Xe buýt không phải là giải pháp tối ưu

15:28 22/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thời gian qua, hàng loạt giải pháp về giao thông và kèm theo là rất nhiều tiền của của nhân dân phải bỏ ra để khắc phục tình trạng quá tải của đường xá. Tuy nhiên, tính hiệu quả của những giải pháp còn nhiều vấn đề phải bàn.

From: Nguyen Huu Viet
To:

Sent: Sunday, March 21, 2004 12:41 PM
Subject: Giai phap nao cho giao thong do thi?

Tôi thấy xe buýt đã làm được khá nhiều việc, thể hiện ở lòng tin của người dân với phương tiện này đã được khôi phục, lượng khách đi lại bằng xe buýt ngày một tăng. Nhưng việc coi xe buýt là phương tiện tối ưu để giải quyết vấn đề giao thông sẽ có thể dẫn đến những sai lầm khó có thể khắc phục vì những lý do sau:

- Xe buýt thiếu khả năng cơ động, do Hà Nội có rất nhiều đường phố chằng chịt, lại trong một khu vực nhỏ nên việc di chuyển từ một điểm đến điểm cần đến phải chuyển qua một vài tuyến xe, dẫn đến có nhiều thời gian vô ích phải bỏ ra cho việc chờ đón xe đúng tuyến.

- Xe buýt không đủ tiện nghi và an toàn: thực tế để nâng cao năng lực vận chuyển, phần lớn khách hàng đều phải đứng trên xe vì có rất ít chỗ ngồi, các xe tham lợi nên nhồi nhét khách vào chật kín xe, gây bất tiện cho những hành khách yếu sức khoẻ và đặc biệt là người già, phụ nữ. Việc phát sinh nạn ăn cắp trên các xe như vậy là không thể tránh khỏi.

- Xe buýt gây ô nhiễm môi trường: Điều này bạn sẽ nhận thấy ngay nếu bạn phải đi sau một chiếc xe buýt, từng luồng khói đen từ ống xả của động cơ diezen thoát ra khiến bạn phải lùi lại hoặc tìm cách phải vượt lên để tránh những luồng khí thải vô cùng độc hại đấy. Bạn nghĩ thế nào khi đến một đô thị nhuốm màu đen của khói và bụi chì? Đấy sẽ là tương lai không xa của Hà Nội thời xe buýt lên ngôi.

- Xe buýt gây ùn tắc giao thông: việc từng đoàn xe buýt nối đuôi nhau tại các điểm đón khách của Hà Nội là điều thường xuyên xảy ra trên đường, gây cản trở rất lớn cho các luồng xe qua lại. Với những con đường nhỏ hẹp của Hà Nội việc tắc đường là điều không thể tránh khỏi.

Việt Báo
contentlength: 3192
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..