV 2 NT thì em có khả năng đậu nguyện vọng 1.

Còn nếu 16.5 điểm là đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực thì em không trúng tuyển nguyện vọng 1, đồng thời em cũng không đủ điểm xét tuyển nguyện vọng 2. Trong trường hợp này, em có thể nộp đơn xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường.

Riêng hệ ĐH tại chức của trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM có điểm sàn xét tuyển là 11 nên em có thể nộp đơn vào hệ đại học tại chức của trường.

+ Thi vào truong ĐH GTVT, ngành kinh tế vận tải biển đươc 13.5 điểm. Vậy tôi nên nộp NV như thế nào? Vì tôi thấy ngành lấy 12/80, ca he ĐH và CĐ, vay la sao? Xin vui lòng giải đáp, xin chân thành biết ơn!. Bạn đọc. (Thuy Lieu, 19 tuổi, huongmimosa1004@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em đủ đk xét tuyển NV 2 vào hệ CĐ của trường. 12/80 có nghĩa là điểm sàn xét tuyển là 12 và chỉ tiêu 80.

+ Nếu cháu đang hoc hệ CĐ, năm sau cháu thi đỗ và vào học hệ ĐH của cùng trường đó thì cháu có bị fpht ko?Còn nếu cháu thi ĐH trượt thì cháu được quay lại học CĐ ko? (Hiền, 18 tuổi, hien_90)

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Nếu em thi đỗ vào hệ nào thì sẽ được học vào hệ đó. Các trường sẽ không phạt em đâu. Còn em đang học cao đẳng thì vẫn tiếp tục học cao đẳng nếu đủ điều kiện để xét học tiếp theo quy chế học tập của Bộ giáo dục quy định.

+ Em thi chi duoc 14,5 diem. Vay co kha nang dau vao he cao dang truong DHSPKTHCM hay khong? Neu hoc tiep len dai hoc thi bang dai hoc do la he chinh quy hay he tai chuc? (nhan, 18 tuổi, nhanschneider@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng của trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM là 13. Em có thể nộp đơn xét tuyển vào hệ cao đẳng. Sau khi học cao đẳng 3 năm, em có thể thi chuyển tiếp lên đại học, thời gian học 2 năm và đó là hệ chính quy.

+ Em thi Khoi D1 Truong DH Mo-BC TPHCM . Ket qua dat 11,5 diem . Em co the xin xet vao he Cao Dang cua Truong nay duoc khong ? Ho so can nhung gi ? (chau ba luan, 18 tuổi, ancn@hcm.vnn.vn ; trả lời chung cho câu hỏi của em Nguyễn Công Hiển, 19 tuổi)

- TS Nguyễn Thuấn: Điểm xét tuyển NV2 vào hệ CĐ khối D1 của trường ĐH Mở bán công TP.HCM là 11 điểm. Vậy emcó đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào NV2 các ngành: Tin học, QTKD. Hồ sơ xét tuyển bao gồm: giấy chứng nhận số 1 kết quả thi ĐH 2005 (bản chính); 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại nếu có và gửi qua đường bưu điện.

+ Con toi du thi vao khoi A duoc 13 diem,xin hoi chau co co hoi xin vao nguyen vong 2 truong cao dang nao tai TP Ho Chi Minh? (son, 46 tuổi, dnhdng_son@yahoo.com )

- TS. Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển khối A hệ cao đẳng của trường Đại học BC Marketing lả 12 điềm. Trường có các ngành kế tóan, tin học quản lý, thẩm định giá, thương mại, marketing, quản trị kinh doanh.

+ Em thi vào ĐẠI HỌC QUI NHƠN Khối A Sư Pham Hoá Được 16Điểm. Vậy thì NV 2,3 em nên nộp đơn vào trường nào. Em xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Thuỳ Hương Thảo, 18 tuổi, thai_minhdsn@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em em nên xin xét tuyển NV 2 vào 1 trường ĐH dân lập hoặc hệ CĐ của các trường ĐH, CĐ có xét tuyển nguyện vọng 2 (khối A). Thời gian xét tuyển nguyện vọng 2 từ 25-8 đến 10-9 theo dấu bưu điện. Thời gian xét tuyển NV 3 từ 15-9 đến 30-9.

+ Em thi DH khoi D1 duoc 13, tuc la khong du diem san. Vay e co the xin vao he CD truong DH Marketing duoc khong? E phai nop don tu ngay nao ? Xin cam on (Tran Ngoc Quynh Giao, 19 tuổi, pinky_girl113@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn hệ cao đẳng là 11 khối D1. em gửi hồ sơ về trường để xét tuyển từ ngày 25/8/2005 đến 10/9/2005.

+ Em thi khối A cộng cả điểm thưởng được 19 điểm, em có nguyện vọng vào trường ĐHSPKT Tp HCM ngành nào thì có khả năng trúng tuyển cao? Xin thầy cô tư vấn , em cám ơn! (Tạ Thanh Tâm, 19 tuổi, phamlucs@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Nếu điểm thi của em là 19 thì em có thể nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 vào các ngành: Kỹ thuật công nghiệp, Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Kĩ thuật in, Công nghệ môi trường, Kỹ thuật nữ công.

Điểm sàn xét tuyển các ngành là 18 điểm, riêng ngành kỹ thuật nữ công là 16 điểm.

Nếu em nộp đơn vào ngành kỹ thuật nữ công, thì khả năng trúng tuyển sẽ rất cao.

Năm 2004, ngành Cơ tin kỹ thuật có điểm chuẩn NV2 là 17 điểm, số đơn nộp vào 63, số em trúng tuyển là 54, tỉ lệ là 85.7%. Nếu kết quả năm 2005 tương tự năm 2004, thì khả năng trúng tuyển vào ngành cơ tin kỹ thuật của em cũng rất lớn.

+ Em ở Đak Lak là KV1 em thi được 16 điểm em dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Mở-bán công TPHCM ngành xây dựng thì có hy vọng đậu không?Và cho em hỏi ngành xây dựng của truờng đào tạo là chuyên nghành xây dựng dân dụng hay là xây dựng cầu đường? (lê bản cường, 19 tuổi, cuongcan86@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Nếu em ở khu vực 1 thì điểm xét tuyển NV2 ngành Xây dựng là 13.5 điểm. Với 16 điểm, khả năng em trúng tuyển NV2 là khá cao. Ngành này đào tạo kỹ sư xây dựng có khả năng thiết kế thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình gia thông, công trình thuỷ lợi, quy hoạch các khu dân cư, đô thị.

Thầy Nguyễn Đức Hiếu, chuyên viên tuyển sinh trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM. Ảnh: TTD

+ Kỳ thi đại học vừa rồi em đăng ký thi vào trường Học Viện Bưu Chính Viễn Thông của TP.HCM, kết quả thi em đạt 18 điểm.Với số điểm trên em có thể đăng ký nguyện vọng 2 vào trường đại học nào? Xin vui lòng giúp em chọn được trường đại học phù hợp. (NGUYỄN MINH CHÂU, 08/11/1987 tuổi, loanntm@)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em có thể đăng ký NV 2 vào trường ĐH dân lập hoặc CĐ của các trường ĐH có xét tuyển NV 2 cùng khối thi thì sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển.

+ Em thi được 17 điểm .vậy nộp vào trường đhọc mở bán công có khả năng đậu ko?em thi khối a (võ đạt nhân, 19 tuổi, nhan_vodatqn@yahoo.com , duy hung 18 tuổi)

- TS Nguyễn Thuấn: Khả năng trúng tuyển NV2 phụ thuộc rất nhiều vào số lượng chỉ tiêu xét tuyển của các trường và của từng ngành. Do vậy, các bạn nên tham khảo kỹ thông tin về chỉ tiêu xét tuyển của các trường. Đối với trường ĐH Mở bán công TP.HCM, tổng chỉ tiêu xét tuyển NV2 là 2400.

+ Thủ tục cần thiết khi nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2? (hà, 19 tuổi, thienthach_xanh2001@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: bạn nên tham khảo lại các câu trả lời ở phần trên để biết cụ thể.

+ Ngành cơ tin kỹ thuật có thể giúp tôi chế tạo những máy móc , công nghệ cao như robot được không? Về cơ bản nó khác ngành tự động hoá ở điểm nào? (nguyễn thành phúc, 19 tuổi, pltvm102@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM có các ngành liên quan tới nguyện vọng muốn học các ngành chế tạo những máy móc công nghệ cao của em như: Cơ khí chế tạo máy, cơ điện tử, công nghệ tự động, điện tự động, cơ tin kỹ thuật...

Ngành cơ tin kỹ thuật học các kiến thức liên quan tới lĩnh vực cơ học, tin học, và cơ khí máy. Nếu em muốn học các lĩnh vực liên quan đến công nghệ cao như robot thì có thể theo học các ngành chế tạo máy, công nghệ tự động...

+ Em khong biet nganh Marketing va tham dinh gia sau nay tot nghiep em lam viec o dau va lam gi.Em xin cam on. (ngoctham, 20 tuổi, ngoctham0601@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Ngành marketng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các phòng kinh doanh, phòng marketing của các đơn vị sản xuất, thương mại, dịch vụ, nghiên cứu thị trường thuộc nhiều thành phần kinh tế để thực hiện các nhiệm vụ: nghiên cứu thị trường, khách hàng, lập kế họachmarketing, lập và thực hiện kế họach phân phối, phát triển thương hiệu, định giá, quảng cáo, khuyến mại, họat động chào hàng, dịch vụ khách hàng tại đơn vị.

