Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019: Công an trực bảo vệ, camera giám sát 24/24

08:56 04/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ GD&ĐT vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019.

 

Ky thi Trung hoc pho thong quoc gia 2019: Cong an truc bao ve, camera giam sat 24/24Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Theo đó, về cơ bản, kỳ thi sẽ giữ ổn định như năm 2018, nhưng sẽ có những điều chỉnh trong các khâu liên quan đến tổ chức thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp…

Vấn đề siết chặt an ninh trong kỳ thi, nhằm khắc phục những tiêu cực đã xảy ra trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình. Theo đó, trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, đề thi và bài thi phải được bảo quản trong các tủ riêng biệt.

Tủ đựng đề thi, tủ đựng bài thi phải đảm bảo chắc chắn, được khoá và niêm phong (nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của trưởng điểm và phó trưởng điểm là người của trường đại học, cao đẳng phối hợp tổ chức thi). Chìa khóa do trưởng điểm thi giữ. 

Khi mở niêm phong phải có chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong, đồng thời lập biên bản ghi rõ thời gian mở, lý do mở, tình trạng niêm phong. Biên bản phải có đủ họ và tên, chữ ký của trưởng điểm thi và những người chứng kiến.

Đặc biệt, khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng công an trực và bảo vệ 24 giờ/ngày, đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ. 

Phòng bảo quản đề thi, bài thi phải đảm bảo an toàn, chắc chắn, có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày. Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn quy định thời gian tối thiểu lưu dữ liệu của camera.

Có ít nhất một công an trực, bảo vệ 24 giờ/ngày và một cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi của trường đại học, cao đẳng (phó trưởng điểm thi hoặc thư ký) thường trực đêm tại phòng trong thời gian đề thi, bài thi được lưu tại điểm thi.

Sau khi bàn giao xong, túi đựng bài thi, phiếu thu bài của từng phòng thi được thư ký của điểm thi cùng hai cán bộ coi thi niêm phong tại chỗ. Nhãn niêm phong (theo mẫu quy định) được dán vào chính giữa tất cả các mép dán của túi đựng bài thi. Phó trưởng điểm thi của trường đại học, cao đẳng phối hợp ký và ghi rõ họ tên trên nhãn niêm phong. Hai cán bộ coi thi ký giáp lai giữa nhãn niêm phong và túi đựng bài thi rồi đóng dấu giáp lai nhãn niêm phong (sử dụng dấu của cơ sở giáo dục nơi đặt điểm thi), dùng băng keo trong suốt dán vòng quanh dọc theo chiều dài mép dán của túi đựng bài thi, đè lên nhãn niêm phong. Thư ký của điểm thi và hai cán bộ coi thi ghi rõ họ tên và ký vào biên bản bàn giao.

Phòng chứa bài thi, tủ, thùng hoặc các vật dụng đựng bài thi phải an toàn, chắc chắn, phải được khoá và niêm phong, trên nhãn niêm phong phải có đủ chữ ký của người giữ chìa khóa và thanh tra. Chìa khóa của tủ, thùng hoặc các vật dụng đựng bài thi do một cán bộ thư ký làm nhiệm vụ tại ban chấm thi (trắc nghiệm, tự luận) giữ. Chìa khóa cửa phòng chứa bài thi do trưởng ban chấm thi (trắc nghiệm, tự luận) giữ. Khi đóng, mở phải có sự chứng kiến của công an và thanh tra. Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận phải có các thiết bị phòng chống cháy, nổ; có camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày, có công an bảo vệ, giám sát 24 giờ/ngày.

HÒA THANH

VietBao.vn
contentlength: 4716
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi
00:00 / --:--