Khi nào có điểm thi, điểm chuẩn?

12:02 13/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi nao co diem thi diem chuan

Thí sinh nộp bài thi môn Toán tại Hội đồng thi Trường ĐH Thương mại sáng 4-7-2006

* Năm nay quy định làm tròn điểm của từng môn hay cộng 3 môn lại rồi mới được làm tròn? Khoảng khi nào có thể biết điểm thi, khi nào có thể biết được kết quả trúng tuyển? (Lâm Thy Phương, thyphuong141@ )

- Theo “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006”, khi chấm thi không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.

Những bài làm đúng, có cách giải sáng tạo, độc đáo khác với đáp án có thể được thưởng điểm. Mức điểm thưởng do cán bộ chấm thi đề xuất và do Trưởng môn chấm thi trình Trưởng ban chấm thi quyết định, nhưng không vượt quá 1 điểm.

Thang điểm chấm thi là thang điểm 10. Các ý nhỏ được chấm điểm lẻ đến 0,25 điểm.

Hàng năm khoảng ngày 28-7 bắt đầu có điểm thi và khoảng ngày 5-8 bắt đầu có điểm chuẩn của các trường.

* Em vừa thi Trường Sỹ quan Lục quân 2, em thi hệ quân sự, nếu không trúng tuyển thì em có thể lấy kết quả thi này để xét vào các trường trung học ngoài quân đội không? ( mc6txybu_vit125@ )

- Trường Sỹ quan Lục quân 2 đào tạo hệ ĐH của quân đội. Thí sinh không trúng tuyển trường này (cũng như các trường ĐH quân đội khác, cả hệ quân sự và dân sự) nhưng không trúng tuyển NV1 được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngoài quân đội. Việc đăng ký xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ngoài quân đội thực hiện theo quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Vì các trường quân đội dùng chung đề thi của Bộ GD-ĐT, tổ chức thi theo hai đợt cùng với các trường ĐH trong cả nước. Còn các trường CĐ sẽ tổ chức thi vào hai ngày 17 và 18-7. Trên cơ sở kết quả thi bằng đề chung của thí sinh (TS), các học viện, trường xét tuyển TS có NV1.

Điểm trúng tuyển các trường quân đội đều theo khối thi, có điểm chuẩn khác nhau cho hai khu vực phía Bắc và phía Nam. Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 2 điểm tuyển NV1 sẽ xác định đến từng địa bàn các quân khu phía Nam.

Việc xét tuyển các NV2 vào các trường ĐH quân đội sẽ chỉ áp dụng đối với những TS đã dự thi vào các trường ĐH trong quân đội chưa trúng tuyển NV1, có NV xin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ quân đội khác có cùng khối thi, còn CT, đã qua sơ tuyển và đạt đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng.

TS lưu ý, chỉ không trúng tuyển trường ngoài quân đội mới không được xét vào trường quân đội.

* Em vừa thi vào một trường ĐH dân lập. Nếu em trúng tuyển vào học ĐH dân lập có bị gọi đi nghĩa vụ quân sự không? (Nguyễn Công Danh, ncd1301@ )

- Theo Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) trong thời bình, công dân nam đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi được gọi nhập ngũ. Tuy nhiên, công dân nam đang học ở các trường phổ thông, trường dạy nghề, trường TCCN, trường CĐ, trường ĐH do Chính phủ quy định sẽ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình.

Như vậy, nếu bạn trúng tuyển vào trường ĐH dân lập nào đó, bạn sẽ được hoãn gọi NVQS trong quá trình bạn học tại trường.

* Em thi vào Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, vậy nếu em thi không đủ điểm vào cả hai hệ ĐH và CĐ của trường thì em có thể xét xuống hệ TCCN không? Và nếu được thì trường ưu tiên cho thí sinh thi ĐH của trường như thế nào?

Em biết trường này có liên thông nên em định xét tuyển vào TCCN luôn. Nếu em lấy giấy báo điểm để nộp NV2 vào hệ CĐ nhưng không đủ điểm thì trường có thể tự chuyển cho em xuống TCCN không? (Bùi Đình Đại, tinhyeuvabanbechanthatodau_10_10@ )

- Hệ TCCN của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tổ chức thi tuyển riêng, không xét tuyển thí sinh không trúng tuyển ĐH, CĐ.

Theo đó, hệ này sẽ thi tuyển ngày 18 và 19-8-2006. Môn thi: Toán - Lý (hoặc Toán - Hóa đối với các ngành Công nghệ hóa học, Công nghệ hóa dầu, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường). Tuyển sinh tốt nghiệp THPT và tương đương. Thời gian đào tạo 2 năm, tốt nghiệp cấp bằng TCCN hệ chính quy. Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký tại trường: 31-7-2006.

Các chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin (Tin học, Kỹ thuật phần cứng máy tính); Công nghệ điện tử (Điện tử công nghiệp, Điện tử viễn thông, Điện tử máy tính); Công nghệ kỹ thuật điện (Điện công nghiệp); Công nghệ nhiệt - lạnh (Điện lạnh); Công nghệ cơ khí (Chế tạo máy, Cơ điện, Cơ điện tử, Chế tạo khuôn mẫu); Công nghệ hàn;

Công nghệ cơ khí động lực (Cơ khí sửa chữa ôtô); Công nghệ hóa học (Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa phân tích, Máy và thiết bị hóa chất); Công nghệ hóa dầu; Công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ may và thiết kế thời trang; Kế toán; Tài chính - ngân hàng; Quản trị nhà hàng - khách sạn; Quản trị lữ hành; Marketing.

* Năm nay hệ CĐ của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM xét tuyển như thế nào, có xét tuyển nguyện vọng 2 không? Năm 2005 điểm nguyện vọng 2 của hệ CĐ này là bao nhiêu? ( nguoikhungbohientu_121171@ )

- Hiện tại chưa biết Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 hệ CĐ không, bạn phải chờ sau ngày 15-8 mới biết cụ thể được. Hệ CĐ của trường không tổ chức thi tuyển mà lấy kết quả thi ĐH năm 2006 của những thí sinh đã dự thi khối A vào Trường ĐH Ngân hàng để xét tuyển NV1 và những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển NV2, NV3.

Hệ CĐ ngành Tài chính - Ngân hàng của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM năm 2005 có điểm NV1 là 18.5 điểm; điểm NV2 là 19.5 điểm.

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: tuyensinh@tuoitre.net.vn

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 9442
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất