Công khai phổ điểm thi vào lớp 10 trường THPT công lập ở Hà Nội

09:14 09/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2019-2020 tại Hà Nội.

Cụ thể, ngay sau khi có kết quả kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ cung cấp cho các trường phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10. Phổ điểm này sẽ được thông tin công khai để phụ huynh học sinh, học sinh biết.

Cong khai pho diem thi vao lop 10 truong THPT cong lap o Ha Noi
Năm nay, phổ điểm thi vào lớp 10 trường THPT công lập ở Hà Nội sẽ được công khai. Ảnh: Thanh Hùng

Các trường THPT sẽ căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD-ĐT Hà Nội cấp để đề xuất điểm chuẩn. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Sự điều chỉnh này sẽ giúp cho phụ huynh và học sinh biết được mặt bằng điểm thi, qua đó dự kiến điểm chuẩn và là căn cứ để quyết định nhập học trường phù hợp với kết quả đạt được.

Năm học 2019-2020 cũng là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội quy định tất cả học sinh dự tuyển vào lớp 10 xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển. Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường công lập có thể xác nhận một trong 2 hình thức là trực tuyến hoặc trực tiếp.

 

Khi học sinh trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập hay trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp, các em xác nhận nhập học trực tiếp bằng cách nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Thời gian xác nhận nhập học từ ngày 20-22.6. Sau ngày 22.6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thống kê số lượng học sinh đã xác nhận nhập học ở từng trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp và thông báo số lượng học sinh thừa, thiếu so với chỉ tiêu.

Ngân Anh

VietBao.vn
contentlength: 2715
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sợ thi trượt đại học, học sinh treo cổ tự tử
00:00 / --:--