Hơn 2.000 thí sinh nộp nhiều hồ sơ

18:14 25/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM cho biết như vậy tại cuộc gặp gỡ báo giới chiều 25/5. Hiện, Bộ GD-ĐT vẫn chưa có hướng dẫn và phân công cụ thể với trường về công tác sao in đề thi. Tuy nhiên, trường sẽ chủ động gửi công văn đến các trường thông báo trường nào nhờ ĐHQG chấm thì phải đăng ký sớm. ĐHQG có 4 máy chấm bài thi trắc nghiệm, dự kiến chấm được khoảng 10.000 bài/giờ.

Ngoài ra, trường đang chờ phê duyệt từ phía Bộ GD-ĐT về triển khai đào tạo chương trình tiên tiến. Từ đó, mới có phương thức thực hiện cụ thể. 2 trường thành viên của ĐHQG có tuyển sinh chương trình tiên tiến đã chuẩn bị chương trình và gửi Bộ GD-ĐT. Nếu không có gì thay đổi thì sẽ tuyển sinh trong năm nay. Thí sinh trúng tuyển NV1 nếu có nhu cầu thì đăng ký học chương trình tiên tiến.

Hiện Bộ GD-ĐT mới cấp kinh phí xây dựng chương trình còn cái chính là vận hành vẫn chưa có.

Theo kế hoạch thí sinh học chương trình tiên tiến từ năm 2 trở lên phải giỏi tiếng Anh. Dự kiến phải chuẩn tiếng Anh đầu vào ít nhất thí sinh phải nghe giảng được bằng tiếng Anh.

  • Vĩnh Hào
Việt Báo
contentlength: 2240
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip học sinh mầm non bị đánh liên tiếp khiến dân mạng phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TUYểN SINH NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..