Xin cô chú cho bà cháu tôi 20 triệu phẫu thuật u

05:00 02/08/2014
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Bà ngoại nó đang ngồi khóc ở hành lang kia kìa. Bà ấy mới về quê xin mọi người được hơn 2 triệu vào để mổ cho cháu nhưng số tiền ít quá. Bà ngoại xin bác sĩ cho về nhưng bác sĩ nói không thể về được. Không có tiền, bà ấy ngồi khóc ngoài kia, chúng tôi cũng nghèo chẳng giúp được họ”, một người nhà bệnh nhân nói với chúng tôi như vậy.

Tin bài khác:

Em Lê Khánh Tường 11 tuổi (227, xóm 15, thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) bị bệnh u não đang cần gấp 20 triệu đồng để mổ.

Khi chúng tôi tới Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM gặp chị Nguyễn Thị Lâm mẹ em Lê Khánh Tường cũng đang ngồi ủ rũ ở hành lang. Chị kể, mới cách đây ít ngày cháu Tường bị đau đầu dữ dội, uống thuốc cũng không bớt.

Khánh Tường nhập viện tỉnh Bình Thuận được 3 ngày, bác sĩ cho chuyển vào TP.HCM nhưng không có tiền chị lại phải đưa con về nhà. Được sự động viên và hỗ trợ của người thân, bạn bè, hàng xóm chị lại đưa con vào BV Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Hơn 4 triệu đồng chị mang theo vào TP.HCM nhập viện cho con phải chụp MRI, chụp Xquang đã gần hết. Khi bác sĩ gọi gia đình vào tư vấn về bệnh tình và hướng điều trị cho Khánh Tường thì chị chẳng còn cách nào khác đành xin bác sĩ cho về chạy tiền vì trong tay chị chỉ còn hơn 1 triệu đồng.

Gặp chúng tôi, chị chìa gói tiền bọc kỹ trong túi cho chúng tôi xem. Số tiền tổng cộng 4,2 triệu đồng. Theo chị kể hôm con nhập viện mang đi 4 triệu đồng đã phải chụp MRI, Xquang… còn lại hơn một triệu đồng và bà ngoại mới về quê xin cho cháu được hơn 2 triệu đồng nữa.

Em Lê Khánh Tường đang điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh BV Nhi Đồng 2, TP.HCM.
u não, nghèo, thiếu tiền, khóc lặng

Không có tiền, chị Nguyễn Thị Lâm xin bác sĩ cho về nhà để chạy tiền phẫu thuật cho con. Tuy nhiên với cảnh vợ chồng làm thuê làm mướn quanh năm nuôi 4 đứa con nhỏ vốn đã không phải là điều dễ dàng.

Anh Lê Thanh Đồng hằng ngày đi biển đánh cá thuê cho chủ tàu, số tiền thu nhập tùy thuộc vào ngày kiếm được nhiều hay ít cá. Ngày làm việc của anh bắt đầu từ 4-5 giờ chiều hôm trước cho đến 7 giờ sáng hôm sau. Nếu ngày nào thuận lợi thì cũng kiếm được 150 ngàn, nếu như không thuận lợi thì chỉ được dăm ba chục, thậm chí là chỉ được cá ăn.

Lúc chồng về là lúc vợ đi làm, hằng ngày chị lựa cá thuê cho các chủ tàu từ 7h sáng đến 11 giờ trưa nếu hôm nào chủ tàu nhiều cá cũng chỉ được 60-70 ngàn đồng.

Đó là các khoản tiền gia đình chị kiếm được để nuôi 4 đứa con. Cậu con lớn nhất của chị 14 tuổi có vấn đề về thần kinh không thể giúp được cha mẹ. Còn lại ba đứa con kế tiếp còn nhỏ.

Cuộc sống khó khăn, phải lo cơm áo gạo tiền nên chị Lâm cũng lơ là việc mua bảo hiểm cho con.

“Chẳng giấu gì anh, chẳng ai có tiền mà không chịu chữa bệnh cho con. Thấy cháu đau đớn tội nghiệp lắm nhưng nhà nghèo bây giờ biết kiếm đâu ra ngần ấy tiền. Hôm cháu vào đây cũng đã vay mượn 4 triệu đồng rồi. Bà ngoại mới về xin được hơn 2 triệu mới mang vào bây giờ có tổng cộng hơn 4 triệu. Bác sĩ nói ca phẫu thuật này mất khoảng 20 triệu đồng chưa kể chi phí phát sinh.

Vì hoàn cảnh khó khăn, con đông lo ăn còn chưa đủ nên em cũng chẳng nghĩ tới chuyện mua bảo hiểm cho con, đến khi con bệnh mới thấy khổ. Giá như cháu có bảo hiểm thì cũng đỡ rất nhiều.

Em tính xin cho cháu về đặng lo kiếm tiền nhưng bác sĩ không cho về. Thật sự bây giờ em bối rối lắm chẳng biết phải làm sao. Chỉ mong sao vay mượn đủ tiền chữa bệnh cho cháu khỏi rồi tôi làm trả dần”, chị Nguyễn Thị Lân chia sẻ.

20 triệu đồng có lẽ chỉ là khó khăn nhất thời của gia đình chị Nguyễn Thị Lân. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều mạnh thường quân chung tay giúp gia đình chị vượt qua khó khăn này để em Lê Khánh Tường có cơ hội chữa bệnh.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí cho em Lê Khánh Tường Khoa Ngoại thần kinh tại Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo hoặc Phòng Tài chính kế toán Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM hoặc anh Lê Thanh Đồng 227, xóm 15, thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

2. Qua báo TS (Ghi rõ ủng hộ em Lê Khánh Tường con anh Lê Khánh Đồng chị Nguyễn Thị Lâm, Bình Thuận.

Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo TS

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

Chuyển khoản từ nước ngoài:

Bank account: TS NEWSPAPER

The currency of bank account: 0011002643148

Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

SWIFT code: BFTVVNVX

Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo TS

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo TS:

Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo TS phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@TS.vn
Việt Báo
contentlength: 8455
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..