Làm bài thi ĐH: phân ban hay không phân ban?

Thứ sáu, 30 Tháng sáu 2006, 12:23 GMT+7
 • Lam bai thi DH phan ban hay khong phan ban

  Các thí sinh đăng ký hồ sơ dự thi ĐH, CĐ 2006 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM

  * Khi làm bài thi ĐH, ở phần tự chọn chương trình phân ban hay không phân ban, nếu môn Toán em làm phân ban thì các môn còn lại có bắt buộc phải làm phân ban hết không? Em có được chọn đề Toán phân ban nhưng qua đề Hóa không phân ban? (Phan Nho Hoan, pnhoan87@ )

  Em học ban Khoa học tự nhiên, vậy em có thể thi khối D thuộc ban Khoa học xã hội - nhân văn không? Khi làm bài thi phải ghi ban nào? Điểm thi có được tính tối đa như thí sinh của ban Khoa học xã hội - nhân văn? ( lexfox@ )

  - Đề thi ĐH sẽ gồm hai phần: phần câu hỏi bắt buộc đối với tất cả thí sinh và phần câu hỏi tự chọn được ra theo nội dung chương trình THPT phân ban và chương trình không phân ban.

  Đối với chương trình THPT phân ban, đề thi khối A và B sẽ ra theo chương trình ban Khoa học tự nhiên, đề thi khối C và D ra theo chương trình ban Khoa học xã hội - nhân văn.

  Phần tự chọn trong đề thi tuyển sinh ĐH không có sự bắt buộc đối với thí sinh. Thí sinh được tùy ý lựa chọn một trong hai phần tự chọn của chương trình phân ban hoặc không phân ban để làm bài thi, không phân biệt thí sinh học theo chương trình nào. Tuy nhiên khi đã lựa chọn đề thi theo chương trình nào thì thí sinh phải làm trọn vẹn theo phần đề đó.

  Và thí sinh cũng được quyền chọn chương trình phân ban hoặc không phân ban ở cả ba môn thi. Ví dụ, bài thi môn Toán phần tự chọn thí sinh chọn chương trình phân ban, nhưng qua môn Hóa thí sinh chọn chương trình không phân ban vẫn không vấn đề gì.

  Vì đề thi khối C và D ra theo chương trình ban Khoa học xã hội - nhân văn nên, đồng thời chỉ có hai phần bắt buộc và phần tự chọn, do đó bạn không phải ghi bạn học ban nào mà chỉ làm theo đúng yêu cầu đề thi. Điểm thi được chấm theo ba-rem cho sẵn, đúng phần nào sẽ có điểm phần đó.

  * Em muốn hỏi khi thi ĐH thì những vật dụng hay tài liệu gì được mang vào phòng thi, nhất là đối với các máy tính dòng MS, ES có được mang vào phòng thi không? Em sẽ thi hai khối A và D. Em có một điều băn khoăn mà chưa thấy được giải thích rõ, xin hỏi loại máy tính em đang có, Casio fx570MS, có được sử dụng trong kỳ thi ĐH không? Theo em biết thì năm ngoái là không được phép, nhưng năm nay chỉ cấm các loại máy có thẻ nhớ.

  Em được biết Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có đào tạo liên thông từ CĐ lên ĐH. Vậy giả sử em trúng tuyển vào hệ CĐ của trường thì làm thế nào để có thể học tiếp lên ĐH? ( chiensikienden@ ; Tạ Nam Anh, namanh206@ )

  - Trong thông báo khẩn do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long ký ngày 23-6-2006 gửi cho các đơn vị thi tuyển sinh năm 2006 thì Bộ GD-ĐT chỉ cho phép thí sinh mang các vật dụng sau đây vào phòng thi: bút viết, bút chì đen, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ như các máy tính nhãn hiệu Casio fx95, fx220, fx500A, fx500MS, fx570MS và các máy tính có tính năng tương tự.

  Ngoài các vật dụng nói trên, thí sinh không được mang bất kỳ tài liệu, vật dụng nào khác vào phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

  Khi đã tốt nghiệp hệ CĐ bạn sẽ dự thi vào chương trình liên thông CĐ lên ĐH của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Chỉ có sinh viên tốt nghiệp CĐ chính quy tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (trước là Trường CĐ Công nghiệp IV) mới được thi liên thông từ TCCN lên CĐ và từ CĐ lên ĐH.

  Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Kỹ sư hệ chính quy. Nộp hồ sơ vào tháng 12 hàng năm và thi tuyển vào tháng 1 hàng năm. Môn thi: môn Cơ sở và môn Chuyên ngành.


  Các ngành tuyển và môn thi như sau: Công nghệ thông tin (môn cơ sở: Kỹ thuật lập trình, môn chuyên ngành: Cơ sở dữ liệu); Công nghệ cơ khí (Vẽ kỹ thuật, Máy cắt); Công nghệ hóa (Hóa lý, Polymer); Hóa phân tích (Phân tích cơ sở, Phân tích công nghiệp); Công nghệ điện (Lý thuyết mạch, Máy điện); Công nghệ điện tử (Phân tích mạch DC/AC, Điện tử công nghiệp); Tài chính kế toán (Tài chính doanh nghiệp, Kế toán doanh nghiệp);

  Công nghệ thực phẩm (Máy & thiết bị trong Công nghệ hóa học & Thực phẩm, Chuyên ngành thực phẩm); Công nghệ Nhiệt - lạnh (Nhiệt kỹ thuật, Chuyên ngành Nhiệt - lạnh); Cơ khí động lực (Vẽ kỹ thuật, Lý thuyết ôtô); Công nghệ may (Quản lý chất lượng trang phục, Công nghệ may); Công nghệ môi trường (Quá trình và Thiết bị, Chuyên ngành Môi trường).

  Thông tin chi tiết bạn liên lạc tại Trung tâm Thông tin - Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM; ĐT: (08) 9851932 - 9851917 - 8955858.

  * Cho em biết điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của các trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM khoảng ba năm trở lại đây. ( vungocduong1979@ )

  - Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: năm 2005: 18; năm 2004: 19.5; năm 2003: 16.5 (nguyện vọng 2: 19.5); năm 2002: 15 (nguyện vọng 2: 16, nguyện vọng 3: 17); năm 2001: 22.5.

  Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: năm 2005: 17; năm 2004: 15; năm 2003: 15. Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM): năm 2005: 22; năm 2004: 21. Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: năm 2005: 17.5 (hệ Cao đẳng: 12).

  * Em tốt nghiệp THPT năm 2005, năm nay thi lại nhưng vì lý do cá nhân không thể về trường lấy bằng tốt nghiệp THPT được. Em có thể dùng giấy tốt nghiệp THPT tạm thời có công chứng được không? Khi sử dụng như vậy có gây khó khăn gì trong phòng thi không? ( uyenthu_lp@ )

  - Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2005 không còn giá trị sử dụng cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2006. Bạn cần về trường THPT bạn học trước đây để lấy bằng tốt nghiệp THPT.

  Điều 25 trong quy chế tuyển sinh nêu rõ: Thí sinh xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước). Do đó, không có bằng tốt nghiệp THPT, giám thị phòng thi sẽ không cho phép bạn vào thi.

  Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Làm bài thi ĐH: phân ban hay không phân ban?

  Nhận xét tin Làm bài thi ĐH: phân ban hay không phân ban?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Làm bài thi ĐH: phân ban hay không phân ban? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lam bai thi DH phan ban hay khong phan ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Làm bài thi ĐH: phân ban hay không phân ban? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hộp Thư Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - HỘP THƯ TUYỂN SINH