Xứng đáng “mẹ hiền”!

Thứ bảy, 04 Tháng ba 2006, 15:05 GMT+7
 • Xung dang me hien
  TTCN - Ngày 26-2, TTCN đã có bài “ Một người, một trái tim, một chữ tâm ” - viết về một vị giám đốc Viện Tim TP.HCM. Đọc bài viết về ông - bác sĩ Nguyễn Ngọc Chiếu, tôi thật sự xúc động về tinh thần làm việc vượt lên chính mình để gắn bó với Viện Tim, gắn bó với bệnh nhân.

  Đồng thời tôi cảm thấy tin tưởng hơn vì trong ngành y có một tấm gương đáng quí, đáng trân trọng với cái tâm rộng mở giữa cuộc đời.

  Con số 15.000 ca mổ ở Viện Tim không chỉ là minh chứng cho y thuật cao của một vị thầy thuốc luôn tin vào khả năng của người Việt đủ tài mà còn là minh chứng cho sức lao động và cống hiến. Không chỉ thế, tôi cảm phục ông còn vì tấm lòng ông dành cho những bệnh nhân nghèo với tôn chỉ “lương y như từ mẫu”.

  Vâng, trong khi dư luận đang bức xúc lên án việc nhiều bác sĩ thiếu y đức, thiếu tình thương với người bệnh thì hình ảnh bác sĩ Chiếu xứng đáng được vinh danh. Cảm ơn ông - người luôn trăn trở với nghề, luôn gìn giữ cái tâm của một người thầy thuốc, ông xứng đáng với hai tiếng “mẹ hiền”!

  PHAN CÔNG ÂN (TP.HCM)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xứng đáng “mẹ hiền”!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xứng đáng “mẹ hiền”! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xung dang me hien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xứng đáng “mẹ hiền”! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