Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho 300 TS

Thứ sáu, 29 Tháng sáu 2007, 02:20 GMT+7
 • 24 giờ tuyển sinh

  TT - Hơn 300 HS Trường THPT số 1 Mộ Đức (Quảng Ngãi) vừa tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2007 nhưng lại được cấp “Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2006”, chữ tốt nghiệp phổ thông thay vì viết tắt là TNPT lại ghi nhầm thành TNPH, do đó không thể sử dụng giấy tốt nghiệp tạm thời này để làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ.

  Phó vụ trưởng Vụ ĐH và sau ĐH Ngô Kim Khôi cho biết đã có văn bản chỉ đạo đề nghị hiệu trưởng Trường THPT số 1 Mộ Đức cấp lại giấy chứng nhận tạm thời cho số TS này. Theo ông Khôi, vì việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đã được ủy quyền cho hiệu trưởng nên việc ghi nhầm này có thể giải quyết nhanh gọn.

  M.THU - N.P.

  Hà Tây: tốt nghiệp THPT 2006 nhưng chưa có bằng

  Vụ tiêu cực tại một số hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2006 tại Hà Tây dẫn đến nhiều TS tại các hội đồng thi tỉnh này phải chấm lại bài thi và được công nhận tốt nghiệp sau đó, khiến nhiều TS không có bằng tốt nghiệp THPT để dự thi kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Vì theo qui chế, những TS tốt nghiệp năm 2006 phải có bằng tốt nghiệp THPT mới được dự thi, ông Ngô Kim Khôi cho biết vụ việc sẽ được báo cáo lãnh đạo bộ và chờ văn bản đề xuất giải quyết của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tây. Tuy nhiên theo ông Khôi, việc giải quyết vấn đề này sẽ phải đảm bảo trên nguyên tắc là tất cả TS này phải được tham dự kỳ thi, nhằm đảm bảo quyền lợi cho TS.

  N.P.

  TP.HCM: hơn 300 giấy báo thi bị mất

  Theo tin từ bộ phận tuyển sinh văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, cho đến nay đã có khoảng 300 thư chứa giấy báo dự thi của TS bị thất lạc, vì bưu điện không gửi trả về cho bộ phận tuyển sinh. Đa số thư này chủ yếu là thư gửi trong địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước. Các nhân viên bộ phận tuyển sinh cho biết mặc dù năm nay công tác chuẩn bị gửi giấy báo thi rất kỹ lưỡng, thậm chí còn làm cả phong bì thư riêng, có in hàng chữ “Thư quan trọng, nếu không có người nhận đề nghị gửi trả lại bộ phận tuyển sinh”, thế nhưng lượng thư trả về lại ít hơn mọi năm, dẫn đến bộ phận này phải làm công văn đề nghị các trường cấp lại giấy báo dự thi cho TS.

  N.P.

  Cần Thơ: “cháy” phòng khách sạn

  Ngày 28-6, khảo sát 13 khách sạn lớn nhỏ tại TP Cần Thơ như khách sạn 62, Miền Tây, khách sạn 79, Hùng Vương, Thủy Tùng, Long Bình, nhà khách T82, khách sạn Minh Nguyệt..., hầu hết đều không còn phòng trong các ngày diễn ra kỳ thi ĐH. Chị tiếp tân khách sạn Minh Nguyệt trên đường Cách Mạng Tháng Tám cho hay khách sạn đã ngưng nhận khách từ nhiều ngày nay vì đã kín chỗ. Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay cũng không còn phòng. Khách đăng ký lẻ hoặc theo đoàn với các phòng giá 180.000-300.000đ hầu hết đã đặt trước từ cả tháng nay. Nhiều đoàn học sinh của các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang đã đăng ký phòng ở các khách sạn 62, Thủy Tùng trước cả tháng.

  MINH GIẢNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho 300 TS

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho 300 TS bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giay chung nhan tot nghiep tam thoi cho 300 TS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho 300 TS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH