Bà Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

12:28 18/12/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- GS Mai Hồng Quỳ, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen từ chức

Trường ĐH Hoa Sen sắp có hội đồng quản trị mới

Trường ĐH Hoa Sen bị bán cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng?

Theo đó, việc bổ nhiệm bà Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen đã được lãnh đạo TP.HCM thông qua.

Ba Mai Hong Quy lam hieu truong Truong DH Hoa Sen
GS Mai Hồng Quỳ

Bà Mai Hồng Quỳ, sinh 1963. Bà từng được chọn đi học nước ngoài và được phân công học ngành luật ở Nga. Sau khi tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Lômônôxốp, chuyên ngành luật bà được đặc cách chuyển tiếp làm nghiên cứu sinh, trở thành tiến sĩ khi vừa tròn 26 tuổi. Bà Mai Hồng Qùy được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận là Giáo sư vào năm 2012.

 

Trước khi được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM năm 2006, GS.TS Mai Hồng Quỳ từng đảm nhiệm phó hiệu trưởng trường Đại học Luật TPHCM từ năm 32 tuổi. Bà Quỳ có quyết định nghỉ hưu tại Trường ĐH Luật TP.HCM tháng 8/2018.

Trường ĐH Hoa Sen đã trải qua nhiều thăng trầm vì tranh giành quyền lợi. Trong 1 năm qua trường này có tới 3 vị hiệu trưởng. Trước đó, khi hết nhiệm kỳ (ông Lưu Tiến Hiệp- Hiệu trưởng) trường này đề xuất GS Trương Nguyện Thành lên làm hiệu trưởng nhưng không được chấp nhận do chưa đủ chuẩn. Sau đó, trường này mời PGS Trần Đan Thư, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐH Khoa học Tự nhiên về làm hiệu trưởng. Vừa qua, Trường ĐH này được sang nhượng cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng, vị trí này lại tiếp tục được thay đổi.

Lê Huyền

 

VietBao.vn
contentlength: 2872
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nữ sinh Quảng Ngãi nhận học bổng hơn 5 tỷ đồng từ Đại học Stanford
00:00 / --:--