Nam sinh trường Ams đạt điểm tuyệt đối môn Toán điều kiện thi vào lớp 10

18:17 25/06/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nam sinh Nguyễn Minh Khải cho biết: “Để đạt được điểm 10 môn Toán, em thường xuyên làm những bài nhỏ, vì bài nhỏ là tập hợp của những bài Toán lớn, nên em thường xuyên làm dạng bài như vậy”.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội

Phúc khảo bài thi vào lớp 10 ở Hà nội như thế nào?

Nam sinh truong Ams dat diem tuyet doi mon Toan dieu kien thi vao lop 10

 Nguyễn Minh Khải là một trong số rất ít những thí sinh đạt điểm 10 môn Toán

Thường xuyên trao đổi bài qua Facebook

Thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, Nguyễn Minh Khải là một trong số ít thí sinh đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2016. Điểm số của Khải là: Toán điều kiện: 10, Ngữ văn: 7,75, tiếng Anh: 7,5, Toán chuyên: 6. 

Nguyễn Minh Khải đã nộp hồ sơ vào lớp chuyên Toán, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và đã trúng tuyển. Trước khi dự thi vào trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Khải cũng là học sinh của trường này.

Nam sinh truong Ams dat diem tuyet doi mon Toan dieu kien thi vao lop 10

 Bảng điểm của nam sinh Nguyễn Minh Khải.

PV Infonet có cuộc trao đổi với em Nguyễn Minh Khải (15 tuổi, học sinh trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam), để hiểu rõ hơn về cách học của Khải. Khải cho biết: “Để đạt được điểm 10 môn Toán, em thường xuyên làm những bài nhỏ, vì bài nhỏ là tập hợp của những bài Toán lớn, nên em thường xuyên làm dạng bài như vậy”.

Ngoài ra, Khải cũng chia sẻ: “Để đạt được điểm 10 môn Toán, ngoài kiến thức, việc trình bày rất quan trọng. Học sinh dễ bị trừ điểm ở những chỗ không đáng có như thiếu điều kiện xác định, thiếu thỏa mãn điều kiện”.

Có được điểm 10 trong kỳ thi năm nay, Khải tâm sự: “Trong quá trình học em thường dành 2 tiếng mỗi buổi tối để học môn Toán. Em thường xuyên trao đổi với các bạn cách học qua Facebook. Khi học căng thẳng quá em chơi game và đọc sách giải trí rồi mới học tiếp. Em nghĩ học trên mạng cũng rất hiệu quả, nhưng cần tinh thần ham học và tự học mới đạt hiệu quả cao”.

Nguyễn Minh Khải cũng từng đạt Thủ khoa cuộc thi Học sinh giỏi quận Cầu Giấy, Hà Nội, năm học lớp 9. 

Đánh giá về đề thi vào lớp 10 năm nay, em Khải nhận định: “Đề thi năm nay không quá khó, nhưng cũng không quá dễ với các học sinh. Nếu các bạn chăm chỉ học tập và nắm chắc các kiến thức cơ bản cũng làm được 8 điểm. Câu khó nhất thuộc về bài tập số 5 và ý cuối cùng của bài số 4. Để giải được phần này, học sinh cần thời gian và tư duy, sáng tạo, liên kết các bài toán cơ bản”.

Khải rất người lớn và hiểu chuyện

Chia sẻ về người có ảnh hưởng tới mình trong quá trình học tập để đạt được điểm 10 môn Toán, Nguyễn Minh Khải bật mí: “Trong quá trình học tập, người có ảnh hưởng đến em là thầy Quốc Anh – giáo viên bồi dưỡng môn Toán”.

Ngoài việc, bồi dưỡng môn Toán thầy còn cho em thấy Toán học giúp chúng ta phải tư duy, sáng tạo, khiến học sinh có những cái nhìn khác nhau về một vấn đề".

Nam sinh truong Ams dat diem tuyet doi mon Toan dieu kien thi vao lop 10

 Học sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Nhận xét về cậu học trò xuất sắc đạt điểm 10 môn Toán, thầy Quốc Anh cho biết: “Khải không phải con nhà “nòi” về việc học chuyên Toán nhưng em rất chăm học và học thêm cũng không nhiều và chỉ học thêm kỳ hai năm lớp 9, trước khi thi vào 10. Trong quá trình học em Khải rất ít nói, không tỏ thái độ là mình học giỏi… Nhìn chung em rất người lớn và hiểu chuyện”.

Trang Tin tức Việt Nam 24H cập nhật Thong tin tuyen sinh 2016 chính xác nhất Bấm xem tin TỈ LỆ CHỌI 2016 và chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2016 tại GIÁO DỤC 24H.

VietBao.vn
contentlength: 6800
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--