Nguyện vọng 2: Lựa chọn thế nào cho phù hợp?

15:46 12/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

>> Xem hơn 100 câu giải đáp về NV2 trong buổi tư vấn sáng thứ 7 (11-8)

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
Các khách mời đang trả lời tư vấn trực tuyến tại tòa soạn báo TT ở TP.HCM - Ảnh: N.C.T.

5000 câu hỏi đã gửi về cho TT trong buổi tư vấn trực tuyến Cơ hội vào nguyện vọng 2 sáng 12-8. NV2 vào các trường sẽ được xét tuyển như thế nào? Nên đăng ký thế nào để dễ đậu!...

+ Em xin hỏi thầy Thư: trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có bao nhiêu chỉ tiêu NV2, ngành nào nhiều CT nhất? Điểm của em không cao, mong thầy tư vấn em nên chọn ngành nào dễ trúng tuyển. Cảm ơn thầy (Thanh Tịnh, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM có trên 400 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho hệ đại học và 350 chỉ tiêu cho hệ cao đẳng. Chỉ tiêu cho ngành Khai thác máy tàu thủy là nhiều nhất (117 CT). Điểm sàn NV2 ngành này là 16. Nếu em yêu thích đi biển và làm việc trong môi trường quốc tế thì nên chọn ngành này.

Các khách mời tham gia tư vấn trực tuyến sáng 12-8:

- Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT) Nguyễn An Ninh

- TS Lê Quốc Cường, Phó chủ tịch hội đồng tuyển sinh HV Bưu chính viễn thông (cơ sở 2 tại TP.HCM)

- PGS. TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

- ThS Dương Thị Mai Phương, Phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM

- Thầy Nguyễn Thanh Giang, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐHBC Tôn Đức Thắng

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng

+ ĐH Đà Nẵng có những ngành nào tuyển NV2. Trường có tuyển TS phía Bắc không? (ta kim hong, 19 tuổi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: ĐH Đà Nẵng có các trường ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, Cao đẳng Công nghệ và Cao đẳng CN Thông tin có tuyển nguyện vọng 2 trên phạm vi tòan quốc.

Thông tin chi tiết về chỉ tiêu và điểm được nộp đơn xét tuyển em có thể xem trên trang Web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/ .

+ Em được 22,5 điểm khối A. Vậy em nên nộp đơn nguyện vọng vào trường nào? (Thanh, 18 tuổi, hitty_toc_dai@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với điểm của em, khả năng trúng tuyển NV2 rất cao nếu em chọn NV2 vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

+ Có thể gửi NV2 vào các trường cao đẳng tổ chức thi không? (minh thanh, 19 tuổi, minhthanh_nhatnguyet_lovely@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): TS dự thi bằng đề thi chung của bộ GD-ĐT có thể được xét tuyển NV2 vào những trường CĐ có tổ chức thi nếu những trường này có chủ trương và còn chỉ tiêu. Bộ GD-ĐT khuyến khích các trường CĐ có tổ chức thi tuyển theo NV2 đối với những TS đã thi bằng đề thi của Bộ, đạt từ điểm sàn trở lên.

+ Em thi khối A được 20 đ nhưng không đậu NV1. Vậy em có thể xét NV2 vào trường nào là có khả năng đậu cao? ĐH Sư phạm Đà Nẵng có tuyển NV2 của em không - vì em không thi vào trường này? (cao thị thùy, 18 tuổi, khisaobangroi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em thi khối A và đạt 20 điểm thì có thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào các ngành sau đây của trường ĐH Sư phạm thuộc ĐH Đà Nẵng:

- Cử nhân Toán - Tin (103) còn 58 chỉ tiêu

- Cử nhân Công nghệ Thông tin (104) còn 52 chỉ tiêu

- Cử nhân Hóa học (202) còn 31 chỉ tiêu.

+ Tôi đăng ký dự thi vào trường Đại học Mở (Tp. HCM), khối thi D1, nghành QTKD, được 13,75 điểm. Trong khi điểm chuẩn là 14,5 điểm. Vậy tôi có thể được trường xét tuyển ở những nghành có mức điểm chuẩn thấp hơn không? Ví dụ như nghành Tiếng Anh (cũng khối thi D1) (Vũ Thanh Tuyền, 19 tuổi, phuongnghifs@gmail.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Bạn có thể gửi Giấy chứng nhận điểm số 1 đến trường để đăng ký xét tuyển Nguyện vọng 2 (P.QLĐTĐH&SĐH số - 97 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Chúc bạn may mắn.

+ Bạn em thi được 17 điểm vậy bạn em có khả năng NV2 vào ĐH Nông Lâm TP.HCM không? (liên, 19 tuổi, maimai_15102002@yahoo.com )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT trường ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em thi được 17 điểm, nhưng không biết em thi khối nào? Với điểm thi này em đủ điều kiện xét tuyển vào nguyện vọng 2 một số ngành. Trường ĐHNL TP.HCM có xét tuyển nguyện vọng 2 nhiều ngành khối A, B và D1, thông báo trên các báo. Em tham khảo và chọn ngành phù hợp. Chúc em thành công.

+ Em xin hỏi trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: năm nay trường xét những ngành nào liên quan đến hàng hải ạ? Xin cho em biết cụ thể chỉ tiêu và điểm xét tuyển? (Trọng Thăng, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Năm nay cả 2 ngành về hàng hải của trường ĐHGTVT TP.HCM đều có xét tuyển NV2 (Ngành điều khiển tàu biển CT: 30, Ngành khai thác máy tàu thủy CT: 117). Điểm sàn 2 ngành này đều là 16.

+ Em thi Tài chính Ngân hàng trường ĐHBC Tôn Đức Thắng nhưng không đủ điểm đậu ĐH mà đậu CĐ của trường.Vậy cho em hỏi trường, khi mình học xong 2 năm thì điều kiện như thế nào để có thể liên thông lên ĐH ngành Tài chính ngân hàng?

Và khi em đã trúng tuyển CĐ thì em có cần xuống trường để đăng kí danh sách học không và cần đem theo những giấy tờ nào? Em cám ơn (Nguyễn Thị Kiên, 18 tuổi, phaletim7411@ )

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Thí sinh thi vào ĐH Tôn Đức Thắng, không trúng tuyển ĐH, nhưng đủ điểm trúng tuyển cao đẳng, trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cao đẳng cho thí sinh. Sau khi học xong cao đẳng, nếu đạt loại khá sẽ được liên thông ngay lên ĐH, nếu đạt loại trung bình, sau 2 năm đi làm sẽ được liên thông lên ĐH.

+ Trường ĐH Mở tuyển nguyện vọng 2 là 500 chỉ tiêu cho tất cả các ngành, như vậy là sẽ lấy điểm từ trên xuống dưới đến khi đủ 500 hay sao, chứ không có chỉ tiêu riêng cho từng ngành à? Vậy sẽ lấy chung điểm của khối A và D sao? (Nguyễn Thị Như Ngọc, 18 tuổi, pooh_bear7289@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Nhà trường sẽ căn cứ vào số lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng 2 tại trường để phân chia chỉ tiêu khi xét tuyển nguyện vọng 2. Tuy vậy, không chắc chắn là điểm thi khối A sẽ cùng điểm với Khối D. Thân mến.

+ Em thi vào ĐHBK Đà Nẵng và được 18đ (đã cộng điểm khu vực). Nhưng em không đậu vì trường lấy 19đ. Vậy bây giờ em có thể nộp nguyện vọng 2 vào hệ ĐH của trường công lập nào không. Và nếu được thì em có thể nộp vào trường nào để có hy vọng đậu. Em xin cảm ơn chương trình! (Nguyễn Thị Phú, 18 tuổi, pomchu1204@yahoo.com )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em thi được 18 điểm, không đậu vào ĐHBK Đà Nẵng thì em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào một số ngành khối A của trường ĐH sư phạm ĐH Đà Nẵng hoặc của các trường khác có tuyển NV2 khối A. Thông tin chi tiết về xét tuyển NV2 của ĐHĐN em có thể xem trên trang web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/ .

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
TS Nguyễn An Ninh (trái) đang trả lời tư vấn trực tuyến của báo TT - Ảnh: Đức Bình
+ Xin hỏi mỗi thí sinh nhận đuợc bao nhiêu phiếu điểm? Và có thể nộp vào nhiều trường cùng lúc được không? Chỉ tiêu NV2 lấy theo số thí sinh nộp trước hay lấy từ trên cao xuống? Cảm ơn! (Lê Mạnh Hùng, 18 tuổi, tayduasieutoc_TRF@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Mỗi TS chưa trúng tuyển NV1, nếu kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên sẽ được nhận hai Giấy chứng nhận kết quả thi. Mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi có giá trị xét tuyển cho 01 NV vào 01 trường/ngành. TS chỉ có thể sử dụng giấy số 1 để đăng ký xét tuyển NV2. Nếu không trúng tuyển NV2, mới được sử dụng tiếp giấy chứng nhận số 2 để đăng ký xét tuyển NV3.

Theo qui chế, các trường xét tuyển NV2, NV3 như sau: Trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Sau đó xét từ điểm cao xuống thấp, đến hết chỉ tiêu. Tất cả những hồ sơ nộp trong thời hạn qui định đều có giá trị xét tuyển như nhau, không phân biệt hồ sơ nộp trước hoặc sau. TS cần lưu ý thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển NV2 là từ ngày 25-8 đến hết ngày 10-9, tính theo dấu bưu điện.

+ Dạ thưa thầy Thư, em muốn hỏi ngành điểu khiển tàu biển xét NV2 như thế nào ạ, có yêu cầu gì đặc biệt không? (Quang Thoai, 18 tuoi)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Ngành điều khiển tàu biển xét nguyện vọng 2 cho những thí sinh nam, có sức khỏe tốt, mắt không được cận hoặc viễn quá 6 độ, có điểm sàn từ 16 trở lên, chỉ tiêu tuyển là 30.

+ Em nghe nói HV bưu chính viễn thông có tuyển thêm chỉ tiêu ngoài ngân sách, vậy hình thức tuyển sinh như thế nào? Và có tổng cộng bao nhiêu chỉ tiêu chỉ tiêu? Em thi ĐH khối A được 18.5 vậy khả năng đậu là bao nhiêu khi em đăng ký NV2 (hệ ĐH) của trường vào ngành d-dt?

Nếu như em rớt thì em có được tuyển xuống hệ cao đẳng của trường hay không? Nếu như có thì được chuyển xuống ngành gì? Em xin cảm ơn. (nguyễn tuấn cường, 19t tuổi, cuongnguyen20002000)

- TS. Lê Quốc Cường, PGĐ Học viện CNBCVT, Phụ trách cơ sở TP. HCM.

Điểm chuẩn cho Cơ sở HV tại TP. HCM cho ngành Điện tử - Viễn thông, CNTT khu vực 3 là 20 đ, ngành KT điện-điện tử, Quản trị kinh doanh là 17 điểm. Thí sinh không trúng tuyển có thể đăng ký xét tuyển vào hệ chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo). Chỉ tiêu hệ mở rộng tổng cộng cho cả 4 ngành đào tạo đối với Cơ sở HV tại TP. HCM là 400 cho đại học và 150 cho cao đẳng. Thí sinh muốn xin xét tuyển vào hệ đại học mở rộng cần:

- Có điểm thi 3 môn: đối với thi sinh thi vào BVS đạt tổng điểm 3 môn đã làm tròn từ điểm sàn (15 điểm) trở lên, đối với thi sinh dự thi vào các trường khác đạt tổng điểm 3 môn đã làm tròn từ 17 điểm trở lên.

Thì sinh đăng ký xét tuyển gởi về HV cơ sở (gởi chuyển phát nhanh qua các bưu điện):

- Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 (sau khi thí sinh đã điền đầy đủ các chi tiết đăng ký xét tuyển).

- Giấy cam kết đóng kinh phí đào tạo với Học viện. Đối với thí sinh thi vào BVS, HV sẽ gởi kèm giấy cam kết đóng kinh phí đào tạo theo giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2. Các thi sinh khác có thể lấy mẫu tại website: http://www.ptit.edu.vn/ .

- Lệ phí xét tuyển 15.000 đồng/hồ sơ.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển diện tự túc kinh phí đào tạo từ 25/8/2007 đến hết ngày 10/9/2007.

Đối với hệ cao đẳng về nguyên tắc chung cũng tương tự chỉ có điểm xét tuyển sẽ thấp hơn. Điểm xét tuyển cho hệ cao đẳng mở rộng sẽ công bố vào ngày 15/8/07.

Thí sinh tham khảo thông tin chi tiết tại website: http://www.ptit.edu.vn/ .

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế
+ Xin hỏi ĐH Huế có ngành nào xét NV2 khối C ạ? (huynh kim dung, 18 tuổi, )

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Triết học Hán - Nôm Xã hội học Ngôn ngữ (40), Hán Nôm (25), Xã hội học(10), Triết học (20) và ngành Đông phương học (cả khối C và D1, chỉ tiêu 15).

+ Em có được sử dung bản photocopy của phiếu báo điểm số 1 để làm hồ sơ xét tuyển nhiều trường cùng một lúc hay không? (bùi quốc toàn, 19 tuổi, leloiqn_2004@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): TS chỉ được sử dụng bản chính của Giấy chứng nhận kết quả thi (không phải phiếu báo điểm) để làm hồ sơ xét tuyển NV2 hoặc NV3 vào 01 trường/ngành.

+ Nếu như rớt nguyện vọng 2 vào các trường đại học thì còn cơ hội nào khác không? (Trần Xuân Trang, 18 tuổi, tranxuantrang212)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Khi bị rớt nguyện vọng 1, em sẽ nhận được 2 phếu báo điểm để đăng ký nguyện vọng 2 và 3. Trường hợp không may em bị rớt NV2 thì cần theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng (các báo TT, Thanh Niên, trang web của Bộ GD&ĐT và các trường) để biết được chỉ tiêu của những trường có xét tuyển NV3, sau đó ghi vào phiếu báo điểm số 3 và gửi qua bưu điện tới trường mà mình đăng ký xét tuyển.

+ Em thi khối A được 14đ, em muốn vào hệ cao đẳng ngành tài chính tín dụng của trường dại học bán công Tôn Đức Thắng, thì em có thể nộp NV2 vào trường được không? Trường còn chỉ tiêu cho ngành này hay không? (nhu, 19 tuổi, qnhu_88@ )

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH Tôn Đức Thắng tuyển nguyện vọng 2 cho bậc cao đẳng các ngành Công nghệ thông tin (khối A, D1), Điện điện tử (khối A), Xây dựng dân dụng (khối A) và Tiếng Anh (khối D1). Trường không tuyển nguyện vọng 2 cao đẳng ngành tài chính.

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
TS Nguyễn Hoàng Việt trả lời tư vấn trực tuyến - Ảnh: Việt Hùng
+ Xin cho biết điểm xát tuyển và chỉ tiêu khối A của ĐH Đà Nẵng ạ? (xuan quang, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Thông tin chi tiết về điểm xét tuyển và chỉ tiêu NV2 của ĐH Đà Nẵng em có thể xem trên trang web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/

+ Em thi vào đại học nông lâm tp.hcm ngành quản lý tài nguyên và du lịch sinh thái. ngành này lấy 20 điểm nhưng em được có 15. khối A em được 14 điểm. Vậy em có được xét tuyển nv2 vào hệ cao đẳng ngành quản lý đất đai của trường đại học nông lâm hay không?

Nếu em đậu vào trường này thì sau khi học xong cao đẳng của trường này thì em có được liên thông lên đậi học của trường đại học nông lâm? (trần thế sơn, 18 tuổi, viaizay_12@yahoo.com )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Hệ Cao đẳng ngành Quản Lý đất đai ĐHNL TP.HCM xét tuyển NV2 khối A với điểm tối thiểu là 12. Vậy em có điểm khối A là 14, đủ điều kiện xét tuyển. Em gửi giấy chứng nhận điểm số 1 về Hội Đồng trường qua đường bưu điện. Chúc em thành công.

+ Em thi CĐ được 16đ không đậu nguyện vọng 1 vậy em có thể dùng điểm này xét NV2 không, hay xét điểm trường CĐ khác không? (nguyễn đăng luận, 18t tuổi, bochanchamnet@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Em đủ điều kiện tham dự xét tuyển NV2 vào các trường CĐ khác nếu các trường này có xét tuyển vì em đã đạt đủ mức điểm sàn qui định. Tuy nhiên do em dự thi NV1 vào một trường CĐ nên em không được xét tuyển NV2 vào ĐH. Chỉ những TS đã dự thi ĐH bằng đề thi chung của Bộ GD-ĐT, đạt từ điểm sàn trở lên mới được tham dự xét tuyển NV2 vào ĐH.

+ Điểm chuẩn cua truờng ĐH BK Đà Nẵng là 19. Em được 20.5 nhưng không dậu vào ngành mà em đã đăng kí. Như vậy trường sẽ tự chuyển sang ngành khác hay em phải làm đơn xin chuyển. (nguyễn vinh tân, 18 tuổi, cn_aptx_4869@ )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em trúng tuyển vào ĐHBK - ĐH Đà Nẵng nhưng không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký thì em sẽ được đăng ký chuyển sang ngành khác (với 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên) khi nhập học. ĐHĐN sẽ căn cứ vào điểm thi, chỉ tiêu còn lại và số lượng thí sinh đăng ký chuyển ngành để sắp xếp lại.

+ Em thi vào trường ĐH MỞ TPHCM và ngành QTKD (D1) đc 14đ, tron gkhi điểm chuẩn của trường là 14,5. thiếu 0,5. Vậy trường có xét tuyển hay hạ điểm chuẩn xuống tron gtường hợp nào ạ?Còn trong trường hợp, ngành tiến anh lấy chỉ có 13,5đ. Liệu em có thể đc đổi ngành ko ạ?

Em có thể chuyển từ QTKD sang ngành tiếng Anh không ạ? nếu không thì em có thể đổi ngành trong truong hợp nào? (trần tú quyên, 18 tuổi, nosh_soul_0409@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Tú Quyên mến, rất tiếc là nhà trường chắc chắn sẽ không hạ điểm chuẩn NV1 mà sẽ xét tuyển NV2 cho đủ chỉ tiêu. Bạn có thể nộp Giấy chứng nhận điểm số 1 về trường để xin xét NV2 ngành Tiếng Anh. Chúc bạn may mắn.

+ Khi xét tuyển nguyện vọng 2 thì có xét ưu tiên theo khu vưc không? Nếu xét thì theo hình thức như thế nào? (nguyễn long ẩn, 18 tuổi, @yahool.com)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Khi xét tuyển NV2, cũng như NV3, vẫn áp dụng qui định xét theo khu vực và đối tượng ưu tiên. Điều này đã được qui định trong qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ. Mức điểm ưu tiên khu vực là 0,5 điểm, đối với mỗi đối tượng ưu tiên là 1 điểm.

+ Em 21 điểm, trượt kinh tế,bây giờ em muốn học ngành gì để ra làm kĩ sư, ngành nào vừa sức em và có nhiều hi vọng nhất (hiền lương, 18 tuổi, kitrongse1102@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Muốn trở thành kỹ sư em hãy đăng ký xét tuyển vào các ngành kỹ thuật của các Trường Đại học. tại trường ĐHGTVT TP HCm có nhiều ngành kỹ thuật tuyển nguyện vọng 2 để em lựa chọn. em có thể xem chi tiết tại trang web: http://www.hcmutrans.edu.vn/ .

+ Thưa Thầy Hoàng, em thi vào ngành tiếng Anh ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế được 9 điểm, như vậy năm nay em có thể học như thế nào, ngành trung cấp, cao đẳng nào có thể liên thông để em có thể học đến đại học ạ? (Hoàng Trinh - 19 tuổi, Quảng Bình)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Hiện nay, ĐHH không đào tạo các bậc Cao đẳng, trung cấp. Điểm thi của em dưới điểm sàn xét tuyển của Cao đẳng nên có thể không vào được các trường Cao đẳng công lập. Tuy nhiên em có thể tìm xem thông báo một số trường Cao đẳng, Trung cấp dân lập, tư thục có thể người ta lấy điểm thấp hơn, nhất là ở các vùng khó tuyển sinh.

+ Thưa tiến sĩ Dương Thị Mai Phương, em thi khối D1 được 13 điểm, em muốn xét vào hệ ĐH của ĐH Mở TP.HCM được không? Cơ hội cao không? Nếu không được, em có thể xét vào hệ cao đẳng của trường không? Và em có cơ hội đâu chắc vào trường không? (P.Trang, 18 tuổi, hoathanhvn@hcm.vnn.vn)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Bạn P.Trang mến, rất tiếc là nhà trường đã lấy điểm Khối D1 để xét NV2 bậc đại học thấp nhất là 13.5 điểm, nên bạn vui lòng tham khảo một số trường Đại học khác có nhận điểm xét tuyển NV2 là 13 để nộp vào. Rất vui vì bạn đã có ý định chọn trường ĐH Mở. Chúc bạn may mắn.