Ngành thẩm định giá : sau khi tốt nghiệp làm việc tại các cơ quan quản lý về giá, về thuế... của nhà nước; làm việc tại các cty tư vấn về dịch vụ thẩm định giá và kinh doanh bất động sản, các ngân hàng thương mại, các cty kiểm tóan....

+ Cho em biet diem san cho NV2 vao cac truong DH SPKT TPHCM, DH GTVT (Nguyen Thi Thao, 18 tuổi, thao.nguyenthi@imv.com.vn )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Điểm sàn xét tuyển NV 2 của trường ĐH GTVT TP. HCM:

- Hệ ĐH: Ngành Khai thác máy tàu thuỷ (102) có điểm sàn: 16đ. 7 ngành còn lại có điểm sàn là 17đ.

- Hệ CĐ: Điểm sàn cho tất cả 5 ngành là 12.

+ Em thi được 17.5 điểm vậy nên xét tuyển NV2 vào trường nào phù hợp với số điểm của em,ngành em học la quản trị kinh doanh, xin cam ơn . (kiet, 20 tuổi, lonely_boys84@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Em đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển hệ đại học ngành QTKD của trường ĐH BC Marketing.

+ Em tôi thi vào trường học viện ktqsự được 18 điểm, KV1 ,không đậu. Nay, em tôi muốn xét tuyển NV2 vào ngành cơ tin kĩ thuật của trường ĐHSPKT.TPHCM thì có khả năng đậu không? Nếu không thì em tôi nên đăng ký vào trường nào cho phù hợp? Mong các Thầy(Cô) tư vấn giúp em tôi.Xin chân thành cảm ơn! (Bùi Nhật Phong, 22 tuổi, lien_tien_thao@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thầy không rõ 18 điểm của em bạn đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực 1 hay chưa. Nếu đã có điểm ưu tiên khu vực 1 thì 18 điểm mới chỉ đủ điểm sàn nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2, còn khả năng trúng tuyển sẽ không cao. Vì thường điểm chuẩn cao hơn điểm sàn.

Em bạn có thể lựa chọn đăng ký nguyện vọng 2 vào các ngành và trường có điểm sàn xét tuyển thấp hơn điểm thi từ 2 điểm trở lên.

+ Em thi đại học khối Ađược 13 điểm. Em muốn nộp vào cao đẳng của trường bán công marketing thì em có nhiều khả năng đậu hay không. Em xin cảm ơn (tố trinh, 23 tuổi, trinh251982@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng khối A là 12 điểm. Em đủ điều kiện để xét tuyển.

+ Em du dinh se nop nguyen vong hai vao nganh quan tri kinh doanh cua truong dai hoc mo, em muon hoi hoc xong co duoc lien thong len dai hoc hay khong,thoi gian hoc la bao lau, nop ho so theo dia chi nao, gom nhung gi, va truong lay chi tieu diem tu cao xuong hay ai gui den som thi co co hoi (nguyen hang, 18 tuổi, saikudo@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: ĐH Mở bán công TP.HCM được hép đào tạo liên thông, hoàn chỉnh kiến thức từ CĐ lên ĐH. Thời gian đào tạo CĐ là 3 năm, thời gian liên thông ĐH là 1,5 năm. Hồ sơ gửi theo địa chỉ: Phòng quản lý đào tạo, ĐH Mở bán công TP.HCM, 97 Võ Văn Tần, phường 6, Q.3. Hồ sơ xét tuyển, bạn tham khảo các cau trả lời trên. Chỉ có một tiêu chí duy nhất cho việc xét tuyển NV2 của tất cả các trường là điểm thi tuyển sinh ĐH của TS. Do đó, bạn không phải lo lắng về việc gửi hồ sơ sớm hay muộn, tất nhiên là phải trong thời gian quy định.

+ Trường DH maketting lấy NV 2 DH là bao nhiêu điểm? Em 18.5d có khả năng đậu ko? (xuân Sơn, 18 tuổi, dantruong_apls)

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn đại học khối A là 15 điểm, khối D1 là 14 điểm. Em có nhiều khả năng để vào trường.

+ Điểm thi em là 17 NV2 trường GTVT là 17, em có cơ hội nào ko (đức anh nguyễn, 18 tuổi, al1241@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em so với mức điểm sàn xét tuyển NV 2 thì cơ hội trúng tuyển là rất ít. Em nên xin xét tuyển vào ĐH dân lập hoặc hệ CĐ của các trường có xét tuyển NV 2 cùng khối thi thì sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

+ Đuoc 20 diem , co the nop nguyen vong 2 vao truong dai hoc nao trong khoi nganh ky thuat (nguyen thi bich hong, 24 tuổi, hongquangninh@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Với điểm thi 20 điểm, em bạn có thể nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 vào các ngành và trường có điểm sàn thấp hơn điểm thi từ 2 điểm trở lên.

Trường ĐH Sư phạm kĩ thuật TP. HCM có các ngành kỹ thuật xét tuyển nguyện vọng 2: Kỹ thuật công nghiệp, Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Kỹ thuật in, Công nghệ môi trường, Kỹ thuật nữ công.

Điểm sàn xét tuyển các ngành là 18 điểm Riêng ngành kỹ thuật nữ công có điểm sàn xét tuyển là 16. Em có thể nộp đơn xét tuyển vào 1 trong các ngành trên.

+ Cho em hỏi: Nếu dưới điểm sàn có được nộp đơn vào Trường ĐH Dân lập không ạ ? (Phan Lê Lê, 18 tuổi, chuotnhat@)

- TS Nguyễn Thuấn: Nếu điểm thi tuyển sinh của bạn dưới điểm sàn thì bạn không thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào bất kỳ trường ĐH, CĐ nào (điểm sàn CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm).

+ Em muốn hỏi đại diện trường ĐH BC Marketing: ngành kế toán hệ cao dẳng trường tuyển bao nhiêu chỉ tiêu. nếu thi được 14.5 có khả năng đậu không. (Đào Nguyệt, 18 tuổi, daonguyet_tp24@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển cao đẳng ngành kế tóan là 12 khối A và 11 khối D1. Em có khả năng vào trường.

+ Tôi thi khối A được 20.5 điểm, đối tượng ưu tiên KV1-VS. tôi muốn nộp đơn đăng kí nguyện vọng 2 vào 1 trường ĐH tại TP HCM, xin tư vấn giúp tôi chọn trường, cám ơn? (Nguyễn Quốc Trị, 19 tuổi, nguyencongtoai83@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Em có thể đăng ký NV 2 vào bất kỳ trường nào có cùng khối thi. Em lưu ý khi chọn ngành đăng ký xét tuyển chỉ tiêu càng nhiều, mức chênh lệch so với điểm sàn xét tuyển càng cao thì cơ hội trúng tuyển nhiều.

+ Thưa thầy em vẫn còn băn khoăn không biết cách xét tuyển NV2 như thế nào? thầy trả lời giúp em với ạ. em cảm on thấy (bao lam, 18 tuổi, show_me_love_2005)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Việc xét tuyển nguyện vọng 2 như sau:

Nếu em có điểm thi trên điểm sàn, cụ thể với khối A từ 15 điểm trở lên, thì em sẽ nhận được 2 giấy chứng nhận kết quả thi. Trong đó, có 1 giấy để xét tuyển nguyện vọng 2, 1 giấy để xét tuyển nguyện vọng 3. Sau khi có điểm chuẩn, các trường công bố điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2. Em căn cứ vào điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường để cân nhắc việc nộp đơn.

Việc nộp đơn xét tuyển NV2, NV3 qua đường bưu điện. Thời gian nhận đơn xét tuyển NV2 từ 25-8 đến 10-9.

+ Em tôi có điểm thi khối A vào trường ĐH Mở TP.HCM là 13 điểm, Em tôi xin xet tuyển NV2 cũng tại trường trên theo hệ CĐ không biết với số điểm 13 có nhiều hy vọng không ? và nếu học CĐ liên thông lên ĐH hoặc chờ năm sau thi lại ĐH. Vậy đường nào tốt hơn và thời gian ngắn hơn? Rất mong được các chuyên gia tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn. Ngọc Huyền TP.HCM (HUYEN, 25 tuổi)

- TS Nguyễn Thuấn: Điểm sàn hệ CĐ khối A của trường ĐH mở bán công TP.HCM là 12 điểm. Như vậy em đủ điều kiện để đăng ký tham gia xét tuyển NV2 hệ CĐ các ngành: QTKD, Tin học. Số lượng chỉ tiêu NV2 của 2 ngành này là 200. Bạn vẫn có thể nộp đơn xét tuyển năm nay. Nếu trúng tuyển và học khá thì bạn có thể liên thông ĐH, tổng thời gian học là 4.5 năm.

+ Trường SƯ PHẠM KÝ THUẬT TPHCM hệ CĐ lấy bao nhiêu điểm va em đươc 12.5 diểm có đậu một ngành nào không? (nguyễn tiến anh, 20 tuổi, dailocniemtin@ )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Nếu điểm thi là 12.5 điểm, bạn chưa đủ điểm sàn để nộp đơn xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM. Với số điểm này, bạn có thể nộp đơn xin học hệ đại học tại chức của trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM.

+ Em thi khối D1 được 17 điểm (M1:6,M2:7, M3:4)hiện đang ở Hà nội, nếu đăng ký nguyện vọng 2 tại TP HCM thì vào trường nào hợp lý và điều kiện sinh hoạt của các trường đó như thế nào? (chắc chắn phải xa gia đình) (Bùi Anh Thư, 18 tuổi, Thaibq2003@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: điểm sàn xét tuyển khối D1 là 14. Trường Đại học Bc Marekting 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Q.Tân bình, Tp.HCM, Điện thọai 08.8.9970941, fax: 08.9971065 website: www/ vnmu.edu.com.

+ Tôi thi được 18 điểm, muốn đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành cơ khí của trường Đại học giao thông vận tải Tp.HCM. Chỉ tiêu của trường này là 17d/15. Tôi băn khoăn không biết có nên đăng ký ko? Hay la đăng ký vào hệ cao đẳng. Điểm sàn/ chỉ tiêu la 12/80 (Thang, 18 tuổi, vuongtq@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Ngành cơ khí ô tô cùa trường ĐH GTVT TP.HCM không xét tuyển NV 2. Với số điểm của em đăng ký NV 2 vào hệ CĐ thì cơ hội trúng tuyển nhiều. 12/80 có nghĩa là 12 là điểm sàn xét tuyển, 80 là chỉ tiêu chung cho 5 ngành hệ CĐ.

+ Em đăng ký nguyện vọng 2 vao ngành tin học của Đại học Mở Bán Công tp.HCM. Nhưng em ghi lộn là ngành Công nghệ thông tin nhưng mã ngành thi đúng liệu có được không? (Nguyễn Hoàng Minh, 18 tuổi, nhoangminh@hotmail.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Tất cả những sai sót trong hồ sơ, các em có thể điều chỉnh sau khi nộp hồ sơ xét tuyển và điều đó không ảnh hưởng đến kết quả trúng tuyển của các em.

+ Xin cho em hoi: nganh ky thuat in cua truong DHSPKT dao tao nhung gi? Voi 21 , em co tha nop don xet tuyen nganh nay duoc khong? (minh, 18 tuổi, dialnguyen@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Kỹ sư ngành công nghệ in có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản và các kỹ năng kỹ thuật để đảm đương công việc của người kỹ sư công nghệ in; có khả năng chỉ đạo, tổ chức sản xuất, và áp dụng các quy trình công nghệ phù hợp vào điều kiện sản xuất thực tế tại các cơ sở sản xuất ngành in; có thể đảm nhiệm công việc tại các phân xưởng in, thành phẩm, các phòng thiết kế in, các cung ty cung cấp thiết bị ngành in, các nhà xuất bản, các xí nghiệp cần dùng bao bì đặc thù trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm...

Nếu điểm thi của em là 21, em có thể nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành in của trường ĐH Sư phạm kĩ thuật TP. HCM. Khả năng trúng tuyển của em khá cao, vì điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 ngành kỹ thuật in của trường là 18.

+ Con tôi thi vào dhkhtn tp hcm chỉ được 16 điểm nay tôi muốn nộp đơn xin vào nv2 ngành công nghệ sinh học trường đại học mở bán công tp hồ chí minh với điểm đó con tôi có thể được xét tuyển không xin cám ơn (trần thanh tâm, 44 tuổi, 147 nguyễn huệ sóc trăng)

- TS Nguyễn Thuấn: Với 16 điểm, con của anh (chị) hoàn toàn có đủ điều kiện nộp đơn xét tuyển NV2, khối B ngành Công nghệ sinh học trường ĐH Mở bán công TP.HCM.

+ Cho em hỏi đại diện của đh gtvt tphcm ngành kinh tế xây dựng của trường năm nay có lấy nv2 k ?và nếu có thì điểm chuẩn bao nhiêu? (võ thị ngọc yến, 19 tuổi, vongocyen102004@ )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Ngành kinh tế xây dựng của trường ĐH GTVT TP. HCM có xét tuyển NV 2 với điểm sàn xét tuyển là 17, chỉ tiêu là 49. Điểm chuẩn là căn cứ vào hồ sơ đăng ký xét tuyển của TS và lấy từ điểm cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu thì đó là điểm chuẩn.

+ Trường đại học SPKT còn chỉ tiêu cho NV2 khối A? Em được 18.5 diểm...em có đủ điểm vào trừong (trongnghia, 19 tuổi, chumkhengot0321@ )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Trường ĐH Sư phạm kĩ thuật còn 15% chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2. Các ngành xét tuyển nguyện vọng 2 của trường gồm: Kỹ thuật công nghiệp, cơ tin kỹ thuật, thiết kế máy, kỹ thuật in, công nghệ môi trường, kỹ thuật nữ công. Điểm sàn xét tuyển NV2 là 18, riêng ngành kỹ thuật nữ công là 16.

+ Chào thầy cô. Cho em hỏi, trường ĐH Marketing học phí 1 năm khoảng bao nhiêu ạ. Em cảm ơn. (Nguyễn Gia Luân, 18 tuổi, luannguyengia@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Học phí hệ ĐH: 3.500.000đ/năm; hệ cao đẳng:2.900.000đ/năm.

+ Đại học bán công Marketing có những ngành mới nào? (kiệt, 19 tuổi)

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: các ngành học: marketing, QTKD, thẩm định giá, kế tóan, thương mại, tin học quản lý, tiếng Anh thương mại.

+ Em thi truong dh su pham kt nganh cong nghe cat may nhung chi duoc 13,5 diem, em thuoc kv2_nt duoc cong 1 diem , voi so diem nhu vay thi co hoi vao he cao dang nganh cn may cua em co mong manh qua khong ? co truong dh hoac cd nao tuyen voi so diem nay khong ? (tran boi kim loan, 19 tuổi, myloan28986@ )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thầy nêu kết quả xét tuyển nguyện vọng 2, hệ cao đẳng ngành Công nghệ cắt may năm 2004 để em tham khảo và cân nhắc:

Điểm chuẩn NV2: 14

Số đơn nộp vào: 343

Số thí sinh trúng tuyển: 98

Tỷ lệ: 28.6%.

+ Em đậu nguyện vọng 1 nhưng ko thích học vì em lỡ dăng kí dại , vậy em có dược tham gia vào nguyện vọng 2 vào ngành ,à em yêu thích ko xin cảm ơn (trần văn tuấn, 18 tuổi, smallluan@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Khả năng hoàn thành khoá học cũng như sự thành công nghề nghiệp trong tương lai phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn ngành nghề học tập có phù hợp với sở thích nghề nghiệp hay không. Nhà trường tôn trọng sở thích nghề nghiệp của SV, do vậy, bạn có thể điều chỉnh ngành học khi nhập học, không nhất thiết phải tham gia xét tuyển NV2.

+ Em thi vào trường DH GTVT, em đủ đk vào hệ CĐ của trường.Nhung chi tiêu ngành chi có 80. Nhà em lại ở xa, nên thủ tục gửi giấy tờ rất lâu. Nếu khi em gửi NV2 vào ma trường đã đủ chỉ tiêu thì sao? Hình thức xét tuyển theo chỉ tiêu la gi a? Em có nên đến tận trương dể nọp cho sớm hơn, đươc không a? (Thuy Trang, 18 tuổi, huongmimosa1004@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Thủ tục đăng ký xét tuyển vào NV 2 hệ CĐ của trường ĐH GTVT TP. HCM: em điền đầy đủ theo mẫu đã in sẵn trên tờ giầy chứng nhận điểm và gửi theo đường bưu điện đến trường thời gian từ 25-8 đến 10-9 theo dấu bưu điện. Trường hợp em ở xa không phải lo lắng. Hình thức xét tuyển lấy điểm từ trên cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Em không phải đến trường nộp hơ sơ xét tuyển NV2.

+ Em thi duoc 14.5diem. Em muon hoc truong cao dang cong lap co nganh: Dien cong nghiep. Nho cac thay,co co the cho em biet mot so truong duoc khong a (cuong, 18 tuổi, vietcuong15_04)

- Thầy Trần Hữu Lịch: ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM có ngành Điện khí hóa và Cung cấp điện (tương tự như ngành Điện công nghiệp). Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng ngành này là 13 điểm. Em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào ngành này hoặc nộp đơn xin học hệ đại học tại chức ngành Điện khí hóa và Cung cấp điện của trường.

+ Em thi khối A được 14,5, có thể đăng kí vào hệ cao đẳng của trườn marketing được không (minh, 19 tuổi, tranlequangminh@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Em nên nộp hồ sơ để xét tuyển vào trường. Điểm sàn hệ cao đẳng khối A là 12 điểm. Trường có đào tạo liên thông lên đại học. Em yên tâm.

+ Xin hỏi khi nộp NV2 vào một trường thì phải nộp theo địa chi trường đó.Vậy địa chi đó minh lấy ở đâu mặt khác ngoài việc ghi địa chỉ ra rm con ghi gi khác ko.VD:"phòng đào tạo hay phòng tuyển sinh..." (Dinh Dang Dinh, 19 tuổi, dinhmale@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Các trường có xét tuyển NV2, NV3 đều có thông tin về địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2005".

+ Em có số điểm thi đại học là 19 . em ko dươc ưu tiên gì nữa . vậy em chọn ngành có điểm chuẫn nv2 là 18 có mạo hiểm lắm không hay chỉ nên chọn ngành có điểm nv2 thấp hơn? và thấp hơn thì khoảng mấy điểm mới có nhiều hy vọng? em cảm ơn! (thắng, 23 tuổi, onestarlone8x12a2@ )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Em chọn có ngành có điểm sàn xét tuyển NV 2 là 18 rất mạo hiểm, cơ hội trúng tuyển là rất ít. Em nên chọn ngành có điểm sàn xét tuyển NV 2 càng thấp so với điểm của mình càng có nhiều cơ hội trúng tuyển.

+ Tôi thi khối A được 8 điểm. Tôi có thể nộp hồ sơ NV2 vào các trường cao đẳng hoặc trung cấp nào không? Nếu có thì cần làm những thủ tục nào? Nộp hồ sơ ở đâu? (nguyen thi tuyen, 19 tuổi, haivt27@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM có đào tạo hệ trung học chuyên nghiệp với 6 ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử, Điện công nghiệp và dân dụng, Khai thác, sửa chữa thiết bị cơ khí, cơ khí ô tô, nhiệt điện lạnh, công nghệ may.

Với điểm thi là 8, em có thể nộp đơn vào hệ này của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM để học. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 16-9-2005. Muốn biết chi tiết, em có thể liên hệ số điện thoại: 08 8962 867 - 8967 273.

+ Em thi khối được 16.5 điểm. Em thuộc KV1 vùng cao được ưu tiên 1.5 điểm. Em muốn đăng ký nguyện vọng 2 vào trường Đại Học BC Marketing. Xin cho em biết thủ tục thế nào ạ? Theo ước đoán thì em có cơ hội thành công là bao nhiêu phần trăm ạ. Em xin cảm ơn. (Nguyễn Gia Luân, 18 tuổi, luannguyengia@)

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Em đủ điều kiện để xét tuyển vào trường . Thủ tục gồm giấy báo kết quả điểm thi bản chính, mẫu số 1 đăng ký nguyện vọng của Bộ GD&ĐT, và bao thư có địa chỉ và điện thọai (nếu có) để liên hệ. Em yên tâm.

+ Theo qui chế, em dược biết là nộp giấy xét nguyện vọng 2vào ngày 25 .Vậy khi em gửi qua dường bưu diện giấy báo sớm hơn thí giấy dó có dược chuyển tới trường không? Và giấy xét tuyển em nộp sớm thì co lợi thế gì không? (lê trần vy quỳnh, 19 tuổi, vyquynh2001)

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Theo quy định của Bộ GD&ĐT tất cả các trường ĐH, CĐ có xét tuyển NV 2 thời gian nhận đơn từ ngày 25-8 đến 10-9 cho tất cả các Ts có NV và gửi qua đường bưu điện. Em không nên gửi sớm hơn, muộn hơn thời gian trên. Giấy xét tuyển NV 2 nộp sớm không có lợi thế gì.

+ Em dự định đăng kí xét tuyển NV2 vào trường ĐH Mở -TPHCM (khối A) ngành KẾ TÓAN nhưng không biết điểm chuẩn ngành nay là bao nhiêu? Với 18.5 em có khả năng đậu không ạ ?Còn khối D thì em dự định đăng kí vào khoa NGỮ VĂN TRUNG QUỐC của trường KHXH&NV -TPHCM, với chỉ tiêu 100 và điểm chuẩn của ngành này là 16.5 (em được 17.5) thì em có khả năng đậu không? (Vũ Thị Ngọc Phượng, 18 tuổi, chujoon@ )

- TS Nguyễn Thuấn: Điểm chuẩn xét tuyển NV2 vào ngành Kế toán, ĐH Mở bán công TP.HCM là 15. Với 18.5 điểm, khả năng trúng tuyển của em là rất cao. Nói chung, điểm chuẩn trúng tuyển NV2, NV3 phụ thuộc vào 2 yếu tố: 1. Số lượng chỉ tiêu xét tuyển; 2. số lượng TS đăng ký xét tuyển. Bạn nên xem xét 2 yếu tố trên để có thể dự đoán khả năng trúng tuyển của mình.

+ Neu muon vao hoc he trung hoc cua truong su pham ky thuat thi phai lam nhung thu tuc gi? co thi tuyen khong? co hoc lien thong len dai hoc duoc khong? (HOALAN, 22 tuổi, hoalan1489@ )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Nếu muốn học hệ Trung học chuyên nghiệp, bạn không cần thi tuyển. Hồ sơ xét tuyển hệ Trung học chuyên nghiệp gồm: Đơn xin xét tuyển, ghi rõ ngành đăng ký học, điểm thi môn Toán, Lý lớp 12 hoặc phiếu điểm thi ĐH. Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, kèm bảng điểm các môn thi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp, bạn có thể liên thông lên đại học (thi khối K). Thời gian học đại học là 4 năm. Tháng 8 hàng năm, trường tổ chức thi khối K hệ chính quy.

+ Hoi: Em thi Khoi A - Dot 1 duoc 12.5 diem.chua tinh diem uu tien. Vay Em co the duoc dang ky nguyen vong 2, NV3 vao nhung truong nao ?Cho Em biet ten mot vai truon de Em dang ky. Xin cam on (Phan Van Minh ha, 20 tuổi, haeastwest@ )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em chỉ có thể xét tuyển vào hệ CĐ trường ĐH dân lập Văn Hiến, dân lập Kỹ thuật công nghệ... hoặc các trường CĐ có xét tuyển thì em có nhiều cơ hội trúng tuyển.

+ Em đuoc 17 điểm,em đang băn khoăn không biết phải nộp nv2 vào trường nào sau đây thì khả năng đậu sẽ cao:hệ cao đẳng trong trường đại học sư phạm kỹ thuật tphcm (ngành kỹ thuật điện tử) và hệ cao đẳng trong trường đại học khoa học tự nhiên tphcm(ngành tin học). xin cho em biết ngành tin học của trường tự nhiên đào tạo những gì,ra trường có thể làm gì?.em xin cảm ơn. (huỳnh anh hy, 20 tuổi, tinhvobo_2107@ )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng ngành Kỹ thuật điện - điện tử trường ĐH Sư phạm kỹ thuật là 13. Với điểm thi 17, thì khả năng trúng tuyển nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng của trường, ngành kỹ thuật điện - điện tử khá cao.

+ Nhà em thuộc dạng hộ nghèo thì khi di học có được giảm học phí không?em xin cảm mơn. (lê thế hoàng phú, 18 tuổi, lephu55@ )

- TS Nguyễn Thuấn: Đối với trường ĐH mở bán công TP.HCM, nhà trường có chính sách miễn giảm học phí hoặc cho vay học phí đối với SV nghèo. Em có thể liên hệ phòng công tác chính trị sau khi nhập học để biết thêm chi tiết.

+ Em dem nop tai truong phieu dang ky ngueyn vong hai co duoc hay khong (Chau Quoc Hong An, 18 tuổi, chauquoch@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Đăng ký xét tuyển NV 2 vào tất cả các trường ĐH, CĐ có xét tuyển các ngành, hệ còn thiếu chỉ tiêu đều phải gửi qua đường bưu điện đến trường cần xét tuyển kể cả nhà gần trường. Thời gian từ 25-8 đến 10-9 theo dâu bưu điện.

+ Trong quyển tuyển sinh ĐH 2005 em không thấy có trường CĐBC Marketing,vậy em có thể xét NV2 CĐ được không?Em phải xem mã trường và mã ngành này ở đâu? (Phương Nga, 19 tuổi, elegy0601@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Trong quyển tuyển sinh ĐH 2005 của Bộ GD&ĐT là Trường Đại học Bc Marketing, trường có xét tuyển hệ cao đẳng khối A điểm sàn là 12 và khối D1 là 11. Em hãy vào website: www.vnmu.edu.com .

+ Em co nguoi em thi vao DH SU PHAM KY THUAT TPHCM vua roi duoc 13.5 diem va duoc cong diem kv 1diem. tong cong la 14.5diem. em dinh xin chuyen diem xuong xet NV2 CAO DANG cua truong nganh CO KHI CHE TAO MAY khong biet em cua em co co hoi dau khong ? va neu co thi co may dau la bao nhieu phan tram? hoac voi so diem ay thi nop truong nao co the dau? xin chan thanh cam on! (nguyen trong toi, 28 tuổi, toitamly@yahoo.com )

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thầy nêu kết quả xét tuyển NV2 vào hệ cao đẳng ngành cơ khí chế tạo máy của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM năm 2004 để em tham khảo và cân nhắc:

Điểm chuẩn NV2: 16

Số đơn nộp vào: 692

Số thí sinh trúng tuyển: 87

Tỉ lệ: 12.6%

Với 14.5 điểm, em có thể nộp đơn xin học hệ đại học tại chức của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật ngành cơ khí chế tạo máy.

+ Em thi đại học đwợc 14 điểm,vậy em có thể nộp đơn xét tuyển vào cao đẳng cơ khí ôtô của trwờng GTVT TPHCM được không.và cơ hôi của em la bao nhiêu phần trăm (hien, 19 tuổi, fullhouse_vn@yahoo.com )

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em đủ đk xét tuyển NV 2 vào ngành cơ khí ô tô (C68) hệ CĐ. Tuy nhiên cách xét tuyển là lấy điểm từ trên xuống đến đủ chỉ tiêu. Cơ hội nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng và mức điểm của hồ sơ đăng ký xét tuyển.

+ Em thi khối D , được 12,5đ , khả năng đậu vào hệ CĐ trường ĐHBC Maktting co cao không?Hệ CĐ trường này co xét NV3 không,điểm xét tuyển NV3 là bao nhiêu? (nguyễn quốc duy, 18 tuổi, duy9992003@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn khối D1 hệ cao đẳng là 11. Em đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển. Sau khi có kết quả xét tuyển NV2, trường mới xác định điểm xét tuyển NV3.

+ Em thi dược 13,5 diểm khối c và ở kv2, em có thể dăng kí nv2 vao trương nào là chắc đậu?đại học Mở Bán Công TPHCM tuyển nv2 khối c các ngành là bao nhiêu?học phí là bao nhiêu ạ? (Nguyễn Hồ Tố Uyên, 19 tuổi, uyen1172002@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Điểm xét tuyển NV2 vào các ngành khối C, khu vực 2 của trường ĐH Mở bán công TP.HCM là 13.5 điểm. Học phí trung bình của 1 học kỳ là 1.300.000 đồng.

+ Ngành kinh tế vận tài biển của trường ĐH GTVT TPHCM, hệ Cđ có tuyển nữ không? và chỉ tiêu của ngành này là bao nhiêu? (Nguyên, 18 tuổi, ocsen_botren_cuaso@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Trường ĐH GTVT TP.HCm có ngành Kinh tế vận tải biển hệ CĐ và có tuyển nữ. Chỉ tiêu của ngành này là 80, điểm sàn xét tuyển là 12.

+ Cho em hỏi hệ CĐ trường DHBC MARKETING có xét NV2 vao ngành QTKD ko? (THANH THUÝ, 19 tuổi, hoahongxukhac3101986@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Trường có xét tuyển. Em hãy nộp hồ sơ xét tuyển.

+ Cháu tôi thi vào ĐH Mở TP.HCM, khối A được 13 điểm . Vậy cháu tôi xin xét NV2 tại trường nào sẽ có nhiều hy vọng hơn? Với số điểm như vậy GĐ rất hoang mang không biết nên khuyên cháu nên chọn trường nào cho an tòan. Mong được các Chuyên Gia tư vấn giúp. Rất cảm ơn. Bảo Ngọc TP.HCM (Bảo Ngọc, 29 tuổi tuổi, tuyensinh@tuoitre.net.vn )

- TS nguyễn Thuấn: Anh (chị) có thể tham khảo lại các câu hỏi trước để biết thêm chi tiết.

+ Tôi dươc 15,5diem ,o khu vuc 2nông thôn the toi nen nguyen vọng vào truong nao,vi toi thi SP Tin Hue ,diem chuan cua truong nay la 17 diemvoi so diem của tôi cộng thêm 1 diểm khu vưc nữa là 16,5 diểm xin thầy tư vấn giúp (thanhtham, 21 tuổi, thanhtham1985@yahoo.com.vn )

- TS Nguyễn Thuấn: bạn tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng để biết được truờng nào có xét tuyển NV2 ngành Tin học để có thể lựa chọn. Riêng tại trường ĐH Mở bán công Tp.HCM, với 16.5 bạn rất có khả năng trúng tuyển.

Nguyen vong 2 vao truong nao cho chac
Toàn cảnh buổi tư vấn trực tuyến. Ảnh: TTD
+ Em là học sinh thuộc khu vực 1.Nguyện vọng 1 của em vào trường DH GTVT HCM nhưng em thi được 11,5 điểm!!! Em không đủ điểm sàn xét Dh nhưng đủ điểm sàn cao đẳng,em xét nguyện vọng 2 vào nghành CNTT của trường GTVT HCM,như vậy em có bao nhiêu % cơ hội trúng tuyển?Nhà trường có ưu tiên cho thí sinh thi trường mình không?Hay là bình đẳng với các thí sinh từ trường khác nộp đơn vào??Em xin cám ơn (nguyễn hữu chi lăng, 18 tuổi, bonetti20032001@ )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em đăng ký xét tuyển vào Nv 2 hệ CĐ ngành CNTT cơ hội trúng tuyển rất ít. Nhà trường thực hiện đúng quy chế tuyển sinh bình đẳng với tất cả các TS có NV 2 xét tuyển vào trường và thi cùng khối.

+ Tôi hiện là sinh viên năm 2 khoa công nghệ vật liệu ĐH Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh .Do cảm thấy nghành học hiện tại không phù hợp với sở thích nên năm nay tôi có thi vào khoa Điện của trường và trúng tuyển NV 1 . Xin ban tư vấn cho biết nếu tôi muốn hoc khoa Điện thì có được học tiếp năm 3 không hay phải học lại từ đầu ?Tôi xin chân thành cảm ơn ! (Lê Công Vinh, 20 tuổi, hiep165@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Theo quy chế, SV đang học không được dự thi tuyển sinh. Vì thế, nếu em đã thi đậu vào ngành hoặc trường khác thì điểm thi học phần em đã tích lũy sẽ không được bảo lưu và phải học lại từ năm thứ 1.

+ Em muốn xét nguyện vọng hai vao một trường dại học cùng khu vực(nơi em sống KV1), vậy em có được hưởng điểm ưu tiên không? (đặng thế hiển, 18 tuổi, boy_kimquy2002)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Trường hợp của em, em hãy liên hệ trực tiếp với trường em muốn xét tuyển NV 2. Vì các trường xét tuyển và cộng điểm ưu tiên khu vực không giống nhau.

+ Cho em hỏi,khối D1 trường DH Mỏ BC gồm có nhũng ngành gì? Trưòng có ký túc xá không ạ? Và trường BC Marketing khối D1 có những ngành gì? Khi xin xét NV 2 em có phải xin xét cả ngành học cụ thể hay là trúng tuyển rồi mới duọc chọn? Em cảm ơn ! (Hoàng Dung, 18 tuổi, hdung@hopthu.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: ĐH BC Marketing có các ngành xét khối D1gồm: marketing, thẩm định giá, kế tóan, thương mại, tiếng Anh, QTKD. Trường có KTX cho SV. Ngòai ra, trường còn thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định của Bộ GD&ĐT như học bổng, sinh viên thuộc diện vùng sâu vùng xa... Ngòai ra trường có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo. Trường xét điểm NV 2 chung cho tất cả các ngành.

+ Em thi CD duoc 17 diem thi co kha nang de xet tuyen vao truong DH MO ban cong TP. HCM khong? thi CD co the xet tuyen len DH duoc hay khong? em rat lo lang mong quy thay co giup do . em rat cam on (nguyen thi suong, 18 tuổi, thuc_anh32)

- TS Nguyễn Thuấn: ĐH Mở bán công TP.HCM chỉ nhận hồ sơ xét tuyển NV2 đối với các TS tham gia kì thi tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Nếu em chỉ tham gia vào các kì thi tuyển sinh riêng do các trường tổ chức thì em không thể tham gia xét tuyển NV2 vào trường ĐH Mở bán công TP.HCM.

+ sau khi ra trường khả năng tìm việc làm của sinh viên ngành cơ tin kỹ thuật có cao không , khoảng bao nhiêu phần trăm? chỉ tiêu NV2 là bao nhiêu , xin cảm ơn (nguyễn thành phúc, 19 tuổi, pltvm102@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Chỉ tiêu NV2 ngành Cơ tin kỹ thuật là 35 (điểm sàn xét tuyển là 18 điểm).

SV sau khi ra trường chủ yếu phải tự tìm việc làm. Theo thống kê của trường, SV tốt nghiệp ngành cơ tin kỹ thuật khả năng tìm được việc làm khá cao. SV tốt nghiệp vừa nhận bằng kỹ sư vừa nhận chứng chỉ sư phạm bậc 2, vì thế, có thể đi làm tại các công ty, nhà máy, hoặc làm công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và chuyên nghiệp...

+ Trường ĐH GTVT tphcm có XT NV2 Em 18.5d có khả năng đậu ko? (xuân Sơn, 18 tuổi, dantruong_apls)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Trường ĐH GTVT TP.HCM có xét tuyển NV 2 ở cả 2 hệ ĐH và CĐ. Với số điểm của em, xét tuyển NV 2 vào hệ CĐ thì có rất nhiều cơ hội trúng tuyển còn vào hệ ĐH thì cơ hội trúng tuyển là ít.

+ Tôi muốn hỏi về vấn đề học phí của các trường DH DL Huflit, DH BC Marketing, DH DL Văn Hiến. Những trường này học phí có cao quá không? xin các ông giúp dùm, cảm ơn. (Nguyễn Thanh Phương, 19 tuổi, beckhamvn_007@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Học phí của trường Đại học Bc Marketing :

+ Hệ đại học: 3.500.000đ/năm

+ Hệ cao đẳng : 2.900.000đ/năm

Trường thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với các trường công lập như: học bổng, chính sách sinh viên vùng sâu, vùng xa, diện xóa đói giảm nghèo. Ngòai ra, trường còn có chính sách hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó...

+ EM THI DUONG DAI HOC SU PHAM KI THUAT NGHANH DIEN KHI HOA -CUNG CAP DIEN NHUNG EM CHI DUOC 10.5 BAY GIO EM MUON XIN CHUYEN XUONG CAO DANG CUA TRUONG NAY DUOC KHONG? EM CO HO KHAU O LAM DONG (HUYNH CONG HUONG, 19 tuổi, HUYNHPHUONG164@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thầy không biết rõ số điểm 10.5 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực hay chưa. Nếu đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực thì chưa đủ điểm sàn để xét tuyển vào hệ cao đẳng.

Với số điểm là 10.5, em có thể nộp đơn vào học hệ trung học chuyên nghiệp của trường ĐH Sư phạm kĩ thuật TP. HCM với ngành Điện công nghiệp và dân dụng (cũng tương tự như ngành Điện khí hóa - Cung cấp điện).

+ Em được 21.5 điểm có thể đăng ký nv2 vào trường có điểm tuyển nv2 là 19.5đ được không ? (nguyenthanhtruc, 18 tuổi, youareangelinmyheart2005@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Điểm sàn xét tuyển càng thấp hơn so với điểm của em hiện có càng nhiều thì cơ hội trúng tuyển của em nhiều hơn. Vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: số lượng và mức điểm của hồ sơ đăng ký xét tuyển, chỉ tiêu của ngành mà em muốn xét tuyển...

Nguyen vong 2 vao truong nao cho chac
TS Nguyễn Thuấn, phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Bán Công TPHCM. Ảnh: TTD
+ Tại sao khi học các trường ÐH BC và DL dù học giỏi vẫn khó mà tìm dược việc làm trong cơ quan nhà nước. Vì họ chỉ trọng tấm bằng công lập cho dù là bằng không ra gì!Em rất muốn vào DH dù là NV2 vì(NV1 em không đủ điểm).

Em rất tin vào sự Ðào tạo của các trường (như Mỏ BC, BC MARKETING)nhưng trong tình trạng như vậy em phải chọn đưòng nào đây?Em không muốn phải sau 4 năm ÐH rồi phải "chạy chọt", lo lót để tìm việc một cách vất vã như bao bạn đã đi trước.Lỗi nầy do ai thầy cô ơi!?.. (Hoàng, 18 tuổi, Quang Nam)

- TS Nguyễn Thuấn: Theo Luật GD, giá trị văn bằng của các trường ĐH là như nhau, không phân biệt loại hình đào tạo. Một thực tế là tỉ lệ SV các trường ĐH công lập hiện nay, sau khi ra trường có được việc làm là cao hơn các trường ngoài công lập. Điều này không phải do sự khác biệt về bằng cấp mà là sự khác biệt về kiến thức và kỹ năng được đào tạo.

Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị nhà nước, tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng không chỉ dựa vào bằng cấp mà còn thông qua đánh giá kiến thức và kỹ năng của ứng viên. Khi theo học bất kỳ một trường nào, nếu các em cố gắng học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng trong thời gian học tập tại trường thì em có thể hoàn toàn tự tin vào khả năng tìm việc của mình. Em không thể có sự phát triển nghề nghiệp nếu không có tài năng thực sự.

+ Em thi khối A được 19 điểm, em định nộp đơn vào NV2 trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM, ngành thiết kế máy, không biết có cơ hội hay không? ngành này lấy chỉ tiêu là 60 (H.C, 18 tuổi, hynosps@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thầy đưa ra kết quả xét tuyển NV2 ngành thiết kế máy năm 2004 để em tham khảo và cân nhắc:

Điểm chuẩn NV2: 19

Số đơn nộp: 251

Số thí sinh trúng tuyển: 70

Tỉ lệ: 28%

Năm 2005, điểm sàn xét tuyển NV2 ngành Thiết kế máy là 18 điểm.

+ Xin hỏi đại diên trương BC Marketing em thi khối a 16,5 thuộc kv2NT . hệ đại học của trường có ngành kế toán không ,với số điểm đó khả năng đậu là bao nhiêu ,nếu rớt hệ đại học có thể được chuyển điểm xuống hệ cao đẳng của trường không (lê thị thuỳ dung, 18 tuổi, thuydungle87@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn khối A của KV2 NT là 14 điểm. Em đủ điều kiện để xét tuyển vào hệ đại học ngành kế tóan.

Trường có hệ Cao đẳng và có đào tạo liên thông lên đại học cho các ngành. Điểm sàn xét hệ cao đẳng khối A là 15.

+ Thưa các thầy cô, con thi trường ĐH Kinh Tế TP.HCM - Khối A, kết quả của con là 15 điểm. Con muốn nhờ Quý thầy cô hướng dẫn cho con cách chọn trường CĐ theo NV2. Con nên chọn Trường CĐ của ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật hay Trường CĐ của ĐH TN (Thăng Thiện Kim, 18 tuổi, flowers0782@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Điểm sàn xét tuyển NV2 hệ cao đẳng của trường ĐH Sư Phạm Kĩ thuật là 13 điểm. Với điểm thi là 15, em có thể nộp đơn xét tuyển vào các ngành cao đẳng của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

+ Đại học Mở Bán Công TP HCM tuyển NV2 bao nhiêu điểm khối A ngành kế toán,ngành tài chính tín dụng,lấy bao nhiêu thí sinh,nếu đậu thì năm đầu đóng tiền học bao nhiêu (văn thị xuân sương, 18 tuổi, funnysun_21087)

- TS Nguyễn Thuấn: Các ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, chỉ tiêu tuyển NV2 là 200 cho mỗi ngành. Học phí của hai ngành này là 1.400.000/học kì.

+ He CD truong DH GTVT TP.HCM xet tuye nhung nganh nao? Diem xet tuyen la bao nhieu? Dien chuan NV2 co kha nang quâ cao so voi diem xet tuyen khong? Em duoc 13 diem khong biet co co hoi khong? (thuy an, 18 tuổi)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Hệ CĐ trường ĐH GTVT TP. HCm xét tuyển NV 2 các ngành:

1. Điều khiển tàu biển (C65)

2. Máy tàu thuỷ (C66)

3. CNTT (C67)

4. Cơ khí ô tô (C68)

5. Kinh tế vận tải thuỷ (C69)

Điểm sàn xét tuyển cho các ngành trên là 12. Chỉ tiêu cho mỗi ngành là 80. Điểm chuẩn NV 2 cao hơn nhiều hay ít so với điểm sàn xét tuyển phụ thuộc vào lượng hồ sơ và mức điểm của TS đăng ký xét tuyển... Với số điểm của em đủ đk xét tuyển NV2 hệ CĐ.

+ Em muốn dăng kí nguyện vọng vào trường dai học sư phạm kỹ thuật tphcm. Vây dăng ký vào ngành nào thì dễ trúng tuyển (an văn hải, 19 tuổi, vn_ngayxuaoi@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: ĐH Sư phạm kĩ thuật TP. HCM xét tuyển NV2 vào các ngành: Kỹ thuật công nghiệp, Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Công nghệ môi trường, Công nghệ in, Kỹ thuật nữ công. Điểm sàn xét tuyển các ngành là 18, riêng ngành Kỹ thuật nữ công là 16 điểm.

Căn cứ trên số điểm sàn này và dựa vào điểm thi của em, em cân nhắc nộp đơn.

+ Em thi được 19 điểm,và bây giờ em muốn nộp nguyện vọng 2 vào trường đại học nào có ngành kế toán hay tài chính ngân hàng xin thầy cô hãy cho biết em nên nộp vào trường nào cho dễ đậu? (Tường vi, 19 tuổi, nina_a5@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Đại học BC Marketing có ngành kế tóan, thương mại, QTKD, marketing, thẩm định giá, tin học quản lý ... Điểm sàn xét tuyển đại học khối A là 15, khối D1 là 14. Em đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, em yên tâm.

+ Em da tham gia thi dai hoc o ca hai khoi A va B. diem khoi A cua em la 10 diem, khoi B la 11 diem. em la thi sinh o KV1. voi muc diem nay em co the dang ky nguyen vong 2 vao truong cao dang nao la tot nhat? xin cac anh ,cac bac hay giup em, boi o em la mien nui rat han che thong tin, em khong biet duoc minh nen lam nguyen vong vao truong nao thi hop ly. em xin chan thanh cam on! (doan thanh hai, 24 tuổi, nhat_thien2001@ )

- TS Nguyễn Thuấn: Với thông tin mà bạn nêu, bạn có đủ điều kiện xét tuyển NV2 hệ CĐ vào các trường có xét tuyển NV2 hệ CĐ. Bạn nên tham khảo số lượng chỉ tiêu xét tuyển NV2 của các trường để dự đoán khả năng trúng tuyển của mình.

+ Em thi 14 điểm được diểm khu vực là 1điềm em có thể nộp vào trường ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM ngành Kinh tế vận tải biển có thể đậu không ? (NGUYỄN THÁI NHỰT VINH, 19T tuổi, boyvinh86@ )

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với số điểm của em đủ Đk xét tuyển vào NV 2 hệ CĐ ngành Kinh tế vận tải thuỷ. Cơ hội trúng tuyển lại phụ thuộc vào các yếu tố mà tôi đã trả lời ở các câu hỏi trên.

+ Em năm nay thi được 13 điểm ,em có thể vào cđ bc maketing duoc ko?thầy co thể cho em bit nv2 cua trương bc maketing đươc ko? (linh, 18 tuổi, linhthuy194@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Trường Đại học BC Marketing xét tuyển hệ cao đẳng khối A là 12 điểm, khối D1 là 11 điểm. Em đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển.

