Điều kiện tuyển sinh vào các trường liên kết với nước ngoài?

12:02 07/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Em nghe nói năm nay tại các trường ĐH bắt đầu tuyển sinh các chương trình tiên tiến có liên kết với các trường nước ngoài. Em muốn tham gia tuyển sinh có được không?

Điều kiện để được học là gì và mức học phí liệu có khác gì so với các chương trình thông thường không?( Vivaforever142@yahoo.com )

- Chúng tôi đã chuyển câu hỏi của em tới Vụ phó Vụ ĐH và Sau ĐH Ngô Kim Khôi và nhận được sự trả lời như sau:

Bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 6 tới, 9 trường đại học đầu tiên sẽ tham gia tuyển sinh cho đào tạo chương trình tiên tiến nhập từ nước ngoài. Ví như: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TPHCM) hợp tác với Pháp đào tạo kỹ sư chất lượng cao thuộc các lĩnh vực: cơ khí, Công nghệ thông tin, Năng lượng và Xây dựng. Mọi thí sinh, nếu có nhu cầu đều có thể được tiếp cận với những chương trình tiên tiến này.

Để được học những chương trình này thì sau khi trúng tuyển vào những trường đại học có liên kết đào tạo với nước ngoài theo hình thức thi tuyển sinh 3 chung thông thường, ít nhất em phải đạt đươc các điều kiện như đạt yêu cầu về điểm thi môn ngoại ngữ và điểm đầu vào của chương trình tiên tiến chắc chắn cũng phải cao hơn điểm trúng tuyển vào trường.

Trong Những điều cần biết về tuyển sinh đại học năm 2006, 9 trường có tham gia đào tạo chương trình tiên tiến đã có thông báo chi tiết về việc có tuyển sinh chương trình đào tạo tiên tiến ngành nào, chỉ tiêu, điều kiện tham gia…để thí sinh tham khảo

Còn về mức học phí thì chắc chắn về việc theo học các chương trình tiên tiến, các trường cũng không thể thu với mức quá cao được. Tuy nhiên, khi sinh viên tham gia chương trình này, mức chi phí cũng cao hơn khi theo học chương trình đại trà và thu bao nhiêu thì cũng như về phương án tuyển sinh, các trường được quyền hoàn toàn chủ động.

Mai Minh – Hồng Hạnh

Nguồn:DanTri
contentlength: 3723
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TUYểN SINH NÓNG NHẤT

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..