+ Em muốn hỏi theo tình hình điểm hiện nay với số điểm khối A của em là 20 và khối D là 17.5 thì em có thể xét NV2 ờ mức điểm bao nhiêu thi khả quan nhất? (phuong, 18 tuổi, bephuong0501@yahoo.com )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Điểm thi của em khối A là 20, D1 là 17,5, đây là điểm khá cao. Với điểm của em khả năng xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường ĐH là rất cao. Em có thể xem trên các báo và Website của các trường để chọn ngành phù hợp với em. ĐHNL TP.HCM có rất nhiều ngành xét tuyển NV2 khối A và D1, em tham khảo. Chúc em thành công.

+ Nếu em muốn xét tuyển NV2 thì phải nhận phiếu điểm ở đâu hiện giờ phiếu điểm vẫn chưa chuyển về nhà cho em, vậy nên liên hệ tại đâu để lấy phiếu điểm để xét tuyển (huyền trân, 18 tuổi, thienduong_vanganh1892007)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Hiện tại các trường vẫn đang in phiếu điểm để gửi cho thí sinh. Em cần liên hệ với nơi mà em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học để nhận phiếu điểm (phiếu điểm sẽ không chuyển về nhà cho em).

+ Em đã thi năm hai rồi. Năm trước em thi được 13 điểm,lúc đó em đã chần chừ khi nộp nguyện vọng, nên giờ đây không thể học trường như ý thích mình, năm nay em thi lại và được 12.5 điểm. Tuy không đủ điểm sàn đại hoc của khối D, nhưng em vẫn hi vọng được học cao đẳng một trường nào đó. Em xin các thầy cô giúp dùm em.Em cảm ơn (trần phước huy, 20 tuổi, so_mang62@yahoo.com )

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Em thi khối D1, được 12.5 điểm, có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào bậc cao đẳng của ĐH Tôn Đức Thắng, ngành Công nghệ thông tin hoặc Tiếng Anh (nhận hồ sơ xét tuyển từ 11 điểm). Chúc em thành công.

+ Thưa em xin hỏi chỉ tiêu và thủ tục hồ sơ vào hệ CĐ ĐH Đà Nẵng. Trường xét tuyển những tỉnh nào ạ? (Quang Phương, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Nếu em có điểm thi đạt từ điểm sàn cao đẳng trở lên và không có môn bị điểm 0 (khối A từ 12 điểm, khối D1 từ 10 điểm) thì em có thể nộp đơn đăng ký xét tuyển NV2 vào các trường CĐ Công nghệ (khối A) và cao đẳng CN thông tin của ĐH Đà Nẵng (khối A và D1). Thông tin chi tiết về xét tuyển NV2 của ĐHĐN em có thể xem trên trang web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/ .

+ Em muốn nộp NV2 vào ĐH Huế, nhóm các ngành kinh tế. Không biết trường có ngành nào, điểm xét là bao nhiêu. Kính nhờ thầy hướng dẫn. (phạm thị hồng, 18 tuổi)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Không có ngành kinh tế nào ở ĐH Huế lấy NV 2.

+ Em thi đựơc 14,5 đ em muốn xét nguyện vọng 2 vào nghành điện tử viễn thông hệ cao đẳng, vậy em có thể đậu ngành này của trường nào (LÊ XUÂN HOÀNG, 19 tuổi, huy0014@ )

- TS. Lê Quốc Cường, PGĐ Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP.HCM: Nếu em dự thi khối A, Em có thể đang ký vào hệ cao đẳng chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo). Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ . Hệ cao đẳng của Học viện đã được liên thông với đại học. Sau khi tốt nghiệp cao đẳng em có thể dự thi liên thông vào đại học để hoàn tất chương trình đại học.

+ Xin cho em hỏi Bộ GD-ĐT: khi nộp hố sơ NV2 phải nộp lệ phí bao nhiêu? Và tiền có bỏ vào trong phong bì không? (quang vũ, 18 tuổi, conkhicuarungxanh@)

- TS Nguyễn An Ninh: Khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, NV3, TS chỉ cần gửi hồ sơ qua đường bưu điện. TS không cần nộp/gửi kèm theo lệ phí xét tuyển. Khi nào trúng tuyển về trường nhập, TS mới cần nộp lệ phí tại trường.

+ Em thi ĐH được 15đ và thi CĐ được 17đ ( đều đã cộng điểm khu vực). Em đọc báo thấy trường ĐH Mở Bán Công, hệ CĐ, ngành quản trị kinh doanh, điểm xét tuyển NV2 là 12,5đ. Vậy em sẽ lấy điểm ĐH hay CĐ để xin xét tuyển?

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
ThS Dương Thị Mai Phương đang trả lời tư vấn tại báo TT. Ảnh: N.C.T
Với số điểm 15 em có cơ hội hoc ngành quản trị kinh doanh cua các trường ĐH thuộc TP.HCM ko? Và có trường CĐ nào lấy điểm thi ĐH để xét tuyển NV2 không? (Đặng Hiếu Nghĩa, 18 tuổi, hereiam19896@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Hiếu Nghĩa mến, em không nói rõ là em thi Cao đẳng vào đợt thi nào (Đợt thi Đại học hay đợt thi của Cao đẳng), nên cô không tư vấn chính xác được. Tuy nhiên theo cô, em nên lấy điểm thi đại học để xin xét tuyển NV2 vào bậc đại học của một số trường có nhận điểm xét tuyển là 15 (em xem danh sách các trường tuyển NV2 trên báo TT).

Với điểm thi này em có thể xét vào bậc Cao đẳng của các trường có tuyển NV2. Như thế, em cũng có thể nộp NV2 vào trường Đại học Mở nếu em thi Khối A hoặc D1. Chúc em trúng tuyển vào trường đại học mình yêu thích.

+ Thầy cho em hỏi là nếu như không trúng tuyển NV2 thì xuống NV3 ,vậy thì NV3là xét tuyển cho ĐH hay là xét cho CĐ (Phương Thảo, 18 tuổi, thaophuong315)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Điều này phụ thuộc vào việc em đã dự thi ĐH hay CĐ (NV1).

NV2, NV3 sẽ được xét tuyển vào ĐH nếu NV1 là thi vào một trường ĐH và đạt kết quả từ điểm sàn ĐH trở lên. Nếu em chỉ đạt điểm sàn CĐ, em chỉ được xét tuyển vào CĐ.

+ Em được 14,5 điểm khối B DH Nông Lâm TP. HCM. Vậy em còn hi vọng vào DH không? (Phạm Quang Tú, 19 tuổi, pham_quangtu1988@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em đạt 14,5 khối B, điểm này dưới sàn ĐH theo quy định của Bộ. Vậy khó có khả năng xét NV2 vào các trường ĐH công lập. Em liên hệ các trường ĐH Dân Lập để biết thêm thông tin.

+ 17,5 khoi B (da cong diem uu tien) thi em nen chon truong nao de xet tuyen nguyen vong 2 (nguyen hoang long, 18 tuổi, satthudongduonghl@ )

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Em thi khối B được 17.5 điểm có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào ĐH Tôn Đức Thắng các ngành sau: Bảo hộ lao động (15 điểm - 60 chỉ tiêu), Cấp thoát nước - môi trường nước (15 điểm - 60 chỉ tiêu), Công nghệ hóa học (16 điểm - 120 chỉ tiêu), Khoa học môi trường (15 điểm - 60 chỉ tiêu) hoặc Công nghệ sinh học (16 điểm - 100 chỉ tiêu).

+ Em thi khối A, 17 điểm có thể nộp vào những ngành nào ở ĐH Đà Nẵng? (Ngoc Lan, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em thi khối A được 17 điểm thì em có thể nộp đơn vào các ngành Cử nhân Tóan - Tin (còn 58 chỉ tiêu), Cử nhân Công nghệ thông tin (52) và Cử nhân Hóa học (31) của trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN. Em cũng có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào các trường Cao đẳng Công nghệ (1.000 chỉ tiêu), Cao đẳng Công nghệ thông tin (400 chỉ tiêu).

Nếu em có hộ khẩu thuộc các tỉnh miền Trung và Tây nguyên em còn có thể nộp đơn vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum. Thông tin chi tiết về xét tuyển NV2 của ĐHĐN em có thể xem trên trang web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/ .

+ Nếu NV2 em nộp cả 2 khối A,B vào chung 1 trường thì em có được xét điểm vào 2 khối hay nhà trường chỉ chọn 1 khối để xét (anh thư, 18 tuổi, nanuc250@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Điều này tuỳ thuộc vào việc em có dự thi cả hai khối A và B hay không. Nếu em dự thi cả hai khối, em sẽ có hai giấy chứng nhận kết qủa để đăng ký xét tuyển NV2 vào 02 ngành của hai khối khác nhau trong cùng một trường. Nhà trường sẽ xét tuyển theo từng khối.

+ Em thi khối B được 16đ, thuộc KV2. Cho em hỏi với số điểm như thế thì em có thể xét nguyện 2 vào ngành nào của Đại học Huế - ngoài ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp? (Hoài An, 18 tuổi, platin_ha_4611@ )

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp không tuyển NV2. Đối với khối B, NV2 ở ĐHH chỉ còn ngành Địa lý (cả Khối A,và B, chỉ tiêu 10)

+ Em thi vào trường ĐH Cần Thơ khối D em được 14.5(chua cộng điểm khu vực 2 nông thôn) nhưng ngành em lấy 16đ bây giờ em muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào một trường ĐH ở TPHCM. Vậy em nên nộp hồ sơ vào trường nào để có khả năng trúng tuyển. Em xin cảm ơn! (sa, 20 tuổi, hoangsa-20)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Với điểm 15,5 (đã cộng ưu tiên) khối D1 em cũng có thể đủ điều kiện nộp hồ sơ xin xét tuyển NV2 vào các trường ở TP.HCM, ví dụ ĐH Mở TP.HCM có nhiều ngành xét khối D1, em tham khảo thông tin trên báo. Chúc em thành công.

+ Thưa TS Dương Thị Mai Phương, cho em hỏi ngành Tin học (101) của trường ĐH Mở chỉ tiêu nv2 là bao nhiêu. Cảm ơn cô! (Nguyễn Thanh Hùng, 19 tuổi, kaslienguyen@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Thanh Hùng mến, phải đợi đến sau khi kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển NV2, Hội đồng TS trường mới họp lại và quyết định chỉ tiêu cho từng ngành, lúc đó cô mới biết ngành Tin học có chỉ tiêu là bao nhiêu. Theo cô, chỉ tiêu NV2 ngành Tin học sẽ không quá 100. Mong em thông cảm. Mến.

+ Em muốn hỏi mức học phí 1 năm của cao đẳng ngành Kế Toán trường Đại học bán công Tôn Đức Thắng? (Phạm Thị Cẩm Thúy, 18 tuổi, square_fansy89)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Học phí 1 năm học của bậc cao đẳng, trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng khoảng 3,5 triệu tùy theo ngành. Học phí có thể được nộp nhiều lần.

+ Em xin gửi câu hỏi đến Học Viện bưu chính viễn thông: _diện tự túc kinh phí đào tạo sẽ phải đóng bao nhiêu tiền? _thí sinh thi NV1 vào trường sẽ được ưu tiện gì trong xét tuyển NV2(cụ thể)? _điểm chuẩn của trường(cả ĐH lẩn CĐ)? _nếu trúng tuyển vào trường sẽ học ở đâu(quận 1 hay quận 9)? _sinh viên có được chọn nơi học gần nhà không?(em ở quận 9) (trung, 18 tuổi, kytrung89@yahoo.com)

- TS. Lê Quốc Cường, PGĐ Hoc viện, Phụ trách cơ sở TP. HCM: Kinh phí đào tạo mà sinh viên hệ tự túc kinh phí phải đóng sẽ được công bố sau ngày 15-8-2007 sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Thi sinh thi NV1 vào BVS nếu đạt tổng điểm 3 môn đã làm tròn từ điểm sàn trở lên (15 điểm) có thể đăng ký xét tuyển vào hệ tự túc kinh phí. Các thí sinh khác phải đạt tổng điểm 3 môn đã làm tròn từ 17 điểm trở lên. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ . Sinh viên chính quy sẽ học ở quận 9.

+ Cho hỏi nếu như điểm thi đại học của em thấp hơn điểm sàn (em thi khối C đtc là:9.5) em ở khu vực 2, và là con thương binh thì em có được cộng điểm khi xét tuyển nguyện vọng 2 không và với số điểm này thì có trường nào lấy không? Xin cám ơn. (Bùi Thị Kiều Hạnh, 18 tuổi, missingyou_pt2006@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Em sẽ được cộng điểm ưu tiên khu vực là 01 điểm và điểm ưu tiên đối tượng con thương binh. Tuy nhiên với cả hai mức ưu tiên này, em vẫn chưa đủ mức điểm sàn để đăng ký xét tuyển NV2 vào ĐH, nhưng em có thể đủ điểm để được xét tuyển vào CĐ nếu em là con thương binh mất sức lao động trên 81% (đối tượng ưu tiên 1 theo qui chế tuyển sinh).

+ Em muốn biết thông tin đầy đủ về các ngành cao đẳng khối A có xét NV tại thHCM thì phải làm sao (nguyễn thanh nam, 19 tuổi, namanam125@ )

- Nhóm PV Giáo dục báo TT: TT đã cập nhật đầy đủ thông tin xét tuyển NV2 các trường tại khu vực TP.HCM. Bạn có thể xm chi tiết trên báo TT từ ngày 11-8 hoặc xem trên TT.

+ Cho em hỏi ngành XD công trình cảng biển và thềm lục địa của trường ĐH GTVT sau này ra làm những gì? Em được 21 đ (chưa tính 1,5đ cộng khu vực 1) thì khả năng vào có cao không? (thành tuấn, 18 tuổi, cong_tuan260@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng công trình thủy và thềm lục địa em có thể làm các công tác về quy hoạch, thiết kế, thi công công trình cảng sông, cảng biển, các công trình trên biển cũng như các công trình dân dụng.

+ Em thi luật Huế thiếu 1 điểm. Giờ em muốn làm NV2 vào ĐH Huế mà khoa khác thì sao? (hoang tat kien, 20 tuổi, tuoihong281284)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Mọi thí sinh nộp NV2 đếu đối xử bình đẳng trong việc xét tuyển.

+ Con tôi thi khối A được 21đ (có diểm ưu tiên) nhưng không đậu vào NV1, muốn biết NV2, học viện bưu chính viễn thông lấy bao nhiêu chỉ tiêu? bao nhiêu ngành? Điểm xét tuyển là ba0 nhiêu? với số điểm của con tôi có khả năng đậu vào NV2 của học viện không? Rất mong các thầy trả lời giúp (ngọc minh, 45 tuổi, up11)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách cơ sở tại TP. HCM: Phụ huynh có thể đăng ký cho con mình vào hệ đại học chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí). Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ ,

+ Em muốn hỏi trường đại học mở năm nay là trường công lập hay bán công? hoc phí hệ đại học và cao đẳng la bao nhiêu? (trang, 18 tuổi, sunflower4889qn@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Trường ĐH Mở TP.HCM đã chuyển sang trường công lập từ tháng 6/2006, tuy nhiên, nhà trường phải tự túc 100% kinh phí họat động nên học phí hiện nay vẫn giữ như trước đây.

Học phí Đại học, Cao đẳng từ 3.000.000 - 4.000.000đ /năm tùy ngành và tùy theo số tín chỉ sinh viên đăng ký.

Mến chào bạn.

+ Em có được tính cả hai điểm đối tượng và khu vực hay chỉ chọn một điểm ưu tiên cao hơn? (tran thi my linh, 20 tuổi, nhimxukeomut@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Điểm ưu tiên được qui định riêng cho đối tượng và riêng cho khu vực. Nếu em đủ điều kiện hưởng ưu tiên khu vực, đòng thời thuôc diện ưu tiên đối tượng, em được tính cả hai mức điểm ưu tiên.

+ ĐH Bán công Tôn Đức Thắng có những ngành nào xét tuyển khối C? Điểm xét là bao nhiêu? (Mỹ Hằng, 18 tuổi)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng xét tuyển khối C 2 ngành: Xã hội học (14 điểm - 80 chỉ tiêu), Việt Nam học chuyên ngành hướng dẫn du lịch (14 điểm - 80 chỉ tiêu).

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
TS Nguyễn Văn Thư - Ảnh: N.C.T.
+ Em thi vào trường ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM, mã nghành 112, em chỉ được 17 điểm. Vậy em có được trường chuyển xuống mã ngành 115 hay không ạ? (Nguyễn Mạnh Hùng, 18 tuổi, andyasain@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Trường ĐHGTVT không tự động chuyển những thí sinh không đậu NV1 ở ngành có điểm chuẩn cao sang ngành có điểm chuẩn thấp. Em muốn đăng ký xét tuyển vào ngành 115 thì phải gửi phiếu đăng ký NV2 (phiếu báo điểm số 1) tới trường qua đường bưu điện để được xét tuyển.

+ Em thi vào trường Đại Học Kinh Tế TP HCM nhưng chỉ được 18 điểm (em thuộc KV2-NT) thì nếu nộp đơn xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng khoa quản trị kinh doanh khối A thì khả năng trúng tuyển là bao nhiêu? (T Nữ, 18 tuổi, monsterm1112000@yahoo.com )

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Em thi Khối A, được 18 điểm, có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào ĐH Tôn Đức Thắng các ngành thuộc khoa QTKD gồm: QTKD (15 điểm - 150 chỉ tiêu), QTKD quốc tế (16 điểm - 60 chỉ tiêu), QTKD chuyên ngành nhà hàng khách sạn (16 điểm - 60 chỉ tiêu). Em cũng có nhiều cơ hội trúng tuyển.

+ Em được 18 điểm khối B. Xin hỏi với số điểm đó thì em có thể xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường nào? (Thanh, 18 tuổi, hitty_toc_dai@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em được 18 điểm khối B, em có thể gửi hồ sơ xét tuyển NV2 vào các trường có thông báo xét tuyển NV2 các ngành khối B của ĐH Mở, ĐHNL, Các trường ĐH Dân Lập. ĐHNL TP. HCM có xét tuyển NV2 vào các ngành khối B như: Chăn nuôi, Lâm nghiệp, Bảo vệ thực vật, Sư phạm KT Nông nghiệp... Chúc em chọn thành công.

+ Em được biết HV Bưu chính viễn thông có tuyển 400 chỉ tiêu thuộc hệ ngoài ngân sách. Điều này có đúng không ạ? Xin cho em biết rõ hơn về điều này (Nhân, 18 tuổi, chang_trai707)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc HV, Phụ trách cơ sở tại TP. HCM: Đúng. Thông tin chi tiết tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ .

+ Em thi khối D1 ĐH ĐN chuyên ngành Cử nhân tiếng Trung. Em được 16đ nhưng ngành lấy 18đ nên không đậu được NV1.Xem báo em thấy ngành SSP tiếng Trung chỉ lấy 15.5đ. Như vậy, em có thể chuyển ngành sang ngành SP Tiếng Trung được ko? EM xin cảm ơn! (Phan Nguyễn Như Hòa, 19 tuổi, hoa_daica89@)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em thi được 16 điểm nhưng lại đăng ký vào ngành Cử nhân tiếng trung nên không thể chuyển ngang sang ngành Sư phạm tiếng Trung được.

Em cũng không thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào ngành Sư phạm tiếng Trung vì điểm nhận đơn xét tuyển của ngành này là từ 19,5 điểm trở lên.

+ Xin hỏi thầy Nguyễn An Ninh thời điểm nào các trường sẽ gửi giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh cho chúng em? (Oanh, 18 tuổi, oanhdao2002@gmail.com

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Ngay sau khi công bố kết quả thi và điểm trúng tuyển NV1, các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi sẽ gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho TS cho những TS chưa trúng tuyển NV1 và đạt kết quả thi từ điểm sàn trở lên. Theo lịch tuyển sinh của Bộ, TS sẽ nhận được giấy này chậm nhất trước ngày 25-8 để có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2.

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
PGS.TS Nguyễn Hoàng - Ảnh: Thái Lộc
+ Em thi vào ngành luật trường đại học khoa học Huế được 15.5 điểm không trúng tuyển nguyện vọng 1 vậy em có được ưu tiên xét nguyện vọng 2 vào các ngành khác của trường hay không? (châu ngọc chiến, 19 tuổi, anhnangnhat6116@)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Có 5 ngành còn tuyển NV2 (khối C). Đó là Ngôn ngữ (40), Hán Nôm (25), Xã hội học(10), Triết học (20) và ngành Đông phương học (cả khối C và D1, chỉ tiêu 15), ở trường ĐH Khoa học, ĐHH, điểm nộp hồ sơ xét tuyển NV2 là 14. Xét tuyển NV2 một cách bình đẳng, dựa vào chỉ tiêu và điểm thi lấy từ cao đến thấp cho đến lúc nào đủ chỉ tiêu.

