Bài thi thiếu chữ ký của giám thị có được chấm?

14:03 19/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trượt NV1 có được phép nộp NV2 vào ngành khác của trường? Dự đoán điểm chuẩn một số trường? Bài thi thiếu chữ ký của giám thị có được chấm? Hệ liên thông trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM?...

Hỏi: Em muốn hỏi là nếu bài thi tự luận có một tờ bài làm bị thiếu chữ ký của giám thị 2 thì có được chấm điểm không? ( cungsongngu203@yahoo.com )

+ Trả lời:

Theo quy chế tuyển sinh thì bài thi phải có đầy đủ hai chữ ký của giám thị thì mới hợp lệ. Do đó với việc bài thi chỉ có một chữ ký thì chắc chắn sẽ không được chấm.

Hỏi: Điểm chuẩn vào HV Y Dược cổ truyền Việt Nam năm 2006 là bao nhiêu? ( lam_xung77@yahoo.com )

Năm 2006, điểm chuẩn của trường HV Y Dược Cổ truyền Việt Nam là 19,5 điểm.

Hỏi: Năm nay khoa Công nghệ thông tin của trường ĐH Bách khoa TPHCM lấy khoảng bao nhiêu? Em được 26.5 điểm thì em có đậu không? ( sieuthu123@yahoo.com )

Theo nhận định của Ban tư vấn thì điểm chuẩn vào ngành công nghệ thông tin của trường ĐH Bách khoa TPHCM sẽ giảm so với năm 2006. Sự nhận định này dựa trên xu hướng thí sinh ĐKDT vào ngành và mặt bằng thí sinh dự thi.

Với việc em được 26,5 điểm thì chắc chắn em đã trúng tuyển.

Hỏi: Nếu em không đủ điểm vào khoa điều dưỡng của trường ĐH Y Thái Bình, thì em có được nộp nguyện vọng 2 vào khoa Y học cổ truyền cùng trường không?

Em không đủ điểm vào khoa Kế toán của trường ĐH Thương Mại thì em có được nộp nguyện vọng 2 vào khoa Quản trị khách sạn du lịch không? ( maianhxinh108@yahoo.com.vn )

Việc em có được nộp NV2 vào các ngành thấp điểm hơn ngành ĐKDT của trường em dự thi phụ thuộc vào việc nhà trường có tuyển thêm NV2 hay không. Nếu nhà trường tuyển thêm NV2 thì em hoàn toàn được phép tham gia xét tuyển.

Hỏi: Cho em hỏi trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM có đào tạo liên thông lên ĐH hay không? Khoa nào sau này dễ xin việc nhất?

Em thi trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM được khoảng 11-12 điểm thì trường có tự chuyển xuống cao đẳng hay không? Học xong CĐ có được thi liên thông lên ĐH ngay không? ( cucdat.converse@gmail.com )

Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng mới chỉ đào tạo đến hệ CĐ nên không thể đào tạo liên thông lên ĐH được. Trường chỉ đào tạo liên thông từ TCCN lên CĐ.

Theo Ban tư vấn thì ngành nào cũng đều có cơ hội dễ xin việc nếu sinh viên học tốt và có kỹ năng xã hội. Hiện nay xu hướng các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ… đang được nhiều thí sinh tìm đến.

Theo quy định tuyển sinh của trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM thì hệ Cao đẳng của trường không tổ chức thi tuyển, mà lấy kết quả thi đại học năm 2007 của những thí sinh đã dự thi khối A vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ để xét tuyển, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Do đó trường sẽ không tự chuyển thí sinh trượt hệ ĐH xuống hệ CĐ. Để có thể học hệ CĐ thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển NV2 hoặc NV3.

Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM có được phép đào tạo hệ liên thông. Nhà trường chỉ đào tạo hệ hoàn chỉnh văn bằng từ CĐ lên ĐH. Đối với hệ này nhà trường chỉ đào tạo hệ chính quy.

Hỏi: Khi em nộp bài và kí tên vào giấy thu bài thi, môn thứ nhất em kí một kiểu, hai môn sau em kí một kiểu. Vậy xin hỏi là như vậy có bị gọi là vi phạm quy chế thi không? ( twin_tungdiep@yahoo.com.vn )

Việc kí chữ kí khác nhau ở những môn thi khác nhau hoàn toàn không vi phạm quy chế thi. Bài thi vẫn được chấm bình thường.