+ Vung tuyen cua truong DH GTVT TP.HCM? Truong co tinh diem uu tien giong nhu cac truong khac khong? (hong han, 18 tuoi)

- Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Trường ĐH GTVT TP.HCM tuyển sinh trên cả nước. Những TS dự thi của trường đều được tính ưu tiên khu vực theo quy chế tuyển sinh.

+ Cho em hoi neu em khong dat NV1 nhung dat NV2 thi em co the dang ki bao luu ket qua de nam sau hoc khong vi em muon on thi lai neu ki thi nam sau em khong do se quay lai hoc thi the nao? em xin cam on (nguye^~n ba" kha^m, 18 tuổi, kethututhan@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Nếu có lý do chính đáng, em có thể bảo lưu kết quả trong thời gian 1 năm. Nếu năm sau em đăng ký nhập học thì em vẫn được hưởng quyền lợi như các SV nhập cùng năm đó.

+ Thưa thầy cô cho em hỏi, muốn nộp nguyện vọng 2 vào trường ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KĨ THUẬT T.P HỒ CHÍ MINH khoa THIẾT KẾ MÁY thì bao nhiêu điểm mới đậu ? (chênh lệch bao nhiêu điểm so với diểm nguyện vọng 2 của trường là 18) (LÊ ĐỨC ANH, 18 tuổi, anhhungxadieu792@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Thầy nêu kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 ngành Thiết kế máy của trường ĐH Sư phạm kĩ thuật TP. HCM năm 2004 để em tham khảo, cân nhắc:

+ Điểm sàn xét tuyển: 16

+ Điểm chuẩn NV2: 19

+ Số nộp đơn: 251

+ Số trúng tuyển: 70

Tỉ lệ: 27.9%

Sau khi thí sinh hết hạn nộp đơn (vào ngày 10-9), các trường thống kê để định điểm chuẩn nguyện vọng 2. Thí sinh sẽ biết được điểm chuẩn NV2 sau ngày 10-9.

+ Xin cho em biet su khac nhau giua nguyen vong 2 va nguyen vong 3 la the nao a (do thi thao, 19 tuổi, melancholy_girl_171287)

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Việc xét tuyển NV 2 đối với các trường ĐH, CĐ khi xét tuyển NV 1 còn thiếu. Đối với TS rớt NV 1 mà có số điểm bằng hoặc lớn điểm sàn xét tuyển NV 2 của trường cùng khối thi mà em có ý định xét tuyển thì được gọi là NV 2. Tương tự đối với NV 3.

+ Cho em hỏi điểm của em là 15.5 (chua nhân hệ số) em muốn vào ngành tiếng anh của trường ĐH bán công Marketing thì em có cơ hội đậu không? và trường lấy điểm NV1 của ngành tiếng Anh là bao nhiêu? (vi, 18 tuổi, kittynt87@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: điểm sàn xét tuyển khối D1 là 14. Điểm sàn xét tuyển NV1 bằng NV2. Những thí sinh đã đăng ký NV1 vào trường nếu đủ điểm xét tuyển thì nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển từ ngày 23/8/2005.

+ Số điểm thi Đh của em vừa rồi là 15,5d khối C . Em muốn đăng ký nguyện vọng 2 vào trường ĐH Mở BC TPHCM khoa Đông Nam Á. Vậy em mong các thầy cô cho biết liệu với số điểm ấy em có đỗ được nguyện vọng 2 như mình muốn hay không? Bố em mất sớm , mẹ bị liệt 1 chân,em lại là con cả , gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn .Vậy em xin hỏi các thầy em có được miễn giảm học phí khi theo học không ạ? Và nếu được thì thủ tục làm hồ sơ thế nào ạ.Vì quê em o tận Ý Yên - Nam Định. Em mong các thầy giải đáp, em xin cảm ơn các thầy! (Nguyễn Văn Thắng, 18 tuổi, kokichi07@ )

- TS Nguyễn Thuấn: Em hoàn toàn có thể nộp đơn xét tuyển NV2 ngành Đông Nam Á của trường và khả ăng trúng tuyển của em là khá cao. Nhà trường có các chế độ chính sách đối với các SV nghèo, Sv thuộc diện chính sách. Sau khi nhập học, em có thể liên hệ phòng Chính trị và công tác SV để biết thủ tục xin miễn giảm học phí. Ngoài ra, nếu em học giỏi thì có thể hưởng thêm học bổng học tập của nhà trường.

+ Em thi đại học đủ điểm sàn nhưng thuộc khu vưc 1 thì khi xét tuyể nguyện vọng 2 có đươc cộng điểm ưu tiên khu vực không va có còn cơ hội nào cho em để có thể xét tuyển nguyện vọng 2 nữa không (phùng ngọc minh tòan, 18 tuổi, minhtoan1012@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Khi xét NV2, các trường đều xét công điểm ưu tiên KV và đối tượng cho thí sinh như xét NV1. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học BC Marketing 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân bình, Tp.HCM.

+ Em là nữ, thi khối A được 24 điểm bây giờ em nên nộp nguyện vọng 2 vào trường công lập nào ở TP HCM cho phù hợp mong các thầy cô tư vấn cho em. Em xin cám ơn ! (Hoàng thị Trang Nhã, 18 tuổi, hoangtrangnha05)

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Em nên tìm hiểu các trường ĐH có xét tuyển NV 2, cụ thể điểm sàn các ngành so với điểm của em hiện có. Mức chênh lệch nhiều cơ hội trúng tuyển nhiều.

+ Kính thưa quý thầy cô ban tuyển sinh. Em thi ĐH Sư Phạm Tp HCM khối A, Em được 18,5 Ngành SP Hóa Em Đã rớt nguyện vọng 1. Nay em muốn chuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp HCM có được không? Nếu được em phải làm những thủ tục nào. Em rất muốn trở thành một giáo viên nhưng thi mãi chẳng đủ điểm đậu. Em xin Quý thầy cô hướng dẫn giúp em.Xin cám ơn. (Vũ Hoàng Minh, 22 tuổi, Hoangminhbest@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TP. HCM.

Nếu trúng tuyển vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, em có nguyện vọng trở thành giáo viên sau khi ra trường, em có thế đăng ký diện phục vụ ngành Sư phạm. Trong trường hợp này, em được miễn học phí trong quá trình học.

Điểm sàn xét tuyển NV2 các ngành: Thiết kế máy, cơ tin kỹ thuật, Kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ in, Công nghệ môi trường: 18 điểm

Ngành Kỹ thuật nữ công: 16 điểm.

Theo các năm trước, thường điểm chuẩn cao hơn điểm sàn.

+ Kinh thưa! Em muốn hỏi là em thi dược 16.5 diểm vậy em có thể dậu vào trường DHBC maketing dược không?Vậy trường DHBC maketing co những ngành học nào có thể cho em biết dược không?em xin cảm ơn! (huỳnh thị bảo khâm, 19 tuổi, nhat_dong2003@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn đại học khối A là 15, khối D1 là 14. Em đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường. Em hãy yên tâm. Trường có các ngành marketing, thẩm định giá, tin học quản lý, thương mại , QTKD, kế tóan, riêng ngành tiếng Anh chỉ xét D1.

+ Toi co mot dua em nam nay thi dai hoc khoi B va thi vao truong dai hoc nong lam tphcm khoa cong nghe sinh hoc duoc 19 diem chua cong diem khu vuc 2 va dien uu tien 06 vay truong nong lam co con tuyen nguyen vong 2 nao ma em toi co the vao hoc duoc ? Voi diem nay thi em toi co the xin dang ky nuyen vong 2 vao truong Dh su pham ky thuat tphcm khoa cong nghe moi truong khong ? (thuyduong, 24 tuổi, hoang_thuyduong2000@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Ngành Công nghệ môi trường của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM chỉ xét tuyển thí sinh thi khối A. Em thi khối B, nên không thuộc diện xét tuyển NV2 vào ngành này.

+ Em năm rồi học trường DH Mở BC TPHCM, ngành QTKD ( cao đẳng). Năm nay em có thi lại ( vì thấy ngành dang học không đúng sở thích ), em thi khối B với Kq là 14,5 diểm ở KV2_NT. Các thầy cho em hỏi , em thi khối B nhưng nganh em thích la ngành" ngân hàng", nếu em ghi nguyện vọng la ngành đó thì trường DH Mở co nhân em không. Nếu không được em đăng kí ngành công nghệ sinh học ( nếu đậu) thì các môn em học năm trước có dược chuyển qua không? Rất mong được trả lời.....em xin cảm ơn. (nguyễn mạnh tuấn, 21 tuổi, vht1605@ )

- TS Nguyễn Thuấn: Em có đủ điều kiện xét tuyển vào ngành Công nghệ sinh học. Các môn đã học vào năm trước đó được nhà trường cho phép chuyển điểm.Em không thể đăng ký xét tuyển vào ngành Ngân hàng, vì ngành này không tuyển sinh khối B và không đào tạo hệ CĐ.

+ Em thi vao truong Dai hoa giao thong van tai Thanh Pho Ho Chi Minh nganh cong nghe thong tin dat diem 13,5 diem chua cong 1 diem uu tien. Nhu vay em co trung tuyen vao cao dang giao thong van tai nganh cong nghe thong tin khg? Neu trung tuyen em phai hoc nganh cntt hay co the chuyen nganh kinh te van tai bien co diem san la 12 diem va thu tuc nhu the nao? (luongtrucquynh, 18 tuổi, huynhtruc1703@yahoo.com )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Em muốn học ngành CNTT hệ CĐ của trường thì em phải gửi hồ sơ dăng ký xét tuyển NV 2 đến trường theo mẫu đã in sẵn trong giấy chứng nhận điểm. Thời gian từ 25-8 đến 10-9. Nếu trúng tuyển em chỉ được học ngành mình đã đăng ký.

+ Em thi được 20 điểm vậy em có thể xét tuyển vào trường đại học nào không ? Xin cho em biết tên trường xét tuyển. Em xin chân thành cảm ơn. (Hoàng my, 19 tuổi, tunhienhuong@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Hiện có nhiều ngành của nhiều trường, nhất là các trường thuộc khối dân lập, bán công có nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2. Với điểm thi 20 điểm, cơ hội trúng tuyển NV2 của em là khá cao.

Nếu em thi khối A, em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM các ngành: Cơ tin kỹ thuật, Thiết kế máy, Kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ in, Công nghệ môi trường, Kỹ thuật nữ công. Điểm sàn xét tuyển các ngành là 18 điểm, riêng ngành kỹ thuật nữ công là 16 điểm.

+ Em thi Dại Học khối A .em dược 13,5 diểm ,em thuộc khu vực 1.Dược công 1,5 diểm .Tổng cộng là em dươc 15 diểm .vưa dủ diểm sàn .nay em muốn làm nguyện vọng 2 vào trường Dại Học mở -Bán Công TH.HCM ,ngành Xây Dựng Dân Dụng .Vậy cơ hội trúng tuyển của em vào trường nay có cao không.Em xin cảm ơn quỳ thầy cô (trần minh hảo, 20 tuổi, tranminh_hao20002yahoo.com; phương 19 tuổi)

- TS Nguyễn Thuấn: Tổng chỉ tiêu xét tuyển NV2 của trường ĐH Mở bán công TP.HCm là rất cao. Do vậy, các bạn có điểm thi tuyển bằng điểm sàn thì có thể có hy vọng trúng tuyển NV2 vào trường.

+ Em tôi có thi vào trường ĐH GTVT nhưng chỉ đạt 13 điểm.Nay tôi muốn xin ý kiên của những chuyên gia để em tôi có thể mạnh dạn và có một quyết định sáng suốt khi xét tuyển vào NV2.Để khỏi bị trượt vào NV 2.Tôi chân thành cảm ơn. (Lê Thị Kim Oanh, 1983 tuổi, nguoibacbeo82@ )

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Với mức điểm của TS, chỉ đủ đk xét tuyển NV 2 vào hệ CĐ các trường ĐH công lập và dân lập có cùng khối thi. Còn khả năng trúng tuyển hay không tuỳ thuộc vào các yếu tố tôi đã nêu ở những câu trả lời trên.

+ Em thi đai học sư phạm kĩ thuật tphcm được 14 điểm vậy em có thể xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường được ko? (tung, 18 tuổi, haunghe_qn@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Điểm sàn xét tuyển NV2 hệ cao đẳng của Trường ĐH Sư phạm kĩ thuật Tp. HCM là 13 điểm. Em có thể nộp đơn xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường. Tuy nhiên, với số điểm là 14, khả năng trúng tuyển của em là không cao.

+ Em muốn hỏi về chỉ tiêu của trường Bán Công Marketing về nguyện vọng 2. Em thi được 18.5 có khả năng đỗ vào trường không, và ngành nào thì khả năng đỗ là cao nhất. Em xin cảm ơn(Lê Văn Hoà, 18 tuổi, sai2611@vnws.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Chỉ tiêu xét tuyển NV2 vào trường rất lớn. Với số điểm trên, em có khả năng trúng tuyển cao vào hầu hết các ngành đào tạo hiện có của trường. Lưu ý trường chỉ xét khối A và D1.

+ Truong dh ban cong marketing lay diem san la bao nhieu.va he cao dang cua truong lay bao nhieu (pham thi ngoc, 20 tuổi, socnau@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển hệ đại học khối A là 15 và D1 là 14; hệ cao đẳng khối A là 12 và khối D1 là 11. Điểm xét tuyển chênh lệch theo đối tượng là 1 điểm, chênh lệch theo khu vực là 0,5 điểm.

+ Em nghe nói là nguyện vọng hai thường phải có đi cửa sau,vậy làm sao có cơ hội cho mình (Thùy Dung, 19 tuổi, httt2003@yahoo.com )

- TS Nguyễn Thuấn: Không có "cánh cửa sau" nào dẫn đến thành công trong sự phát triển nghề nghiệp và có một tương lai bền vững. Hãy bằng nỗ lực của chính bản thân và hãy đứng trên đôi chân của mình để đi đến tương lai!

+ Học phí của trường DH mở như thế na`o ạ? (xuân Sơn, 18 tuổi, dantruong_apls)

- TS Nguyễn Thuấn: Học phí của trường ĐH Mở bán công TP.HCM tính theo tín chỉ, trung bình là 65.000 đồng/tín chỉ. Như vậy, học phí trung bình là 1.300.000 đồng/học kì đến 1.500.000 đồng/học kì tuỳ theo ngành.

+ Em muon hoi truong DHBC Marketing co xet nguyen vong 2 o he CD bao gom nhung nghanh nao?Diem thi DH cua em la 12 va diem uu tien khu vuc la 0,5 vay em co duoc huong 0,5 diem do trong luc xet nguyen vong 2 hay khong?Va voi so diem do kha nang em dau vao truong co cao khong?Em xin cam on. (ngoctham, 20 tuổi, ngoctham0601@yahoo.com )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng khối A là 12 và khối D1 là 11. Hệ cao đẳng gồm ngành marketing, thẩm định giá, kế tóan, QTKD, tin học quản lý, thương mại và tiếng Anh. Riêng ngành tiếng Anh chỉ xét khối D1 và tin học quản lý chỉ xét khối A. Trường xét NV2 chênh lệch điểm theo khu vực là 0,5 điểm và theo đối tượng là 1 điểm. Em đủ điều kiện nộp hồ sơ để xét tuyển vào trường.

+ Em thi khối A, được 20 điểm. Vậy em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM là có khả quan không? Em muốn hỏi kinh tế học và kinh tế công đồng sau khi học xong ra làm những ngành gì? Trường cao đẳng Công nghiệp thực phẩm TP. HCM có liên thông lên đại học không? (trinh, 18 tuổi, tuyettrinhlike@)

- Thầy Trần Hữu Lịch: Trường ĐH Sư phạm kĩ thuật xét tuyển nguyện vọng 2 các ngành: Kỹ thuật công nghiệp, Cơ tin kỹ thuật, thiết kế máy, công nghệ in, công nghệ môi trường, kỹ thuật nữ công. Điểm sàn xét tuyển các ngành là 18. Riêng ngành kỹ thuật nữ công là 16 điểm.

Với điểm thi 20, em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào một trong các ngành trên. Khả năng trúng tuyển của em là khả quan.

Nếu em muốn ngành kinh tế học và kinh tế cộng đồng sau khi ra trường làm việc gì, em có thể liên hệ với Trường Đại học Kinh tế TP. HCM hoặc khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia TP. HCM để biết thông tin chi tiết.

+ Truong dai hoc giao thong van tai co cong diem uu tien khu vuc ko a ? nguyen vong hai can 17 diem tro len thi em duoc 16 diem cong mot diem uu tien khu vuc la nop don duoc chu a ? (nguyen thanh loan, 19 tuổi, tuoimo_1987)

-Thầy Nguyễn Đức Hiếu: Trường ĐH GTVT TP.HCM có cộng điểm ưu tiên khu vực. Điểm của em đủ đk xét tuyển NV 2. Thời gian nộp đơn từ ngày 25-8 đến ngày 10-9 the dấu bưu điện.

+ Thua cac thay cho em hoi, em thuoc KV1(Soc Trang)thi dh em duoc 12,5d.Vay em co the dang ki xet tuyen NV2 vao truong dh Mo-Ban cong TP duoc khong,khi do em se duoc cong bao nhieu diem.Em dinh dang ki vao nganh QTKD cua truong, nhung dang ban khoan khong biet truong danh bao nhieu chi tieu cho nganh em chon.Mong cac thay giai dap giup em, em xin cam on. (Dong Nhat Minh, 18 tuổi, fragileheart872003)

- TS Nguyễn Thuấn: Không biết em thuộc đối tượng ưu tiên nào và em thi khối nào. Nếu em là HS phổ thông, thi khối D1 thì em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành QTKD. Chỉ tiêu NV2 của ngành này là 200.

+ Em thi khoi Aduoc 13 diem, em du dinh nop vao he cao dang cua truong ban cong marketing ,thi kha nang vao duoc truong co cao khong?(minhnhat, 18 tuổi, versace087@ )

- TS.Phạm Thị Ngọc Mỹ: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng khối A là 12 điểm chung cho các ngành . Em đủ điểu kiện để nộp sơ xét tuyển vào trường. Cám ơn.

Trường sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi còn lại chưa được giải đáp trong sáng nay của tất cả các bạn.Cám ơn và chúc các bạn may mắn!

Việt Báo
contentlength: 122624
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>