+ Thưa Thầy Thư, em thi khối A được 12 điểm (đã cộng điểm ưu tiên). Vậy em có thể nộp đơn NV 2 vào trường nào để có khả năng đậu cao nhất. Xin Chân thành cảm ơn. (tibo, 21 tuổi, phuong1986hue@ )

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Điểm sàn để xét tuyển cho các ngành hệ cao đẳng của trường ĐHGTVT TPHCM là 12. tuy nhiên theo kinh nghiệm của thầy thì em nên nộp đơn NV2 vào ngành khai thác máy tàu thủy thì có khả năng đậu cao nhất. Tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành này, em có thể học liên thông để lấy bằng đại học hoặc học một khóa nâng cao ngắn hạn (6 tháng) thì vẫn được đảm nhiệm các chức danh trên tàu biển như các kỹ sư tốt nghiệp đại học.

+ Cho em hỏi hiện giờ em đậu khối B Đại Học Mở, nhưng em đã rớt khối A (19,5 ĐH CNTT), không biết nếu em xin xét tuyển nguyện vọng 2 ko đậu em có còn có thể nhập học vào Đai Học Mở khối B ko (khối B em thi 18.5)? (Tăng Hồng Phú, 18 tuổi, iluforever7489@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Hồng Phú mến, theo cô nghĩ, em thích ngành CNTT hơn là ngành CNSH, nếu vậy, em nên nộp hồ sơ xin xét tuyển NV2. Trường ĐH Mở sẽ đón tân SV vào cuối tháng 9-2007, nếu có rớt NV2 thì em cũng sẽ không muộn khi nhập học ngành CNSH. Chúc em sẽ chọn được ngành mình yêu thích.

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
TS. Lê Quốc Cường - Ảnh: N.C.T.
+ Thầy vui lòng cho em biết thông tin về ngành điện tử viễn thông ( Cụ thể chương trình đào tạo, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, và công tác ở đâu?) (Mỹ Hoàng, 18 tuổi, MyHoang1216)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Sinh viên tốt nghiệp ngành điện tử viễn thông có khả năng vận hành, thao tác, phân tích, thiết kế và quản lý hệ thống điện tử, máy tính, mạng viễn thông tại các cơ quan và công ty thuộc ngành điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ .

+ Cho em hỏi trường ĐH Bách Khoa ĐÀ NẴNG có xét tuyển NV2 khối V ngành kiến trúc không? Và xét tuyển như thế nào? em xin cảm ơn! (HUY THIỆN, 20 tuổi, vodieuhien2001@)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Khối V ngành kiến trúc của trường ĐHBK - ĐHĐN đã lấy đủ chỉ tiêu nên không xét tuyển Nv2.

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
ThS. Nguyễn Thanh Giang - Ảnh: N.C.T.
+ Em thi vào trường BC Tôn Đức Thắng nhưng chỉ được 12 điểm ở khối D rớt nguyện vọng 1 em muốn học CĐ của trường không biết trường có tự xét tuyển xuống cho em không hay em phải nộp hồ sơ xét tuyển và ngành em muốn xét tuyển là ngành tài chính hoặc kế toán không biết có được không ạ? (nguyễn thị kim liên, 19 tuổi, nguyenthikimlien88)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Nếu em thi vào ĐH Tôn Đức Thắng ngành kế toán hoặc tài chính ngân hàng, khối D1, được 12 điểm thì em đã được trúng tuyển vào bậc cao đẳng ngành tương ứng rồi. Em không cần nộp hồ sơ vì Trường đã gửi giấy báo trúng tuyển cho em rồi.

+ Em thi được 20 điểm nhưng rớt. Em muốn nộp nv2 vào Khoa Điện Công Nghiệp của trường ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM liệu có đậu không ạh (Phan Xuân Hào, 19 tuổi, hao_pyphan@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Năm nay ngành điện công nghiệp của trường có chỉ tiêu NV2 là 25, trường sẽ xét theo điểm của thí sinh đăng ký từ cao xuống cho đủ chỉ tiêu. Vì ngành này mới xét tuyển lần đầu nên không có số liệu thống kê để gợi ý cho em được. Tuy nhiên với 20 điểm em có nhiều hy vọng đạt được nguyện vọng của mình.

+ Trường đại học ngoại ngữ đà nẵng năm nay có xét tuyển nv2 không ạ ?nếu có thì xét ngành nào và điểm là bao nhiêu ạ? (võ thị bích hiền, 18 tuổi, blue_sky_vtbh89@)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng:

Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN năm nay có xét tuyển NV2 các ngành sau:

1/ Sư phạm tiếng Pháp
2/ Sư phạm tiếng Trung
3/ Cử nhân tiếng Nga
4/ Cử nhân tiếng Pháp
5/ Cử nhân tiếng Thái Lan
6/ Cử nhân Quốc tế học

Thông tin chi tiết về xét tuyển NV2 của ĐHĐN em có thể xem trên trang web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/ .

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
TS Nguyễn An Ninh - Ảnh: Đức Bình
+ Em muốn biết có trường đại học nào xét nv2 với kết quả của trường cao đẳng kinh tế đối ngoại không? (Huệ, 19 tuổi, missyou_7651@)

- TS Nguyễn An Ninh, Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định (Bộ GD-ĐT): Rất tiếc là không có trường nào vì theo qui chế, em dự thi CĐ sẽ không được xét tuyển vào bất cứ trường ĐH nào. Các trường ĐH chỉ xét tuyển TS đã dự thi bằng đề thi ĐH chung của Bộ GD-ĐT.

+ Em muốn hỏi về hệ cao đẳng của trường ĐH Mở, ngành QTKD. Sau khi học xong cao đẳng thì điều kiện gì để học liên thông lên bậc ĐH của trường? Và sau khi tốt nghiệp bậc ĐH thì bằng cấp có là bằng chính qui không ạ? (Phương Anh, 18 tuổi, romaticxxi@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Phương Anh mến, điều kiện để liên thông từ Cao đẳng lên đại học là: Nếu bạn tốt nghiệp Cao đẳng loại khá trở lên thì sẽ được dự thi Hoàn chỉnh kiến thức đại học ngay, nếu không, bạn sẽ phải có 1 năm đi làm để có kinh nghiệm mới được dự thi hoàn chỉnh kiến thức đại học. Thi tuyển sinh Hoàn chỉnh kiến thức từ Cao đẳng lên Đại học bạn có thể tham khảo trên mục tuyển sinh của website: http://www.ou.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.

+ Em muốn đăng ký NV2 vào ngành triết học hoặc xã hội học của ĐH Huế có được không? Cơ hội việc làm của ngành này như thế nào?(Hoàng Tất Kiến, 20 tuổi)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Muốn đăng ký NV2 ngành Triết hoặc xã hội học, bạn phải thi khối C, có điểm thi từ 14 điển trở lên. Về cơ hội việc làm sẽ rộng mở cho các em tốt nghiệp loại giỏi, còn lại các em cần phải năng động trong việc tìm kiếm công việc thích hợp cho mình. Ngành Xã hội học khá cần thiết khi đất nước bước vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa, có nhiều vấn đề về xã hội mà cả nông thôn lẫn thành phố cần có tư vấn thích đáng.

+ Đợt thi ĐH vừa rồi em thi khối A ngành CNTT Bách khoa Đà Nẵng và đượt 12 điểm. Vậy em có thể được xét vào học hệ Cao đẳng trường Cao đẳng công nghệ được không? Nếu không được thì có thể đăng ký vào học trường nào, ngành nào trên địa bàn Đà Nẵng. Thầy Việt trả lời giúp em (Ngô Văn Quang, 18 tuổi, diemtranetc@ )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em thi khối A được 12 điểm thì em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường CĐ Công nghệ của ĐHĐN được (chỉ tiêu còn 1.000). Ngoài ra em còn có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường CĐ Công nghệ thông tin của ĐHĐN (chỉ tiêu còn 400).

+ Em thi khối V vào trường ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng là trường tư thục đạt 22.5 đ đã nhân hệ số trong khi khoa kiến trúc ĐH Đà Nẵng lấy 21 đ.Vì hoàn cảnh gia đình, em có nguyện vọng xuống học trường Cao Đẳng CNTT được không (Dương Nguyên Chương, 18 tuổi, tears_of_dragon2001@ )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Trường CĐCN Thông tin - ĐHĐN có xét tuyển Nv2 khối V (điểm không nhân hệ số). Nếu muốn học trường này thì em có thể nộp đơn xét tuyển Nv2.

+ Kính chào càc Thầy, Cô. Con tôi thi ĐH mở khối A(14đ). CĐ.KT(17,5Đ)nhưng kg dủ điểm đậu nghành TC-NH. Với số điểm đó, nhờ Thày Cô tư vấn giúp tôi chọn trường nào cho con tôi hoặc ngành nào gần giống. Cảm ơn các Thầy Cô nhiều (trần trung nghĩa, 50 tuổi, nghia8660@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Chào Anh Trung Nghĩa, rất vui khi anh đã chọn trường ĐH Mở TP.HCM để thi NV1. Rất tiếc là cháu không đủ điểm đậu đại học. Anh có thể tư vấn cho cháu đăng ký học Cao đẳng và sau này sẽ học tiếp Hòan chỉnh đại học ngành cháu ưa thích. Tại trường ĐH Mở năm nay chỉ đào tạo 2 ngành Cao đẳng là QTKD và Tin học, năm sau sẽ có thêm 4 ngành mới bậc cao đẳng nữa là Tài chính-Ngân hàng, Kế tóan, Tiếng Anh và Công tác xã hội. Chúc cháu chọn được trường như mong đợi. Kính chào.

+ Vừa rồi em thi khối A, chỉ có 14 điểm, giờ em muốn chuyển xuống nguyện vọng 2 vào CĐ, liệu em có thể chuyển vào hệ cao đẳng trường đại học nào mới có cơ hội đậu kính mong các thầy cô hướng dẫn giúp em (lê thị kiều diễm, 18 tuổi, congchua_pale2003)

- TS Nguyễn An Ninh: Em có thể theo dõi thông tin về chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 của tất cả các trường trên các phương tiện thông tin đại chúng để từ đó lựa chọn trường/ngành có mức điểm phù hợp với kết quả thi và nguyên vọng của em. Tuy nhiên, em cần lưu ý, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 chưa phải là điểm chuẩn trúng tuyển vì các trường sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Muốn có cơ hội, em nên cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ.

+ Em thi khối A - ĐH Ngoại thương Hà Nội được 22,5 điểm, trường này em không đỗ, em có thể đăng ký vào một ngành kinh tế của ĐH Huế thì có được không ạ? Liệu điểm đó em có cơ hội hay không? (Hoài Anh - Quảng Trị)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Đại học Huế không tuyển NV2 vào các ngành Kinh tế.

Nguyen vong 2 Lua chon the nao cho phu hop
PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng - Ảnh: N.C.T.
+ Em thi khoi B duoc 18.5,em muon nop don NV2 vao nganh sinh hoc cua Dh nonglam, diem xet NV2 cua nganh nay la 17,vay em co kha nang truong tuyen khong? (nguyen ho khanh nguyen, 18 tuổi, iloveyou19102001@ )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em thi khối B được 18,5. Với điểm này em đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào các ngành khối B có thông báo như Chăn nuôi, Bảo vệ thực vật, Lâm nghiệp, Ngư y... Trường không có ngành Sinh học, chỉ có ngành CN sinh học, nhưng ngành này không xét tuyển NV2. Chúc em chọn ngành phù hợp và thành công.

+ Chỉ tiêu ngành công nghệ sinh học của ĐH mở và bán công Tôn Đức Thắng tuyển nguyện vọng 2 là bao nhiêu ? (Nguyễn Hoàng Minh Thông, 18 tuổi, nguyen_nguyen20062002@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH Trường ĐH Mở TP.HCM):

Minh Thông mến, chỉ tiêu ngành CNSH của trường khi xét NV2 chưa được xác định. Cô cho em con số trúng tuyển NV1 của trường để tham khảo nhé: Điểm chuẩn NV1: 16 điểm (A,B), số lượng trúng tuyển: 660. Chúc em trúng tuyển vào trường mình xét tuyển. Mến.

+ ĐH BC Tôn Đức Thắng, ở bậc ĐH có tuyển NV2 ngành kế toán không? Và ngành Anh văn ở bậc Cao đẳng lấy 80 chỉ tiêu, đã tuyển những thí sinh không đậu ĐH các ngành của trường hay chưa? (chau my my, 18 tuổi, mua_sao_sang88@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH Tôn Đức Thắng không xét tuyển NV2 bậc cao đẳng ngành kế toán. Riêng ngành Tiếng Anh bậc cao đẳng xét tuyển NV2 80 chỉ tiêu (nhận hồ sơ từ 11 điểm).

+ Em xin hỏi trường bán công tôn đức thắng rằng em có thể học cao đẳng ở nv2 với số điểm 11.5 được không? vì em muốn học cao đẳng tại trường này nên em rất mong trường thu nhận em được không? Em ở kv3 và em đang làm ở công ty gần trường học nên em rất mong nhận được tin tốt và em xin cảm ơn thầy. (tuấn, 18 tuổi, changtraihienlanh202006@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Nếu em thi khối D1, được 11.5 điểm thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường các ngành Công nghệ thông tin hoặc Tiếng Anh.

+ Thầy cô cho em hỏi hệ B_hệ ngoài ngân sách của Học Viện Bưu Chính Viễn Thông( cơ sở 2)_TP.HCM đóng nhiêu tiền? Em thi khối A được 20 điểm, vậy em có cơ hội trúng tuyển ngành QTKD của trường không? Thầy cô vui lòng cho em được hỏi ngành QTKD của trường ra sẽ làm gì, công tác ở đâu? (Minh, 18 tuổi, saothuytinh87vn@yahoo.com)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ đại học chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo). Mức kinh phí sẽ công bố sau ngày 15-8-2007.

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành quản trị kinh doanh cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành về quản trị kinh doanh và những bài học kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp khai thác Bưu chính viễn thông trong và ngoài nước nhằm giúp sinh viện có những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ .

+ Em muốn hỏi điểm xét tuyển của trường cao đẳng công nghệ thông tin thuộc đại học đà nẵng ngành tin học kế toán. Chỉ tiêu nv2 của trường này là bao nhiêu? (nguyễn thị hồng thoả, 19 tuổi, hoahuongduong_1232000@ )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Điểm nhận đơn xét tuyển NV2 đối với tất cả các ngành của trường CĐ CN Thông tin - ĐHĐN, Khối A, V >=12; Khối D1 >=10. Chỉ tiêu NV2 của trường này còn 400. Tuy vậy điểm trúng tuyển của từng ngành phụ thuộc vào kết quả thi và số lượng của những người nộp đơn.

Thông tin chi tiết về xét tuyển NV2 của ĐHĐN em có thể xem trên trang web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/ .

+ Cho em hỏi muốn nộp đơn xét tuyển NV2 vào ngành địa chính-đại học khoa học huế thì em phải nộp hồ sơ theo đường bưu điện chuyển phát nhanh theo đia chỉ nào? (bình, 18 tuổi, thoikhacvang_345)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: ĐH Khoa học Huế không có ngành địa chính như em hỏi. Có thể em nhầm với ngành địa chất, địa lý hoặc địa chất công trình và địa chất thủy văn chăng? Ở ĐH Huế, chỉ tiêu dự kiến NV2 ngành địa chất là 42, địa chát công trình và địa chất thủy văn là 22 và địa lý là 10. Em nộp hồ sơ qua đường bưu điện về Ban đào tạo đại học - ĐH Huế, số 2 Lê Lợi, TP Huế từ ngày 25-8 đến ngày 10-9 (theo dấu bưu điện - và chỉ nhận qua đường bưu điện).

+ Em thi khối B được 21,5 đ vậy em gửi đơn nv2 vào trường ĐH Mở khoa công nghệ sinh học(16đ) thì khả năng em sẽ vào được trường này là bao nhiêu %? (Sơn, 18 tuổi, darkfox01041989@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Sơn mến, em thi Khối B được 21.5 điểm cũng là khá cao so với điểm trúng tuyển NV1 của trường, tuy nhiên do số lượng trúng tuyển vào NV1 của ngành này cũng khá nhiều (660 SV) nên cô nghĩ chỉ tiêu NV2 dành cho ngành này cũng không nhiều, nên chắc tỉ lệ đậu chắc sẽ không cao lắm đâu. Nhưng em nên mạnh dạn nộp hồ sơ vào để xét NV2, biết đâu em là một trong những người có số điểm cao được trúng tuyển. Chúc em trở thành thành viên của Đại học Mở TP.HCM.

+ Bạn em thi khối B được 19.5đ thuộc KV1, em muốn hỏi bạn có thể xét tuyển NV2 ngành công nghệ sinh hoc của trường nào, chỉ tiêu là bao nhiêu? (lê kim hồng khanh, 18 tuổi, khiconkhocnhe234@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH Tôn Đức Thắng có xét tuyển NV2 ngành công nghệ sinh học. Nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên, chỉ tiêu là 100.

+ Em thi khối A vào trường ĐHKT Đà Nẵng đạt 19.5điểm. Nay em trượt NV1 vào trường , vậy em có thể đăng ký NV2 vào những trường nào thì cơ hội đậu là lớn nhất (Lâm Nhật Quỳnh Châu, 18 tuổi, lamnhatquynhchau@yahoo.com )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em có thể xem thông tin chi tiết về chỉ tiêu và điểm nộp đơn xét tuyển NV2 của ĐHĐN trên trang web: http://www.udn.vn/ hoặc http://www.ud.edu.vn/ để có quyết định phù hợp.

+ Em đã gởi câu hỏi 3 lần mà không được giải đáp, lần này kính mong thầy cô trả lời giúp em. Em thi đại học khối B được 14,5d. Em có thể nộp đơn nguyện vọng 2 vào trường cao đẳng công lập hoặc hệ cao đẳng của trường Đại học công lập nào tại TPHCM? Trường Cao đẳng kinh tế công nghệ là trường công lập hay tư thục?Rất mong nhận được sự tư vấn của quý thầy cô (kimuyen, 22 tuổi, kimuyen_1985@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Em cần phải xem các thông tin về xét tuyển NV2 của các trường ĐH trên các phương tiện thông tin đại chúng như : báo TT, Thanh niên, SGGP... và các trang tin điện tử của các báo này cũng như trang web của bộ GDĐT để biết trường nào có xét tuyển NV2 khối B và chỉ tiêu của từng ngành. Theo thầy biết thì trường cao đẳng kinh tế công nghệ là trường công lập.

+ Xin hoi hoc vien buu chinh vien thong co so 2 truong co xet chi tieu cao dang. Neu toi lam don xet tuyen NV2 nhung khong trung tuyen thi lam sao co the lam don de xin xet he cao dang. Toi thi khoi A dat duoc 21 diem. Truong xet tuyen NV2 nhu the nao?lieu toi co the nop vao nganh quan tri kinh doanh cua hoc vien khong a? Thu tuc xet tuyen nhu the nao? (nguyen van lang, 18 tuổi, conandiem@yahoo.com)

-TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: em có thể đăng ký vào hệ mở rộng đào tạo (tự túc kinh phí). Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ .

+ Xin hỏi thầy Hoàng, ở ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng theo em được biết có nhân đôi hệ số điểm môn ngoại ngữ, trong khi ở Huế không nhân đôi, như vậy thì vịec không nhân đôi này sẽ làm cho các thí sinh giỏi ngoại ngữ gặp bất lợi trong việc vào ngành sở thích, mặt khác ĐH Huế cũng không chọn đúng người giỏi môn ngoại ngữ vào đúng chuyên ngành. (Phan Tuệ - Huế)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng: Việc nhân đôi điểm môn ngoại ngữ hay không tùy theo Hội đồng Tuyển sinh, điều này Quy chế tuyển sinh đã quy định như vậy. Các môn chính của các khối khác cũng như vậy, chẳng hạn thí sinh thi vào ngành toán (SP, KH) điểm toán không nhân đôi thì cũng là bình thường. Ngoại ngữ hay các môn khác cũng là môn học bình thường, không hẳn là một môn năng khiếu đặc biệt (như nhạc, họa, thể thao,..) nên không nhất thiết phải nhân hệ số 2 môn ngoại ngữ.

+ Em thi ĐH Kinh tế Tp HCM khối A 19,5 điểm (chưa tính điểm KV)Xin tư vấn cho em nên nộp đơn NV2 vào trường nào có khoa kế toán để có khả năng được tuyển nhất; hoặc em nên nộp NV2 vào trường Cao đẳng nào tại Tp HCM có khoa KToán để có kết quả được tuyển. Xin cám ơn! (Châu Thùy Trinh, 18 tuổi, Trinhbebu@gmail.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng:

Em thi khối A, được 19.5 điểm có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 ở trường ĐH Tôn Đức Thắng, ngành Kế toán kiểm toán (16 điểm - 150 chỉ tiêu) hoặc ngành Tài chính tín dụng (16 điểm - 150 chỉ tiêu), khả năng trúng tuyển rất cao.

+ Em thi khối D1 khoa Anh trường ĐHSP được 22đ (đã nhân hệ số), em có khả năng đậu vớt NV1 của trường không? Có những trường nào xét tuyển NV2 ngành sư phạm Anh phù hợp với điểm của em? (Đoàn Nguyễn Phương Thái, 18 tuổi, abaddon_doan@)

TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em không nói rõ em thi khoa Anh của trường ĐHSP nào. Nếu là ĐH Ngoại ngữ của ĐHĐN thì với 22 điểm em đã trúng tuyển.

Nếu em thi ở trường khác thì rất tiếc vì ĐHNN - ĐHĐN năm nay không xét tuyển NV2 vào ngành Sư phạm tiếng Anh.

+ Kết quả thi đại học của tôi (Khối A, ĐH Xây dựng) là 19 điểm. Tuy nhiên, tôi còn chưa thoả mãn về kết quả thi môn Hoá học. Nếu tôi làm đơn xin phúc khảo thì kết quả chấm phúc khảo đến ngày nào sẽ được công bố và có bị ảnh hưởng đến việc đăng ký nguyện vọng 2 cảu tôi không? Thông tin về điểm chuẩn và chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2 của các trường đại học có thể tìm ở đâu để có được đầy đủ và nhanh chóng nhất? (Nguyễn Bá Kiên, 05/01/1989 tuổi, nguyenbâthn_mpi@)

- TS Nguyễn An Ninh: Theo qui định chung của qui chế tuyển sinh, các hội đồng tuyển sinh nhận đơn xin phúc khảo của TS trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày trường công bố kết quả thi và phải trả lời chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Đơn, lệ phí và thời hạn nộp đơn phúc khảo theo qui định cụ thể của từng trường, TS cần tham khảo tại phòng Đào tạo của trường đã dự thi.

Như vậy, TS sẽ nhận được kết quả chấm phúc khảo trước khi hết thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Tuy nhiên, nếu như cần nộp hồ sơ mà chưa có kết quả phúc khảo, TS có thể bổ sung kết quả phúc khảo sau. Xác nhận thay đổi kết quả thi hợp lệ do trường dự thi cấp sẽ được các trường khác chấp nhận, bảo đảm quyền lợi của TS.

+ Em thi khối D1 được 16 diểm, xin cho em một lời khuyên nên đăng kí NV2 vào trường nào thì có khả năng được ạ? (trang, 18 tuổi, minathour2112@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em được 16 điểm khối D1, với điển này em đủ điều kiện xét NV2 vào nhiều trường ĐH. Em nên cân nhắc trước khi gửi hồ sơ. Em có thể tham khảo các ngành khối kinh tế của ĐHNL TP.HCM có xét tuyển NV2 khối D1: Kinh tế Nông lâm, Kinh tế tài nguyên môi trường, Kinh doanh nông nghiệp, Quản lý thị trường bất động sản hay Tiếng Pháp..

+ Tôi thắc mắc về chỉ tiêu NV2 của Đại học GIAO THÔNG VẬN TẢI tp HCM. Xin cho biết chỉ tiêu xét tuyển NV2 của trường là bao nhiêu? Tôi xin cám ơn! (Nguyễn Minh Sơn, 52 tuổi, nguyenminh_5555@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Năm nay trường DHGTVT TPHCM xét tuyển nguyện vọng 2 cho 9 ngành hệ đại học với chỉ tiêu trên 400, điểm sàn 16 và 5 ngành hệ cao đẳng với chỉ tiêu 350 điểm sàn 12. Xin vào trang web của trường http://www.hcmutrans.edu.vn/ , mục thông báo tuyển sinh để biết thêm chi tiết.

+ Em đang định nộp NV2 vào ngành tin học của Đại Học Khoa học Huế. Nếu trúng tuyển thì em sẽ được học những gì? Tại sao không gọi là ngành Công nghệ thông tin mà gọi là ngành tin học,2 ngành này có gì khác nhau không ạ? Em xin cảm ơn. (nguyễn hoàng nhật, 19 tuổi, teamgolden2004@ )

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Công nghệ thông tin hay Tin học thường được dùng tương đương. Tùy theo mỗi nơi đào tạo, chương trình có thể khác nhau một số học phần ở phần chuyên ngành. Vào học ngành Tin học ở ĐHKH Huế, SV được học các kiến thức về máy tính, ngôn ngữ lập trình, những kiến thức về mạng máy tính, ngôn ngữ hình thức, trí tuệ nhân tạo...

+ Em được 13,5 điểm thi vào dh Mở TP HCM khoa tài chính ngân hàng nhưng không đủ điểm .em có thể chuyển nghành vào khoa khác của trường này được không? Hoặc ó thể xét NV2 nghành khác của trường này được không và thủ tục như thế nào. (nguyễn hà, 18 tuổi, love_fire_2011@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Hà mến, em không cho cô biết Khối thi của em là khối nào nên cô không tư vấn chính xác được. Tuy nhiên, Trường ĐH Mở TP.HCM sẽ lấy điểm xét tuyển NV 2 vào các ngành theo điểm chuẩn của NV1, vì thế em có thể xem các điểm chuẩn của các ngành trên báo hoặc website của báo TT hoặc website http://www.ou.edu.vn/ .

Thủ tục là khi em nhận được 2 Giấy chứng nhận điểm số 1 và số 2, em điền tất cả thông tin trên Giấy CNĐ số 1 và gửi thêm 1 bao thư có dán tem chuyển fax nhanh về địa chỉ Trường ĐH Mở TP.HCM, 97 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM. Chúc bạn sẽ trở thành thành viên mới của nhà trường.

+ Cho hỏi học phí ngoài chỉ tiêu thì bao nhiêu một học kỳ? Cảm ơn các thầy cô (Nguyễn thị Hoa, 47 tuổi, Đà nẵng)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: ĐHĐN không tuyển thêm ngoài chỉ tiêu.

+ Em thi khối A được 15 điểm, em có thể đăng kí NV2 vào trường Tôn Đức Thắng ngành Quản trị kinh doanh được không?Và cơ hội đỗ NV2 của em là bao nhiêu phần trăm?Với số điểm này em có thể đăng kí vào ngành nào thì cơ hội đỗ cao hơn.Em xin thầy hãy cho em một lời khuyên. (Võ Thị Bích Trâm, 18 tuổi, thutram1811)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng:

Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhận hồ sơ xét tuyển vào ngành QTKD khối A từ 15 điểm trở lên, có 150 chỉ tiêu, sau đó sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp, nên không thể nói chắc là em sẽ trúng tuyển hay không. Ngoài ra em có thể nộp hồ sơ vào một số ngành ít cạnh tranh hơn và cũng rất phù hợp với nữ như Bảo hộ lao động, Khoa học môi trường. Sinh viên các ngành này ra trường rất dễ xin việc làm.

+ Em thi ĐHBK Đà nẵng được 13đ cho em hỏi em có cơ hội vào học cđ CNTT của trường hay không nếu được thì bao nhiêu % (lê thị bông sen, 18 tuổi, mongheo_qn@ )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào CĐ CN thông tin của ĐHĐN (còn 400 chỉ tiêu). Tuy vậy chắc chắn là bao nhiêu % thì không thể xác định được vì nó còn phụ thuộc vào kết quả thi và số lượng những người nộp đơn xin xét tuyển.

+ Em thi khối A được 12 điểm , cộng điểm khu vực nữa là em được 12,5 điểm.Vậy em xin hỏi với số điểm của em như vậy , em có đủ điểm học hệ đại học ngành kế toán kiểm toán của trường đại học bán công Tôn Đức thắng không ạ? Em thi khối B được 13 điểm , cộng điẻm khu vực 2 nữa là được 13,5 điểm. Em xin hỏi với điểm của em như vậy , em có đủ học hệ đại học của trường nào không ạ?Em xin cảm ơn (hoàng thị ngọc anh, 18 tuổi, nanan_yeudoi@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Nếu em thi vào ĐH Tôn Đức Thắng, khối A ngành Kế toán, được 12 điểm thì em trúng tuyển vào cao đẳng ngành kế toán của trường. Trường không xét tuyển NV2 cao đẳng ngành kế toán.

+ Thưa thầy Huỳnh Thanh Hùng! em thi khối b vào ĐNHLTPHCM được 18đ nhưng không trúng tuyển NV1, giờ muốn xét NV2 vào ngành LÂM NGHIỆP, NÔNG LÂM KẾT HỢP, QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN RỪNG... thì cơ hội trúng tuyển khoảng bao nhiêu%? Và em có được ưu tiên gì như ở trường ĐH NGÂN HÀNG không? (MyNa, 18 tuổi, n3@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào ngành này, em cứ mạnh dạn gửi hồ sơ xin xét tuyển. Chúc em thành công.

+ Cho em hỏi học phí một năm của ĐH Mở TP.HCM, ĐH bán công Tôn Đức Thắng? Mỗi năm học phi" tăng lên bao nhiêu? Em cảm ơn (nguyễn văn tân, 18 tuổi, rongchoi182006@...)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Học phí 1 năm tại ĐH Tôn Đức Thắng khoảng từ 3,5 triệu đến 4 triệu tùy theo ngành. Học phí tại ĐH Tôn Đức Thắng trong 2 năm tới sẽ không tăng.

+ Tôi có cháu thi ĐH Bách khoa Đà Nẵng khối A được 13 điểm. Tôi phân vân muốn đăng ký NV2 cho cháu vào Cao đẳng Công nghệ hoặc Cao đẳng CNTT ĐH Đà Nẵng không biết có hy vọng không? Xin được tư vấn giúp tôi (Võ Công Hà, 50 tuổi, ha_lilama7@)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Hiện nay trường CĐCN-ĐHĐN còn 1.000 chỉ tiêu và trường CĐ CN thông tin - ĐHĐN còn 400 chỉ tiêu xét tuyển NV2. Tuy vậy điểm trúng tuyển phụ thuộc vào kết quả thi và số lượng những người nộp đơn xét tuyển nên không thể xác định chính xác được.

+ Em thi khối B được 22đ nhưng không đậu. Cho em hỏi em có thể xét NV2 vào trường nào để có cơ hội đậu. (thùy giang, 19 tuổi, thuonghoaingannam412005@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Với số điểm này em có thể nộp hồ sơ NV2 vào trường ĐH Tôn Đức Thắng các ngành: Công nghệ hóa học, Công nghệ sinh học, Bảo hộ lao động, Khoa học môi trường, Cấp thoát nước-môi trường nước với khả năng trúng tuyển rất cao. Chúc em có kết quả tốt đẹp.

+ Em thi ĐH ĐH BC Ton Duc Thang được 13, có thể xét tuyển NV2 vào hệ CĐ của trường này khả năng đậu là bao nhiêu? (thao, 18 tuổi, missyou_much2812@ ...)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Điểm 13, không biêt em thi khối nào. Với điểm này em có thể gởi đơn xin xét tuyển NV2 hệ cao đẳng ở nhiều trường đã thông báo trên các báo. Em có thể xem trên báo và chọn ngành nào phù hợp với khối thi của em. Chúc em thành công.

+ Thưa cô Phương, em muốn biết học phí của trường là bao nhiêu? Trường có kí túc xá cho sinh viên ở xa không? Nếu em đậu NV2 vào trường thì em đăng kí kí túc xá như thế nào? (Văn Hùng, 19 tuổi, thusinh@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Văn Hùng mến, mặc dù là trường công nhưng phải tự túc kinh phí nên học phí cũng không thay đổi so với những năm trước. Tùy theo ngành và số lượng môn học đăng ký sẽ dao động từ 3.000.000đ đến 4.000.000đ/năm.

Trường có Trung tâm hỗ trợ sinh viên sẽ giúp đỡ bạn tìm chỗ trọ vì trường chưa có ký túc xá. Nếu bạn trúng tuyển, bạn sẽ nhận được giấy hướng dẫn của Trung tâm hỗ trợ sinh viên về vấn đề này. Thân mến.

+ Xin hỏi thầy Thư: em dự thi đại học Giao Thông Vận Tải HCM đạt 19đ nhưng ko đâu NV1 nay em muôn xét VN2 vào ngành Xây Dựng Công Trình Thuỷ, thì cơ hội như thế nào, có khả quan không?Em xin cảm ỏn! (phan công tuyên, 19 tuổi, tuyenphan@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư, phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tại Tp.HCM: Nếu căn cứ vào số liệu xét tuyển NV2 của ngành này các năm trước thì em có nhiều hy vọng đạt được nguyện vọng của mình.

+ Em thi khối B ngành cử nhân sinh ĐH sư phạm Đà Nẵng được 15 nhưng điểm chuẩn của trường là 19, em có thể xét tuyển vào nguyện vọng 2 ngành nào của trường được? (hạ thị thanh thu, 18 tuổi, huythong_20052002)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Rất tiếc là ĐHĐN năm nay không có ngành nào xét tuyển NV2 khối B. Em có thể tìm hiểu thông tin để đăng ký NV2 ở các trường khác.

+ Em thi vào ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM nghành CNTT được 17 điểm nhưng không đậu .Em có được trường chuyển sang ngành "Mạng máy tính" không ạ? (Phan Thanh Tùng, 19 tuổi, andypoke2000@yahoo.com)

TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Trường ĐHGTVT không tự động chuyển điểm của thí sinh bị rớt ở ngành có điểm chuẩn cao sang ngành có điểm chuẩn thấp. Em muốn được học ngành "mạng máy tính" thì phải chờ nhận phiếu báo điểm sau đó ghi nguyện vọng của mình vào phiếu báo điểm số 1 và gửi lại cho trường qua đường bưu điện để được xét tuyển.

+ Cho em hỏi từ cao đẳng muốn liên thông lên đại học thì có cần những điều kiện gì?Bằng tốt nghiệp ĐH liên thông co giá trị giống như ĐH chính quy không? (Huỳnh Mai Quyên, 19 tuổi, nami2866@yahoo.com)

-TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Bằng tốt nghiệp ĐH liên thông hệ chính quy có giá trị như ĐH chính quy. Để thi liên thông thông lên đại học dĩ nhiên cần tốt nghiệp cao đẳng.

+ Thưa thầy Huỳnh Thanh Hùng. Em vừa biết mình đã trúng tuyển nghành CNTT của ĐH nông lâm. Nhưng ai hỏi em nói học CNTT của ĐH Nông lâm thì họ nói học CNTT sao lại học ĐH nông lâm. Xin hỏi là khoa CNTT đào tạo có gì khác xo với các trường khác như ĐH CNTT không? Sau khi học đại cương ĐH, sinh viên được chọn chuyên ngành hay khoa tự xếp cho sinh viên. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Thiên Định, 18 tuổi, tieuhoangtu429@ )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em yên tâm đừng lo lắng, Ngành CNTT của ĐHNL TP.HCM cũng giống như các trường ĐH khác. Chương trình đào tạo là như nhau 75% theo quy định của Bộ, 25% còn lại là thế mạnh của từng trường, ĐHNL mạnh về ứng dụng trong lĩnh vực Địa chính, Môi trường và Quản lý tài nguyên. Các SV ra trường đều có cơ hội làm việc tốt.

+ Cho em hỏi có các truong nào của ĐH Huế tuyển NV2 khối A, B không ạ?(bình, 1989)

PGS.TS Nguyễn Hoàng: Có một số ngành ở các trường ĐH Nông Lâm, Khoa học, SP tuyển NV2 khối A (còn khối B rất ít). Em xem thông báo cụ thể ở trang web của ĐHH: www.hueuni.edu.vn

+ Thưa thầy Nguyễn Thanh Giang, em mún đăng ký NV2 vào ngành CNSH của trường Tôn Đức Thắng, nhưng liệu với số điểm 16.5 thì em có hy vọng ko ạ? Và học phí 1 năm học thì bao nhiêu ạ? Em xin cám ơn thầy, chúc thầy nhiều sức khỏe. (Thanh Thủy, 18 tuổi, lovesongthuy@yahoo.com)

ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng:Ngành CNSH xét tuyển 100 chỉ tiêu NV2, nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên, nên em vẫn có nhiều cơ hội trúng tuyển. Học phí 1 năm của trường khoảng 3,5 đến 4 triệu tùy theo ngành. Chúc em thành công.

+ Trong kỳ thi ĐH vừa qua,em được 18 điểm,em ở KV1,em muốn hỏi em nên nộp NV2 vào những trường ĐH,CĐ nào ở phía bắc thì em có cơ hội trúng tuyển cao?Em mong các thầy trả lời câu hỏi của em và gợi ý chi tiết cho em những trường ĐH,CĐ đó.Em xin cảm ơn các thầy. (Đoàn Quang Thịnh, 18 tuổi, boy_buonquanhi)

- TS Nguyễn An Ninh: Em không nói rõ em đã dự thi khối nào. Nhưng nhìn chung với điểm thi như vậy, em có khá nhiều cơ hội để lựa chọn NV2. Hiện nay các trường ĐH phía Bắc chưa công bố hết chỉ tiêu và điều kiện xét tuyển NV2. Vì vậy em nên tiếp tục theo dõi các thông tin về NV2 đến sát thời hạn nộp hồ sơ đê cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Ở thời điểm hiện nay đã có các trường thành viên của ĐHQG HN, ĐH Thương mại, Mỏ Địa chất, ĐH Thái Nguyên... và một số trường khác công bố chỉ tiêu và điểm nhận hồ sơ NV2, em có thể tham khảo thông tin về những trường này trên TT để chọn ngành phù hợp với nguyện vọng, đồng thời lưu ý mức điểm nhận hồ sơ phù hợp với kết quả thi vì các trường sẽ xét tuyển từ điểm cao trở xuống.

+ Em xin hỏi thầy Giang: Truờng ĐHBC TDT lấy điểm nguyện vọng 2 ngành QTKD Quốc Tế như thế nào, xin thầy cho biết thêm về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Xin cảm ơn thầy. (Trần Quốc Việt, 18 tuổi, hoingodonghuong_nd@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành QTKD quốc tế có 60 chỉ tiêu NV2, nhận hồ sơ từ 16 điểm khối A, 15 điểm khối D1, xét tuyển từ cao xuống thấp. Sinh viên ngành này ra trường có khả năng làm ở các đơn vị kinh doanh có yếu tố nước ngoài.

+ Em thi đại học Nông Lâm TP HCM được 18 điểm ( khối B) liệu em có còn cơ hội vào được ngành Công Nghệ nào của trường nữa không ? (Nguyễn Tuấn Vũ, 20 tuổi, lionheart_kiwi@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: 18 điểm khối B, đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào một số ngành, em cứ mạnh dạn gửi hồ sơ xét tuyển, ngành nào hiện nay cũng ứng dụng công nghệ cả, dừng quan trọng và nhất thiết là ngành có chử công nghệ.

+ Thầy cho em hỏi điểm khu vực có được cộng chung vô điểm thi ở phiếu báo điểm không? (huỳnh văn quốc, 19t tuổi, quochuynh_20288@)

- TS Nguyễn An Ninh: Kết quả thi trên giấy báo điểm hay giấy chứng nhận kết quả chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Đó là điểm thi ba môn của TS. điểm ưu tiên khu vực và đối tượng áp dụng khi tính điểm trúng tuyển tức là so với điểm chuẩn nhà trường công bố đối với HSPT-KV3

+ Em muốn nộp NV2 vào trường DH SP ĐÀ NẴNG nghành địa lý(môi trường). Thầy có thể cho em biết nhgành đó ra trương sẽ lam gì và cơ hội việc làm? Em thi dược 15đ cộng đ KV2-NT vậy cơ hội co lớn không tưa thầy (nguyễn thị hải yến, 19 tuổi, loinguyencaucuabien@ ...)

TS Nguyễn Hoàng Việt, trưởng ban đào tạo ĐH Đà Nẵng: Ngành Cử nhân Địa lý của ĐHSP - ĐHĐN có điểm nhận đơn xét tuyển NV2 bằng điểm sàn khối C (14 điểm) và còn 37 chỉ tiêu. Tuy vậy cơ hội trúng tuyển thì còn phụ thuộc vào kết quả thi và số lượng những người nộp đơn xét tuyển.

+ Trường ĐH Giao thông vận tải có tuyển sinh hệ CĐ, vậy khi học xong cao đẳng có được liên thông lên đại học không thầy? (tuan, 18 tuổi, tuan@)

TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Hiện nay 4/5 ngành cao đẳng của trường ĐHGTVT đã có chương trình liên thông lên đại học, còn lại ngành cơ khí ô tô, trường đang làm hồ sơ xin phép để sang năm học 2008 sẽ được liên thông lên đại học.

+ Em thi được 14.5 (đã nhân hệ số) ngành Tiếng Anh của trường ĐHBC Tôn Đức Thắng, vậy em có khả năng đậu NV1 hay không ạ? Điểm chuẩn của ngành này là 13, như vậy đã nhân hệ hay chưa? Nếu không đậu NV1 em có thể xét tuyển xuống hệ cao đẳng của trường được không ạ? (Pham Thuy Trang, 18 tuổi, honeyed_love_89)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH ngành Tiếng Anh của trường là 13 điểm, không nhân hệ số. Nếu không trúng tuyển ĐH nhưng có tổng điểm thi 3 môn từ 11 điểm trở lên sẽ được trúng tuyển vào bậc cao đẳng ngành Tiếng Anh.

+ TS thi ĐH khối A trường ĐHKT Đà Nẵng ngành QTKD được 19,5 điểm ( đã cộng điểm khu vực) nhưng không đủ điểm để vào trường. Nay muốn nộp điểm vào các trường ĐH tại TPHCM nhung không biết tỉ lệ đậu là bao nhiêu? Kinh mong các Thầy Cô có thể tư vấn giúp em chọn 1 ngành mà sau này ra trường dễ xin việc, vì hoan cảnh gia đình của em rất kho khăn. (Huỳnh Tấn Trọng, 19 tuổi, huynh_thaitrong @ yahoo.com)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Với điểm thi 19,5 khối A, em của bạn có đủ điều kiện xét tuyển vào NV2 vào nhiều trường ĐH tại TP. HCM. Em bạn thi vào trường kinh tế, nên có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành kinh tế có xét tuyển NV2. Trường ĐHNL TP.HCM có xét tuyển NV2 khối ngành kinh tế như: Kinh tế Nông lâm, Kinh tế tài nguyên môi trường, Kinh doanh nông nghiệp, Quản lý thị trường bất động sản... Bạn tham khảo và chọn. Chúc bạn thành công.

+ Thưa thầy cho em hỏi nếu em thi đậu vào điểm chuẩn trương ĐH Kinh tế Đà Nẵng mà phải học ngành mình không thích thì sau này em có cơ hội đổi ngành không ạ? (trương ngọc vân nga, 18t tuổi, anhnangnhat6116@)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em trúng tuyển vào ĐH Kinh tế nhưng phải đổi ngành thì nói chung em vẫn còn cơ hội để học ngành em thích, ví dụ:

- Học bằng 2 (với thời gian rất ngắn vì đã được miễn nhiều môn đã học);

- Đăng ký học thêm các môn của ngành em thích (nếu em học khá) vì hiện nay ĐHĐN đã thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ. Nếu em tích lũy đủ các tín chỉ cần thiết thì sẽ được cấp bằng.

+ Em muốn phúc khảo, nhưng nếu kết quả phúc khảo có chậm, mà em phải nộp nv2 thì em phải dung kết quả nào? Em thi khối D1 được 16 điểm, liệu em có cơ hội NV2 vào khoa tài chính ngân hàng trường Kinh doanh và cộng nghệ hoặc trường dân lập Thang Long không? Trường nào cơ hội trúng tuyển cao hơn?(nguyen thi thanh thanh, 19 tuổi, white_cat2411@ ...)

TS Nguyễn An Ninh: Em có thể dùng kết quả ban đầu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Sau khi phúc khảo, nếu kết quả thi thay đổi, em có thể nộp bổ sung giấy chứng nhận kết quả phúc khảo do trường chấm phúc khảo cấp.

Với kết quả thi của em, cơ hội trúng tuyển NV2 vào một trong hai trường này còn phụ thuộc vào số lượng và kết quả thi của những TS cùng nộp hồ sơ. Trường sẽ xét từ điểm cao xuống điểm thấp. Vì vậy thời điểm này không thể dự đoán trước xem trường nào có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Mong em đạt được nguyện vọng của mình.

+ Con tôi thi khối d3 được 19,5 điểm, tôi muốn hỏi có trường ĐH công lấp nào tuyển sinh khối náy ngành kinh tế hay không? Trường ĐH nông lâm tuyển d3 NV2 vào ngành tiếng Pháp là học về cái gì? Ra trường làm việc gì? Có dễ xin việc hay không? Xin được giải đáp chi tiết. Tôi rất cám ơn. (nguyễn ngọc khanh, 48 tuổi, virusandangel@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM có xét tuyển NV2 vào ngành Tiếng Pháp khối D3. Đây là ngành lần đầu tiên trường đào tạo. Ngành này đào tạo cử nhân tiếng Pháp. Tốt nghiệp ra trường có thể dạy tiếng Pháp, phiên dịch, du lịch, làm việc tại các Công ty của Pháp.

+ Thưa Thầy Hoàng, ĐH Huế nhận hồ sơ NV2 qua đường bưu điện, nếu bưu điện làm thất lạc hồ sơ thì sau đó ĐH Huế có giải quyết cho em học không, nếu em đủ điểm xét tuyển và chứng minh được em có nộp hồ sơ qua đường bưu điện? Mai Khôi (kieumaikhoi@...):

- PGS.TS Nguyễn Hoàng: Trường nào cũng nhận hồ sơ qua đương Bưu điện, không riêng ĐH Huế. Bưu điện có trách nhiệm chuyển đầy đủ hồ sơ về ĐH Huế đúng theo thời gian quy định. ĐHH không xét những trường hợp hồ sơ đến chậm sau khi Hội đồng đã họp xét (dù theo dấu Bưu điện là trước ngày 10-9).

+ Em thi HV bưu chính viên thông được 23 điểm, cho hỏi có khả năng xét nv2 vào trường nào, em định nộp vô học viên kỹ thuật mật mã thì có khả năng đỗ không? (đình tuấn, 18 tuổi, nguyendinhtuan89@yahoo.com)

-TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: EM xem lại điểm chuẩn xét tuyển của Học viện. Ngoài ra, em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo) của Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông. Em xem lại các câu trả lời trước (có nội dung tương tự) để biết thêm chi tiết.

+ Em thi khối d1 trường ĐH BÁN CÔNG TÔN ĐỨC THẮNG em được 10đ nên em không đủ điểm đậu vào hệ ĐH của trường, bây giờ em muốn xét tyuển nguyện vọng 2 qua trường ĐH MỞ vì em thấy hệ cao đẳng bên ấy lấy 10.5Đ,nhưng em lại ở khu vực 2, như vậy em có được giảm 0.5đ so với điểm chuẩn NV2 của trường không ạ?

Với điểm của em như vậy mong các thầy cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn. Em chào các thầy.Em chúc các thầy nhiều sức khỏe. (nguyễn hoàng thanh thiện, 19 tuổi, sweet_girl_88_06@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Thanh Thiện mến, nếu em thuộc KV2 thì em cứ mạnh dạn nộp đơn xét tuyển vào bậc Cao đẳng của trường đi nhé. Trường có 2 ngành và mỗi ngành có thể lấy 150 chỉ tiêu. Năm 2006, điểm trúng tuyển NV2 của QTKD cao hơn so với ngành Tin học. Chúc em có sự lựa chọn sáng suốt. Mến.

+ Em được 16 đ (chưa tính ưu tiên KV2-NT) liệu có trúng tuyển NV2 vào ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không? (nguyen quang hung, 19 tuổi, quanghung_1088)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:Với mức điểm của em, nếu đăng ký xét tuyển NV2 vào ngành khai thác máy tàu thủy sẽ có khả năng đậu cao nhất.

+ Cho em hỏi ở TP HCM có trường cao đẳng nào lấy điểm nguyện vọng 2 dưới 13 điểm không (Mai, 22 tuổi, maint@fpt.net)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Điểm xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo) của HV sẽ công bố sau ngày 15/08/2007. Tôi không rõ em có điểm thi dưới 13 là bao nhiêu?

+ Em thi vào ngành Kinh tế xây dựng của ĐH GTVT TPHCM nhưng không đủ điểm. Em đã xin phúc khảo lại.Xin cho em biết khi nào thì biết điểm phúc khảo? Em xin cảm ơn (Hồ Tấn Thông, 18 tuổi, tinhphiulang123@)

TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Thời hạn nhận đơn xin phúc khảo sẽ kết thúc vào ngày 15-8 sau đó nhà trường mới tiến hành chấm phúc khảo, theo dự kiến thì khoảng 23-8 sẽ có điểm phúc khảo. Em cần tới trường hoặc xem trên trang web của trường http://www.hcmutrans.edu.vn/ để biết kết quả.

+ Em thi vào trường ĐH nông lâm được 15đ nhưng không đậu NV1 vậy em có thể xét NV2 vào những ngành nào của trường , em thuộc khu vực 1 (duy ngọc tiến, 19 tuổi, doithay_thaydoi19001560)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em đạt 15 điểm (không biết có cộng ưu tiên chưa), không biết em thi khối nào? Với điểm này không đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào Đại học, em có thể xin xét vào hệ Cao đẳng của trường.

+ Em thi được 18 điểm, cho em hỏi với số điểm này em co khả năng đậu nguyện vọng 2 vào Trường Đại Học Mở TP.HCM ngành Tài Chính-Ngân Hàng được không? (Vũ Thị Duyên, 19 tuổi, vuduyen84@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương: Duyên mến, em có điểm cao hơn điểm xét tuyển là 2 điểm, cô cho em con số này để em tham khảo nhé: Năm 2006 điểm trúng tuyển NV 1 của ngành TC-NH là bằng điểm sàn (13 điểm), nhưng điểm trúng tuyển NV2 vào ngành này của trường là 17 điểm. Hơi khó phải không. Em hãy tham khảo ngành này tại một số trường khác nhé. Theo cô, ngành này đang rất "hot" nên em hãy cân nhắc cho thật kỹ trước khi nộp hồ sơ xét NV2 cho ngành này. Mến.

+ Em thi khối D1 đựơc 11 diểm vào trường đại học Tôn Đức Thắng , em có lên mạng đọc và được biết những bạn thi khối D1 ko đậu dươc đại học của trường mà có tổng điểm từ 11 trở lên sẽ được xét trúng tuyển vào bậc cao đẳng của trường .Vậy có nghĩa là em đã dậu cao đẳng của trường đúng ko ạ.Em có cần nộp nguyện vọng hai hay ko? (nguyễn thị thanh tuyền, 18 tuổi, thanhtuyen_284@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Những thí sinh thi vào ĐH Tôn Đức Thắng khối D1 các ngành Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng, Tài chính ngân hàng, Kế toán kiểm toán, QTKD, QTKD quốc tế, QTKD nhà hàng khách sạn, Tiếng Anh, đạt từ 11 điểm trở lên được trúng tuyển vào bậc cao đẳng của các ngành tương ứng. Nếu em thuộc diện này thì không cần nộp hồ sơ NV2.

+ Em thi ĐH khối A được 11 điểm, em thuộc diện ưu tiên vùng 1 thì em có thể vào trường học viên bưu chính viễn thông ở cơ sơ phía nam không còn khối B em dược 10.5 điễm liệu em có thể vào dược các trường cao dạng nào (võ nhật huy, 19 tuổi, tinh_tinh964@)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Điểm xét tuyển vào hệ cao đẳng mở rộng của Học viện dự kiến sẽ công bố chính thức sau ngày 15-8-2007. Thông tin sẽ công bố trên website: http://www.ptit.edu.vn/ và các phương tiện thông tin khác.

+ Em được biết nếu thi đạt từ điểm sàn trở lên sẽ nhận được 2 phiếu chứng nhận kết quả thi để xét NV2 và NV3 vậy nếu chưa đủ điểm sàn thì sẽ như thế nào để nộp đơn xét điểm vào hệ CĐ của những trường không tổ chức tuyển sinh ? (Phuc, 18 tuổi, phuctong89@)

- TS Nguyễn An Ninh: Nếu kết quả thi của em không đủ điểm sàn ĐH nhưng phải đủ mức sàn CĐ (thấp hơn sàn Đh 3 điểm,tương ứng với từng khối thi), em sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả để đăng ký xét tuyển vào hệ CĐ.

Còn trong trường hợp em cũng không đủ cả mức sàn CĐ, sẽ không được tham gia xét tuyển vào bất cứ trường CĐ hay hệ CĐ của trường ĐH nào. Em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ trung cấp chuyên nghiệp.

+ Xin thầy cho biết ĐH Mở TPHCM chỉ tiêu từng ngành cụ thể là bao nhiêu ? (thanh tùng, 18 tuổi, tonthathai76@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương:Thanh Tùng mến, nhà trường sẽ căn cứ trên số lượng xin nét NV2 của từng ngành mới quyết định chỉ tiêu cho từng ngành. Mong bạn thông cảm.

+ Thưa thầy học phí của trường GTVT TP.HCM là bao nhiêu và có đắt hơn ngoài bắc không? Giấy báo điểm có được gửi về tận nhà không? Và em phải nhận ở đâu? (thanh, 18 tuổi, thanhvu8987@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Học phí của Trường ĐHGTVT theo quy định của Bộ GDĐT nên giống như các trường công lập khác (hiện tại là 1,8 triệu/năm). Giấy báo điểm sẽ không gửi về tận nhà mà chỉ gửi về nơi thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi do vậy em phải tới nơi mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận.

+ Thưa Thầy Hùng, em muôn hỏi ngành chế biến giấy và bột giấy sau này ra làm gì? Cơ hội sinh việc như thế nào? (lê thị thanh thuý, 19 tuổi, hoavotam8685@ )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Tốt nghiệp ngành này em sẽ có thể làm việc tại các nhà máy chế biến giấy.

+ Em muốn hỏi trường Tôn Đức Thắng tự xét xuống cao đẳng cho các thí sinh đã đăng kí NV1 vào trường không? Nếu có thì em có phải nộp phiếu NV2 vào hệ cao đẳng của trường thì mới được xét tuyển không? (Nguyễn Thị Thanh Tuyền, 18 tuổi, thanhtuyen_284@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Thí sinh thi vào ĐH Tôn Đức Thắng, không trúng tuyển ĐH, nếu đủ điểm trúng tuyển CĐ ngành tương ứng, trường sẽ tự xét và gửi giấy báo trúng tuyển.

+ Em thi rot kinh te tp HCM ,21 diem da duoc cong 1,5 diem. nguyen vong 2 co the chon nganh nao de co co hoi dau cao hon. Co nen sat diem dau ko? Em thich tai chinh ngan hang, vay nguyen vong 2 co the chon nganh gi phu hop? (le thi thuy dung, 18 tuổi, lovelybear_vn@ )

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH Tôn Đức Thắng có xét tuyển NV2 ngành Tài chính ngân hàng với 150 chỉ tiêu, nhận hồ sơ khối A từ 16 điểm, khối D1 từ 15 điểm. Em được 21 điểm nếu nộp hồ sơ sẽ có nhiều khả năng trúng tuyển.

+ Em rất thích trường giao thông vận tải.thầy tư vấn giúp em nv2 vào hệ cao đẳng của trường,học xong cao đẳng có được học liên thông lên đại học không? (vu, 18 tuổi, beterday@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:Trường ĐHGTVT xét tuyển NV2 cho 5 ngành hệ cao đẳng trong đó có 4 ngành đã có chương trình liên thông lên đại học, Ngành còn lại (cơ khí ô tô) đang làm thủ tục để được liên thông trong năm nay. Nếu tốt nghiệp loại khá trở lên, em sẽ được học liên thông ngay trong năm tốt nghiệp, còn nếu không đạt như vậy thì phải 1 năm sau mới được đăng ký học liên thông.

+ Em muốn hỏi trường ĐH NÔNG LÂM phân hiệu GIALAI có tuyển NV2 không (lợi, 18 tuổi, handsonboy_kt3000)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: ĐHNL TP.HCM có Phân hiệu tại Gia Lai có xét tuyển NV2 vào 4 ngành: Nông học (khối A, B), Lâm nghiệp (khối A,B), Kế toán (A,D1) và Công nghệ Thông tin (A) giành cho các tỉnh Tây Nguyên và 3 tỉnh lân cận (Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên). Nếu em đủ điều kiện, em có thể gửi hồ sơ xét tuyển. Thông tin này đã được đăng trên các báo. Chúc em thành công.

+ Tôi xin hỏi thầy Ninh! Bộ GD& ĐT có trang web nào cung cấp nhanh, đầy đủ, chính xác thông tin về chỉ tiêu, lượng thí sinh đỗ NV1 và chỉ tiêu, điểm xét NV2 vào các trường để chúng tôi có thể tham khảo không vì các trang tôi biết chưa phản ánh đầy đủ, kịp thời và chính xác các thông tin cần thiết. cảm ơn ông! (Đinh việt Cuờng, 28 tuổi, dvcuongth@yahoo.com)

- TS Nguyễn An Ninh: Bộ GD-ĐT có "Cổng thông tin thi và tuyển sinh" tại địa chỉ www.ts.edu.net.vn . Bạn có thể tham khảo tại đây, thông tin đầy đủ và thường xuyên được cập nhật. Bên cạnh đó, những thông tin liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ, đặc biệt là chỉ tiêu, điểm xét tuyển của các trường cũng được TT tại địa chỉ www. tuoitre.com.vn cập nhật liên tục và đầy đủ.

+ Chị em thi được 21 đ (tính cả điểm KV rồi ) thi khối A. Nếu xét tuyển NV2 thì vào trường nào có nhóm ngành kinh tế có khả năng đậu cao? . (thu trang, 18 tuổi, trangtrinhthanh@yahoo.com)

PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Đạt điểm thi 21 điểm khối A có nhiều cơ hội xét tuyển NV2 vào các trường ĐH. Chị em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào nhiều trường có xét tuyển nhóm ngành kinh tế như: ĐH Mở, ĐH Nông Lâm TP.HCM và cá trướng ĐH Dân Lập.. Chị bạn hãy tham khảo thông tin xét tuyển NV2 trên các báo hay Website của trường để chọn ngành phù hợp.

+ Học Viện Bưu Chính Viễn Thông có tuyển NV2 theo kinh phí đào tạo tự túc. Vậy ngành công nghệ thông tin (hệ ĐH) mức kinh phí đào tạo có cao không? Khoảng bao nhiêu? (Nguyễn Thị Oanh, 50 tuổi, vietnam624@)

-TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: mức kinh phí sẽ công bố sau ngày 15-8-2007.

+ Em xin hỏi thầy NGUYỄN VĂN THƯ em muốn làm NV2 vào trường ĐH GIAO THÔNG VẬN TẢI HÀ NỘI cơ sở2 thì phải nộp đơn theo địa chỉ cơ sơ phía BẮC hay phía NAM (HUY, 120 tuổi, gameover_toiiiii@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Em muốn đăng ký NV2 của Trường ĐHGTVT hà nội cơ sở 2 thì có thể gửi cho nơi nào cũng được nhưng theo thầy, tốt nhất là em gửi thẳng cho cơ sở 2 của trường.

+ Thưa TS Huỳnh Thanh Hùng, khi nộp đơn đăng ký NV2 vào trường ĐH Nông Lâm có cần gửi kèm theo lệ phí xét tuyển không? Và nếu có là bao nhiêu? (Nam, 18 tuổi, thuong_thuong_hanh@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em không cần gửi lệ phí, khi nào em trúng tuyển sẽ đóng sau.

+ Cho em hỏi ngành QTKD của trường bán công Tôn Đức Thắng năm nay NV2 là 15 điểm em thi khối A được 18 chênh nhau 3 điểm cơ hội của em ra sao (tuananh, 18 tuổi, tuan_anh_125@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành QTKD có 150 chỉ tiêu NV2, nhận hồ sơ từ 15 điểm trở lên, sau đó xét tuyển tử cao xuống thấp. Em được 18 điểm nên khả năng trúng tuyển rất cao.

+ Em thi khối A đạt 17 điểm, nguyện vọng 2 của em là muốn vào ngành tài chính - ngân hàng của ĐH Mở, nhưng do điểm xét tuyển là 16 nên em phân vân giữa chọn ngành xây dựng (diểm xét tuyển 15,5) để có cơ hội hay là chọn ngành tài chính em yêu thích nhưng cơ hội thấp. Nhờ TS tư vấn giúp em. Cảm ơn TS nhiều! (Phạm Công Hưng, 18 tuổi, artconghoa@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Công Hưng mến, trong câu hỏi của em đã có câu trả lời của cô luôn rồi đó. Cô cho em thêm thông tin về một số ngành Khối A của trường có thể có nhiều chỉ tiêu khi xét NV2: Kinh tế, Xây dựng, Công nghiệp, Hệ thống thông tin kinh tế. Chúc em sáng suốt lựa chọn để trở thành tân sinh viên của trường Đại học Mở nhé. Mến.

