Yêu hết lòng dễ mắc sai lầm

10:40 14/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Loại trừ những cô nàng dễ dãi, tôi thấy con gái khi yêu hết lòng thì sẽ dễ mắc sai lầm. Nhưng có thể sai lầm ấy sẽ làm cho người ta trưởng thành và sống tốt hơn, quan trọng là bây giờ người ta thế nào, con người và cách sống hiện tại ra sao. (Thu Hang)
> Có nên kết hôn với cô gái từng sống thử?

From: Thu Hang
Sent: Thursday, December 13, 2007 1:49 AM
Subject: Co nen ket hon voi nguoi tung song thu

Thứ nhất, anh đã yêu và đã hiểu về con người cô ấy. Giờ biết thêm một sự việc như thế này, tôi nghĩ cũng không thể kết luận cô ấy là người xấu xa tội lỗi được.

Thứ hai, có đầy trường hợp người con trai chưa vợ yêu và cưới một cô gái từng có chồng, có con và đã ly hôn, có làm sao đâu. Đằng này cô ấy lại còn chưa vướng bận con cái, không phải là đã có chồng thật, thế thì về hoàn cảnh thì chẳng có gì đáng nói. Có chăng anh chỉ cân nhắc về lối sống của cô ấy đúng không?

Theo tôi không hẳn một người từng sống thử thì có nghĩa là lối sống của họ là phóng đãng. Còn tùy vào họ là người như thế nào, quan điểm của họ như thế nào về tình yêu và hạnh phúc gia đình. Việc sống thử cũng chưa hẳn thể hiện sự thiếu nghiêm túc nếu người ta thực sự yêu và có mong muốn tiến tới hôn nhân thật; mà có thể sau đó do thấy không hợp nhau nên người ta không muốn ràng buộc nhau về mặt pháp lý.

Còn nếu cô ấy là một người lăng nhăng, phóng đãng thì chả cần sống thử thì cũng hư hỏng lắm rồi. Mà việc cô ấy có phải như vậy không thì anh là người yêu, anh phải cảm nhận và hiểu cô ấy hơn ai hết.

Nếu như qua việc này mà anh đánh giá về con người cô ấy thì có thể là anh cũng chưa thực sự hiểu về con người cô ấy, chưa có đủ sự tin tưởng vào những điều tốt đẹp khác mà anh đã biết... Nếu không vượt qua được những ám ảnh đó thì tốt nhất anh nên chia tay, đỡ lằng nhằng mà dằn vặt cả đời cô ấy vì chuyện này, đỡ làm khổ nhau.

Tôi không cổ vũ cho việc sống thử cũng như không muốn người ta làm như vậy chỉ vì theo trào lưu và sự dễ dãi trong lối sống. Nhưng tôi nghĩ khi yêu nhau, muốn thực sự bước vào cuộc sống hôn nhân với nhau thì người ta cũng có những cách thức và sự lựa chọn khác nhau. Có những người muốn ràng buộc về pháp lý ngay (và có thể sau đó lại chỉ muốn bỏ nhau), có những người lại cân nhắc tới việc sống thử một cuộc sống gia đình với nhau.

Tôi không cổ vũ cho bên nào hết, chỉ cổ vũ cho việc người ta suy nghĩ một cách chín chắn, và hướng tới hạnh phúc thực sự. Mà hạnh phúc thực sự chẳng phụ thuộc nhiều vào việc họ sống thử hay sống thật với nhau, mà phụ thuộc vào việc họ có phải là người dành cho nhau hay không. Loại trừ những cô nàng dễ dãi, tôi thấy người con gái khi yêu hết lòng thì sẽ dễ mắc sai lầm. Nhưng có thể sai lầm ấy sẽ làm cho người ta trưởng thành và sống tốt hơn, quan trọng là bây giờ người ta thế nào, con người và cách sống hiện tại người ta ra sao, thế thôi. Điều này thì anh có thể tự đánh giá được, không cần người ngoài tham gia vào, đúng không?

Nói vậy để anh nghĩ cho thoáng hơn, tự mình cân nhắc và nhìn nhận mọi việc được sáng suốt hơn. Thật lòng mong anh được hạnh phúc!

Việt Báo
contentlength: 5164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vietnam Idol 2015 - "Hot Boy Kẹo Kéo" chế Hit của Sơn Tùng M-TP
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..