Giá trị bằng tốt nghiệp THPT lần 1 và lần 2 có khác nhau?

09:55 26/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

Gia tri bang tot nghiep THPT lan 1 va lan 2 co khac nhau
Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Yên) ôn tập kiến thức thi trắc nghiệm - Ảnh: Báo Phú Yên
Có được lấy bằng tốt nghiệp lần 2 thi ĐH? Bằng tốt nghiệp THPT lần 2 có khác so với bằng tốt nghiệp lần 1? Hệ Trung cấp trong Học viện Ngân hàng tuyển sinh ra sao? Liên thông ĐH ngành Điện tử viễn thông?... là những thắc mắc thí sinh gửi về TS.

>> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
>> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
>> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
>> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
>> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
>> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

+ Nếu em không đỗ ở kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1 nhưng lại thi đỗ lần 2, vậy bằng tốt nghiệp THPT của em có khác gì đối với những bạn thi lần 1 không? Có phải dự thi lần 2 chỉ được nhận bằng tốt nghiệp loại trung bình? Em có được lấy bằng đó để dự thi ĐH không? ( aicuutoivoi200889@... )

- Tất cả những thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT lần 2 đều được công nhận đã tốt nghiệp THPT năm 2007. Vì kỳ thi tốt nghiệp lần 2 sẽ được tổ chức thi và xét tốt nghiệp như đối với lần 1. Học sinh sau khi thi lại, đạt tổng điểm ở mức nào sẽ được xếp loại đỗ tốt nghiệp tương ứng. Giá trị bằng tốt nghiệp THPT lần 1 và lần 2 là như nhau.

Việc trúng tuyển lần 1 và lần 2 chỉ có một điểm khác nhau duy nhất là: Những học sinh đỗ tốt nghiệp lần 2 sẽ không được dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007. Vì khi đến làm thủ tục dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh bắt buộc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2007) và bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2006 về trước).

Học sinh thi đỗ kỳ thi lần 2 chỉ được dự thi vào các trường TCCN năm 2007 và hoàn toàn được phép sử dụng bằng tốt nghiệp đã đỗ lần 2 để tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008.

+ Em đăng ký dự thi vào Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - viễn thông. Em muốn biết ngành này học những gì, sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở lĩnh vực nào? Trường này có trang web không? ( ducvinhhq966@... )

- Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử - viễn thông (mã ngành 09) là ngành mới tuyển sinh của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng. Ngành này đào tạo cán bộ kỹ thuật Điện tử - viễn thông có khả năng phân tích cấu tạo và hoạt động của hệ thống viễn thông, lắp đặt và bảo trì các thiết bị đầu cuối, quản lý vận hành được hệ thống tổng đài, các trạm thu phát sóng viễn thông.

Tốt nghiệp ngành này có thể làm việc ở ngành viễn thông, bưu điện, bộ phận kỹ thuật các cơ quan truyền thông hoặc có thể quản lý điều hành cơ sở dịch vụ, kinh doanh viễn thông như phân tích cấu tạo và hoạt động của một hệ thống viễn thông; lắp đặt và bảo trì các thiết bị đầu cuối; quản lý vận hành được hệ thống tổng đài.

Trường có website là www.caothang.edu.vn

+ Em có bằng Trung cấp ngành Điện tử viễn thông, em muốn học liên thông lên ĐH. Vậy những trường nào đào tạo liên thông mà em có thể học? Hiện em đang đi làm, vậy có lớp buổi tối không? (Vu Huyen Chi, vhchi81@... )

- Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng tuyển sinh hệ liên thông từ TCCN lên ĐH các ngành: Kế toán kiểm toán, Khoa học máy tính (đào tạo trong 2,5 năm), Điện tử viễn thông, Hệ thống điện (đào tạo trong 3,5 năm). Khi trúng tuyển sinh viên học 4 buổi tối và 1 buổi ngày chủ nhật. Khi học, người học được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên ĐH chính quy của trường. Tốt nghiệp được cấp bằng ĐH chính quy.