Hỏi: Cho em hỏi năm nay điểm của em vào khoảng từ 18-20 điểm thì liệu có đủ điểm đậu vào khoa điện tử viễn thông của trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM hay không? Điểm của em khi chấm và tổng kết lại có cộng điểm ưu tiên thẳng vào hay không (em được cộng 1 điểm ưu tiên). ( dao_quanghung19@yahoo.com )

Theo nhận định của Ban tư vấn thì điểm chuẩn năm nay của trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM sẽ ít biến động, có thể điểm chuẩn sẽ tương đương với năm 2006 hoặc thấp hơn.

Năm 2006 điểm chuẩn ngành Điện tử viễn thông của trường là 17,5 điểm nên với việc em được từ 18-20 điểm thì cơ hội đỗ là khá cao.

Thông thường khi thông báo kết quả thi thì các trường chỉ công bố điểm của 3 môn thi nhưng trong phần tổng điểm sẽ cộng thêm điểm khuyến khích.

Hỏi: Em muốn hỏi là trường ĐH Luật Hà Nội có xét tuyển vào hệ CĐ của trường từ những thí sinh thi trượt hệ ĐH của trường? ( babydethuong_babydethuong17@yahoo.com )

Theo Ban tư vấn được biết, trường ĐH Luật Hà Nội không đào tạo hệ CĐ do đó em không thể có cơ hội này.

Hỏi: Em vừa dự kì thi đại học đợt 2 vào ngành Luật học - khoa Luật - ĐHQG Hà Nội. Ngành này năm 2006 lấy điểm chuẩn là 18 điểm. Em thuộc dạng ưu tiên 2 (đối tượng 06), khu vực 3, liệu năm nay em có được cộng điểm ưu tiên không và nếu được thì được cộng bao nhiêu điểm?

Em làm bài được khoảng từ 17-18 điểm(chưa có điểm cộng). Với tình hình chung năm nay, em xin hỏi nhận định về điểm chuẩn ngành em dự thi sẽ thế nào? Liệu điểm chuẩn sẽ tăng hay giảm? Em có cơ hội học tại trường đã dự thi không? ( conangdeptrai_892004@yahoo.com )

Theo quy định tuyển sinh các năm trước đây thì trường ĐH Luật Hà Nội có cộng điểm ưu tiên vào kết quả tuyển sinh của thí sinh.

Do đó nếu không có gì thay đổi thì em sẽ được cộng điểm ưu tiên đối tượng. Em thuộc đối tượng 06 nên sẽ được cộng tối đa 1 điểm vào kết quả thi.

Theo nhận định của Ban tư vấn thì điểm chuẩn vào Khoa Luật của trường ĐH Quốc gia HN sẽ giảm nhẹ so với năm 2006. Dự đoán sẽ giảm khoảng 0,5 điểm. Năm 2006, điểm chuẩn của ngành Luật học khối C, D là 18 điểm nên có thể điểm chuẩn năm nay khoảng 17,5 điểm.

Với việc em được 17-18 điểm cùng với thêm 1 điểm cộng ưu tiên thì em hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển.

Hỏi: Em thi vào CĐ nhưng muốn nguyện vọng về trường khác có được không? Chẳng hạn em thi CĐ Kinh tế Kỹ thuật TPHCM nhưng nguyện vọng về CĐ Công nghệ Đà Nẵng có được không? ( tieuthanhbinh_251206@yahoo.com )

Năm nay các trường CĐ tổ chức thi chỉ thi hai chung đó là chung đề, và chung ngày thi. Do ở kì thi này một số môn thi tự luận vẫn do các trường tự ra đề nên chưa thể thực hiện việc xét tuyển chung.

Vì vậy em không thể dùng kết quả thi CĐ tham gia xét tuyển vào các trường CĐ khác có tổ chức hoặc không tổ chức thi.

Hỏi: Em thi khối A, đăng kí NV1 vào trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Năm 2006 điểm vào trường là 13. Em làm bài thi được khoảng 15.5-16.5 điểm, nhưng theo em được biết năm nay số học sinh đăng kí thi trường này rất cao. Liệu em có cơ hội trúng tuyển đại học không? ( tfkc1189@yahoo.com )

Theo Ban tư vấn thì việc thí sinh ĐKDT đông không phải là điều quan trọng quyết định đến điểm chuẩn vào trường cao hay thấp.

Năm 2007, theo đánh giá của một số chuyên gia thì mặt bằng chất lượng thí sinh thi vào trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cao hơn năm 2006, do đó chắc chắn điểm chuẩn sẽ tăng. Tuy nhiên việc tăng này cũng chỉ dao động khoảng 1-2 điểm. Dự đoán điểm chuẩn vào trường dao động từ khoảng 14-17.

Do đó với việc em được 15,5 đến 16,5 điểm thì cơ hội đỗ vào trường vẫn rất cao.

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Việt Báo
contentlength: 14499
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--