+ Em thi đại học khối A được 18.5 còn khối B được 17 . Em muốn nv2 vào trường ĐH Mở TPHCM , vào ngành công nghệ sinh học . Vậy nên chọn khối nào thì cơ hội đậu nhiều hơn (Đòan Thị Mộng Thắm, 19 tuổi, giangsinh_vuive@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương: Mộng Thắm mến, nếu em chọn Khối B thì hơi khó vì điểm chỉ cao hơn điểm xét tuyển 1 điểm. Còn nếu em chọn Khối A thì theo cô em nên tránh những ngành có điểm chuẩn cao. Chúc em trúng tuyển vào ngành sẽ chọn.

+ Em ở tại Gia Lai, thi khối A được 15 điểm, khối D1 được 16,5điểm tính cả cộng KV. E muốn nộp NV2 vào Trường nào thì khả năng đậu cao hơn. Xin thầy, cô tư vấn cho Em, Em xin cảm ơn (Hiệp, 18 tuổi, Quachdaihiep_76@yahoo.com )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Cả 2 kết quả của em đều đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào 4 ngành học tại Phân hiệu trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tại Gia Lai. Khả năng rất cao, chúc em thành công.

+ Thầy Ninh cho em được hỏi với 18đ khối A thì em có thể vào trường nào (Minh Thành, 18 tuổi, boyxitrum902000@yahoo.com)

- TS Nguyễn An Ninh: Em cần tham khảo thông tin cụ thể về chỉ tiêu, điều kiện xét tuyển của các trường trước khi quyết định. Những thông tin này được cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo TT và TT Online...

+ Thầy có thể cho em biết thông tin về trường Đại học Mở Tp.HCM? Em nghe nói là trường bán công ko biết co phải vậy hong? (lan, 18 tuổi, thienthantinhyeu1813@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương: Lan mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về Trường Đại học Mở TP.HCM, mời bạn đến website: http://www.ou.edu.vn/ để biết thêm chi tiết. Trường ĐH Mở TP.HCM đã chuyển sang trường công lập từ tháng 6/2006. Rất vui vì bạn đã quan tâm đến nhà trường. Chúc bạn có một ngày vui vẽ.

+ Em được 17 điểm vậy em có khả năng đỗ nv2 khoa máy trường gtvt hcm không ? (thanh, 18 tuổi, thanhvu8987@ )

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Điểm trúng tuyển NV2 của ngành này các năm trước đều bằng điểm sàn xét tuyển. Cũng không thể khẳng định em sẽ đạt nhưng khả năng trúng tuyển của em là tương đối cao.

+ Em muốn hỏi điều kiện để liên thông từ cao đẳng lên đại học có phải là tốt nghiệp cao đẳng khá giỏi phải không? Bằng ĐH liên thông và bằng đại học chính thức có ngang nhau hay không? (hoàng thanh phước, 18 tuổi, changkho_lk2005@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Bộ GDĐT quy định những sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi hệ cao đẳng thì được phép học liên thông lên đại học ngay trong năm tốt nghiệp còn các sinh viên khác chỉ được học liên thông sau khi tốt nghiệp tối thiểu 1 năm. Tùy theo chương trình liên thông của từng trường mà sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy hay không chính quy. Bằng liên thông hệ nào thì tương đương như bằng đại học của hệ đó.

+ Em xin hỏi em đăng kí dự thi vào trường Hoc viện bưu chính viễn thông cơ sở phía nam ngành được 18 điểm và em muốn xét NV2 vào hệ cao đẳng thì cơ hội đậu có cao không? Và hệ CĐ ngành CNTT của HVBCVT và hệ CĐ ngành CNTT cua ĐH KHTN thì trường nào có chất lượng tốt hơn? Em xin cảm ơn. (Tuấn, 18 tuổi, tuan1988@yahoo.com)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Em có thể xin xét tuyển vào hệ đại học hoặc cao đẳng mở rộng (hệ tự túc kinh phí) của Học viện, cơ sở tại TP. HCM. Em xem lại các câu trả lời trước (có nội dung tương tự) để biết thêm chi tiết.

+ Em thi ĐH Y Dược 24.5 nhưng không đậu, có thể nộp NV2 ở đâu? (pham van cuong, 18 tuổi, hanhtinhdo0402@yahoo. ..)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Với điểm này em có thể gửi hồ sơ xét tuyển NV2 ở rất nhiều trường có xét tuyển khối B. Khả năng trúng tuyển NV2 rất cao. Chúc em chọn được ngành học phù hợp với sở thích của mình.

+ Em muốn hỏi ngành công nghệ nhiệt lạnh và điều khiển tự động của trường đh nông lâm sẽ được học về những gì? Khả năng xin được việc làm sau khi ra trường có cao không? Em thi khối A được 18.5 vậy khả năng trúng tuyển có cao hay không nếu như em đăng ký vào 1 trong 2 ngành này (em muốn đăng ký NV2 vào hệ đại học của trường)? Em xin cảm ơn. (nam, 19t tuổi, cuongnguyen20002000@yahoo.com )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em đạt 18,5 khối A, với điểm này em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào 2 ngành nêu trên. Để tìm hiểu chi tiết ngành này học gì, tốt nghiệp làm việc ở đâu em tham khảo trên website của trường: http://www.hcmuaf.edu.vn/ . Chúc em thành công.

+ Nếu thi dưới diểm sàn ĐH nhưng trên sàn CĐ co được xét vào các trường dân lập hệ ĐH không.Xin cản ơn (đặng trần dưỡng, 19 tuổi, dang_tran_duong@yahoo.com)

- TS Nguyễn An Ninh: Theo qui chế, TS không đủ điểm sàn ĐH sẽ không được xét tuyển vào ĐH, kể cả trường dân lập. Em chỉ có thể được xét tuyển vào trường CĐ hoặc hệ CĐ trong trường ĐH.

+ Em muốn hỏi là hồ sơ xét NV2 gồm có gì? có thể dến nộp trực tiếp tại trường hay phải nhất thiết gửi qua đường bưu điện (phương dung, 18 tuổi, khuvuonkhongtac102@)

- TS Nguyễn An Ninh: Hồ sơ xét tuyển NV2 gồm Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh số 1, một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của TS để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển.

Hồ sơ bắt buộc phải gửỉ qua đường bưu điện, không nộp trực tiếp tại trường.

+ Em thi khối D1 được 10 đ cộng điểm vùng em được 11.5 em có thể đậu nv2 hệ cao đẳng của trường ĐH Nở không? (trần đỗ ngọc linh, 18 tuổi)

- ThS. Dương Thị Mai Phương: Ngọc Linh mến, với 11.5 điểm Khối D1, em đã đủ điểm để nộp đơn xét NV 2 bậc Cao đẳng của nhà trường. Chúc em may mắn.

+ Em thi ĐH Ngoại ngữ ĐÀ NẴNG được 11.5đ, em có nguyện vọng muốn học 1 trường cao đẳng du lịch ở tại thành phố mình ở. Vậy ĐN có trường nào không? Và số điểm như vậy em có thể nộp hồ sơ được không? (trần thị thảo mơ, 20 tuổi, cogai_tren_miengcat_trang)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Nếu em thi khối D được 11,5 điểm (chưa nhân hệ số) thì em có thể nộp đơn xét tuyển Nv2 vào các trường CĐ.

+ Thưa thầy Giang: em thi khối A được 15 điểm. Theo thầy em nên đăng kí vào ngành nào của trường ĐH Tôn Đức Thắng thì có cơ hội đỗ cao? Em không hiểu NV3 là như thế nào? Khi nào thì em mới dùng NV3 và trường nào có tuyển NV3? Em mong thầy cho em lời khuyên. Em xin cám ơn thầy. (Võ Thị Bích Trâm, 18 tuổi, thutram1811@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH Tôn Đức Thắng có xét tuyển NV2 khối A rất nhiều ngành: Công nghệ thông tin (15 điểm - 100 chỉ tiêu), Toán tin ứng dụng (15 điểm - 60 CT), Điện điện tử (15 điểm - 150 CT), Bảo hộ lao động (15 điểm - 60 CT), Khoa học môi trường (15 điểm - 60 chỉ tiêu), .... Những ngành ít cạnh tranh hơn là Bảo hộ lao động, Khoa học môi trường. NV3 dành cho những thí sinh chưa trúng tuyển NV2. Những trường nào xét tuyển NV2 chưa đủ chỉ tiêu sẽ tiếp tục thông báo xét tuyển NV3.

+ Em muốn hỏi Thầy Lê Quốc Cuờng: Em được biết là trường HV BCVT năm nay có chương trình đào tạo tự túc kinh phí.Em thi vào Cơ sở 1 được 22 điểm thì liệu em có cơ hội đậu vào trường nữa không? (Nguyễn Đình Vũ, 18 tuổi, only_love_ht1610@)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: câu này đã được trả lời. Xin nhắc lại Điểm chuẩn đối với các thi sinh thi vào Cơ sở tại TP. HCM (mã BVS, hệ đại học, khu vực 3) như sau: ngành KT Điện tử - viễn thông: 20 điểm, nghành KT điện-điện tử: 17 điểm, CNTT: 20 điểm, quản trị kinh doanh: 17 điểm.

Thí sinh không trúng tuyển có thể đăng ký xét tuyển vào hệ đại học chính quy mở rộng (hệ tự kinh phí đào tạo) nếu có tổng điểm thi 3 môn đã làm tròn từ điểm sàn trở lên (15 điểm) đối với thí sinh dự thi vào Cơ sở HV tại TP.HCM (mã BVS), và 17 điểm đối với các thi sinh khác. Chỉ tiêu là 400. Ngoài ra còn có 150 chỉ tiêu cho hệ cao đẳng tự túc kinh phí. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại website: http://www.ptit.edu.vn/ .

+ Em thi khối D1 được 12 điểm. Em xin hỏi với số điểm đó, em có thể xét NV2 vào ngành nào ở trường ĐH Tôn Đức Thắng? (bích hồng, 18 tuổi, prfi_me@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Em thi khối D1, 12 điểm có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Tôn Đức Thắng, bậc cao đẳng các ngành Công nghệ thông tin, Tiếng Anh.

+ Cho em hỏi, em thi trường ĐH GTVT tp HCM được 11 điểm ngành Khai thác máy tàu thủy, em xem trên trang web của trường thấy ngành này còn thiếu rất nhiều chỉ tiêu,nếu ở mức điểm này mà vẫn không đủ chỉ tiêu thì nhà trường có ưu tiên cho những ai thi được 11 điểm vào hệ đại học của trường ngay từ đầu để xét vào hệ cao đẳng không? em rất muốn học vào trường?

Cho em hỏi thêm ở những trường ngoài công lập như trường ĐH KT-CN TP.HCM lấy điểm điểm xét tuyển ở hệ cao đẳng là 12 điểm, nếu như vẫn không lấy đủ chỉ tiêu thì ở hệ cao đẳng có được hạ điểm không( khoảng 1 điểm)? (Công, 19 tuổi, c_nguyen3110py@)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:Theo quy định của Bộ GDĐT, các trường còn thiếu chỉ tiêu NV1 sẽ công bố rộng rãi để xét tuyển NV2, NV3. trường hợp sau khi xét tuyển cả 3 nguyện vọng vẫn không đủ thì cũng không được phép hạ điểm chuẩn xuống dưới điểm sàn để tuyển thêm. trường ĐHGTVT cũng không nằm ngoài quy định này được.

+ Em có 2 phiếu điểm vậy mình được nộp cả hai phiếu cho nguyện vọng 2 hay không, hay chỉ có phiếu 1 thôi, còn phiếu 2 cho nguyện vọng 3. Em cảm ơn (võ song toàn, 19 tuổi, hoangthientru@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Trong 2 phiếu báo điểm thì 1 phiếu dùng để xét NV2, một phiếu dùng để xét NV3. Em chỉ được sử dụng phiếu thứ 2 khi không đậu NV2. không được dùng cả 2 phiếu để đăng ký xét NV2.

+ Em thi vào trường ĐH Giao Thông Vận tải TPHCM ngành Xây dựng cầu đường. Ngành đó lấy 20.5 nhưng em chỉ có 18.5. Vậy em sẽ phải xét NV2 hay sẽ được trường chuyển sang ngành có mức điểm thích hợp? (Lê Chí Cường, 18 tuổi, raul_mi2004)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Khi không đậu ngành xây dựng cầu đường, em phải nhận giấy báo điểm tại nơi em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi và ghi rõ nguyện vọng vào phiếu báo điểm số 1, gửi lại cho trường để xét tuyển vào ngành khác mà mình muốn học. Trường ĐHGTVT không tự động chuyển cho em sang ngành khác có điểm thấp hơn.

+ Cô Phương cho em hỏi: Chỉ tiêu ngành tài chính ngân hàng của trương DH Mở là bao nhiêu?? Em đạt 19,5đ có khả năng trúng tuyển Nv2 và ngành tài chính ngân hàng hay ko?? Cám ơn cô!!! (nguyễn ngọc thảo, 18 tuổi, thammong_lovely@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương: Ngọc Thảo mến, nếu em đã đọc câu trả lời trước đó của cô thì em đã rõ rồi. Cô cho em thông tin để tự mình quyết định khi chọn ngành đang "hot" này nhé: Năm 2006, điểm trúng tuyển NV1 vào ngành này của trường là 13, NV 2 là 17. Theo cô, em nên chọn những trường hoặc những ngành có số điểm chuẩn càng thấp thì khả năng đậu của em càng cao. Chúc em may mắn.

+ Kính thưa thầy Hùng! Em là một thí sinh dự thi tại trường Nông Lâm.Với số điểm 17 (tính cả điểm cộng) em bị rớt ngành công nghệ sinh học. Em có nguyện vọng học nghành nông lâm kết hợp ở NV2. Thi tại trường và nộp Nv2 tại trường như vậy em có dược ưu tiên gì ko khi nhà trường xét NV2? (em rất lo lắng vì số điểm 17 bằng với số điểm xét hồ sơ của trường đưa ra) (Nguyễn Thị Hồng Hạnh, 18 tuổi, virutbiology@ )

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Em đạt 17 điểm, em không nói là khối nào? Trường có thông báo xét tuyển NV2 vào ngành Nông lâm kết hợp cả 2 khối A và B. Em đủ điều kiện nộp hồ sơ, chưa biết tình hình năm nay thế nào, em cứ mạnh dạn nộp hồ sơ. Chúc em thành công.

+ Cho em hỏi hồ sơ nguyện vọng 2 gồm những gì? Nếu em đỗ trường trong Nam còn trường ngoài Bbắc thiếu điểm thì em đợi nộp nguyện vọng có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn. (nguyễn thị lan, 18 tuổi, matnai0708@)

- TS Nguyễn An Ninh: Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh số 1 do trường cấp (có đóng dấu đỏ của trường), một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ tên, địa chỉ của TS để trường thông báo kết quả xét tuyển. TS không nộp trực tiếp tại trường mà phải gửi qua đường bưu điện trong thời hạn qui định.

Em không nói rõ em có dự thi hai khối vào hai trường hay không. Trong trường hợp em chỉ dự thi một khối, nếu đã trúng tuyển NV1, em sẽ không được xét tuyển NV2 nữa.

+ Thưa thầy, Em thi khối B dược 18đ,muốn xét NV2 vào công ngệh hoá học, khoa học môi trường ĐH BC Tôn Đức Thắng. Thầy có thể cho em biết có hi vọng không? Dữ liệu điểm NV2 của 2 ngành này năm 2006 cũng như cơ hội việc làm sau này. Em xin cảm ơn,chúc thầy sức khoẻ! (Thanh Nam, 18 tuổi, N3@yahoo.com.vn)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành Công nghệ hóa học có 120 chỉ tiêu NV2 (nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên), Ngành Khoa học môi trường có 60 chỉ tiêu (15 điểm). Em được 18 điểm nếu nộp hồ sơ vào 2 ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội trúng tuyển. Điểm trúng tuyển NV2 năm 2006 ngành Công nghệ hóa học là 17 điểm, ngành Khoa học môi trường là 15 điểm. Sinh viên những ngành này ra trường rất dễ kiếm việc làm.

+ Em nghe nói thí sinh thi vào HV BCVT khi xét NV2 sẽ được ưu tiên điểm so với các thí sinh đã dự thi NV1 vào các trường khác, vậy ưu tiên như thế nào? Và Học phí ngoài ngân sách của HV là bao nhiêu ? (Lê Minh Phiên, 19t tuổi, minhphien@)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Em xem lại các câu trả lời trước (có nội dung tương tự) để biết chi tiết.

+ Chào thầy Hùng, em muốn hỏi nghành công nghệ sinh học học về cái gì? Sau khi học xong xin việc làm ở đâu? xin cám ơn thầy. (Lê Thị Vân Anh, 19 tuổi, vananh_motsach@ ...)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Ngành Công nghệ sinh học là ngành khoa học nghiên cứu ứng dụng các thành tựu của sinh học vào các lảnh vực sản xuất và đời sống. Ứng dụng vào y tế: sản xuất vaccin, dược phẩm, vào chế biến, vào môi trường, vào nông nghiệp: sản xuất giống cây trồng, vật nuôi...Tốt nghiệp ngành này em có thể làm việc ở các Viện nghiên cứu, Trường Đại học, các Công ty sản xuất thực phẩm, dược, giống cây trồng vật nuôi...

+ Em thi khối B được 16,5d. Vậy em nên nộp NV2 vào trường ĐH nào ở TP.HCM là có cơ hội đậu? Em cảm ơn. (TỪ THỊ HOÀI PHƯƠNG, 18 tuổi, duycuong100@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng có xét tuyển NV2 nhiều ngành khối B như: Bao hộ lao động, Cấp thoát nước - môi trường nước, Khoa học môi trường, Công nghệ hóa học, Công nghệ sinh học. Trong đó có nhiều ngành dễ trúng tuyển và khi ra trường dễ kiếm việc làm như: Bao hộ lao động, Cấp thoát nước - môi trường nước, Khoa học môi trường. Chúc em vui.

+ Cho em hỏi muốn nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào trường ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM thì cần có những gì?? (nguyễn thị lan, 21 tuổi, gaubongntl@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Muốn nộp NV2 vào trường ĐHGTVT TPHCM em chỉ cần gửi bản chính phiếu điểm số 1 trong đó có ghi rõ nguyện vọng học ngành nào trong số những ngành xét tuyển NV2 của trường theo địa chỉ : Phòng đào tạo, trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP. HCM, số 2 đường D3, văn thánh Bắc, Phường 25. Quận Bình Thạnh Tp. HCM

+ Cho em hỏi làm đơn phúc khảo 1 môn bây giờ có muộn không?Nếu phúc khảo 1 môn có chấm lại 2 môn kia không? Em thi trường Đại Học Văn hoá Hà Nội Khoa "Thư viện- thông tin" được 14 điểm nhưng khoa này lấy điểm chuẩn là 14,5 em làm đơn phúc khảo liệu có được tăng điểm lên hay không (Dương Tiến Đạt, 19 tuổi, bansung2tay99@)

- TS Nguyễn An Ninh: Thời hạn phúc khảo tuỳ thuộc theo qui định của từng trường vì vậy muốn biết còn kịp hay không, em phải liên hệ với phòng Đào tạo của trường. Em làm đơn xin phúc khảo môn nào, trường sẽ chỉ chấm phúc khảo đúng môn đó.

Điểm phúc khảo có thay đổi hay không còn phải tuỳ thuộc vào bài làm của TS hoặc trong quá trình chấm lần đầu có sai sót, nhầm lẫn không.

+ CHO EM ĐƯỢC HỎI THẦY THƯ LÀ EM THI VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆ KHỐI A 10.25 VỚI MỨC ĐIỂM NÀY EM CÓ THỂ ĐẠU CAO ĐẲNG CỦA TRƯỜNG NÀO KHÔNG Ạ VÀ CÓ THỂ PHỎNG VẤN CHO EM 1 SỐ TRƯỜNG CAO ĐẲNG LẤY ĐIỂM THẤP KHÔNG Ạ EM XIN HẾT (HOÀI LÊ ANH, 18 tuổi, NHUNGHATTINHTUTHONGMINH_LK@...)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với tổng điểm là 10,25 (làm tròn thành 10,5) thì em không đạt điểm sàn để xét tuyển hệ cao đẳng nếu không được cộng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng). Em có thể liên hệ với một số trường được bộ GDĐT cho phép nới rộng thang điểm ưu tiên trong xét tuyển như ĐH Bình dương, ĐH Cửu long v,v để biết thêm chi tiết về việc xét tuyển.