Đối tượng dự tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp TCCN hệ chính quy loại khá hoặc giỏi cùng ngành với ngành dự tuyển. Nếu tốt nghiệp THCN hệ chính quy loại trung bình, thí sinh phải có giấy xác nhận đã làm việc ít nhất 2 năm trong lĩnh vực ngành nghề được đào tạo, kể từ ngày tốt nghiệp.

Thí sinh tốt nghiệp TCCN tại Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng không cần học bổ sung kiến thức. Những thí sinh tốt nghiệp TCCN ở các trường khác bắt buộc phải đăng ký học bổ sung kiến thức trước khi dự thi.

Ngành Khoa học máy tính và ngành Kế toán kiểm toán đào tạo trong 2,5 năm; ngành Điện tử viễn thông và ngành Hệ thống điện đào tạo trong 3,5 năm. Khi trúng tuyển sinh viên học 4 buổi tối và 1 buổi ngày chủ nhật. Khi học, người học được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên ĐH chính quy của trường. Tốt nghiệp được cấp bằng ĐH chính quy.

Từ ngày 4-9-2007 đến 12-10-2007, nộp hồ sơ đăng ký dự thi (đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi). Lệ phí đăng ký và dự thi: 150.000đồng/thí sinh. Thí sinh liên hệ với trường (98 Ngô Tất Tố, phường 19, quận Bình Thạnh, TP.HCM; ĐT: 08. 8405008 - 8407478) để học bổ sung kiến thức, đăng ký ôn thi tuyển sinh (đối với thí sinh đủ điều kiện dự thi).

+ Em biết Học viện Ngân hàng hay còn gọi là Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có hệ Trung cấp. Em muốn đăng ký vào hệ Trung cấp của trường nhưng không biết mã trường. Trường còn thời hạn nộp hồ sơ không? Cơ sỡ của hệ Trung cấp ở đâu? (Hoang Thi Ai Hoa, tinhmaixanh1251987@... )

- Học viện Ngân hàng và Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM khác nhau. Học viện Ngân hàng Hà Nội (nguyên là Trường Cao cấp nghiệp vụ Ngân hàng) được thành lập ngày 9-2-1998. Học viện có trụ sở chính tại Hà Nội, các phân viện Bắc Ninh, Phú Yên và cơ sở đào tạo Hà Tây.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (nguyên là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng - cơ sở II) được thành lập ngày 20-8-2003 trên cơ sở Phân viện TP.HCM thuộc Học viện Ngân hàng. Trường chỉ có trụ sở tại TP.HCM.

Học viện Ngân hàng đào tạo sau ĐH, ĐH, CĐ và TCCN. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đào tạo sau ĐH, ĐH và các chương trình nghiệp vụ ngắn hạn.

Như vậy, muốn học hệ Trung cấp thuộc Ngân hàng Nhà nước, bạn chỉ có thể học tại Học viện Ngân hàng tại một trong bốn cơ sở là Hà Nội, các phân viện Bắc Ninh, Phú Yên và cơ sở đào tạo Hà Tây. Mã trường NHH. Các ngành đào tạo năm 2007 hệ Trung cấp của Học viện Ngân hàng gồm: Tài chính ngân hàng (mã ngành 01); Hạch toán kế toán (02). Xét điểm kế cận CĐ, ĐH khối A, B, C và D năm 2007. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ tại trường: 15-9-2007.

Bạn liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết tại các cơ sở sau: Học viện Ngân hàng: 12 Chùa Bộc, quận Đống Đa, TP Hà Nội (ĐT: 04. 8521851); Phân viện tại Phú Yên: 441 Nguyễn Huệ, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên (ĐT: 057. 824744); Phân viện tại Bắc Ninh: 331 Ngô Gia Tự, thị xã Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (ĐT: 0241. 824059); Cơ sở đào tạo tại Hà Tây: Phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, tỉnh Hà Tây (ĐT: 034. 838682).

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: tuyensinh@tuoitre.net.vn

TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

QUỐC DŨNG

Việt Báo
contentlength: 11455
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất