Học viện Tài chính ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng

11:17 03/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007:

Hoc vien Tai chinh uu tien xet tuyen va tuyen thang
Thí sinh làm bài thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2006 - Ảnh: VietNamNet

Hội đồng tuyển sinh Học viện Tài chính đã có quyết định về việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH của các đối tượng là học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi vào hệ chính quy năm 2007.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

Đối tượng tuyển thẳng: là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương nếu có nguyện vọng được xét tuyển thẳng.

Người đã dự thi và trúng tuyển vào trường các năm trước, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận lại vào học tại trường cùng khóa tuyển sinh năm 2007.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các môn thi: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006, đã tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên được tuyển thẳng vào ngành học đăng ký phù hợp với môn thi đạt giải.

Số l­ượng thí sinh tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu của từng ngành (đã công bố trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007). Trong tr­ờng hợp số thí sinh được tuyển thẳng v­ợt quá 10% chỉ tiêu của từng ngành thì ­ưu tiên những thí sinh được quy định tại các điểm a, b, c khoản 2, điều 7, thí sinh đạt giải từ cao xuống. Nếu đạt cùng một mức giải thì ­ưu tiên diện chính sách, điểm trung bình chung học tập các năm ở THPT.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các môn thi: Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007 và đã tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2007 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT (khối A và D1), có kết quả thi đạt từ điểm sàn ĐH trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ­ưu tiên xét tuyển vào ngành học đăng ký phù hợp với môn thi đạt giải.

Số lượng thí sinh ­ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu của từng ngành (đã công bố trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007). Trong trư­ờng hợp số thí sinh được ­ưu tiên xét tuyển vượt quá 10% chỉ tiêu của từng ngành thì ­ưu tiên những thí sinh đạt giải từ cao xuống. Nếu đạt cùng một mức giải thì ­ưu tiên diện chính sách, điểm thi tuyển sinh ĐH năm 2007.

Mỗi thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 18-6-2007. Trong túi hồ sơ bao gồm: phiếu đăng ký tuyển thẳng: ghi theo mẫu quy định của Bộ; bản sao giấy chứng nhận đạt giải quốc gia (Olympic quốc tế); giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2007; 2 bì thư dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh, 2 ảnh 3x4.

Hồ sơ đăng ký ­ưu tiên xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ­ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH về Sở GD-ĐT theo thời gian quy định của lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 đến hết ngày 10-4-2007; phiếu đăng ký ­ưu tiên xét tuyển: ghi theo mẫu quy định của Bộ; bản sao giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

QUỐC DŨNG

----------

Các trường công bố xét tuyển và ưu tiên xét tuyển HS giỏi quốc gia:

>> ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân
>> ĐH Thương mại
>> ĐH Giao thông vận tải Hà Nội
>> ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Huế
>> Học viện Ngân hàng, ĐH Xây dựng, ĐH Hà Nội, ĐH Nông nghiệp 1
>> ĐH Ngoại thương, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội)
>> ĐH Y Dược TP.HCM
>> ĐH Sư phạm TP.HCM
>> ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Việt Báo
contentlength: 8105
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>