Xếp hàng chờ nhận tiền tết

01:05 12/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại buổi họp tất niên các cán bộ nghỉ hưu, nghỉ việc của cơ quan tôi, một cán bộ nghỉ hưu cho biết phải xếp hàng đến hai giờ mới nhận được tiền tết 300.000 đồng. Lý do phải chờ lâu là vì đối tượng hưởng chính sách cư ngụ trên địa bàn phường rất đông và thời hạn được nhận tiền tại phường cũng đã hết (ngày 9-2).

Do không muốn lên quận nhận tiền tết (vì phải đi xa) nên hầu hết các trường hợp hưởng chính sách trong phường đều phải ráng chờ đợi để được nhận tiền tết. Việc chờ đợi nhận tiền chính sách không chỉ xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán mà các tháng bình thường cũng phải chờ như vậy, vì thời hạn qui định nhận tiền ở phường rất ngắn.

Từ thực tế việc phát tiền hưu và trợ cấp ở một phường trung tâm Q.3, TP.HCM, tôi đề nghị phường nên ấn định thời gian nhất định để trả lương hưu và trợ cấp theo khu vực khu phố hoặc tổ dân phố để người hưởng chính sách khỏi phải chờ đợi. Hơn nữa nên tổ chức cho người đi phát tiền lương hưu và các khoản phụ cấp tại nhà cho các cụ già yếu, đi lại khó khăn.

BÙI BIỂN (TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 1752
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..