Có hạ điểm chuẩn?

10:45 15/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Điểm sàn khu vực (KV)1, KV2... là bao nhiêu? Xem điểm chuẩn các trường ở đâu? Danh sách các trường xét tuyển nguyện vọng (NV) 2? Nhận giấy báo kết quả thi ở đâu?... Những thắc mắc liên tiếp gửi về bangiaoduc@vasc.com.vn mong được giải đáp.
Co ha diem chuan?
Ảnh Lê Anh Dũng.

Điểm sàn CĐ thấp hơn điểm sàn ĐH 10 điểm. Như vậy, điểm sàn CĐ khối D là 10 điểm phải không? Em được cộng 1 điểm ưu tiên KV thì có được tính vào kết quả xét tuyển CĐ không? Liệu điểm của em chỉ vừa điểm sàn CĐ thì em có cơ hội được học CĐ không?

nguoidepkhongyeu@hopthu.com

Điểm sàn ĐH các khối A, D là 13 và B, C là 14. Điểm sàn các khối hệ CĐ thấp hơn 3 điểm: A, D là 10 và B, C là 11. Nếu thuộc diện được tính điểm ưu tiên khu vực thì sẽ được cộng điểm vào kết quả thi. Còn có trúng tuyển CĐ hay không thì còn phụ thuộc vào phương án tuyển sinh và điểm chuẩn cụ thể của trường.

Em thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn được 18,5 điểm tính cả điểm ưu tiên khu vực vẫn thấp hơn điểm chuẩn 0,5 điểm. Xin hỏi, điểm chuẩn đã công bố liệu có hạ? chi_bi202@yahoo.com

Đó là mức điểm chuẩn chính thức tuyển NV1 của trường đấy em ạ. Nếu với mức điểm đó trường tuyển không đủ chỉ tiêu thì sẽ tuyển tiếp NV2 chứ không hạ điểm. Theo quy định, điểm xét tuyển NV2 có thể bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn của trường.

Nếu không trúng tuyển NV1 em sẽ nhận được 2 giấy báo điểm số 1 và số 2 để tham gia xét tuyển các NV 2,3 vào các trường cùng khối thi, còn chỉ tiêu và cùng vùng tuyển quy định.

Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH các khối A, D là 13 và B,C là 14. Đây là điểm chuẩn dành cho HSPT KV3. Em chưa hiểu, các nhóm đối tượng kế tiếp giảm 1 điểm, các KV ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm. Vậy điểm sàn KV1, KV2 là bao nhiêu? vien_ngoc_xanh_love@yahoo.com

Mức điểm sàn Bộ GD-ĐT xác định như em nói là dành cho HSPT KV 3. Theo quy chế quy định, các khu vực kế tiếp điểm sàn sẽ giảm đi 0,5 điểm. Cụ thể là: HSPT khu vực 2 có điểm sàn xét tuyển khối A, D là 12,5; khối B,C là 13,5. Tương tự, HSPT KV 2 - nông thôn, điểm sàn xét tuyển các khối tương ứng giảm 0,5 (12 và 13) và khu vực 1 điểm sàn các khối tương ứng là 11,5 và 12,5.

Còn nếu em thuộc diện đối tượng ưu tiên thì mức điểm sàn sẽ được trừ lùi giữa các nhóm đối tượng HSPT, ưu tiên 1, ưu tiên 2 là 1 điểm. Tuy nhiên, đây là mức điểm sàn để các trường làm căn cứ xác định điểm trúng tuyển. Sẽ có trường định điểm chuẩn trúng tuyển bằng điểm sàn nhưng không ít trường có mức điểm chuẩn cao hơn sàn cả chục điểm.

Hiện nay đã có bao nhiêu trường đưa ra chỉ tiêu xét tuyển NV2. Cụ thể là những trường nào? blackdiamond_2010@yahoo.com

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển các khối, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn NV1 và chỉ tiêu tuyển NV2. Em có thể truy cập địa chỉ để biết thông tin chi tiết /giaoduc/tuyensinh/tintuc-sukien/2006/08/601251/

Em thi hai trường: Học viện Tài chính khối A và ĐH Nông nghiệp I khối B đều được 16 điểm, trượt cả hai trường. Em có hy vọng được học ĐH không? dung_hadung@yahoo.com

Em vẫn có cơ hội xét tuyển NV2, NV3 vào các trường định điểm xét tuyển như vậy. Em theo dõi thông tin các trường có xét tuyển các NV trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hoặc truy cập địa chỉ /giaoduc/tuyensinh/ để xem chi tiết.

Em thi ĐH Thương mại có điểm thi thấp hơn điểm sàn ĐH. Em muốn biết điểm sàn CĐ khối A là bao nhiêu và những trường CĐ nào không tổ chức thi để em có thể nộp hồ sơ NV2? tinhthamvn_87@yahoo.com

Điểm sàn hệ CĐ các khối thấp hơn điểm sàn ĐH 3 điểm. Cụ thể điểm sàn hệ CĐ khối A,D là 10 điểm; B,C là 11 điểm. Xem danh sách các trường không tổ chức thi tại đây .

Các trường ĐH có đưa điểm chuẩn lên mạng không. Nếu có thì em có thể xem ở đâu? conangsieuquay_hp89@yahoo.com

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển các khối, các trường lần lượt công bố điểm chuẩn trên mạng và các phương tiện thông tin đại chúng. Để xem điểm chuẩn chi tiết các trường em có thể truy cập địa chỉ: /giaoduc/tuyensinh/tintuc-sukien/ hoặc trang tuyển sinh các báo.

Em thi ĐHQG Hà Nội, khoa Kinh tế ngành Kinh tế đối ngoại được 24,5 điểm. Điểm chuẩn của ngành này là 24. Trong khoa có ngành Tài chính - Ngân hàng điểm chuẩn là 21 và vẫn còn chỉ tiêu. Vậy em có thể xin chuyển sang ngành Tài chính - Ngân hàng? coy_starlet@yahoo.com

Theo quy định, thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được phép xét tuyển nguyện vọng 2. Trường hợp của em không được chuyển sang ngày khác vì đã trúng nguyện vọng 1.

Em gái tôi thi khối D vào ĐHQG Hà Nội được 18,5 điểm (có 3 điểm ưu tiên). So với điểm chuẩn của Khoa mà em tôi thi vào thì thiếu 0,5 điểm. Tôi thấy trường ĐHQG TP.HCM có điểm chuẩn vào các khoa thấp hơn ĐHQG Hà Nội. Nếu ĐHQG TP HCM tuyển NV2 thì em tôi có được xét tuyển không? Căn cứ vào đâu để xác định vùng xét tuyển? hungphanluong@yahoo.com

Thông tin xét tuyển NV2 của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) bạn có thể tham khảo tại đây: /giaoduc/tuyensinh/tintuc-sukien/2006/08/601239/ . Còn vùng tuyển do từng trường xác định, Bộ GD - ĐT không can thiệp. Theo cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2006", ĐHQG TP.HCM tuyển sinh trong cả nước. Vì vậy em bạn thuộc vùng tuyển của trường.

Em tôi thi trường ĐH Huế được 15 điểm khối C và thuộc khu vực 2 thì được cộng bao nhiêu điểm? Với kết quả điểm như vậy thì có thể xét tuyển NV2 trường ĐH nào ở phía Nam? Nếu được em phải làm hồ sơ như thế nào? huongly062@yahoo.com.vn

Thuộc khu vực 2 được cộng thêm 0,5 điểm vào kết quả thi. Để lựa chọn trường xét tuyển NV2 với mức điểm như vậy, bạn có thể tham khảo thông tin tại đây .

Hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường + một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển đợt 2 từ ngày 25/8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10/9.

Trước ngày 15/9 các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 2.

Bị trượt NV1 nhưng điểm thi của em trên điểm sàn ĐH, vậy phải nhận Giấy báo điểm ở đâu? Nếu phải đi nhận Giấy báo điểm ở nơi nộp hồ sơ thì có cần mang Phiếu số 2 không vì em đã làm mất phiếu này?

dieu_thuyen_nhp@yahoo.com

Nếu không trúng tuyển NV1 nhưng có kết quả thi cao hơn điểm sàn CĐ, trước ngày 25/8 em đến nơi đã nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi để nhận: Giấy báo trúng tuyển đợt 1; Nhận Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2; Nhận giấy báo điểm (nếu kết quả thi thấo hơn điểm sàn CĐ).

Không còn Phiếu số 2 em có thể mang theo Chứng minh thư Nhân dân...

Mọi thắc mắc khác về tuyển sinh, các bạn có thể gửi email về TS theo địa chỉ: bangiaoduc@vasc.com.vn .
  • Ban Giáo dục

Tra điểm thi:

Soạn tin: DT số báo danh gửi tới 996 hoặc 998

Ví dụ: Để xem điểm thi của thí sinh có số báo danh là VHHD110433, soạn tin DT VHHD110433 gửi số 996 hoặc 998

(Số báo danh ghi giống như trong phiếu báo thi, bao gồm cả mã trường).

Tra điểm chuẩn:

Soạn tin: DC mã trường gửi tới 996 hoặc 998

Ví dụ: Để xem điểm chuẩn của trường ĐH Văn hóa Hà Nội (có mã trường là VHH), soạn tin: DC VHH và gửi tới số 996 hoặc 998

Việt Báo
contentlength: 14242
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sợ thi trượt đại học, học sinh treo cổ tự tử
00:00 / --:--