ĐH Ngoại thương đính chính về điểm

Thứ hai, 31 Tháng bảy 2006, 17:01 GMT+7
 • Ngay sau khi trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về kết quả thi của một thí sinh trường ĐH Ngoại thương không chính xác, ông Bùi Ngọc Sơn, trưởng phòng đào tạo ĐH Ngoại thương đã trao đổi với Tòa soạn và mong muốn đính chính lại sự sai sót này.

  Theo ông Sơn, trong khi thí sinh có số báo danh 280, chỉ đạt kết quả: Toán 0,75; Hoá 1; Lý 0; Do một số nhầm lẫn nên thông tin này đã trở thành: Toán 7,5; Hoá 10; Lý 0.

  Ông Sơn cũng mong muốn, qua Tòa soạn đính chính lại sự sai sót này, nếu không sẽ để xảy ra một số hiểu lầm đáng tiếc.

  Hiện trường đã dán điểm của thí sinh ở trường và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Năm nay, điểm chuẩn vào trường Ngoại thương dự kiến: Khối A, D3 là 23,5; Khối D1, 2, 4 từ 22 - 22,5. Trường sẽ công bố chính thức điểm chuẩn sau khi có điểm sàn của Bộ.

  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng đã công bố điểm của thí sinh. Theo đó, trường có 2 đồng thủ khoa, cùng đạt 29 điểm, và số thí sinh đạt 28,5 tương đối nhiều. Dự kiến điểm chuẩn khoảng 24.

  Theo ông Trần Đình Sử, Hiệu trưởng ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, năm nay số lượng điểm 10 không nhiều. Tuy nhiên, lượng thí sinh dự thi năm 2006 của trường có kết quả tương đối khả quan nên điểm chuẩn có thể cao hơn năm ngoái một chút. Kết quả của thí sinh sẽ được công bố vào ngày 2/8.

  Các trường ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Ngoại thương cũng sẽ công bố điểm vào ngày này.

  Như vậy, theo tình hình công bố điểm của các trường năm nay thì tiến độ chấm thi đã nhanh hơn hẳn mọi năm. Dự kiến, đến ngày 5/8, các trường đại học sẽ đồng loạt hoàn thành công việc chấm thi.

  Minh Hạnh

  Nguồn:DanTri
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐH Ngoại thương đính chính về điểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Ngoại thương đính chính về điểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DH Ngoai thuong dinh chinh ve diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Ngoại thương đính chính về điểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH