ĐH dân lập Văn Lang, 6 ngành thiếu chỉ tiêu

Chủ nhật, 10 Tháng chín 2006, 07:30 GMT+7
 • - Có nhiều khả năng, điểm chuẩn NV2 của 6 ngành bằng với điểm sàn. Dự kiến, 10/9 trường sẽ công bố điểm trúng tuyển NV2.

  DH dan lap Van Lang, 6 nganh thieu chi tieu
  TS đang làm thủ tục nhập học trường ĐH BC Tôn Đức Thắng. Ảnh Đoan Trúc

  Theo ông Võ Văn Tuấn

  Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐHDL Văn Lang, căn cứ vào lượng hồ sơ xét tuyển NV2 của thí sinh, trường xác định 6 ngành còn thiếu chỉ tiêu: Ngành Công nghệ thông tin (khối A, D1); Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (khối A); Ngành Công nghệ và quản lý Môi trường (khối A, B); Ngành Công nghệ Sinh học (khối A, B); Ngành Thương mại (khối A, D1); Ngành Quản trị Du lịch (khối A, D1, D3).

  Lưu ý đối với ngành tiếng Anh (dự thi khối D1) thí sinh phải đủ điểm sàn (khi chưa nhân hệ số). Sau khi nhận hệ số 2 môn tiếng Anh, thí sinh phải đạt tổng điểm 3 môn từ 16 điểm trở lên thì mới nộp hồ sơ xét tuyển NV2.

  Đối với ngành Kiến trúc - mã ngành 104 (dự thi khối V) và ngành Mỹ thuật công nghiệp - mã ngành 800 (dự thi khối V và H), điểm sàn tuyển sinh phải bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn NV1 là 18 điểm khối V và 22 điểm khối H.

  Cũng theo ông Võ Văn Tuấn, có nhiều khả năng điểm chuẩn của các ngành này bằng với điểm sàn. Vì thế, những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển NV2 sẽ trở thành sinh viên của trường. Trường ĐHDL Văn Lang vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển NV2 cho đến 17g00 ngày 10/9/2006.

  Trong 2 ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật nhà trường vẫn bố trí cán bộ và nhân viên làm việc bình thường để giải đáp những thắc mắc hoặc những vấn đề có liên quan trong tuyển sinh. TS có thể trực tiếp đến Phòng Đào tạo của Trường, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang. Quận I; hoặc liên lạc bằng điện thoại: (08)8364954, 8369640 hoặc qua e-mail: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

  DH dan lap Van Lang, 6 nganh thieu chi tieu
  Làm thủ tục nhập học. Ảnh Đoan Trúc

  Thiếu chỉ tiêu, dự kiến sẽ tuyển thêm NV3 đang là vấn đề chung của các trường ĐH DL phía Nam. Cho đến hôm nay, ông Lâm Thành Hiển- Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH dân lập Lạc Hồng, đã có trên 1.000 hồ sơ xét tuyển NV2. Trường chưa thống kê chính xác số lượng thiếu đủ của từng ngành. Nhưng trường có thể dự phòng khoảng 300 chỉ tiêu NV3. Trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển cho đến hết 10/09. Dự kiến ngày 11/09 sẽ công bố điểm trúng tuyển NV2.


  Theo ThS Nguyễn Quốc HợpTrưởng phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Văn Hiến: trường có 1.700 chỉ tiêu nhưng mới chỉ nhận khoảng 1.000 hồ sơ xét tuyển NV2. Chính vì thế, điểm chuẩn NV2 của trường sẽ bằng với điểm sàn. Hiện nay, một số ngành như Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Kinh tế, Xã hội học, Tâm lý học, Văn hoá học và các ngành khối Ngoại ngữ đang thiếu nhiều chỉ tiêu. Dự kiến, trường cũng sẽ xét tuyển NV3.

  Trong 2 ngày nghỉ, trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển NV2 của thí sinh. Nếu thí sinh nào có điểm trên điểm sàn tới nộp trực tiếp tại trường sẽ được cấp luôn giấy trúng tuyển và làm thủ tục nhập học. Trên webside của trường ĐH DL Văn Hiến cũng có thông kê đầy đủ số chỉ tiêu còn thiếu của từng ngành của hai hệ ĐH, CĐ.

  Trường ĐH DL Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM nhận được khoảng 1.400 hồ sơ xét tuyển NV2. Hiện nay, lượng hồ sơ do bưu điện chuyển đến vẫn còn. Tuy nhiên, vẫn còn những ngành có rất ít hồ sơ: tiếng Anh, Công nghệ may, Kỹ thuật môi trường. Theo ông Trần Xuân Thành, Phó phòng đào tạo của trường: "Hồ sơ xét tuyển của những ngành trên chỉ đếm trên đầu ngón tay".

  • Đoan Trúc
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐH dân lập Văn Lang, 6 ngành thiếu chỉ tiêu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH dân lập Văn Lang, 6 ngành thiếu chỉ tiêu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DH dan lap Van Lang 6 nganh thieu chi tieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH dân lập Văn Lang, 6 ngành thiếu chỉ tiêu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH