Học sinh khuyết tật có được xét tuyển thẳng vào đại học?

08:15 23/03/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Học sinh Quát bị bại liệt nửa người bên phải, phải viết bằng tay trái nên việc học tập và sinh hoạt rất khó khăn. Vậy, học sinh Quát có được xét tuyển tốt nghiệp THPT và ĐH không?

Học sinh Trịnh Mạnh Quát (Nghệ An) đang học lớp 12 trường THPT Nam Đàn 2. Học sinh Quát bị bại liệt nửa người bên phải, tay chân không hoạt động được, phải viết bằng tay trái nên việc học tập và sinh hoạt rất khó khăn. Vậy, học sinh Quát có được xét tuyển tốt nghiệp THPT và đại học 2015 không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy: Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng, có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định, thì Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng căn cứ vào kết quả học tập trung học phổ thông của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

Vì vậy, học sinh Trịnh Mạnh Quát có nguyện vọng vào học đại học, cần liên hệ trực tiếp với trường có nguyện vọng học để nhà trường xem xét các điều kiện theo quy định và sức khỏe có phù hợp với ngành học của học sinh.

VietBao.vn
contentlength: 1836
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng
00:00 / --:--