Lần đầu tiên đào tạo PR chính quy bậc ĐH

10:40 17/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Quan hệ công chúng (còn được gọi là PR-Public Relations), được đào tạo như một ngành độc lập ở bậc đại học. Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng từ năm học 2006.

Lan dau tien dao tao PR chinh quy bac DH
Tổ chức sự kiện và quan hệ với báo chí là công việc thường xuyên mà các PR phải làm.Trong ảnh: Đón tiếp báo chí tại lễ "Vinh danh đất Việt" (Ảnh: Lê Anh Dũng)

Chương trình đào tạo cử nhân Quan hệ công chúng được thiết kế theo qui định của Bộ GD-ĐT có kế thừa các chương trình đào tạo của các nước có nền giáo dục phát triển, trong đó, chú trọng tới mục tiêu kỹ năng thực hành.

Chương trình chuyên ngành có những môn học như: Chiến lược Quan hệ công chúng, Tổ chức sự kiện, Thông tin nội bộ và cộng đồng, So sánh truyền thông, Tạo dựng và quảng bá hình ảnh.

Ngành Quan hệ công chúng dành riêng cho những ai muốn trở thành người phát ngôn, cán bộ tổ chức sự kiện, quảng bá hình ảnh trong các bộ, ngành, các sở ngoại vụ, các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan báo chí và truyền thông.

Tại các cơ sở đào tạo khác, Quan hệ công chúng mới chỉ được đào tạo như một học phần thuộc các ngành như Quản trị, Kinh tế và Marketing. Năm nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu đào tạo như một ngành độc lập ở bậc đại học.

Sau ngành này, tới năm 2007, Học viện sẽ bắt đầu tuyển sinh viên cho chương trình đào tạo ĐH ngành Quảng cáo.

Thông tin cụ thể về tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng: 40 chỉ tiêu, tuyển sinh trên toàn quốc.Đối tượng dự thi là thí sinh đã tốt nghiệp THPT, khối thi: D1 (Toán, Văn và Tiếng Anh), ngày thi: 9-10/7/2006.

Hồ sơ có thể nộp qua cơ sở đào tạo, hoặc gửi về Phòng Đào tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, địa chỉ 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Hạ Anh
Việt Báo
contentlength: 3619
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nghi vấn cô giáo mầm non dán băng dính vào miệng, trói tay chân, dốc ngược bé gái 4 tuổi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TUYểN SINH NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..