+ Nếu em đã biết điểm chuẩn rồi mới làm đơn phúc khảo được không (lê, 18 tuổi, muahe_chiatay2000@yahoo.com)

- TS Nguyễn An Ninh: Trường hợp của em là hoàn toàn hợp lệ, nếu còn trong thời gian nhận đơn phúc khảo của trường.

+ Em thi vào SP Địa lý được 17 điểm mà ngành này lấy 17,5 điểm, cho em hỏi là em có thể lấy điểm này nộp ben cao đẳng được hay không? Em muốn đem điểm trượt của mình ở Huế vào ĐH Sư phạm Quy Nhơn để nộp vào NV2 của trường này hay không? (Mai Hương, 21 tuổi, Phong Điền, Thừa Thiên - Huế)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Có thể nộp NV2 ở bất cứ trường nào, ngành nào miễn sao phải cùng khối thi, nơi đó có tuyển NV2 và thí sinh có điểm thi không thấp hơn điểm sàn nộp hồ sơ do nơi nộp hồ sơ quy định.

+ Cho em hỏi là em sẽ nhận giấy báo điểm ở đâu ạ? Có phải là nơi mà em ghi địa chỉ cần liên hệ trong phiếu đăng kí dự thi không? (Hoài Thương, 18 tuổi, huu_nhan707)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Giấy báo điểm sẽ gửi về nơi em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi, không phải địa chỉ ghi trong phiếu đăng ký dự thi do vậy em phải tới nơi mình đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận (nhớ cầm theo phiếu đăng ký dự thi số 2).

+ Em thi đại học khối A được 14đ,em có thể nộp NV2 vào trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng hệ cao đẳng ngành tài chính tín dụng được không?ngành này còn bao nhiêu chỉ tiêu? (Như, 19 tuổi, qnhu_88@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Bậc cao đẳng ngành Tài chính ngân hàng không xét tuyển NV2. Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 cao đẳng các ngành khác như: Công nghệ thông tin (20 CT), Điện điện tử (50 CT), Xây dựng dân dụng (50 CT).

+ Thưa thầy HOÀNG em thi khối A được 20đ xin thầy cho biết ĐH Huế có trường nào nhận NV2 khối A không? (KIM DUNG, 28 tuổi, uyenlth5807@gmail.com )

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Xem thông báo NV2 của Đại học Huế ở đây .

+ Em trai em thi khối A được 19,5 điểm. Ở KV2-NT. Xin được hỏi TS Lê Quốc Cường với điểm như thế có khả năng trúng tuyển NV2 của Học viện không? Em cảm ơn thầy rất nhiều (Anh Nhat, 28 tuổi, anhnhat@)

-TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Em trai của em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo).

+ Thưa thầy có bao nhiêu chi tiêu nv2 ở trường cao đẳng công nghệ Đà Nẵng.Em được 14đ có khả năng đậu vào trường đó không? (Hồ văn dinh, 19 tuổi, dinhvanho@ )

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Trường Cao đẳng Công nghệ - ĐHĐN năm nay còn 1.000 chỉ tiêu xét tuyển Nv2. Những thí sinh có điểm thi từ điểm sàn CĐ trở lên (>=12 điểm khối A) đều có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào CĐCN - ĐHĐN. Tuy vậy khả năng trúng tuyển phụ thuộc vào kết quả thi và số lượng thí sinh nộp đơn xét tuyển.

+ Em thi vào trường ĐH Mở TP.HCM được 15 điểm, không đậu vào ngành Tài chính ngân hàng(NV1). Vậy với số điểm này em nộp NV2 vào ngành Tiếng Anh của trường ĐH Mở thì có khả năng đậu là bao nhiêu? Em có được ưu tiên trong việc xét tuyển không?Ngành Tiếng Anh của trường còn bao nhiêu chỉ tiêu cho NV2? (nguyễn thị phương linh, 18 tuổi, nuocmat_aodai@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Theo cô, xét tuyển NV2, NV3 thì có chút gì gọi là "điểm tài - xét phận" nên với số điểm 15 em đã đủ điểm để nộp xét NV2 của Ngành Tiếng Anh, nhưng cơ hội đậu thì không biết trước được. Hiện nay, một số ngành của trường còn thiếu nhiều chỉ tiêu là Ngành Xây dựng, Công nghiệp, Hệ thống thông tin kinh tế, Đông Nam Á học, Xã hội học, Công tác xã hội, Tiếng Trung Quốc. Mến.

+ Khi phúc khảo thì trường có gởi phiếu số 1,2 cho em không?và thời gian khi nào? Liệu có qua thời gian nộp NV2 không? Nếu xảy ra thì như thế nào? (ĐINH THANH LAN, 18 tuổi, thanhlan200547@ )

- TS Nguyễn An Ninh: Sau khi phúc khảo, trường sẽ gửi Giấy chứng nhận kết quả phúc khảo cho TS để nộp bổ sung vào hồ sơ xin xét tuyển NV2, NV3. Thời gian gửi phụ thuộc vào thời hạn từng trường nhận đơn phúc khảo. Theo qui định, các hội đồng tuyển sinh nhận đơn xin phúc khảo của TS trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi và phải trả lời chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn.

TS sẽ nhận được kết quả chấm phúc khảo trước khi hết thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Tuy nhiên, nếu như cần nộp hồ sơ mà chưa có kết quả phuc khảo, TS có thể bổ sung kết quả phúc khảo sau. Xác nhận thay đổi kết quả thi hợp lệ do trường dự thi cấp sẽ được các trường khác chấp nhận, bảo đảm quyền lợi của TS.

+ Kính gửi Thầy PGS.TS Nguyễn Hoàng : Em dự thi khoa Dược- Trường ĐH Y dược TPHCM đạt 21,5 điểm. Trường chuẩn NV1 khoa dược - Trường ĐH Y dược Huế là 20,5, như vậy em có thể đăng ký NV2 vào khoa dược Trường ĐH Y dược huế được không? Cảm ơn thầy! (Đặng Trần Nguyên, 18 tuổi, tranquangnhutsts@ )

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Ngành dược của trường Y-Dược, ĐHH không tuyển NV2.

+ Ban e thi dai hoc kinh te tp.hcm duoc 19,5d nhung khong dau nv1.Ban e muon xet nv2 vao truong cong lap co nganh quan tri.Vay cho e hoi truong nao co chi tieu nhu vay (mac quoc cuong, 19 tuổi, onekid88@)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Nếu bạn em muốn học ngành quản trị kinh doanh, bạn em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo) của Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông, Cơ sở tại TP. HCM.

+ Em thi khối A được 16 điểm ,em muốn học ngành tài chính -kế toán thì nên đăng kí xét tuyển NV2 vào ĐH Mở hay ĐH BC Tôn Đức Thắng thì khả năng trúng tuyển cao hơn (phương thư, 18 tuổi, cobebonmat482005@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Trường ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển NV2 ngành Tài chính tín dụng với 150 chỉ tiêu (khối A 16 điểm trở lên), ngành Kế toán kiểm toán với 150 chỉ tiêu (Khối A 16 điểm trở lên). Xét tuyển từ điểm cao xuống thấp.

+ Em được biết trường Đại học mở TPHCM tuyển NV2, nhưng không biết chỉ tiêu cụ thể của từng ngành,vậy muốn biết chỉ tiêu cụ thể sẽ xem ở đâu. Em thi khối A được 17,5 điểm và cộng điểm khu vực 1 (1,5 điểm)vậy em có thể đăng ký vào NV2 ngành Tài chính- ngân hàng, hoặc kế toán của trường được không? (Đồng Anh Tuấn, 18 tuổi, tuan2007@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Anh Tuấn mến, trường chỉ thông báo tổng chỉ tiêu xét NV2 là 500 bậc Đại học và 300 bậc Cao đẳng mà không chia chỉ tiêu từng ngành cụ thể. Nhà trường sẽ căn cứ số lượng nộp hồ sơ xét tuyển sau này để xác định chỉ tiêu sau. Mong em thông cảm. Với số điểm này, em đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển NV 2 của trường ngành TC-NH hoặc Kế tóan. Chúc em may mắn.

+ Em thi ĐH nông lâm TP.HCM được 12.5đ (cả ưu tiên) mã ngành 300, em có thể vào cao đẳng nghành này không. Nếu không, em có thể nộp ngành khác được không? (thanhquang, 18 tuổi, thanhquang@)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Với điểm này, em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào các ngành Cao đẳng của trường có cùng khối thi.

+ Thưa thầy, ngành CNSH của trường Tôn Đức Thắng xét NV2 là 16đ, vậy em được 16.5 thì có khả năng trúng tuyển ko ạ? Và học phí 1 năm thì cỡ bao nhiêu ạ? Cám ơn thầy. (Thanh Thủy, 18 tuổi, lovesongthuy@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành Công nghệ sinh học có 100 chỉ tiêu NV2, nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên, xét tuyển từ cao xuống thấp nên không thể nói trước được là có trúng tuyển hay không.

Tuy nhiên trường có nhiều ngành xét tuyển NV2 khối B như: Bảo hộ lao động, Cấp thoát nước - môi trường nước, Khoa học môi trường, Công nghệ hóa học. Trong trường hợp không trúng tuyển 1 ngành, nhà trường có thể sẽ xét tuyển qua các ngành khác cùng khối nếu còn chỉ tiêu.

+ Em ở Cần Thơ muốn nộp NV2 vào trường ĐH mở TPHCM, em thuộc KV2.NT vậy em được hưởng ưu tiên bao nhiêu điểm. (Phương Vi, 18 tuổi, ngphuongvi63@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Phương Vi mến, em thuộc KV2.NT thì đương nhiên em được cộng thêm 1,0 điểm hay nói chính xác hơn là điểm trúng tuyển của em sẽ được tính trừ 1.0 đ so với điểm chuẩn trúng tuyển KV3. Và điểm này sẽ không thay đổi khi em nộp hồ sơ xét NV2, 3 vào bất kỳ trường nào. Chúc em trúng tuyển vào trường mình đã chọn.

+ Em xin hỏi ĐH Đà Nẵng có xét ngành xây dựng không ạ? (Nguyễn Thái, 18 tuởi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: ĐHĐN có 2 trường có ngành Xây dựng là ĐHBK và CĐ Công nghệ. ĐHBK - ĐHĐN năm nay không xét tuyển Nv2. Nếu muốn em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào CĐCN - ĐHĐN.

+ Em thi được 18 đ,con bạn em được 20,5 đ.Hai em định đăng kí nguyện vọng 2 vào trường ĐH SPKT TPHCM ngành kế toán hoặc trừơng ĐH MỜ ngành QTKD thì liệu có được không. (thu, 19 tuổi, blackheart1988vn)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Hai em cân nhắc thật kỹ hãy quyết định nộp đơn nhé! Trường ĐH Mở TP.HCM không xét tuyển NV3. Hai em nên tham khảo điểm trúng tuyển NV2, 3 năm 2006 của ngành em muốn chọn của 2 trường này để có thêm cơ sở quyết định. Cô mở ngoặc một tí nhé: Khi đưa thông tin lên đại chúng thế này thì em đừng gọi bạn em là "con bạn" nhé. Chúc 2 em trúng tuyển được ngành và trường mình đã chọn. Mến.

+ Em thi ĐH Bách Khoa Đà Nẵng được 19 điểm đủ điểm chuẩn vào trường, nhưng không đủ điểm chuẩn ngành. Vậy em có thể đăng ký nguyện vọng 2 vào trường khác có ngành học em yêu thích được không? (bùi trung hải, 18 tuổi, huongoimuahe)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Em thi ĐHBK - ĐHĐN được 19 điểm là đủ điểm vào trường nhưng không đủ điểm vào ngành thì em hòan tòan có thể đăng ký NV2 vào trường khác nếu muốn.

+ Em muốn hỏi phiếu báo điểm nguyện vọng 2 bao giờ mới phát?Phát tận nhà hay phải lên nơi mình đăng kí thi để lấy?Nguyện vọng 2 mình có được đăng kí nhiều trường không hay chỉ duy nhất 1 trường? (Quốc Hùng, 19 tuổi, game_master_209@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Phiếu báo điểm để đăng ký NV2 sẽ được gửi về nơi em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi, do vậy em phải tới nơi đó để nhận (nhớ cầm theo phiếu đăng ký dự thi số 2). Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất một NV2 theo đúng khôi mà mình đã thi vì em chỉ có 1 bản chính phiếu báo điểm số 1.

+ Ngành thú y của Đại học nông lâm TPHCM có còn chỉ tiêu không? (Hao, 18 tuổi, luckyluck19892001)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Ngành Thú Y không xét tuyển NV2. Em có thể xem các ngành khác.

+ Em thi khối B được 16 điểm.em muốn đăng kí nv2 ngành công nghê sinh học trường ĐẠI HỌC MỞ thì em có bao nhiêu cơ hội trúng tuyển. Em muốn biết chỉ tiêu nv2 của ngành nay là bao nhiêu. Ngoài DH Mở thì em còn khả năng vào trường nào có ngành này nữa không. (thùy linh, 19 tuổi, thuylinh1129@)

- ThS. Dương Thị Mai Phương (PTP. QLĐTĐH&SĐH): Thùy Linh mến, rất vui khi em dự định chọn trường ĐH Mở TP.HCM để nộp NV2. Tuy nhiên, với điểm thi của em bằng điểm chuẩn NV1 và điểm xét tuyển NV2 thì theo cô, cơ hội của em khá thấp. Em có thể tham khảo một số trường có thi Khối B trong cuốn "Những điều cần biết" hoặc trên TT. Chúc em may mắn.

+ Em thi vào ĐH Ngoại thương TP HCM 23 điểm, và bị rớt, có cơ hội cho em học ở Huế hay không, và học những ngành gì, ngành nào có khả năng mở rộng cửa cho em, thưa thầy? (Thi Loan, 18 tuổi, Phú Yên)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Xem thông báo NV2 của Đại học Huế ở đây .

+ Ngành xây dựng dân dụng của trường Tôn Đức Thắng có bao nhiêu chỉ tiêu, dễ trúng tuyển không (em 13,5 điểm đã tính ưu tiên). (Leng Duy Anh, 22 tuổi, tinly_8485@...)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Bậc CĐ, ngành xây dựng dân dụng của ĐH Tôn Đức Thắng có 50 chỉ tiêu, nhận hồ sơ từ 12 điểm. Nếu em nộp hồ sơ ngành này rất dễ trúng tuyển.

+ ĐH Đà nẵng có những ngành nào tuyển khối B ạ? (NGUYỄN CÔNG BINH, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: ĐH Đà Nẵng năm nay không có ngành nào tuyển Nv2 khối B.

+ Em thi ĐH GTVT TPHCM đạt 14.50 (không đủ điểm vào ngành CNTT). Nay muốn nộp NV2 vào hệ CĐ trường ĐH GTVT TPHCM vậy em có được ưu tiên xét tuyển hay không? (Khánh, 18 tuổi, friendly_girl200613@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM:Việc xét tuyển NV2 là bình đẳng đối với tất cả các thí sinh, nếu ưu tiên cho em thì trường sẽ vi phạm quy định của bộ GDĐT. chúc em đạt được nguyện vọng.

+ Để vào học trường Tôn Đức Thắng hệ trung cấp em phải làm như thế nào thưa thầy Giang? (hân, 19 tuổi, ngayemdi@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Bậc trung cấp chuyên nghiệp của trường không tổ chức thi tuyển, chỉ xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, ưu tiên cho những thí sinh có thi ĐH. Em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường (37/3 Ngô Tất Tố - P21 - Bình Thạnh - TPHCM).

+ Cho em được hỏi: với 18đ khối A em có thể vào ĐH Quốc tế (ĐHQGTPHCM) được không ạ. Và học phí có cao không vậy. xin cảm ơn (Minh Thành, 18 tuổi, boyxutrum902000@...)

- TS Nguyễn An Ninh: Em nên trực tiếp tìm hiểu thông tin tại phòng đào tạo trường ĐH Quốc tế ( Khu phố 6, phường Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM, ĐT: 08.7242181-3311) hoặc tham khảo trên các phương tiện thông tin khác.

+ Em thi vào ngành TC-NHàng của ĐHKTế Đà Nẵng nhưng không đậu, với số điểm 21,5 thì em có khả năng được xét vào ngành Quản trị thương mại của trường hay không? (Phan Ngọc Hiếu, 18 tuổi, ngochanhk31@ )

-TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Những thí sinh trúng tuyển vào trường nhưng không trúng tuyển vào ngành đã đăng ký (như trường hợp của em), khi đến nhập học nhà trường sẽ hướng dẫn cho các em đăng ký chuyển sang ngành khác với 3 nguyên vọng theo thứ tự ưu tiên. Sau đó sẽ xét theo điểm từ trên xuống (có tính đến NV 1, 2 và 3). Vì vậy chỉ khi các thí sinh đã nộp đơn đăng ký NV mới biết chính xác được.

+ Em được 17 điểm ở khu vực 2NT thì cơ hội vào trường đại học giao thông vận tải TPHCM có lớn không khoảng bao nhiêu % (long, 19 tuổi, longcongtu_34@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với số điểm của em thì đăng ký vào ngành khai thác máy tàu thủy thì khả năng đậu là cao hơn cả.

+ Em có một thắc mắc, thí dụ như nhiều nguời cùng nộp đơn vào NV2 ngành sư phạm tiếng Nga và nhiều đơn cùng số điểm, như vậy thì có đảm bảo cho tất cả mọi người cùng học hay không? Em có thể nộp nhiều đơn vào NV2 hay không? (Kiều My - Huế)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Tùy theo tình hình thực tế và quyết định của Hội đồng tuyển sinh khi họp xét NV2. Mỗi thí sinh chỉ có thể nộp 1 đơn cho NV2 (vì chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận số 1).

+ Em thi vào trường ĐH Mở nhưng chỉ được 15đ,em có thể xét NV2 của trường được ko,em nghe nói có thể điểm sàn sẽ hạ vậy điểm xét tuyển của trường có hạ không,em có cơ hội vào trường không. NV3 là như thế nào? (Hồ Minh Khôi, 18 tuổi, doremon_doremi17@yahoo ....)

- ThS. Dương Thị Mai Phương: Minh Khôi mến, nhà trường sẽ không hạ điểm chuẩn NV1. Em nên chọn xét NV2 vào những ngành hoặc trường có điểm xét tuyển NV2 thấp hơn càng nhiều thì xác suất trúng tuyển của em càng cao. Em lưu ý, những năm trước, Trường ĐH Mở TP.HCM không xét tuyển NV3. Chúc em may mắn.

+ Cho em hỏi ngành điện tử cua trường ĐHBC Tôn Đức Thắng có mã ngành là gì và cho em biết địa chỉ của trường luôn (thanh sơn, 18 tuổi, jonhny_boy2002@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành Điện điện tử có mã ngành là 103 (đại học) và C65 (cao đẳng). Địa chỉ của trường: 98 Ngô Tất Tố - Phường 19 - Quận Bình Thạnh - TPHCM. Số ĐT: 8405008.

+ Khoa công nghệ địa chính của trường đại học nông lâm,khi học ra sẽ làm những công việc gì?em được 19.5 điểm có thể xét nguyện vọng 2 vào trường nông lâm được ko?xin trường cho em biết thông tin chi tiết về nghành học này?em xin chân thành cảm ơn. (Huỳnh Ngọc Anh, 19 tuổi, cutegirlgialai@ ...)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Trường ĐHNL TP.HCM không có khoa CN Địa chính, chỉ có khoa Quản Lý đất đai và bất động sản. Khoa này có ngành Công nghệ địa chính. Ngành này có xét tuyển NV2 khối A. Học ngành này ra làm việc tại các Sở Tài nguyên Môi trường, Trung tâm Địa chính, Trung Tâm đo đạc, bản đồ, các phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường...

+ Em được 15 diểm, rớt nv1, vậy em có thể nộp nv2 tại đh GTVT 2 tại TPHCM được không.(Nguyễn văn phượng, 18 tuổi, phuongitalytruong@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với điểm của em thì chỉ được nộp NV2 vào các ngành hệ cao đẳng của Trường ĐHGTVT TP. HCM thôi. Em có thể xem thông tin chi tiết tại http://www.hcmutrans.edu.vn/ .

+ Em thi khối D1 trường ĐHBC Tôn Đức Thắng được 12.5 điểm, nghành kế toán. Em định nộp NV2 vào hệ CĐ cùng nghành của trường có khả năng đậu không? Chi tiêu ngành đó là bao nhiêu? (mai hương, 18 tuổi, maihuong71989@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Nếu em thi vào ngành kế toán của trường, khối D1, được 12.5 điểm thì em đã trúng tuyển vào bậc cao đẳng ngành kế toán, không cần nộp hồ sơ NV2.

+ Em muốn biết NV2 và NV3 khác nhau ở chỗ nào ạ? (hạnh, 18 tuổi, rctnuoc)

- TS Nguyễn An Ninh: Hai NV khác nhau ở chỗ: NV3 chỉ được tính đến khi TS đã hết hi vọng ở NV2.

Để đăng ký xét tuyển NV2, TS phải sử dụng Giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh số 1. Nếu không trúng tuyển NV2, TS dùng Giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh số 2 để nộp hồ sơ xét tuyển NV3.

+ Trường ĐH GTVT TP.HCM có tuyển NV2 nghành xây dựng dân dụng và công nghiệp hay không? Em thi được 20 diểm công ưu tiên KV2 0.5 diểm có khả năng vào được trường hay ko (quang, 18t tuổi, ty100qn@yahoo.com)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Trường ĐHGTVT TP.HCM không tuyển NV2 vào ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp. Với các ngành khác, nếu đăng ký NV2 thì khả năng đậu của em rất cao.

+ Đợt thi ĐH vừa rồi, em được 17.5, trượt nv1. Em định nộp nguyện vọng 2vào ngành tin trường ĐH Khoa Học Huế, nhưng không biết học ngành đó sau này sẽ làm gì? Xin ban tư vấn giúp em giải đáp thắc mắc này. Em xin chân thành cám ơn. (Nguyễn Thị Nhật Khánh, 18 tuổi, chuonggio0209@ )

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Vào học ngành Tin học ở ĐHKH Huế, SV được học các kiến thức về máy tính, ngôn ngữ lập trình, những kiến thức về mạng máy tính, ngôn ngữ hình thức, trí tuệ nhân tạo,.... Ra trường có thể làm các công việc về văn phòng, xí nghiệp, công ty,... phụ trách bộ phận máy tính ở các cơ quan đó. Học giỏi có thể giữ lại làm giảng viên hoặc học cao hơn,...

+ Thưa TS Nguyễn Văn Thư, khi nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường GTVT có cần gửi kèm theo lệ phí đăng ký không (nếu có là bao nhiêu)? Em thi khối A được 19đ vậy cơ hội vào NV2 ngành Kĩ Thuật Mạng Máy Tính của trường là cao hay thấp? (Nam, 18 tuổi, thuong_thuong_hanh)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Khi nộp đơn xét tuyển NV2 em không cần phải gửi kèm lệ phí. theo thầy, với 19 điểm thì khả năng đậu vào ngành KTMT của em khá cao.

+ Thưa thầy Giang, em thi NV1 được 18đ nhưng không đậu, em muốn NV2 vào Tôn Đức Thắng khoa tài chính ngân hàng. Liệu điểm của em có khả năng đậu không ạ? (Thu Hằng, 18 tuổi, lovely_girl_152001@yahoo.com)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành Tài chính ngân hàng của trường có đến 150 chỉ tiêu NV2, nhận hồ sơ từ 16 điểm trở lên nên khả năng trúng tuyển của em cũng cao. Ngoài ra em cũng có thể nộp vào các ngành khác như Kế toán (150 chỉ tiêu), QTKD (150 CT), QTKD quốc tế (60 CT), QTKD nhà hàng khách sạn (60 CT).

+ Xin cho em hỏi cách xét tuyển của những trường không tổ chức thi và điển xét tuyển của những trường này sao vẫn chưa thấy công bố (Phạm Quang Công, 18 tuổi, kidangelfunly1931989@...)

- TS Nguyễn An Ninh: Các trường không tổ chức thi xét tuyển trong đợt 2 nên phải sau khi các trường có tổ chức thi công bố điểm, khoảng từ ngày 15 đến ngày 25-8, các trường không tổ chức thi sẽ công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Cách xét tuyển của các trường này là: Thứ nhất, xét những TS đã đăng ký NV1 vào chính trường đó (nhưng dự thi nhờ ở một trường có tổ chức thi). Thứ hai, xét tuyển TS theo NV2 vào trường.

+ Em xin hỏi ĐH Đà Nẵng: trường có những ngành nào thuộc nhóm kỹ thuật có xét tuyển NV2 khối A? (Huỳnh Quí, 18 tuổi)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Năm nay nhóm kỹ thuật của ĐH Đà Nẵng chỉ có trường CĐ Công nghệ có xét tuyển Nv2.

+ Trường ĐH Mở TP.HCM có xét nguyện vọng 2 ngành tài chính ngân hàng và quản trị kinh doanh không, em thi khối A được 18đ (khu vực 1) thì co khả năng trúng tuyển không? Năm nay trường lên công lập thì học phí 1 năm là bao nhiêu ? (Đỗ Nguyễn Kiều Khanh, 18t tuổi, red_head446/@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương : Kiều Khanh mến, với số điểm 18, em có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào Ngành TC-NH hoặc QTKD của trường, nhưng khả năng trúng tuyển thì không ai có thể đóan trước được em à. Học phí của trường từ 3.000.000 đến 4.000.000đ/năm tùy ngành. Thân mến.

+ Bạn em thi ĐH 2 khối và B với số điểm lần lượt là:17,5(khối A) và 18,5(khối B)! Bạn em muốn xét tuyển NV2 vào trường ĐH ở TPHCM! Với số điểm như thế thì bạn của em có thể xét tuyển NV2 vào các trường ĐH công lập nào? (Lâm Huyền Trinh, 19 tuổi, tieutinh_nhi@yahoo.com)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: Bạn em có thể đăng ký xét tuyển vào hệ chính quy mở rộng (hệ tự túc kinh phí đào tạo) của Học viện, cơ sở tại TP. HCM (mã BVS).

+ Thưa thầy, em thi khối A được 17 điểm,nhưng không đỗ vào trường em mong muốn. Em muốn nộp NV2 vào ngành QTKD du lịch nhà hàng khách sạn của trường ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng, có được không? Nếu được thì khả năng trúng tuyển của em có cao không? (Nguyễn Minh Phươnng, 18 tuổi, conrantodung@...)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành QTKD chuyên ngành nhà hàng khách sạn có 60 chỉ tiêu NV2, nhận hồ sơ xét tuyển từ 16 điểm khối A, 15 điểm khối D1. Em được 17 điểm thì khả năng trúng tuyển không cao. Chúc em thành công.

+ Em thi vào kiến trúc ĐH Khoa học Huế được 22 điểm, mà trường này lấy 25 điểm, trong khi ở Đà Nẵng tuyển NV1 chỉ 21 điểm, như vậy em có thể đăng ký NV2 vào kiến trúc ĐH Bách khoa Đà Nẵng được hay không? (Bảo Trân, Đà Nẵng)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Đối với các ngành có thi môn năng khiếu, nói chung người ta không tuyển NV2. Trong trường hợp cụ thể này em nên hỏi ĐH Đà Nẵng thử xem.

+ Em thi ĐH Kinh Tế Đà Nẵng được 18,5 điểm, chưa cộng điểm ưu tiên, em học ở khu vực 2 nông thôn nhưng gia đình em ở khu vực 1 - vcao, vậy em được cộng bao nhiêu điểm? có cơ hội vào trường ĐH kTế nữa không? (Thuý, 19 tuổi, cohoa19@ ...)

- TS Nguyễn Việt Hoàng: Điểm ưu tiên khu vực theo quy chế tuyển sinh được tính theo nơi học THPT chứ không tính theo Hộ khẩu gia đình. Vì vậy em thi được 18,5 điểm, học ở khu vực 2NT được cộng thêm 1,0 điểm ưu tiên là 19,5 điểm, em không trúng tuyển vào ĐH Kinh tế - ĐHĐN vì điểm trúng tuyển của trường này là 20,0.

+ Năm nay chỉ tiêu NV2 của trường HV Bưu chính viễn thông là bao nhiêu? (cường, 19t tuổi, hangtraitoinghiep_19882000@...)

- TS. Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. HCM: hệ mở rộng (hệ tự túc kinh phí) của Cơ sở học viện tại TP. HCM (mã BVS): đại học 400, cao đẳng 150.

+ Em muốn hỏi là trường DH BC Tôn Đức Thắng có xét tuyển NV2 ngành MTCN- Thiết kế thời trang với điểm sàn là 17 điểm. Em thắc mắc là trường có điều kiện cho khối H là điểm môn Vẽ lớn hơn hoặc bằng 5 không ạ , tại vì trên báo không đăng rõ. Và chỉ tiêu của trường là 80 cho khối H, em được 17,5 điểm thì khả năng vào được trường là ko cao phải không ạ? Vậy em có nên xét NV2 vào trường không? (Trần Thanh My, 18 tuổi, sangrahae_woainio0o@)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Ngành Mỹ thuật công nghiệp xét tuyển 80 chỉ tiêu NV2, nhận hồ sơ từ 17 điểm trở lên (thí sinh thi vào trường ĐH Kiến trúc và ĐH MTCN Hà Nội), trong đó 2 môn năng khiếu phải có điểm từ 5 trở lên. Xét tuyển theo điểm từ cao xuống thấp.

+ Chỉ tiêu xét tuyển NV2 của trương Nông Lâm là bao nhiêu? (Nguyễn Thị Kiều Hoa, 18 tuổi, visao_le74)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Trường đã thông báo xét tuyển NV2 trên các báo, với nhiều ngành và các khối thi khác nhau. Để biết thêm chi tiết em vào website của trường: http://www.hcmuaf.edu.vn/

+ Em được 20đ ,nếu xét NV2 trường đai hoc GTVT cơ hội đậu là bao nhiêu phần trăm, em thi khối A,định xét vào ngành điện công nghiệp? (Tấn, 19 tuổi, ngohuutan2007@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Với 20 điểm thì theo thầy em nên mạnh dạn nộp đơn xét tuyển NV2 vào ngành này của trường. Chúc em đạt được ý nguyện.

+ Khi nào trường Nông Lâm gửi kết quả về các trường? Em thi vào trường NL nhưng điểm không đủ vào NV1 vậy trường có chuyển điểm xuống hệ CĐ luôn không hay em phải làm hồ sơ xét tuyển? (Nguyễn Thị Kiều Hoa, 18 tuổi, visao_le74)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Bắt đầu ngày 15-08 trường sẽ gửi các giấy chứng nhận điểm về các địa phương. Trường không chuyển điểm xuống hệ cao đẳng. Nếu em đủ điều kiện xét tuyển NV2 vào hệ Cao đẳng, em phải gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện. Chúc em thành công.

+ Em thi ĐH khối A được 20 điểm, khu vực 3. Em muốn nộp NV2 vào ngành Tài Chính- Ngân hàng ở ĐH Mở TPHCM. Vậy em có cơ hội bao nhiêu? (Ngành này 16 điểm). Em cám ơn ! (Trần Công Thành, 18 tuổi, thanhdaigia_28091989@yahoo.com)

- ThS. Dương Thị Mai Phương : Công Thành mến, không thể nói được cơ hội trúng tuyển là bao nhiêu. Em nên tham khảo điểm trúng tuyển của các ngành em chọn ở NV1 và NV2 của năm 2006. Em cứ tự tin và nộp đơn, vì là dự đóan nên có thể trúng hoặc sai. Chúc em may mắn.

+ Em xin hỏi thầy Thư: trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, em thi ĐH Khối A được 18,5đ, em xin nộp nguyện vọng 2 vao ngành Máy Xây Dựng của trường thì khả năng em vào được trường có cao không, thưa thầy (văn đồng, 18 tuổi, vit_baby2006@...)

- TS Nguyễn Văn Thư- phó hiệu trưởng ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Điểm trúng tuyển NV2 của ngành này mấy năm trước đều là 16, năm nay khả năng sẽ cao hơn, tuy nhiên với điểm của em sẽ có nhiều hy vọng đạt được nguyện vọng.

+ Em thi vào ngành báo chí - ĐH Khoa học Huế và đậu, em xin hỏi em học trong vòng 2 năm sau đó có thể chuyển vào khoa báo chí ĐH quốc gia TP.HCM học tiếp được hay không? Em phải cần điều kiện gì? (Quang Nhật - 18 tuổi, Quảng Điền - Huế)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Nếu em được khoa Báo chí ĐH QG Tp. HCM nhận và ở ĐH Huế đồng ý cho đi. Thường nơi đến yêu cầu phải hoàn tất 80% các học phần có điểm trên trung bình của các năm đã học người ta mới đồng ý tiếp nhận.

+ Kính thưa thầy Nguyễn Thanh Giang. Em thi khối A trường Tôn Đức Thắng được 13,5 điểm. Em có được trường xét ưu tiên vào hệ cao đẳng của trường không? (trần nguyễn trường phúc, 16/11/1989 tuổi, hugo_girl_2004@...)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Thí sinh thi vào trường khối A, các ngành CNTT, Toán tin ứng dụng, Điện điện tử, Xây dựng dân dụng, Xây dựng cầu đường, Tài chính ngân hàng, Kế toán kiểm toán, QTKD, QTKD quốc tế, QTKD nhà hàng khách sạn, được từ 12 điểm trở lên được trúng tuyển bậc cao đẳng của ngành tương ứng. Thí sinh thi các ngành khác được từ 12 điểm trở lên, được tham gia xét tuyển NV2 bình thường, không ưu tiên.

+ Em thi được 13đ vậy em có thể nộp đơn vào trường ĐH Giao Thông Vận Tải hệ CĐ được không? (nguyễn ngọc thạch, 18 tuổi, diepvien_007327@)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Điểm sàn xét tuyển các ngành cao đẳng của trường là 12 nên em có quyền nộp đơn xét tuyển NV2 vào ngành CĐ nào của trường mà em thấy yêu thích.

- Em thi vào ĐH Y dược Huế thừa 1 điểm, và đỗ vào ĐH Ngoại thương cơ sở 2 tại TP HCM, em muốn bảo lưu điểm tại ĐH Y và học thử trong đó TP HCM 1 năm, sau đó về lại học, không biết có được không? (BK, Huế)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng: Thí sinh đến trường nhập học chậm sau 15 ngày kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệutập trúng tuyển, nếu không có lý do chính đáng thì coi như bỏ học. Nếu đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận huyện trở lên, các trường mới xem xét quyết định tiếp nhận vào học hoặcbảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học năm sau.

+ Em xin hỏi:em thi kinh tế đà nẵng(khối A được 19,5 điểm-thiếu 0,5 điểm NV1)và cử nhân sinh-môi trường-ĐN(khối B được 18 điểm-thiếu 1 điểm NV1)nhưng qua tự khảo sát bằng cách tra điểm em phát hiện có rất nhiều bạn đã đậu cả 2 ngành trên.vậy có cơ hội sẽ hạ điểm chuẩn không ạ?cuối cùng cho em hỏi nếu em đăng kí NV2 vào cử nhân toán-tin thì em có bị rớt nữa không ạ.giờ em rất bối rối.xin trả lời giúp em. (tuong vi, 19 tuổi, panda.dsp@ ...)

- TS Nguyện Việt Hoàng: Điểm chuẩn các trường và các ngành của ĐHĐN đã công bố và không thay đổi. Em có thể nộp đơn xét tuyển NV2 vào cử nhân Tóan - Tin của trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN (còn 58 chỉ tiêu). Tuy vậy khả năng trúng tuyển hay không thì còn phụ thuộc vào kết quả thi và số lượng những người nộp đơn xét tuyển.

+ Em có một thắc mắc, thí dụ như nhiều nguời cùng nộp đơn vào NV2 ngành sư phạm tiếng Nga và nhiều đơn cùng số điểm, như vậy thì có đảm bảo cho tất cả mọi người cùng học hay không? Em có thể nộp nhiều đơn vào NV2 hay không? (Kiều My - Huế)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Xem thông báo NV2 tại đây .

+ Em thi ĐH xây dựng khối V được 22.5 điểm. Em muốn gửi đơn NV2 đến trường ĐH kiến trúc Đà nẵng không biết trường lấy NV2 khoảng bao nhiêu điểm. Em xin cảm ơn (nguyễn tiến đức, 18t tuổi, tieu_tu_hoc_yeu189)

- TS Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng: Ngành kiến trúc của trường ĐHBK - ĐHĐN năm nay không tuyển NV2.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng là trường tư thục không thuộc ĐHĐN. Để biết thông tin về NV2 em cần liên hệ trực tiếp với trường này.

+ Cho em hỏi trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh NV2 ngành kiến trúc trong cả nước hay chỉ trong một khu vực nào đó, và chỉ tiêu là bao nhiêu. Em cảm ơn rất nhiều. (hoàng anh quân, 21 tuổi, het_chuyen@yahoo.com)

- TS Nguyễn Việt Hoàng: Trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN năm nay không xét tuyển NV2 ngành kiến trúc.

+ Thưa Thầy Thư Phó hiệu trưởng trường ĐHGTVTTP.HCM cho em xin hoi thầy là: Điểm thi CĐ của em là 11,5 em thuộc Diện ưu tiên là dân tộc CHăm, KV2NT nay em muốn đăng ký vào NV2 CĐ của trường được không? Nếu được thì thủ tục ra sao. Em xin Cảm ơn thầy (Hữu, 18 tuổi, Susport250)

- TS Nguyễn Văn Thư, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Nếu tính cộng cả điểm ưu tiên thì điểm của em cao hơn điểm sàn xet tuyển của trường nên em được quyền đăng ký xét tuyển.

Thủ tục xét tuyển chỉ đơn gian là gửi qua bưu điện (tốt nhất là bằng phát chuyển nhanh hay thư bảo đảm) cho trường bản chính phiếu báo điểm số 1 có ghi rõ ngành xin được xét tuyển theo địa chỉ: Phòng đào tạo, trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM số 2 đường D3, văn thánh bắc, phường 25, quận Bình thạnh. TPHCM.

Chúc em toại nguyện.

+ Thưa thầy, em đậu vào trường ĐH Tôn Đức Thắng, muốn chuyển sang ngành khác cùng trường được không? (BÙI THỊ THUÝ LINH, 18 tuổi, DRAGON_LUCKY90)

- ThS. Nguyễn Thanh Giang - Phụ trách Phòng đào tạo Trường đại học bán công Tôn Đức Thắng: Em đã trúng tuyển vào trường ngành Công nghệ sinh học thì không được chuyển sang ngành Tài chính tín dụng được vì 2 ngành này thi khác khối với nhau.

+ Thưa Thầy, em thi vào trường ĐH khoa học Huế, ngành ngữ văn và được 14 điểm, em không đậu. Vậy với số điểm như em có thể nộp NV2 vào trường ĐH hoặc CĐ nào? Xin thầy tư vấn giúp em, em đang hết sức bối rối. Em xin cảm ơn (Nguyễn Thị Linh Thương, 18 tuổi, cong-chua_lanh_lung_2416)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng, Trưởng Ban đào tạo ĐH Huế: Có 5 ngành còn tuyển NV2 (khối C). Đó là Ngôn ngữ (40), Hán Nôm (25), Xã hội học(10), Triết học (20) và ngành Đông phương học (cả khối C và D1, chỉ tiêu 15), điểm nộp hồ sơ xét tuyển NV2 là 14. Có thể nộp hồ sơ vào ĐH Phú Xuân ở Huế...

+ Xin hỏi PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, TS thi vào ngành quản lý môi trường và du lịch sinh thái khối B được 18.5 điểm có đậu không ạ? (dung, 21 tuổi, hoangdung1808@yahoo.com)

- PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng, Phó HT ĐH Nông Lâm TP.HCM: Ngành Quản lý môi trường và du lịch sinh thái khối B điểm trúng tuyển là 20.

+ Thưa thầy, em thi vào tiếng Anh ĐH Ngoại ngữ Huế không đậu, trong khi tiếng Anh CDSP Thừa Thiên - Huế lại đậu, cho em hỏi là em có thể học xong cao đẳng và chuyến sang học tiếp để lấy bằng ĐH được không ạ? Và học theo cách nào, thời gian bao lâu? (Hoài Thương (Phú Vang - TT-Huế)

- PGS.TS Nguyễn Hoàng: Nếu học xong Cao đẳng SP thì cũng có thể học thêm chương trình chuyên tu của ĐH Ngoại ngữ Huế để hoàn tất chương trình đại học và lấy bằng hệ chuyên tu - loại hình không chính quy. (Việc mở lớp này tùy theo kế hoạch hàng năm của tỉnh Thừa Thiên - Huế, của các trường Cao đăng SP Huế và ĐHNN Huế).

+ Em xin hỏi thầy Hoàng năm nay khối B ở trường ĐH Huế có xét NV2 không ạ? nguyễn thị cảnh hiền, 18 tuổi - hoethuytien17689....) :

- PGS.TS Nguyễn Hoàng: Đối với khối B, NV2 ở ĐHH chỉ còn ngành Địa lý thuộc trường ĐH khoa học (cả Khối A, và B, chỉ tiêu 10).

NHÓM PV TT

Việt Báo
contentlength: 209841
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất