Khai trương cổng thông tin thi và tuyển sinh

12:10 15/02/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai truong cong thong tin thi va tuyen sinh
Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển bấm nút khai trương.

Sáng nay, 15/2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Minh Hiển đã bấm nút khai trương cổng thông tin thi và tuyển sinh. Theo đó, cổng thông tin sẽ là đầu mối thông tin về các kỳ thi và tuyển sinh của Bộ, mã trường, mã ngành và các tài liệu hướng dẫn khác.

Trao đổi với phóng viên, ông Quách Tuấn Ngọc - Giám đốc trung tâm thông tin tin học của Bộ GD-ĐT cho biết:

- Để cho ra đời cổng thông tin này, chúng tôi đã chuẩn bị 2 năm để phù hợp với thực tế là Luật Giao dịch điện tử, Chính phủ điện tử, giáo dục điện tử và để giảm bớt phiền hà cho dân.

Cổng thông tin thi và tuyển sinh sẽ là kho đề thi, đáp án để thí sinh có thể tra cứu kết quả thi, các đơn vị báo cáo tình hình diễn biến các kỳ thi, xét tuyển nguyện vọng 2,3, quy chế thi, diễn đàn giáo dục và đặc biệt Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh sẽ trả lời thắc mắc của tất cả mọi người. Việc xét tuyển nguyện vọng 2,3, cổng thông tin cũng có thể giúp được nếu tất cả các thí sinh và các trường cùng xét tuyển, do đó kết quả thí sinh đỡ rủi ro và các trường trách bị ảo.

Ngoài ra, cổng thông tin thi và tuyển sinh tiện ích cho các Sở GD-ĐT nhanh chóng xác nhận mã trường, in công văn gửi Bộ hoặc ký điện tử. Các trường ĐH, CĐ, THCN đăng ký mã ngành tuyển sinh. Quyển “Những điều cần biết” sẽ được đưa lên cổng thông tin này.

Địa chỉ cổng thông tin thi và tuyển sinh là: http://ts.edu.net.vn

Vậy cổng thông tin thi và tuyển sinh ra đời thì thí sinh sẽ có lợi như thế nào?

Các thí sinh có thể tìm trường, tìm ngành, bậc học, đăng ký điền hồ sơ dự thi trên mạng và tránh nhầm lẫn ở mục 16, mã ngành. Nếu được Bộ GD-ĐT chấp nhận thì thí sinh có thể in phiếu đăng ký dự thi rồi xin dấu của trường THPT, phường là đủ giá trị pháp lý. Tuy nhiên, thí sinh vẫn cần phải mua bộ phong bì hồ sơ cho chuẩn hoá mẫu mã quản lý, đăng ký tên truy cập (nickname) và mật khẩu.

Cần nhớ điền cả địa chỉ email, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư... Đây là các thông tin cần thiết để tiến tới báo kết quả trực tiếp cho thí sinh qua các phương tiện liên lạc trên.

Đối với các thí sinh vùng sâu, vùng xa không có máy tính thì sao, thưa ông?

Hệ thống này không thay thế 100% cho hệ thống giấy tờ vì tất cả mọi công cụ cũng không phủ sóng hết. Và, cổng thông tin này không thể thay thế cho quyển những điều cần biết. Do vậy thí sinh vẫn phải mua quyển những điều cần biết về tuyển sinh.

Minh - Hạnh

Nguồn:DanTri
contentlength: 6215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đuổi việc bảo mẫu lôi và đánh trẻ em ở Tây Ninh gây xôn xao
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TUYểN SINH NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..