Bát nháo quảng cáo luyện thi

07:32 12/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quảng cáo luyện thi ĐH năm nay lại bùng phát, những trang web chuyên nghiệp về luyện thi đã xuất hiện với ngôn từ quảng cáo rất chuyên nghiệp, dễ làm xiêu lòng bất cứ thí sinh và phụ huynh khó tính nào.

Luyện thi để... bước lên bậc thang danh vọng(!)

t.jpg
Một trong những trung tâm luyện thi đại học "chất lượng cao" (Ảnh TTO)

“Vì ngày mai của con em chúng ta, xin hãy bấm vào đây!” đọc dòng chữ ấy trên trang web giasubachkhoa, nếu là thí sinh hoặc phụ huynh thì... khó mà kềm lòng được. Bấm vào, người đọc sẽ gặp ngay những dòng chữ “có cánh”: “Nếu bạn mơ ước con em chúng ta sẽ trở thành người thành đạt..., ngay từ bây giờ bằng một nền tảng kiến thức vững chắc để các em mạnh dạn và vững vàng bước lên bậc thang danh vọng”, vì nhờ có một “đội ngũ gia sư uy tín và nhiệt tâm dìu dắt các em từng bước hướng tới tương lai”..

Hay mẩu quảng cáo “Gia sư chất lượng - uy tín nhất Hà Nội”, với thâm niên “trong quá trình học ĐH và cao học trước đây tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm gia sư khối phổ thông. Sau nhiều lần cân nhắc và tham khảo ý kiến bạn bè, tôi quyết định mở văn phòng gia sư” với ý nghĩa rất tốt đẹp là “để nâng cao kiến thức cho các em” cùng tiêu chí “lắng nghe phụ huynh - thấu hiểu học sinh”. Thậm chí có trung tâm gia sư ở Q.3, TP.HCM không cần giới thiệu về trung tâm, đội ngũ giảng viên mà chỉ hùng hồn tuyên bố: “Cần gấp 100 giáo viên và cử nhân dạy học lương 10 triệu đồng”, thời gian làm việc 6 giờ/ngày và làm việc tại... Phú Quốc(?!).

Quảng cáo liều lĩnh và bất chấp

Trên trang web của một trung tâm luyện thi có tên giasunhantri, để tạo sự tin tưởng, trung tâm này cam đoan: “Về lý lịch của gia sư, quí phụ huynh học sinh hãy an tâm, gia sư là thành viên chính thức của trung tâm, lý lịch của gia sư đều được trung tâm lưu trữ chi tiết, tất cả lý lịch đều được xác minh giá trị pháp lý”. Và chúng tôi đã thử đi tìm “giá trị pháp lý” khi chọn một gia sư có tên H.K.K. với ưu điểm “5 năm kinh nghiệm, phương pháp sư phạm, khả năng truyền đạt tốt, giọng nói dễ nghe” và “hiện đang giảng dạy tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên”. Tuy nhiên ở Trường ĐH Khoa học tự nhiên chẳng có giảng viên nào tên H.K.K..

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, ngán ngẩm khi có một trung tâm gia sư mạo danh ông để quảng cáo: “Nhiều người gọi điện cho tôi hỏi về trung tâm nhưng tôi có biết mặt mũi nó ra sao đâu!”. Trung tâm này có tên Trung tâm gia sư Thế hệ mới với hai địa chỉ ở P.25, Q.Bình Thạnh và P.13, Q.10. Lời rao nơi đây là: “Đặc biệt là có sự cố vấn và chỉ đạo của GS.TS Huỳnh Thanh Hùng (ĐT: 09082226...) - phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM. TS Trần Thị Thúy Hằng (ĐT: 09852738...), giảng viên Anh Trường ĐH Nông lâm TP.HCM”. Hai số điện thoại đều không phải của thầy Hùng lẫn cô Hằng mà là số điện thoại của trung tâm gia sư này.

Chưa kể việc thầy Hùng được phong hàm giáo sư, còn cô Hằng vốn là giảng viên thỉnh giảng của trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, đang trong quá trình làm thạc sĩ cũng được trung tâm này cho đặc cách thành tiến sĩ! Thậm chí trên quảng cáo của mình, trung tâm này còn ghi “là trung tâm duy nhất của ĐH Sư phạm để các giáo viên - giáo sinh làm nơi giảng dạy và thực tập, được sự cố vấn của thầy cô có kinh nghiệm ở các khoa như toán, văn, ngoại ngữ...”. Ông Tạ Quang Lâm (phó phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) thở dài: “Trường không hề có một trung tâm nào có tên và địa chỉ như thế. Cũng không có trung tâm nào lại có chức năng “làm nơi giảng dạy và thực tập” cho các giáo viên - giáo sinh”.

(Theo Tuổi trẻ)

contentlength: 5655
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi
00:00 / --:--