Xin cứu cậu bé mồ côi bị tai nạn nguy kịch

05:00 03/08/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà đông anh em lại sớm mồ côi cha, mẹ bị bệnh tim, cậu bé ấy lại bị tai nạn rất nguy kịch. Nếu như không có tiền chạy chữa không biết số phận em sẽ ra sao.

Người mẹ bệnh tật 35 năm chăm con nuôi bại liệt, tâm thần

Đó là em Phạm Văn Thạnh (số 3, KV9, thị trấn Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị tai nạn giao thông phải bỏ một chân và gãy chân còn lại cùng một cánh tay.

Hiện em đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, nhưng hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn đang rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm.

Trước đó vào ngày 21/7, em băng qua đường thì bị xe tải cán, em bị gãy hai chân và một tay, vì một chân gãy quá nặng nên đã phải cắt bỏ.

Nhà Thạnh có 7 anh chị em nhưng chỉ có duy nhất một người anh cả Phạm Phụng đi làm kiếm tiền để phụ mẹ nuôi em. Một mình mẹ em bệnh tim làm 1,5 sào ruộng nên thu nhập cũng chẳng được bao nhiêu. Cha em mất từ năm 2009, trong một lần sửa nhà sau khi bão qua đã bị ngã và mất sau đó.

Một mình mẹ làm nông nghiệp, các con đều còn nhỏ không ai kiếm ra tiền nên cuộc sống bộn bề khó khăn.

Em Thạnh đang điều trị tại tầng 5, Khoa Gây mê hồi sức BV Trung Ương Huế. Ảnh: Hoàng Thế Anh.
tai nạn, gãy chân, nguy kịch

Mới đây vì gia đình không có khả năng và lo tương lai cho các em, Phạm Phụng đã bàn với mẹ gửi 3 đứa em vào trại trẻ mồ côi để các em có cơ hội học hành.

Điều không may cho gia đình em, bé Thạnh bị tai nạn giao thông rất nguy kịch nhưng hầu như không có tiền để lo chạy chữa. Từ ngày Thạnh nhập viện gia đình cũng không có tiền đóng. Số tiền 35 triệu đồng đóng tạm ứng cũng là nhờ Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế lo cho.

Theo anh Hoàng Thế Anh người cùng quê với em Phạm Văn Thạnh chia sẻ: “Tôi biết gia đình cháu Thạnh là vì nhà tôi có ngôi mộ gần nhà cháu Thạnh vì hay về thăm viếng nên biết. Gia cảnh nhà cháu đặc biệt khó khăn, cha mất sớm, mẹ bệnh tim và có tới 7 đứa con. Vì gia cảnh nghèo khó nên họ đã gửi 3 đứa vào trại trẻ mồ côi để các cháu được học hành. Nào ngờ cháu Thạnh lại bị tai nạn thương tâm như vậy.

Nghe tin cháu bị tai nạn tôi cũng đã quyên góp để ủng hộ cho cháu. Hiện tôi quyên góp được 1,9 triệu đồng chuẩn bị chuyển đến để giúp cháu. Mong sao có nhiều mạnh thường quân chia sẻ để giúp cháu và gia đình vượt qua được khó khăn này”.

“Em giờ rối lắm chẳng biết phải tính thế nào. Trong gia đình bây giờ chỉ có mình em kiếm ra tiền để lo cho mẹ và các em. Mỗi tháng em đi chở hàng cho người ta lương được hơn 3 triệu đồng.

Mới đây, gia đình em gửi 3 đứa nhỏ vào Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên – Huế để hy vọng các em có cơ hội được học hành. Đưa các em vào đây em cũng đắn đo lắm đau lòng lắm nhưng vì tương lai của các em vào đó các em được học hành sau này còn kiếm việc làm.

Nào ngờ đâu em Thạnh lại bị tai nạn nặng như thế. Từ hôm em nằm viện tới nay cũng nhờ Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi xã Lộc Điền đóng giúp 35 triệu đồng tiền viện phí chứ gia đình em cũng không có tiền. Giờ em cũng phải bỏ làm để chăm em.

Bác sĩ nói số tiền điều trị cho em rất nhiều vì em phải nằm viện lâu. Em thật sự chẳng biết phải làm sao bây giờ. Hoàn cảnh như nhà em chẳng biết kiếm đâu ra tiền. Em là lao động chính kiếm được hơn 3 triệu/tháng. Mẹ em thì bị bệnh tim chỉ trông chờ hơn sào ruộng”, em Phạm Phụng chia sẻ.

Minh Nam – Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Bơi mẹ em Phạm Văn Thạnh ở số 3, khu vực 9, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), ĐT: 0165 285 2886

2. Qua báo TS (Ghi rõ ủng hộ em Phạm Văn Thạnh con chị Nguyễn Thị Bơi ở Thừa Thiên - Huế)

Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo TS

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

Chuyển khoản từ nước ngoài:

Bank account: TS NEWSPAPER

The currency of bank account: 0011002643148

Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

SWIFT code: BFTVVNVX

Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo TS

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo TS:

Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo TS phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@TS.vn
Việt Báo
contentlength: 7753
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..