Khắc lưu niệm đưa 3 con vào đại học

14:09 09/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong vạn người cha đau đáu dõi bóng con vào phòng thi, có một thợ khắc chữ tàn tật hành nghề khắp đường phố Huế với hy vọng đưa 3 con cùng vào ĐH năm nay.

Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Ông Long mưu sinh trên vỉa hè TP Huế.

Ông tên là Đoàn Long, 51 tuổi, quê ở xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Năm 15 tuổi, ông Long không may đụng mìn sót lại từ chiến tranh, cụt mất một bàn chân. Rồi ông lấy bà, sinh được 4 người con. Vợ ông không có nghề nghiệp ổn định, chỉ buôn bán lặt vặt; chi tiêu cả nhà trông vào bàn tay tỉ mẩn với những nét vẽ, dòng thơ lưu niệm của ông.

Ông Long thường đi khắc lưu niệm ở Đà Nẵng, nhưng 3 mùa tuyển sinh gần đây ông lại ra Huế, bởi "dân miền ngoài vào nhiều hơn, thích khắc lưu niệm". Tuy nhiên, ông lại lo vì "công an đuổi dữ lắm, mình lấn chiếm vỉa hè mà!".

Mỗi cây thước đã khắc, ông Long bán được 3.000 đồng. Khi đắt hàng, ngày thu 40.000 - 50.000 đồng, nhưng nhiều hôm lại ế chỏng chơ. Sợ tốn kém, ông thuê phòng trọ sinh viên giá 150.000/tháng.

Năm nay, ông Long có 3 con cùng thi đại học, cao đẳng. Một thi ở Đà Nẵng, một ra Huế; đứa còn lại vào thi tận Quy Nhơn. Cháu thi ở Quy Nhơn thi mỹ thuật, phải nộp lệ phí nhiều hơn nên được cha cho 400.000 đồng; hai cháu kia thi gần, cũng được cho "giắt túi" 300.000 đồng/đứa.

Ông Long buồn rầu kể: “Hai đứa đầu học giỏi lắm, thi tốt nghiệp mấy môn 9 điểm, nhưng không biết răng mà thi đại học không đậu”. Nhưng quả quyết: “Gia đình tôi khó khăn nên ai cũng cố gắng lao động và học hành cho bằng người ta”.

Trả lời câu hỏi: “Nếu cả ba cháu cùng đậu thì tính sao?”. Ông cười: “Tụi nó mà đậu thì mừng quá. Nếu được vậy, tôi phải làm việc nhiều hơn, tiết kiệm hơn nữa, rồi tính nhiều kế sách khác...”.

  • Quang Nam

Hãy nhắn tin ngay hôm nay để nhận được điểm thi sớm nhất và trúng giải Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Soạn tin nhắn theo cấu trúc: DC mãtrường gửi tới 996.

Ví dụ: Để xem điểm chuẩn của trường ĐH Văn Hóa Hà Nội (có mã trường là VHH), hãy soạn tin nhắn: DC VHH và gửi tới số 996.

Soạn tin nhắn theo cấu trúc: DT sốbáodanh gửi tới 996.

Ví dụ: Để xem điểm của thí sinh có SốBáoDanh là VHHD110433, hãy soạn tin nhắn: DT VHHD110433 và gửi tới số 996. (Số báo danh ghi giống như trong phiếu báo thi, bao gồm cả mã trường. Bạn có thể nhắn tin ngay từ bây giờ và chúng tôi sẽ nhắn lại kết quả cho bạn ngay khi có điểm tuyển sinh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.)

Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Vào menu
soạn tin nhắn

Soạn nội dung
DT VHH110433

Gửi tới
996

Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Khac luu niem dua 3 con vao dai hoc

Vào menu
soạn tin nhắn

Soạn nội dung
DC VHH

Gửi tới
996

Toàn cảnh thi đợt 2:

Việt Báo
contentlength: 13124
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô giáo chửi học viên là "óc lợn" tiếp tục livestream xưng "mày - tao", tuyên bố "tự hào vì được nộp phạt"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TUYểN SINH NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..